ร่วมใจสู้ภัยโควิด

ข่าว

ร่วมใจสู้ภัยโควิด

อัลคาโปน

  6 มิ.ย. 2564 05:01 น.

  บันทึก

  ในช่วงสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของโรคโควิด–19 ซึ่งยังคงทวีความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง

  หลายค่ายรถยนต์นอกจากได้ปรับตัวรับมือกับภาวะตลาดที่เปลี่ยนไปแล้ว ยังหันมามุ่งเน้นกิจกรรมเพื่อสังคมกันอย่างเต็มที่

  อย่างเช่น ค่ายโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เจ้าพ่อตลาดรถยนต์บ้านเรา ได้ดำเนินโครงการ “โตโยต้าเคียงคู่ไทย สู้ภัย COVID–19” หรือ “Toyota Stay With You” ตั้งแต่เริ่มมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ตั้งแต่เมื่อปี 2563 ที่ผ่านมา เพื่อร่วมบรรเทาสถานการณ์การแพร่กระจายของไวรัสนี้มาอย่างต่อเนื่อง

  โดยตั้งแต่เมื่อวันที่ 24 เม.ย.–31 พ.ค.ปีนี้ ได้ให้ทุกโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานของผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าทั้ง 471 แห่งทั่วประเทศ เปิดให้บริการอีกครั้งสำหรับการทำความสะอาดฆ่าเชื้อแบคทีเรียและไวรัสภายในรถยนต์ทุกยี่ห้อ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และไม่จำกัดยี่ห้อ เพื่อลดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโรคดังกล่าว

  ขณะเดียวกันเพื่อลดความกังวลและสร้างความมั่นใจแก่ลูกค้าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โตโยต้ายังกำหนดมาตรการเพื่อป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อดังกล่าว โดยให้พนักงานของผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าทุกแห่งปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดและเข้มงวด ในการดูแลเรื่องสุขอนามัยทั้งบริเวณโชว์รูมและศูนย์บริการในทุกจุดสัมผัส

  รวมทั้งลูกค้าที่นำรถยนต์โตโยต้าเข้ารับบริการนั้น จะได้รับการดูแลทำความสะอาดฆ่าเชื้อแบคทีเรียและไวรัสภายในรถยนต์โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

  พร้อมกันนี้ โตโยต้ายังได้สานต่อพันธกิจ “ร่วมใจสู้ภัยโควิด–19” ด้วยการเดินหน้าส่งมอบรถยนต์โตโยต้าเพิ่มขึ้นอีกถึง 82 คันให้แก่หน่วยงานต่างๆใช้ในการแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด–19

  เริ่มตั้งแต่ส่งมอบรถยนต์โตโยต้า โคโรลล่า จำนวน 54 คันให้กับกระทรวงมหาดไทย

  ส่งมอบรถยนต์โตโยต้า คัมรี่ จำนวน 22 คัน โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ จำนวน 2 คัน และรถกระบะโตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ จำนวน 2 คัน รวม 26 คัน ให้กับกรุงเทพมหานคร

  และยังได้ส่งมอบรถตู้โตโยต้า คอมมิวเตอร์ อีก 2 คันให้กับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทรา

  สำหรับการมอบรถโตโยต้าในครั้งนี้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งภายใต้โครงการ “โตโยต้าเคียงคู่ไทย สู้ภัยโควิด–19” หรือ “Toyota Stay With You” โตโยต้าตั้งใจให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการสนับสนุนการปฏิบัติภารกิจของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องระหว่างการแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด–19

  เช่น การรับส่งผู้ป่วยโควิด การติดต่อประสานงาน การค้นหา ติดตาม ตลอดจนการเฝ้าระวังสถานการณ์การแพร่ระบาด รวมถึงคัดกรอง และภารกิจจำเป็นเร่งด่วน

  ทั้งนี้ ตั้งแต่เริ่มมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด–19 เมื่อปี 2563 ค่ายโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ได้มีส่วนร่วมบรรเทาสถานการณ์การแพร่กระจายของไวรัสในประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง

  อาทิ การสนับสนุนรถยนต์โตโยต้าแก่กระทรวงมหาดไทย และกระทรวงสาธารณสุขเพื่อใช้ในการสนับสนุนการปฏิบัติงานของหน่วยงานภาครัฐ ซึ่งได้มีการขยายผลและส่งต่อความช่วยเหลือไปยังจังหวัดต่างๆ

  ด้วยความตั้งใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการให้ประชาชนไทยได้กลับมาใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจ!!!

  อัลคาโปน
  motorwars@thairath.co.th

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แค่เงิน 1,500 อุ้มโจ๋ 19 กระทืบ-ปืนจ่อหัว
  03:03

  แค่เงิน 1,500 อุ้มโจ๋ 19 กระทืบ-ปืนจ่อหัว

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์