คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

แพงกว่าเดิมนิดเดียว! ราคามาแล้ว รถตู้ TOYOTA NEW COMMUTER 2019

ไทยรัฐออนไลน์12 มิ.ย. 2562 10:00 น.

Toyota Motor thailand แนะนำรถตู้ Toyota Commuter ใหม่ล่าสุด ที่ได้รับการพัฒนาและออกแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งาน ทั้งผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร ตอบสนองนโยบายภาครัฐที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยบนท้องถนน โดยรถตู้ Commuter ใหม่ เน้นความปลอดภัยสูงสุดด้วยระบบมาตรฐานความปลอดภัยที่ครบครัน 

การเปลี่ยนตำแหน่งเครื่องยนต์มาไว้ด้านหน้า (Semi-Bonnet) ช่วยเพิ่มความเงียบในห้องโดยสาร ควบคู่ไปกับระบบช่วงล่างใหม่ รองรับการใช้งานทุกสภาพถนน ดีไซน์ภายนอกโฉบเฉี่ยว ภายในกว้างขวาง สมรรถนะการขับขี่จากเครื่องยนต์ดีเซล 2.8 ลิตร ประหยัดน้ำมัน ด้วยเครื่องยนต์ GD 2.8 แบบใหม่ มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด 

Toyota มีการแนะนำรถตู้ Commuter หนึ่งในตระกูลไฮเอซ สู่ตลาดเมืองไทยอย่างเป็นทางการในปี พ.ศ. 2548 ในรูปแบบของรถยนต์นำเข้าสำเร็จรูป (CBU) จากประเทศญี่ปุ่น และได้รับการ ตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าชาวไทย โดยรถตู้ Commuter ถูกนำมาใช้ในกิจการต่างๆ เช่น การรับส่งพนักงานในนิคมอุตสาหกรรม รถรับ-ส่งผู้โดยสารระหว่างจังหวัด รถรับ-ส่งสนามบิน และรถให้บริการนักท่องเที่ยวต่างชาติ ด้วยคุณภาพ (Quality) ความทนทาน (Durability) และความน่าเชื่อถือ (Reliability) หรือ QDR ส่งผลให้รถตู้ Commuter ไม่เพียงแต่จะได้รับความไว้วางใจจากอุตสาหกรรมใหญ่ๆ ในประเทศเท่านั้น แต่ยังเป็นรถที่คนไทยนิยมใช้งานในชีวิตประจำวันอีกด้วย 

Toyota Commuter เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่ขับเคลื่อนชีวิตคนไทยอย่างแท้จริง สำหรับ new Commuter ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 6 ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดเป็นครั้งแรกในรอบ 15 ปี เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ระบบความปลอดภัยและความสะดวกสบายสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร การตอบรับที่ดี ทำให้ยอดจำหน่ายสะสมทั่วโลกของ Toyota Commter อยู่ที่ประมาณ 6.3 ล้านคัน ในกว่า 150 ประเทศ โดย Commuter ถือเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดทั้งในประเทศไทยและในระดับโลก ในอดีต Toyota มักใช้รถกระบะดัดแปลงเพื่อการโดยสาร แต่ปัจจุบันรถตู้คอมมิวเตอร์นั้นกลายเป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางด้วยความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ Toyota Commuter ยังเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยสังคมในหลากหลายรูปแบบ เช่น รถขนส่งสาธารณะ รถโรงเรียน รถพยาบาล และรถเพื่อผู้สูงอายุหรือผู้พิการ

ในระหว่างการพัฒนาคอมมิวเตอร์ ใหม่ Toyota ได้ทำการรวบรวมข้อมูลการใช้รถยนต์ MPV ในแต่ละประเทศ เพื่อศึกษาลักษณะการใช้งานและความต้องการของลูกค้า ซึ่งพบว่า Toyota Commuter เป็นรถที่แข็งแรง ทนทาน ราคาขายต่อดี และตอบสนองการใช้งานของลูกค้าในแต่ละวัน แต่ยังคงมีความต้องการเพิ่มเติมในเรื่องของระบบความปลอดภัย ขนาดพื้นที่ใช้สอย และความสะดวกสบาย Toyota ได้พัฒนารถรุ่นนี้ให้ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น


