ไลฟ์สไตล์
100 year

เอ็มจี ไซเบอร์สเตอร์

เกสตาโป
2 พ.ค. 2564 05:03 น.
SHARE

ในงานเซี่ยงไฮ้ ออโตโชว์ 2021 ที่นคร เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ซึ่งเพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อวันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมา

“เอ็มจี” ที่กำลังมาแรงในบ้านเรา และ เป็นหนึ่งในแบรนด์ยนตรกรรมจาก ค่ายเอสเอไอซี มอเตอร์ หรือ “เซี่ยงไฮ้ ออโตโมทีฟ อินดัสตรี คอร์ปอเรชั่น” ค่ายรถบิ๊กเบิ้มของจีน ได้เรียกเสียงสูดปากสนั่น

ด้วยการเปิดตัวรถต้นแบบแห่งโลกอนาคต “เอ็มจี ไซเบอร์สเตอร์” (MG Cyberster) รถสปอร์ตโรดสเตอร์พลังงานไฟฟ้า 100% มาพร้อมห้องโดยสารแบบ E-sport คันแรกในโลก

ให้ระยะทางการขับขี่ได้ไกลถึง 800 กิโลเมตร ทำความเร็วจาก 0 ถึง 100 กม./ชม. ในเวลาต่ำกว่า 3 วินาที

เอ็มจีบอกว่ารถคันนี้มีความโดดเด่นด้วยความทันสมัย ความอัจฉริยะ และก้าวล้ำนำหน้า โดยสืบทอดรูปทรงคลาสสิกของรถเปิดประทุนที่มาพร้อมกับห้องโดยสารสไตล์เกมมิ่งคันแรกในโลก

สร้างสรรค์โดยทีมนักออกแบบของเอ็มจี ด้านหน้าสืบทอดดีไซน์สไตล์คลาสสิกของเอ็มจี ด้วยไฟหน้าทรงกลมและกระจังหน้าเรียวยาว พร้อมชุดไฟหน้า “Magic Eye” แบบอินเทอร์แอ็กทิฟ กระจังหน้าลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ ด้านข้างดูสง่างามด้วยชุดไฟแอลอีดี “Laser Belt” ลงตัวกับล้อดีไซน์ใหม่ “Hacker Blade”

ภายในห้องโดยสารมีความสวยงามลงตัว พร้อมการเชื่อมต่ออัจฉริยะรองรับเทคโนโลยี 5G ใช้การวางผังที่นั่งให้ผู้ขับขี่เป็นศูนย์กลาง โดยออกแบบตำแหน่งที่นั่งแยกฝั่งซ้ายขวาออกจากกัน มีแผงหน้าปัด LED ขนาดใหญ่พร้อมจอกลางให้ความเพลิดเพลินในการขับขี่ได้มากยิ่งขึ้น แผงหน้าปัดแบบชิ้นเดียว เบาะรองนั่งแบบ Zero-gravity Seat

เอ็มจี และ Bilibili E–sports ขาใหญ่ด้าน E–Sport ในจีน ยังร่วมกันสร้างค็อกพิตเกมซุปเปอร์คาร์รุ่นแรก มีดีไซน์ภายในรองรับการออกแบบเสียงและแสงในธีม E–sport ให้อารมณ์ความรู้สึกเสมือนหนึ่งอยู่ในโลกของเกม ให้ผู้ใช้โดยเฉพาะ Gen Z สามารถผสานโลกความเป็นจริงกับโลกเสมือนเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

แถมมีเทคโนโลยีอัจฉริยะชั้นสูง ด้วยระบบขับขี่อัจฉริยะ เทคโนโลยีการอัปเกรดแบบแอ็กทิฟ และสมาร์ท ค็อกพิต

ว้าว!!!

เกสตาโป
gestapone@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สังเวียนยานยนต์เกสตาโปเอ็มจี ไซเบอร์สเตอร์เซี่ยงไฮ้ ออโตโมทีฟ อินดัสตรี คอร์ปอเรชั่นเซี่ยงไฮ้ ออโตโชว์ 2021เอ็มจี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:52 น.