เก็บตก "แฟชั่น" ชุดผู้นำเชียร์ งานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ 73

ข่าว

  เก็บตก "แฟชั่น" ชุดผู้นำเชียร์ งานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ 73

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ก.พ. 2562 14:57 น.

  จบกันไปแบบหมาดๆ กับงานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 73 ซึ่งในปีนี้ "แฟชั่น" ชุดจากเหล่าคณะผู้นำเชียร์ของทั้งสองสถาบัน ก็สามารถสร้างเสียงฮือฮา และได้รับคำชื่นชมจากเหล่าแฟนคลับที่รอติดตามได้เป็นอย่างดีเหมือนกับปีที่ผ่านมา

  เพื่อเป็นการตอกย้ำความสวยของเหล่าผู้นำเชียร์ของทั้งสองสถาบัน ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ขอพาสาวๆ ทุกคนมาอัพเดตแฟชั่นชุดเชียร์ลีดเดอร์กันสักหน่อยดีกว่า ที่ไม่ว่าจะเป็นของทางฝั่งธรรมศาสตร์ หรือฝั่งจุฬาฯ ก็สวยชนิดที่ว่ากินกันไม่ลงเลยทีเดียว

  เอ้า...ปีนี้จะแซ่บกันเบอร์ไหนนั้น ตามมาสิคะซิส !!

  เรียบ หรู ดูแพง

  ขอเปิดความสวยงามนี้ด้วยชุดจากฝั่งธรรมศาสตร์ เจ้าภาพของงานในปีนี้กันก่อนนะคะ โดยชุดนี้เป็นผลงานของฌอน ชวนล ไคสิริ ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์ POEM นั่นเอง ซึ่งส่วมใส่โดยผู้นำเชียร์รุ่นพี่ปี 72 บอกเลยว่ามองแค่แวบแรกก็เห็นถึงความเรียบ หรู และดูแพงเป็นอย่างมาก โอ๊ย...ชุดนี้ปังอยู่ไม่น้อยเลยนะ คิดเหมือนกันมั้ยคะ?

  สวยต้องมนต์

  มาต่อกันที่ชุดกลางวัน ซึ่งสวมใส่โดยเหล่าผู้นำเชียร์รุ่นที่ 73 ฝีมือของประภากาศ อังศุสิงห์ ดีไซเนอร์แห่ง Hooks โดยออกแบบภายใต้คอนเซปต์ "don't judge a book by its cover." ด้วยการสร้างสรรค์ชุดให้เสื้อคลุมตัวนอกมีลักษณะคล้ายหนังสือ และชุดด้านในสกรีนรูปใบหน้าของเชียร์ลีดเดอร์แต่ละคน เปรียบเสมือนหนังสือที่ต้องเปิดดูด้านในก่อน จึงจะพบว่ารายละเอียดเป็นเช่นไร เช่นเดียวกันกับคุณค่าของคนที่เราไม่สามารถสัมผัสอย่างผิวเผินได้ แต่ต้องใช้เวลาและความตั้งใจมองอย่างลึกซึ้ง โอ้มายก๊อด...สวย จนสะกดทุกสายตาให้จับจ้องได้เลยจริงๆ ค่ะ 

  ผีเสื้อโบยบิน

  ชุดปิดท้ายในช่วงกลางคืนที่เป็นผลงานของประภากาศ อังศุสิงห์ ดีไซเนอร์แห่ง Hooks เช่นเดิม โดยออกแบบชุดให้มีลวดลายของผ้าคล้ายลายและลักษณะของปีกผีเสือ ที่สื่อความหมายของชุดได้อย่างลึกซึ้งว่า เปรียบคุณค่าความดีของคน เสมือนการเติบโตของผีเสื้อ ที่ต้องค่อยๆ ใช้เวลา รอคอยให้ดักแด้ที่มักถูกกล่าวว่าอัปลักษณ์ เติบโตจนกลายเป็นผีเสื้อที่มีความสวยงาม ให้เกิน 100 คะแนนไปเลยจ้า

