บีเอ็มดับเบิลยูพร้อมรุกยนตรกรรมไฟฟ้า เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าอเนกประสงค์ 100%

ข่าว

  บีเอ็มดับเบิลยูพร้อมรุกยนตรกรรมไฟฟ้า เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าอเนกประสงค์ 100%

  อัลคาโปน

   28 พ.ย. 2564 05:37 น.

   พร้อมกระหึ่มแล้ว! ค่ายบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย เดินหน้าตอกย้ำการเป็นผู้บุกเบิกการขับเคลื่อนด้วยยานยนต์ไฟฟ้าในกลุ่มพรีเมียมของไทย

   ด้วยการเปิดตัว “บีเอ็มดับเบิลยู iX xDrive 50 Sport” และ “บีเอ็มดับเบิลยู iX3 M Sport” ให้นักเลงรถในประเทศไทยได้สัมผัสเป็นครั้งแรกกับสมรรถนะของรถยนต์อเนกประสงค์ (SAV) ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100%

   “อเล็กซานเดอร์ บารากา” ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย แถลงว่า เทคโนโลยีถือเป็นกุญแจสำคัญสู่อนาคต บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย พร้อมแล้วในการมุ่งสู่ยุคใหม่ของยานยนต์ไฟฟ้า

   โดยการเปิดตัวบีเอ็มดับเบิลยู iX และบีเอ็มดับเบิลยู iX3 นอกจากตอกย้ำวิสัยทัศน์ด้านยนตรกรรมไฟฟ้าระดับพรีเมียมของบีเอ็มดับเบิลยูแล้ว ยังส่งเสริมการวางรากฐาน e– mobility ของบีเอ็มดับเบิลยูในไทย

   ที่สำคัญคือทั้ง 2 รุ่นใหม่นี้นับเป็นยนตรกรรมที่ออกแบบมาพร้อมศักยภาพอันเปี่ยมล้นด้วยนวัตกรรมแห่งอนาคตและบริการดิจิทัลต่างๆ แต่ยังคงเอกลักษณ์ความคล่องตัวแบบ SAV ที่ปลอดมลภาวะไว้ได้อย่างเต็มเปี่ยม

   “การเปิดตัวในครั้งนี้ยังช่วยสร้างปฐมบทใหม่ของอนาคตแห่งยนตร กรรมไฟฟ้าของประเทศไทย และยังนำไปสู่อนาคตใหม่ๆที่ทำให้ตระ หนักถึงอนาคตที่เราวาดฝันไว้ตลอดมา”

   สำหรับบีเอ็มดับเบิลยู iX xDrive 50 Sport สนนราคา 5,999,000 บาท

   พร้อมสร้างสุนทรียภาพ การขับขี่แบบไร้มลพิษ พร้อมความคล่องตัวสไตล์สปอร์ต และดีไซน์สุดล้ำที่สื่อถึงความยั่งยืนในทุกอณู

   มาพร้อมเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าใหม่ล่าสุด ทั้งความล้ำยุคด้านเทคโน โลยีขับขี่อัตโนมัติ

   ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังไฟฟ้าพร้อมเทคโนโลยี BMW eDrive และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบไฟฟ้า รวมทั้งเทคโนโลยีเซลล์แบตเตอรี่รุ่นใหม่ล่าสุด สามารถขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้าได้ไกลถึง 630 กิโลเมตร สร้างแรงบิดรวมได้สูงสุดถึง 765 นิวตันเมตร โลดแล่นด้วยความเร็วจาก 0 ถึง 100 กม./ชม.ได้ภายใน 4.6 วินาที

   ขณะที่บีเอ็มดับเบิลยู iX3 M Sport สนนราคา 3,399,000 บาท

   เปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทยด้วยความโดดเด่นจากตระกูล X3 ที่ผสานความปราดเปรียวโฉบเฉี่ยวเข้ากับสมรรถนะอันทรงพลังของ BMW eDrive เจเนอเรชันที่ 5

   มาพร้อมเอกลักษณ์สุดล้ำ ประสานประสิทธิภาพของมอเตอร์ไฟฟ้าเข้ากับความหนาแน่นและความจุพลังงานไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นของแบตเตอรี่แรงดันสูง

   ส่งพละกำลังสูงสุด 210 กิโลวัตต์/286 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ซึ่งโดดเด่นกว่ามอเตอร์ไฟฟ้าในรุ่นอื่นๆด้วยความสามารถในการคงแรงบิดได้แม้ระหว่างรอบสูง โลดแล่นจาก 0 ถึง 100 กม./ชม. ภายใน 6.8 วินาที ทำความเร็วสูงสุด 180 กม./ชม.

   ขับขี่ได้ไกลถึง 460 กิโลเมตร!!!

   อัลคาโปน
   motorwars@thairath.co.th

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   “ช้างศึก” ใช้ ยู-19 ลุย ยู-23 อาเซียน
   03:23

   “ช้างศึก” ใช้ ยู-19 ลุย ยู-23 อาเซียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บี​เอ็ม​ดับเบิล​ยูiX xDrive 50 SportiX3 M Sportรถไฟฟ้ารถยนต์ไฟฟ้ารถพลังงานไฟฟ้าอัลคาโปนโชว์รูมหัวเขียว

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 15:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์