ไลฟ์สไตล์
100 year

AAS ส่งนักแข่งดาวรุ่งไทย "เติ้น ทัศนพล" ประลองความเร็วระดับโลก F4

อัลคาโปน
30 พ.ค. 2564 05:01 น.
SHARE

เรียกเสียงเฮต่อเนื่องจากกองเชียร์ชาวไทย สำหรับนักแข่งดาวรุ่งสายเลือดไทยวัย 15 ปี “เติ้น ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์” ทายาทของ “เต๊อะ วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์” ประธานบริหารค่าย “เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส” ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในไทยสำหรับรถหรู 2 แบรนด์ คือ “ปอร์เช่” และ “เบนท์ลีย์” และผู้ก่อตั้งทีมแข่ง “เอเอเอส มอเตอร์สปอร์ต”

โดย “เติ้น ทัศนพล” ได้พัฒนามาต่อเนื่องในวงการมอเตอร์สปอร์ตจากความทุ่มเท มุ่งมั่นฝึกซ้อม เก็บเกี่ยวประสบการณ์และการสร้างผลงาน การแข่งขันโกคาร์ตทั้งในและต่างประเทศได้อย่างยอดเยี่ยมเกือบ 10 ปี

ล่าสุด ได้ตัดสินใจลงประเดิมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบในประเภท “ฟอร์มูล่า 4” หรือรถสูตร “ล้อเปิด”

ในปี 2021 นี้ ภายใต้ทีม Carlin Racing กับรถหมายเลข 21 ซึ่งมี “เอเอเอส มอเตอร์ สปอร์ต” และ CTI Logistics ให้การสนับสนุนตลอดทั้งฤดูการแข่งขัน

โดยเป็นรายการต่อเนื่องจากที่ได้ไปประลองศึกความมันในการแข่งขันรายการ Formula 4 UAE Championship ปี 2021 ที่จัดขึ้น ณ สนาม Dubai Auto-drome สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) จึงได้เดินหน้าพัฒนาความสามารถด้วยการลงแข่งขันในรายการ “เอฟ 4 บริติช แชมเปียนชิป” (F4 British Championship) พร้อมสู้ศึกประชันความเร็วกับเหล่านักแข่งเยาวชนระดับนานาชาติมากมาย

รายการนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นก้าวแรกที่สำคัญในการแข่งรถสูตร เป็นประตูสู่วงการ F 1 ของบรรดานักแข่งเยาวชนตั้งแต่ตอนต้นถึงตอนกลาง จึงได้รับสมญานามว่าเป็นการแข่งขันประเภทเยาวชนที่เข้มข้นที่สุด

ทั้งนี้ หลังจากการเปิดฤดูกาล ด้วยรอบการแข่งขันที่ 1, 2 และ 3 เมื่อวันที่ 8-9 พ.ค.ที่ผ่านมา “เติ้น ทัศนพล” เริ่มต้นทำผลงานจากรอบควอลิฟายด้วยตำแหน่ง P 12 และประเดิมผลงานใน Race 1 ที่อันดับ P 14 จากการออกสตาร์ต ลำดับที่ 15 ด้วยสภาพอากาศที่มีทั้งช่วงฝนตกและหยุด

ส่วน Race 2 ในวันรุ่งขึ้น เติ้นออกจากจุดสตาร์ต (Grid Start) ในอันดับที่ 5 ลงขับเคี่ยวอย่างดุเดือดกับคู่แข่งที่รายล้อม จนสามารถจบได้ที่ตำแหน่ง P 4 ทุกคนในทีมยังคงมีความหวังอย่างเต็มเปี่ยม เพราะผลงานในรอบนี้ เติ้นโชว์ฟอร์มได้อย่างดีเยี่ยมจนเกือบคว้าโพเดียมมาครอง

สำหรับ Race 3 เติ้นฮึดสู้เต็มที่ ออกตัวในอันดับที่ 11 แต่โชคไม่เข้าข้าง มีอุบัติเหตุระหว่างการออกสตาร์ต หลังซ่อมแซมรถ ได้กลับมาแข่งต่อ จบผลงานที่ P 10 ทำให้มีคะแนนรวมทั้ง 3 สนามแรกอยู่อันดับที่ 12 ของตาราง

ในสนามถัดไป คือวันที่ 12-13 มิ.ย.นี้ มาร่วมกันลุ้นและส่งแรงใจเชียร์หนุ่มนักแข่งเยาวชนสายเลือดไทยคนนี้ให้
ไปโลด!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เติ้น ทัศนพลทัศนพล อินทรภูวศักดิ์เอเอเอส มอเตอร์สปอร์ตAASฟอร์มูล่า 4แข่งรถอัลคาโปนโชว์รูมหัวเขียว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 02:08 น.