ไลฟ์สไตล์
100 year

ยามาฮ่ารุกสร้างแบรนด์ "เร่งชีวิตให้เร้าใจ" เปิดตัว 5 โมเดลใหม่ชูเทคโนโลยี

อัลคาโปน
18 เม.ย. 2564 05:03 น.
SHARE

ปีนี้ค่ายไทยยามาฮ่ามอเตอร์หนึ่งในบิ๊กเบิ้มตลาดจักรยานยนต์ยามาฮ่าบ้านเราได้ยกระดับรุกเข้มทั่วด้าน โดยมีเข็มมุ่งที่จะสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ เพราะเชื่อว่าจะส่งเสริมให้ธุรกิจมีความยั่งยืน

จึงเน้นย้ำสร้างแบรนด์มาอย่างต่อเนื่อง ภายใต้แนวคิด “ยามาฮ่า เร่งชีวิตให้เร้าใจ” (Revs Your Heart)

สำหรับการยกระดับความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ “ยามาฮ่า” ยังมาพร้อมกับการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพโดนใจผู้บริโภค

โดยปีนี้ในงานบางกอกมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42 ที่เพิ่งผ่านพ้นไปค่ายไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ได้เดินหน้าขับเคลื่อนแบรนด์สู่ระดับโลก เปิดตัวโมเดลใหม่ 5 รุ่น ตอบโจทย์ความต้องการทุกไลฟ์สไตล์นำเสนอรถจักรยานยนต์ยามาฮ่ารุ่นใหม่มาพร้อมเทคโนโลยีล้ำยุคตอบสนองผู้บริโภคยุคใหม่และสังคมยุคดิจิทัล

ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยี “ยามาฮ่า วาย คอนเน็ค” (Yamaha Y-Connect) ระบบเชื่อมต่อรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าเข้ากับโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟน ซึ่งได้เริ่มเปิดตัวตั้งแต่ต้นปีด้วยรุ่น “แอร็อกซ์ใหม่” ตามมาด้วย “ยามาฮ่า เอ็นแม็กซ์ใหม่” ที่เพิ่งเปิดตัวในงานนี้

โดยเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของยามาฮ่าที่เชื่อมต่อตัวรถกับแอปพลิเคชัน “Y-Connect” ทำให้รู้ข้อมูลรถ และการขับขี่ผ่านสมาร์ทโฟนถึง 8 ฟังก์ชัน ได้แก่ แจ้งเตือนการติดต่อเข้ามือถือ, แจ้งเตือนการบำรุงรักษา, แจ้งเตือนเครื่องยนต์กรณีพบปัญหา, แสดงข้อมูลการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง, แสดงมาตรวัดสมรรถนะขณะขับขี่, แสดงตำแหน่ง จอดรถล่าสุด, แสดงอันดับในการขับขี่ และช่องทางการติดต่อกับยามาฮ่า

สนนราคาแนะนำในรุ่น NMAX Con-nected 91,900 บาท และรุ่น NMAX Standard 87,400 บาท

อีกรุ่นไฮไลต์คือ “ยามาฮ่า เอ็มที–07” พัฒนาใหม่หมดทั้งรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวล้ำสมัยและสมรรถนะการขับขี่

เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ได้อย่างครบถ้วนภายใต้คอนเซปต์ “The Dark Side of Japan” จึงถูกออกแบบใหม่ให้มีกลิ่นอายและเอกลักษณ์ของความเป็นญี่ปุ่นอย่างชัดเจน

มาพร้อมการพัฒนาครั้งใหม่ที่เติมออปชันต่างๆมาอย่างมากมาย ขับขี่ได้ง่ายขึ้น การออกแบบใหม่ที่ล้ำสมัย ด้วยทรวดทรงของรถที่เห็นได้อย่างชัดเจน จากเส้นสายการออกแบบที่เฉียบคม โฉบเฉี่ยวมากขึ้น น้ำหนักเบาลง

เตะตาด้วยเอกลักษณ์ของชุดไฟหน้ารูปตัว Y พร้อมไฟหน้า LED โคมโปรเจกเตอร์และไฟเลี้ยวเป็น LED, หน้าปัดเรือนไมล์ LCD หน้าจอแสดงข้อมูลที่ชัดเจน และเข้าถึงเมนูต่างๆได้จากประกับแฮนด์ เป็นต้น

ยังคงให้สมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ขนาด 690 ซีซี ส่งแรงบิดที่ต่อเนื่องได้ทุกย่านรอบ

สนนราคา 289,000 บาท!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยามาฮ่ายามาฮ่า มอเตอร์จักรยานยนต์เทคโนโลยียามาฮ่า เอ็มที–07ยามาฮ่า วาย คอนเน็คอัลคาโปนโชว์รูมหัวเขียว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 12:06 น.