เช็ก 5 ไอดอลสาว BNK48 เรียนที่ไหนกันบ้างนะ?

ข่าว

  เช็ก 5 ไอดอลสาว BNK48 เรียนที่ไหนกันบ้างนะ?

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 มิ.ย. 2561 06:00 น.

  เข้าสู่ไทยแลนด์ 4.0 แล้ว ผู้หญิงอย่างเรา นอกจากจะสวยแล้ว ยังต้องเก่งด้วยนะตัวเธอ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สาวๆ BNK48 นี่กระแสมาแรงสุดๆ ไม่หยุดไม่หย่อนจริงๆ ไม่ว่าจะเอ็มวีเพลงตัวไหน ก็แจกความน่ารักสดใส มองแล้วยังเคลิ้มไม่หยุดเลยล่ะ

  นอกจากจะสวย น่ารัก และสดใสแล้วเนี่ย สาวๆ ในวง BNK48 ยังมีความสามารถที่เกินตัวสุดๆ ไปเลย วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะพาไปสืบส่องสาวๆ BNK48 กันว่าแต่ละคนเรียนที่ไหน? สาขาอะไรบ้าง? เผื่ออาจจะเป็นศิษย์ร่วมสถาบันเดียวกับเราก็เป็นได้นะ

  1. เฌอปราง BNK48

  มาเริ่มกันที่กัปตันทีมกันก่อนเลย "เฌอปราง - เฌอปราง อารีย์กุล" หรือแคปเฌอ ไอดอลของใครหลายๆ คน นอกจากเธอจะมีหน้าตาที่สวย น่ารักแล้ว เธอยังเป็นดีกรีนักศึกษาสาขาวิชาเคมี วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดลอีกด้วย แถมเธอยังมีเทคนิคการเรียนให้เก่งโดยการทำสรุปที่เรียนเรื่อยๆ ทำทุกสัปดาห์ก่อนสอบ และแถมเธอยังมีผลงานวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารอังกฤษอีกด้วย เจ๋งสุดๆ

  2. ปัญ BNK48

  มาต่อกับสาวในวงคนต่อมา คือ "ปัญ - ปัญสิกรณ์ ติยะกร" เธอสามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด โดยผ่านการสอบ GED หรือ General Educational Development ซึ่งเป็นการสอบเทียบเท่ากับวุฒิระดับ ม.ปลายในประเทศไทย ซึ่งเธอยังสามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยตั้งแต่อายุ 17 ปีอีกด้วย

  3. น้ำหนึ่ง BNK48

  ไปต่อกันกับ "น้ำหนึ่ง - มิลิน ดอกเทียน" เลือกเรียนคณะวิทยาศาสตร์ สาขาสิ่งแวดล้อม ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หลังจากที่เธอได้เรียนรู้ในโครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ยอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เลยทำให้เธอรู้สึกรักและหวงแหนสิ่งแวดล้อม ประกอบกับความสนใจด้านการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ แถมเธอยังเคยเป็นตัวแทนถือลูกฟุตบอลในขบวนพาเหรดของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์อีกด้วยนะ

  4. เนย BNK 48

  "เนย - กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล" อีกหนึ่งสาวน่ารักอย่างเธอ ที่มีน่าตาน่ารักสดใส ตอนนี้เธอกำลังศึกษาอยู่ที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าคุณทหารเจ้าลาดกระบัง คณะวิทยาศาสตร์ สาขาจุลชีววิทยาอุตสาหกรรม แหม...เห็นน่ารักๆ แบบนี้สาวเนยต้องมีโอตะ เป็นหนุ่มๆ วิศวกรรมศาสตร์มากรี๊ดกร๊าดอย่างแน่นอน

  5. แก้ว BNK48

  "แก้ว - ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ" นอกจากจะมีความสามารถด้านดนตรี ร้องเพลงแล้ว ยังเรียนเก่งอีกด้วย จะเป็นใครไม่ได้เลยนอกจาก แก้ว BNK48 ที่กลายเป็นไอดอลของใครหลายๆ คน เธอได้เกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาดุริยางคศิลป์ (เอกเปียโน) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปรบมือรัวๆ เลยจ้า!!

  นี่แค่ 5 คน จากสาวๆ สมาชิกทั้งหมดในวง BNK48 นะคะ เห็นมั้ยล่ะคะว่านอกจากความสวย ความน่ารัก และยังร้องเพลงเพราะแล้ว พวกเธอยังเรียนเก่งอีกด้วย ถือว่าสาวๆ วง BNK48 เป็นไอดอลในการใช้ชีวิตของใครหลายๆ คนในยุคนี้ก็ว่าได้เลยนะเนี่ย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  BNK48สถาบันการศึกษาBNK 48 เรียนBNK48 ดราม่านักศึกษา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 05:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์