4 จุดเด่นสำคัญ ภายใต้การพัฒนาผลิตภัณฑ์รถยนต์ Toyota new Commuter

1. Toyota Commuter ได้รับการพัฒนาทางด้าน “คุณภาพ” (Quality) “ความทนทาน” (Durability) “ความน่าเชื่อถือ” (Reliability) เพื่อสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้

2. ความนุ่มนวลและความคล่องตัว ดีไซน์ใหม่แบบเซมิ-บอนเน็ต (Semi-Bonnet) และการวางอุปกรณ์ซับเสียง ทำให้ความเงียบภายในห้องโดยสารดีขึ้น โครงสร้างแบบวงแหวน (Ring frame) ที่มีความแข็งแรง ลดการสั่นสะเทือน ช่วงล่างด้านหน้าแบบแมคเฟอร์สันสตรัท (Macpherson Strut) และด้านหลังแบบแหนบใหม่ องศาล้อที่หันได้มากยิ่งขึ้น ทำให้การขับขี่มีความคล่องตัว ไม่ว่าในขณะกลับรถ หรือการถอยจอด


3. สมรรถนะด้านความปลอดภัย เครื่องยนต์วางหน้า พร้อมคานเหล็กที่ช่วยดูดซับแรงกระแทกได้ ถุงลมเสริมความปลอดภัยด้านหน้า ระบบมาตรฐานความปลอดภัยครบครัน ได้แก่ ระบบป้องกันล้อล็อก ABS ระบบควบคุมการทรงตัว VSC ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC และระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC


4. เครื่องยนต์ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น ทั้งกำลังสูงสุดและแรงบิดสูงสุด ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง พร้อมขับเคลื่อนด้วยระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติ 6 สปีด และระบบส่งกำลังแบบธรรมดา 6 สปีด รองรับการใช้น้ำมันไบโอดีเซล บี20 


Toyota Motor Thailand จัดเตรียมข้อเสนอทางการเงินพิเศษ เพื่อง่ายต่อการซื้อรถ โดยร่วมมือกับ Toyota Leasing (Thailand) ในการสนับสนุนแพ็กเกจการขาย เริ่มดาวน์แค่เพียง 10% หรือผ่อนนาน 84 เดือน เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายในการผ่อนต่อเดือนมากยิ่งขึ้น

Toyota new Commuter มีให้เลือก 2 สี
สีขาว – White
สีเงินเมทัลลิค – Silver Mica Metallic

Toyota new Commuter 4 รุ่น

Toyota Commuter 2.8 ลิตร เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด 1,299,000 บาท
Toyota Commuter 2.8 ลิตร เกียร์ธรรมดา 6 สปีด 1,269,000 บาท

รถตู้ Toyota ไฮเอซ GL หลังคาเตี้ย 2.8 ลิตร เกียร์ธรรมดา 6 สปีด 1,079,000 บาท
รถตู้ Toyota ไฮเอซ Eco ตู้ทึบ 2.8 ลิตร เกียร์ธรรมดา 6 สปีด (มีเฉพาะสีขาว) 999,000 บาท

*สีเงินเมทัลลิค ราคาเพิ่ม 6,000 บาท

รถตู้รุ่น Commuter ใหม่ ปี 2019 มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 2.8 ลิตร เทอร์โบ มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีดและเกียร์อัตโนมัติ 6สปีด ตัวยาวขึ้น จุคนเพิ่มขึ้น พร้อมเทคโนโลยีใหม่ในระบบอำนวยความสะดวก มิติตัวถังของ Toyota new Commuter มีขนาดความยาว 5,915 เมตร กว้าง 1,950 มิลลิเมตร สูง 2,280 มิลลิเมตร ความยาวฐานล้อ 3,860 มิลลิเมตร ระยะห่างล้อคู่หน้า 1,675 มิลลิเมตร ระยะห่างล้อคู่หลัง 1,670 มิลลิเมตร ความจุถังน้ำมัน 70 ลิตร ระบบบังคับเลี้ยวแรคแอนพีเนียน พร้อมพาวเวอร์ผ่อนแรงหมุน รัศมีวงเลี้ยว 6.5 เมตร

