คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

SUBARU FORESTER - XV ทำคะแนนสูงสุดหลังทดสอบการชนปะทะ JNCAP 2019

ไทยรัฐออนไลน์11 มิ.ย. 2562 15:05 น.
SHARE

ค่ายหมู่ดาว Subaru ผู้ผลิตรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะยานยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้ออเนกประสงค์ประสิทธิภาพสูง ล่าสุด Subaru ได้รับการการันตีด้านยานยนต์ด้านความปลอดภัยยอดเยี่ยมประจำปี 2018-2019 หลังจาก Subaru Forester และ Subaru XV ทำการทดสอบการชนปะทะและโชว์ศักยภาพทำคะแนนสูงสุดในการประเมินความปลอดภัยจากการชนโดย JNCAP 2018-2019

ถือเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่อีกครั้งสำหรับค่ายดาวลูกไก่ Subaru หลังรถยนต์ยอดนิยม 2 รุ่น ประกอบด้วย The All New Subaru Forester และ SUBARU XV โชว์สมรรถนะด้านความแข็งแกร่งของโครงสร้างและแชสซี คว้าแชมป์รถยนต์ที่มีความปลอดภัยสูงสุด JNCAP 2561-2562 หลังทดสอบการชนมาครองได้อย่างสมภาคภูมิ

TC Subaru Thailand ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ Subaru อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดเผยล่าสุดว่า จากการประเมินผลการทดสอบความปลอดภัยจากการชนของรถยนต์รุ่นใหม่ในประเทศญี่ปุ่น (JNCAP) โดยกระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน และการขนส่งของญี่ปุ่น (MLIT) และหน่วยงานเพื่อความปลอดภัยด้านยานยนต์และการช่วยเหลือผู้ประสบภัยแห่งชาติ (NASVA) ปรากฏว่า The All New Subaru Forester เอสยูวีระดับเวิลด์คลาสโชว์ฟอร์มคว้ารางวัล Grand Prix มาครองได้สำเร็จหลังทำคะแนนสูงสุดในการประเมินความปลอดภัยจากการชน JNCAP 2018-2019

ในขณะที่รถครอสโอเวอร์ขับเคลื่อนสี่ล้อขนาดคอมแพค SUBARU XV ก็ไม่ทำให้บรรดาสาวกของค่ายหมู่ดาวผิดหวัง คว้าแชมป์ความปลอดภัยสูงสุด ASV+++ มาครอง 2 ปีซ้อน ด้วยแชสซีแบบใหม่ การพัฒนารถยนต์ Subaru ใช้แนวทางการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ เน้นความแข็งแกร่งของโครงสร้าง เพื่อพัฒนารถยนต์ให้มีความแข็งแรงเมื่อเกิดอุบัติเหตุสามารถปกป้องคนขับและผู้โดยสาร ทั้งยังช่วยวางแผนส่วนประกอบหลักของรถยนต์หลายๆ รุ่นได้ในครั้งเดียว เพิ่มความสามารถในการปรับเปลี่ยนคุณสมบัติของรถยนต์ในแต่ละรุ่นได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น

การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์นี้ยังทำให้ Subaru สามารถผลิตชิ้นส่วนประกอบแพลตฟอร์มสำหรับรถหลากหลายรุ่นได้จากสายการผลิตเดียวกันแทนที่จะต้องพึ่งพาโรงงานผลิตชิ้นส่วนหลายแห่งซึ่งวิธีการนี้ช่วยลดเวลาและทำให้บริหารต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ยานยนต์ของ Subaru มีศักยภาพในการแข่งขันสูงขึ้น แพลตฟอร์มใหม่นี้ทำให้จุดศูนย์ถ่วงของตัวรถอยู่ต่ำลงอีก 5 มิลลิเมตร เมื่อเทียบกับแพลตฟอร์มรุ่นปัจจุบัน เพิ่มความแข็งแกร่งของตัวรถประกอบกับระบบช่วงล่างที่ปรับปรุงใหม่ซึ่งในภาพรวมแล้วการที่ตัวรถมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำลงยิ่งเพิ่มศักยภาพในการหลบหลีกอุปสรรคด้านการขับขี่เช่นเดียวกับรถสปอร์ตประสิทธิภาพสูง

Subaru มีการเพิ่มสมรรถนะความปลอดภัยของห้องโดยสารและความแข็งแกร่งของตัวรถเข้าไปใน Subaru Global Platform รุ่นใหม่ด้วยกระบวนการเชื่อมต่อโดยอาศัยเทคโนโลยีแรงกดทับความร้อนสูงส่งผลให้การดูดซับแรงของโครงสร้างรถดีขึ้นกว่าเดิม โครงสร้างที่ดี ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับแชสซีของตัวรถได้มากเมื่อเทียบกับรถยนต์ของคู่แข่ง Subaru รุ่นปัจจุบันใช้โครงสร้าง Subaru Global Platform ประกอบกับการพัฒนาระบบรองรับแรงสะเทือน ช่วงล่าง ชุดบังคับเลี้ยวและระบบขับเคลื่อนแบบสมมาตร ทำให้การตอบสนองการบังคับควบคุมทิศทางของผู้ขับขี่มีความเฉียบคม การควบคุมขับขี่ในทางตรงสามารถทำได้รวดเร็วและราบรื่นด้วยสมรรถนะของพวงมาลัยไฟฟ้าแบบใหม่ที่ตอบสนองต่อการควบคุมดีขึ้น ทั้งยังสามารถปรับทิศทางของตัวรถเมื่อเผชิญกับกระแสลมภายนอกหรือเส้นทางขรุขระได้ง่าย

Subaru Global Platform ถือเป็นรูปธรรมแห่งพัฒนาการอีกขั้นที่แสดงให้เห็นถึงความพยายามที่จะมอบประสบการณ์การขับขี่ผ่านรถยนต์คุณภาพสูง มีความปลอดภัยเมื่อเกิดอุบัติเหตุ เป็นการพัฒนารถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อแบบอเนกประสงค์ เพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้ขับ Subaru ทั่วโลก.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

JNCAP 2018-2019SUBARU FORESTERSUBARU XVอาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้