  ผ้าไทย อินเทรนด์

  มาถึงทางฝั่งของจุฬาฯ กันบ้าง ขอเริ่มต้นความสวยงามด้วยชุดที่ผู้นำเชียร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รุ่นที่ 72 ส่วมใส่ก่อนเลยนะคะ โดยชุดนี้เป็นชุดจากแบรนด์ PATTARAT ซึ่งเป็นชุดผ้าไหมมัดหมี่ ที่เพิ่มความโดดเด่นให้กับชุดด้วยเข็มขัดเส้นใหญ่สีชมพู ตัดกับอักษร CU สีทองที่บ่งบอกถึงสถาบัน เมื่อเห็นแล้วก้ได้แต่คิดในใจว่า...เป็นการนำผ้าไทยมาออกแบบและตัดเย็บได้สวย และนำเทรนด์เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

  เรียบ หรู ดูโก้

  ต่อกันด้วยชุดที่ผู้นำเชียร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รุ่นที่ 73 สวมใส่ในรอบเช้า จากแบรนด์ T AND T Bangkok ที่มาในแนวคิดที่ว่า "ตีกรอบตัวตน" โดยชุดใช้สีชมพูและสีน้ำเงิน คู่สีที่ตัดกันได้อย่างลงตัว และโดดเด่น นอกจากนี้ยังมีสัญลักษณ์ที่สื่อความเป็นผู้นำเชียร์จุฬาฯ คือ ตราพระเกี้ยว ประดับบนศีรษะของผู้นำเชียร์ฝ่ายหญิงอีกด้วย ถือเป็นอีกชุดที่ดูดีมากๆ เมื่อเหล่าผู้นำเชียร์เดินลงสนาม

  ชมพู สวย หวาน

  ปิดท้ายความงดงามด้วยชุดรอบเย็น จากแบรนด์ T AND T Bangkok ที่มาในแนวคิดที่ว่า "ปลดแอกความคิด" งานศิลป์คือสิ่งที่ทุกคนเข้าถึงได้ ไม่ว่าจะเป็นศิลปะประเภทใดก็ตาม เรามีอิสระในการแสดงออก เราสามารถเสพและตีความได้อย่างไร้ขอบเขต โดยศิลปะ Graffiti บนชุดของผู้นำเชียร์สื่อถึงการเปลี่ยนแปลงตัวเองของคนรุ่นใหม่ อีกทั้งชุดผู้นำเชียร์ฝ่ายชาย ได้ปรับโครงสร้างของชุดสูทให้เป็นรูปแบบที่เปลี่ยนไปจากเดิม เพื่อสะท้อนแนวคิดที่ต้องการปลุกให้ทุกคนปฏิวัติทางความคิด แสดงความเป็นตัวตน เพื่อให้หลุดออกจากกรอบเดิมๆ ของสังคม โอ้โห...ปรบมือให้รัวๆ ไปเลยค่ะ 

  แม้ว่างานจะจบไปแล้ว แต่ไม่ว่าจะปีไหนชุดเชียร์ลีดเดอร์ของทั้งสองสถาบันก็ต่างพากันเล่นใหญ่ จัดเต็ม และสวยกินกันไม่ลงสักปี เอาเป็นว่า...งานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74 ปีหน้า ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะคอยอัพเดตแฟชั่นให้เพื่อนๆ ได้ติดตามกันอีกนะคะ ขอสาวๆ อย่าพลาดด้วยประการทั้งปวงจ้า.

  รูปภาพจาก : pattaratofficial , cucheerleader , sean_poem , tucheerleader , prapakas , 

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แฟนเพลงร่วมอาลัย"ศรเพชร"เป็นครั้งสุดท้าย
  04:28

  แฟนเพลงร่วมอาลัย"ศรเพชร"เป็นครั้งสุดท้าย

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แฟชั่นฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 73ชุดผู้นำเชียร์ธรรมศาสตร์-จุฬาฯเชียร์ลีดเดอร์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 23:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์