เครื่องยนต์
Toyota new Commuter วางเครื่องยนต์ดีเซลแถวเรียง 4 สูบ เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ รหัส 1GD-FTV Commonrail Direct Injection ปริมาตรความจุ 2.8 ลิตร 2,755 ซีซี. ระบบอัดอากาศเทอร์โบ VN-Turbo ความกว้างกระบอกสูบ 92.0 มิลลิเมตร ช่วงชัก 103.6 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 15.6:1 กำลังสูงสุด 163 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตร ที่ 1,600-2,200 รอบต่อนาที ระบบส่งกำลังของ Toyota new Commuter มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือ เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมระบบ Sequential Shift เครื่องยนต์ 1GD-FTV ถูกปรับระบบจ่ายเชื้อเพลิงเพื่อรองรับน้ำมันดีเซล B20 ระบยรองรับ ด้านหน้าแบบแมคเฟอร์สัน สตรัท สปริง โช้คอัพ เหล็กกันโคลง ด้านหลังแบบแหนบ ระบบเบรกใช้ดิสเบรกทั้งสี่ล้อ 

ดีไซน์ภายนอก
กระจังหน้าโครเมียม
ไฟหน้ามัลติรีเฟล็กเตอร์
กระจกมองข้างและกระจกมองล้อด้านหลัง...เพิ่มจุดสะท้อนมุมอับสายตา 
ล้อ 16 นิ้วใหม่
ไฟเบรก 3 ดวง

ดีไซน์ภายใน
พื้นที่ห้องโดยสารกว้างขวาง เบาะโดยสาร 15 ที่นั่ง พร้อมทางออกฉุกเฉิน
บันไดกว้างขึ้น
ไฟส่องสว่างบันไดด้านข้าง
ช่องลมแอร์ครบทุกที่นั่ง
ที่จับสำหรับก้าวขึ้น-ลงรถ
พื้นที่เก็บของเหนือศีรษะ
ที่วางแก้วน้ำ และพื้นที่เก็บของใต้ที่นั่งด้านหน้า
มาตรวัดพร้อมจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่แบบ MID
กุญแจรีโมต

ระบบความปลอดภัย
ระบบถุงลมเสริมความปลอดภัย 3 ตำแหน่ง ถุงลมด้านคนขับ 2 ตำแหน่ง และผู้โดยสารด้านหน้า 1 ตำแหน่ง
Annular Frame Structure โครงสร้างห้องโดยสารที่ได้รับการพัฒนาเป็นพิเศษ 
ไฟกะพริบเมื่อเบรกกะทันหัน (Emergency Stop Signal)
ระบบป้องกันการโจรกรรม (Immobilizer Alarm)
ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC (Hill-start Assist Control)
ระบบป้องกันล้อล็อก ABS (Anti-lock Braking System)
ระบบควบคุมการทรงตัว VSC (Vehicle Stability Control)
ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC (Traction Control)


สมรรถนะเครื่องยนต์
เครื่องยนต์ GD 2.8 ลิตร
กำลังสูงสุด 120 กิโลวัตต์ (163 แรงม้า) ที่ 3,600 รอบ/นาที
แรงบิดสูงสุด 420 นิวตัน-เมตร ที่ 1,600-2,200 รอบ/นาที
เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมระบบ Sequential Shift
เกียร์ธรรมดา 6 สปีด
ระบบช่วงล่างด้านหน้าแบบ Macpherson Strut
ระบบช่วงล่างด้านหลังแบบ Leaf Spring
ดิสก์เบรก 4 ล้อ
รัศมีวงเลี้ยวแคบ 45 องศา

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

toyota commuterToyotaCommuterอาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED