ไลฟ์สไตล์
100 year

สร้างชื่อไทยกระหึ่ม

เกสตาโป
18 ก.ค. 2564 05:02 น.
SHARE

ยังคงโชว์ฟอร์มร้อนแรง นำธงชาติไทยขึ้นโพเดียมอีกครั้ง ในรายการ 2021 เฟรนช์เอฟ 4 แชมเปียนชิป ณ สนามฮังกาโรริงก์ กรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี

“เติ้น–ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์” นักแข่งดาวรุ่งสายเลือดไทยวัย 15 ปี ทายาทของ “เต๊อะ–วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์” ประธานบริหารค่ายเอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในไทยสำหรับรถหรู 2 แบรนด์ คือ “ปอร์เช่” และ “เบนท์ลีย์” และผู้ก่อตั้งทีมแข่ง “เอเอเอส มอเตอร์สปอร์ต”

ยังคงลุยต่อเนื่องประลองศึกความเร็วรายการ “ฟอร์มูล่า 4” ประจำปี 2021 ซึ่งเป็นการแข่งขันรถสูตรเปิดล้อ มีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมการเป็นนักขับมืออาชีพขั้นสูงสุด โดยรายการนี้ได้รับการสนับสนุนอย่างจริงจังจากค่ายเรโนลต์ ค่ายรถบิ๊กเบิ้มแห่งฝรั่งเศส ซึ่งช่วยให้ได้เห็นพัฒนาการของนักแข่งได้ก้าวเข้าไปสู่ระดับสากล

ล่าสุด “เติ้น” ได้พัฒนาความสามารถด้วยการร่วมลงแข่งขันรายการ 2021 French F4 Championship ประชันความเร็วกับเหล่านักแข่งระดับนานาชาติ สร้างชื่อให้กับประเทศไทย เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 3 ในเรซ 1 และ 3

รายการนี้มีขึ้นระหว่างวันที่ 10–11 ก.ค.ที่ผ่านมา แบ่งออกเป็น 3 Race ประกอบด้วย Race ที่ 1 จบการแข่งขัน “เติ้น” คว้าอันดับที่ 3 ได้สำเร็จ

ส่วน Race ที่ 2 เป็นการจัดลำดับการออกตัวแบบรีเวิร์สกริด (Reverse Grid) ทำให้ “เติ้น” ต้องออกสตาร์ตจากกริดที่ 8 โดยออกตัวได้ดี สามารถแซงคู่แข่งและทำเวลาได้ดีอย่างต่อเนื่อง โดยจุดเปลี่ยนของการแข่งขันในครั้งนี้ เกิดขึ้นในรอบที่ 6 ซึ่งมีการประสบอุบัติเหตุเกิดขึ้น ทำให้ผู้ควบคุมการแข่งขันต้องสั่งธงเหลืองเพื่อความปลอดภัย ส่งผลให้ระยะห่างระหว่างรถทุกคันชิดเข้ามา และพอรีสตาร์ตในรอบที่ 10 “เติ้น” ฉวยจังหวะแซงเข้าเส้นชัยด้วยอันดับ 4

ในการแข่งขันใน Race ที่ 3 เมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา “เติ้น” รักษาฟอร์มอย่างต่อเนื่อง ออกสตาร์ตในอันดับที่ 4 และบี้แซงขึ้นมาเป็นอันดับ 3 ได้ในรอบแรก และรักษาอันดับไว้ได้จนจบการแข่งขัน เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 3

ผงาดขึ้นโพเดียมรับถ้วยรางวัลอันดับที่ 3 ไปครอง สร้างความภาคภูมิใจได้อย่างยอดเยี่ยม!!!

เกสตาโป
gestapone@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

2021 เฟรนช์เอฟ 4ฟอร์มูล่า 4ฟอร์มูล่า วันวุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์เกสตาโปสังเวียนยานยนต์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:51 น.