รุกต่อเนื่อง

ข่าว

รุกต่อเนื่อง

เกสตาโป

  6 มิ.ย. 2564 05:01 น.

  บันทึก  เดินหน้ารุกเข้มตลาดรถเมืองไทยอย่างต่อเนื่องสำหรับค่ายรถน้องใหม่จากเมืองจีน “เกรท วอลล์ มอเตอร์”

  ล่าสุดประกาศจะเปิดโรงงานอัจฉริยะแห่งแรกของภูมิภาคอาเซียนในประเทศไทยที่ จ.ระยอง ในวันที่ 9 มิ.ย.นี้

  มาพร้อมเทคโนโลยีการผลิตอันล้ำสมัยควบคู่กับระบบความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน ภายใต้แนวคิด “ฉลาด ปลอดภัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม”

  ทั้งนี้ ภายใต้การดำเนินงานตามกลยุทธ์โลกาภิวัตน์ ค่ายเกรท วอลล์ มอเตอร์ ซึ่งเริ่มเข้ามาดำเนินธุรกิจในไทยตั้งแต่ช่วงกลางปี พ.ศ.2563 ได้มีความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง

  โดยในส่วนของการผลิต ได้เข้ามาดำเนินการปรับปรุงและอัปเกรดระบบของโรงประกอบรถยนต์ของจีเอ็มแห่งสหรัฐฯ (เจนเนอรัลมอเตอร์) ที่ จ.ระยอง ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน พ.ศ.2563 ซึ่งเกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้ซื้อต่อมา

  พร้อมนำเครื่องจักรและนวัตกรรมอันล้ำสมัยเข้ามาติดตั้ง ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีระบบส่งกำลัง นวัตกรรมและเทคโนโลยีระบบการผลิต อัตโนมัติอย่าง AI รวมทั้งเทคโนโลยีหุ่นยนต์จากประเทศจีน

  โรงประกอบรถยนต์แห่งนี้จะมีกำลังการผลิตแบบเต็มกำลังอยู่ที่ 80,000 คันต่อปี และจะเป็นฐานการผลิตหลักสำหรับรถยนต์พวงมาลัยขวาของภูมิภาคนี้ โดยจะผลิตเพื่อจำหน่ายภายในประเทศ 60% และส่งออก 40%

  ค่ายเกรท วอลล์ มอเตอร์ วาดหวังว่าการเปิดโรงงาน อัจฉริยะแห่งนี้ จะมีส่วนช่วยยกระดับเศรษฐกิจของประเทศไทยรวมไปถึงการนำอุตสาหกรรมยานยนต์โดยเฉพาะยานยนต์ไฟฟ้า (xEV) ของไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับสากล

  ขณะเดียวกันยังได้เปิด GWM Store โชว์รูมรูปแบบใหม่แห่งแรกของโลกและไทยที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลบางนา

  ทั้งนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์จะดำเนินธุรกิจในไทยผ่านเครือข่าย 2 รูปแบบ ได้แก่ GWM Store และ Partner Store

  ตั้งเป้าที่จะเปิด GWM Store ซึ่งลงทุนและดำเนินการโดยเกรท วอลล์ มอเตอร์ รวมไปถึง Partner Store ที่เปิดร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ รวมทั้งสิ้น 30 แห่ง ภายในสิ้นปี

  พร้อมเปิดจองรถเอสยูวี “ฮาวาล เอช 6 ไฮบริด” ในวันที่ 15 มิถุนายน พร้อมเชิญชวนคนไทยนับถอยหลังการเปิดตัวและประกาศราคาอย่างเป็นทางการวันที่ 28 มิ.ย.นี้!!!

  เกสตาโป
  gestapone@thairath.co.th

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "เจมส์ จิรายุ" แซว "เกรท วรินทร" โสดแล้วเนื้อหอม!
  02:02

  "เจมส์ จิรายุ" แซว "เกรท วรินทร" โสดแล้วเนื้อหอม!

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์