นิสสันชวนเปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาส ทำกิจกรรมสนุกท้ายกระบะกับนาวารา

ข่าว

  นิสสันชวนเปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาส ทำกิจกรรมสนุกท้ายกระบะกับนาวารา

  อัลคาโปน

   1 ส.ค. 2564 05:01 น.

   ในช่วงสถานการณ์การระบาดของ “โควิด–19” ที่กำลังอาละวาดทั่วไทยขณะนี้ ค่ายนิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) ขอมีส่วนร่วมในการฝ่าวิกฤตินี้ไปกับคนไทย

   พร้อมชวนเปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาส เมื่อต้อง “อยู่บ้านหยุดเชื้อ” ด้วยการสนับสนุนการใช้เวลาอย่างเต็มที่กับ “ครอบครัว” สร้างความสุข และความสนุกเป็นภูมิคุ้มกันความเครียด กระชับความสัมพันธ์ในครอบครัวไปกับ “นิสสัน นาวารา”

   เพราะครอบครัวมีส่วนช่วยให้ทุกคนก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก ความรู้สึกของสมาชิกในครอบครัวสามารถสร้างกำลังใจได้ นิสสันจึงชวนทำกิจกรรมสนุกๆ เพื่อสร้างช่วงเวลาที่ดีในช่วงนี้ สำหรับการสานสัมพันธ์ในครอบครัว สร้างเกราะป้องกันผ่านทุกวิกฤติ

   อย่างเช่น การนำรถนิสสัน นาวารามาเล่นละครเวที หรือเปิดมินิคอนเสิร์ตบนท้ายกระบะ เสริมสร้างความมั่นใจให้กับสมาชิกตัวน้อยในบ้าน

   โดยลองปรับมุมมองจะเห็นว่ากระบะด้านท้ายกระบะที่สูงจากพื้น สามารถเปลี่ยนเป็นเวทีขนาดเล็กได้อย่างง่าย เพียงตกแต่งฉากด้านหลัง จัดพื้นที่ด้านล่างให้มีที่นั่งสำหรับผู้รับชม เมื่อผู้แสดงแต่งตัวพร้อม ก็คว้าไมโครโฟน ก้าวขึ้นเวทีได้เลย

   นอกจากนี้ยังสามารถเล่นน้ำดับร้อนบนท้ายกระบะ ให้ทั้งความสนุก ได้ออกกำลังกาย ช่วยดับร้อนเป็นอย่างดี

   โดยเปลี่ยนกระบะเป็นสระ ทำง่าย ในงบประมาณไม่แพง ขอแค่มีผ้าใบสำหรับปูกันน้ำไหลออก หรือใช้ดินน้ำมันอุดรอยต่อตามจุดต่างๆ เติมน้ำจากสายยางโดยล็อกไว้กับตะขอยึดของกระบะ ไม่ต้องเสียเวลาถือให้เมื่อย อาจเติมโฟมอาบน้ำ ตีฟองเพื่อเพิ่มบรรยากาศ และความสนุกให้กับเด็กๆ เปลี่ยนวันร้อนๆให้เป็นวันสนุกชุ่มฉ่ำ

   เรายังสามารถเปลี่ยนท้ายกระบะให้กลายเป็นบ่อบอล ลูกบอลพลาสติกหลากสีในบ้านลมกั้นด้วยตาข่ายเป็นสถานที่เล่นที่เด็กทุกคนวิ่งเข้าใส่ แทนการไปเล่นบ้านบอลที่ห้างสรรพสินค้า

   หรือว่าจะจัด “แคมปิ้ง” เปลี่ยนบรรยากาศบนรถกระบะ เปลี่ยนบ้านและรถให้กลายเป็นค่าย ตั้งเต็นท์บนรถ ชวนทำกิจกรรมเล่าเรื่อง ร้องเพลง กินบาร์บีคิว ส่องนก ดูต้นไม้หรือดูดาวช่วยส่งเสริมทักษะความช่างสงสัยและช่างสังเกตให้กับเด็กๆ ย้อนวันวานเข้าค่ายให้คุณพ่อคุณแม่ สนุกกันได้ทั้งครอบครัว

   ที่สำคัญ มาช่วยกันสร้างความทรงจำถ่ายรูปครอบครัวกับกระบะคู่ใจ เพราะการที่สมาชิกในบ้านรวมตัวกันครบทุกคนไม่ใช่เรื่องง่าย การที่ทุกคนต้องอยู่บ้านหยุดเชื้อช่วงนี้ ถือเป็นโอกาสที่ดีที่จะถ่าย รูปรวมบันทึกความทรงจำ เก็บไว้ ในแบบที่เท่กว่าใคร

   โดยให้รถกระบะคันเก่งช่วยเป็นสตูฯถ่ายรูป แล้วชวนทุกคนในบ้านมาออกแบบพื้นหลัง ตัดกระดาษ ตกแต่งรถให้ดูน่ารักอบอุ่นในแบบที่ครอบครัวชอบ อย่าลืมแต่งตัวสวยหล่อให้เข้ากัน

   รับรองว่าการถ่ายรูปในครั้งนี้จะต้องอยู่ในความทรงจำทุกคนนานกว่าการถ่ายรูปครั้งอื่นแน่นอน!!!

   อัลคาโปน
   motorwars@thairath.co.th

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   นิสสันนิสสัน นาวารานิสสัน มอเตอร์รถนิสสันรถกระบะอัลคาโปนโชว์รูมหัวเขียว

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 16:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์