พร้อมกระหึ่ม

ข่าว

  พร้อมกระหึ่ม

  อัลคาโปน

   17 ต.ค. 2564 05:25 น.

   งานมหกรรมยานยนต์ หรือ “มอเตอร์เอ็กซ์โป” ซึ่งเป็น 1 ใน 2 งานแสดงรถยนต์ที่ยิ่งใหญ่ของไทยและประจำภูมิภาคอาเซียน ได้ส่งสัญญาณแน่ชัดแล้วว่าพร้อมจะกระหึ่มแน่ช่วงปลายปีนี้

   รับสถานการณ์ “โควิด-19” ที่เริ่มคลี่คลาย ทางการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์มากขึ้นเรื่อยๆ

   ล่าสุด พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังได้แถลงย้ำ “เปิดประเทศ” ในวันที่ 1 พ.ย.นี้

   “บิ๊กขวัญชัย ปภัสร์พงษ์” ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด หนึ่งในผู้นำธุรกิจสื่อยานยนต์ และผู้จัดงานมอเตอร์เอ็กซ์โป ประกาศลั่นว่างานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 38 หรือ “มอเตอร์เอ็กซ์โป 2021” ยังคงกำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 1-12 ธ.ค.นี้ ณ อาคารชาลเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี

   “บริษัทมั่นใจว่าจะสามารถจัดงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 38 ได้ตามกำหนดเวลาที่วางไว้ เพราะจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยขณะนี้ มีแนวโน้มที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ทุกอย่างกำลังคลี่คลายไปในทางที่ดี จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ต่อวันและผู้เสียชีวิตรายใหม่ต่อวันได้ลดลงเรื่อยๆ”

   ขณะที่จำนวนผู้ป่วยรักษาหายจนสามารถกลับบ้านก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

   ที่สำคัญยอดสะสมการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด–19 ในประเทศไทยยังได้เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

   “เราจึงมั่นใจว่าเมื่อถึงช่วงจัดงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2021 ทุกอย่างจะดีขึ้นและทางการจะมีมาตรการผ่อนผันเพิ่มมากขึ้น ให้มีการจัดงานในลักษณะนี้ได้ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายรัฐที่ต้องการเปิดประเทศ เพื่อช่วยกันกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้หวนกลับมาคึกคัก”

   โดยขณะนี้ได้มีค่ายรถยนต์ ค่ายรถจักรยานยนต์ และบรรดาผู้จำหน่ายอุปกรณ์ประดับยนต์มาจับจองพื้นที่กันเพียบ เพราะทุกฝ่ายล้วนมีความมั่นใจว่ากำลังซื้อในช่วงปลายปีจะทวีความคึกคัก

   “บิ๊กขวัญชัย” กล่าวถึงในส่วนมาตรการคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ของงานว่า ได้เตรียมการอย่างเข้มข้นเช่นเดียวกับงานในปีที่ผ่านมา ซึ่งสามารถผ่านพ้นได้อย่างลุล่วง

   โดยปีนี้ยังได้เพิ่มมาตรการเข้มข้นในส่วนของทีมงานทั้งของบริษัท พันธมิตร และค่ายรถยนต์ ค่ายรถจักรยานยนต์ รวมทั้งผู้จำหน่ายอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องที่มาร่วมงาน ตลอดจนบรรดาพริตตี้จะต้องมีใบรับรองการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด–19 ครบ 2 เข็ม

   รวมทั้งยังต้องมีใบรับรองการตรวจโควิด-19 ทั้งก่อนงานเริ่ม และช่วงระหว่างที่มีการจัดงาน

   แนวคิดงานปีนี้ตั้งใจสอดคล้องกับลักษณะงานและความหมายของ “TIME” ซึ่งเป็นคำย่อชื่องานในภาษาอังกฤษ “THAILAND INTER NATIONAL MOTOR EXPO” ว่า “มหกรรมสุขสันต์คนรักยานยนต์- TIME to ENJOY!”

   สืบเนื่องจากยานยนต์มีองค์ประกอบที่น่าชม และน่าศึกษามากมาย ทั้งรูปลักษณ์ เครื่องยนต์ สมรรถนะ อุปกรณ์อำนวยความสะดวก และเทคโนโลยีอันทันสมัย ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้เกิดคนรักยานยนต์ ขณะที่ความสุขของคนรักยานยนต์ก็กว้างขวางหลากหลายตามรสนิยม และความสนใจของแต่ละคน

   จึงตั้งใจเป็นงานที่รวบรวมยานยนต์ทุกประเภทมาจัดแสดง เพื่อให้ชม สัมผัส ลองขับ และเลือกซื้อ

   “เพื่อเป็นงานที่เหล่าคนรักยานยนต์รอคอย ทั้งยังเป็นแหล่งพบปะสังสรรค์ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นตามประสาคนคอเดียวกันท่ามกลางบรรยากาศคึกคักเต็มเปี่ยมด้วยความสุข”

   อัลคาโปน
   motorwars@thairath.co.th

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   งานมหกรรมยานยนต์มอเตอร์เอ็กซ์โปมอเตอร์เอ็กซ์โป 2021มอเตอร์เอ็กซ์โปกระหึ่มอัลคาโปนมอเตอร์วอร์ส

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 10:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์