พาเที่ยวนิทรรศการแฟชั่นในงาน 20 ปี "Tube Gallery"

ข่าว

  พาเที่ยวนิทรรศการแฟชั่นในงาน 20 ปี "Tube Gallery"

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2563 09:45 น.

  "The World of Tube Gallery" งานฉลองครบ 20 ปีของแบรนด์ "Tube Gallery" แบรนด์ดังสัญชาติไทยของเรา โดยสองคู่หูดีไซเนอร์คนเก่ง "พิสิฐ จงนรังสิน" และ "ศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์" งานนี้นอกจากเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีของแบรนด์แล้ว ยังเป็นการเปิดพื้นที่สำหรับคนรักงานศิลปะและแฟชั่นให้ได้มาเสพงานศิลป์ไปด้วยกัน Lady MIRROR คนไหนที่กำลังอยากหาแรงบันดาลใจทั้งในเรื่องของการแต่งตัวและการสร้าง "ไลฟ์สไตล์" ใหม่ๆ ให้กับตัวเอง บอกเลยว่าห้ามพลาดค่ะ

  "พิสิฐ จงนรังสิน" และ "ศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์" สองดีไซเนอร์แห่ง Tube Gallery

  นิทรรศการ "The World of Tube Gallery" เล่าถึงการเดินทางทางผลงานการออกแบบของ "Tube Gallery" ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา ใครยังไม่คุ้นกับ "Tube Gallery" อยากบอกว่าแบรนด์ไทยแบรนด์นี้ได้ไปอยู่ในเวทีประกวดนางแบบอย่าง "America's next top model" มาแล้วและยังได้รางวัลต่างๆ ในสาขา Costume Design จากประเทศสิงคโปร์ด้วยค่ะ เพราะฉะนั้น แน่นอนว่าเสื้อผ้าที่นำมาโชว์ในนิทรรศการนี้ ส่วนใหญ่จะมีความอลังการ ตระการตา ซึ่งเราอาจจะใส่ไม่ได้จริงในชีวิตประจำวัน แต่สามารถนำมาใช้เป็นแรงบันดาลใจให้กับการแต่งตัวของตัวเองได้ เช่น ไอเดียการเลือกใช้สีหรือลายพิมพ์ที่จัดจ้าน เหมาะกับที่กำลังอยากแต่งตัวให้สนุกขึ้นมาอีกขั้น นิทรรศการนี้ทำให้เราได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ไปใช้ฝึกแต่งตัวในชีวิตประจำวันได้เลย

  งานถูกจัดขึ้นในห้องโถงใหญ่ของ RCB Gallery ชั้น 2 River City Bangkok พื้นห้องถูกปูด้วยพรมสีดำทำให้งานทุกชิ้นดูสะดุดตา ภาพวาดบนผนังซึ่งเป็นผลงานของศิลปินรุ่นใหม่อย่าง "พลอย กาสม" โดดเด่นและเห็นชัดในรายละเอียด สีสันสดๆ บนผนัง เข้ากันได้ดีกับเสื้อผ้าที่จัดมาโชว์ เมื่อเดินเข้าไป เราจะรู้สึกเหมือนถูกดึงเข้าไปอยู่ในโลกอีกหนึ่งใบที่เต็มไปด้วยสีสันและความอลังการ นี่เป็นความตั้งใจและเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ค่ะ ที่จะพูดถึงความ Maximumlism หรือ "เยอะในเยอะ" รูปทรงเสื้อผ้าจึงเต็มไปด้วยกระโปรงทรงพอง (มาก), ลายปักที่มีความโดดเด่นแบบเห็นมาแต่ไกล (แต่ถ้าดูใกล้ๆ จะเห็นว่าเป็นงานที่ละเอียดสุดๆ), ลายพิมพ์และภาพวาดที่งดงาม ชุดต่างๆ ที่นำมาจัดแสดง ส่วนหนึ่งเป็นชุดของลูกค้าเซเลบริตี้ที่สั่งทำเป็นพิเศษ จึงเป็นผลงานที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก

  เดินออกจากงานเล็กๆ งานนี้ นอกจากจะได้แรงบันดาลใจเต็มเปี่ยมแล้ว ยังได้ข้อคิดดีๆ เรื่องการทำงานด้วยนะคะ ว่าถ้าเราทำอะไรสักอย่างด้วยความรักและความหลงใหล เราจะสร้างผลงานดีๆ ที่มีความสร้างสรรค์ เราจะกล้าลุกขึ้นมาแตกต่าง กล้าเดินออกจากทุกกรอบและข้อจำกัดที่เราตั้งไว้ เหมือนที่ "พิสิฐ จงนรังสิน" และ "ศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์" แห่ง "Tube Gallery" ได้ทำตลอด 20 ปีที่ผ่านมา เสาร์-อาทิตย์นี้ใครว่าง อย่าลืมแวะไปชมกัน นิทรรศการนี้มีถึง 22 มีนาคมนี้เท่านั้นค่ะ งานนี้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย และในวันที่ความเครียดรุมเร้ารอบตัวแบบนี้ การเสพงานศิลป์จะช่วยสร้างพลังให้ Lady MIRROR ทุกคนให้กลับมารู้สึกสดชื่นสดใสขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นิทรรศการแฟชั่นladymirrortubegalleryไทยดีไซเนอร์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 03:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์