ไลฟ์สไตล์
100 year

เอ็มจีจัดทัพลุยบางกอกมอเตอร์โชว์ เปิดตัวกระบะพันธุ์ยักษ์ “เอ็กซ์เทนเดอร์ใหม่”

อัลคาโปน
4 เม.ย. 2564 05:02 น.
SHARE

ตลาดรถกระบะในบ้านเราเพิ่มความคึกคัก

เมื่อ ค่ายเอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี และ ค่ายเอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์ “เอ็มจี” อย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในประเทศไทย ซึ่งได้ฤกษ์ลุยตลาดรถกระบะ “เอ็มจี เอ็กซ์เทนเดอร์” รุ่นแรก เมื่อเดือน ส.ค. 2562 ยังคงฮึดสู้ชู 2 นิ้ว

ล่าสุด ได้อัปเกรดรถกระบะ “เอ็มจี เอ็กซ์เทนเดอร์ ใหม่” ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ใหม่ที่ดุดัน ทรงพลัง ทั้งยังตอกย้ำความเป็น “สมาร์ทปิกอัพ” ด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมต่ออัจฉริยะ “i-SMART” และระบบความปลอดภัยมาตรฐานยุโรปที่ครบครันถึง 9 ระบบเพื่อให้สมกับสโลแกน “กระบะพันธุ์ยักษ์ ให้มากกว่าความแกร่ง”

ประเดิมเปิดตัวในงานบางกอกมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42 ซึ่งได้เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ (4 เม.ย.) เป็นวันสุดท้าย ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

“พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์” รองกรรมการผู้จัดการ ค่ายเอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) ประกาศลั่นวันเปิดตัว เอ็มจี เอ็กซ์เทนเดอร์ ใหม่” ว่ายังคงถ่ายทอดความโดดเด่นด้วยมิติตัวถังขนาดใหญ่กว่า ทำให้ภายในห้องโดยสารมีพื้นที่ที่กว้างขวางนั่งสบาย และกระบะตอนท้ายที่ใหญ่สามารถบรรทุกสัมภาระได้มาก 

ทั้งยังเป็นรถกระบะอัจฉริยะจากการติดตั้งระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART สามารถสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย ระบบตรวจสอบสถานะของรถยนต์ ระบบนำทางแบบ Real time และหน้าจอสีระบบสัมผัสขนาด 10 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อระบบ Apple CarPlay

สมรรถนะจากเครื่องยนต์ดีเซล คอมมอลเรล เทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร มีกำลังสูงสุด 161 แรงม้า ที่ให้ทั้งพละกำลังที่โดดเด่น

การประหยัดน้ำมัน และมีค่าบำรุงรักษาที่ต่ำ

อีกทั้งยังให้ความมั่นใจในการขับขี่ด้วยระบบช่วงล่างแบบ EURO TUNING SUSPENSION พร้อมการติดตั้งระบบความปลอดภัยครบครันมาตรฐานยุโรป ติดตั้งกล้องมองรอบคัน

รูปลักษณ์ภายนอกได้เพิ่มความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ตกแต่งด้วยโครเมียมให้ความรู้สึกดุดัน ทรงพลัง ชุดไฟหน้าได้รับการจัดวางใหม่ สำหรับชุดไฟท้ายก็ออกแบบใหม่ โดดเด่นด้วยล้ออัลลอยแบบ Bicolour ขนาด 18 นิ้ว

การตกแต่งภายในเสริมความพรีเมียมด้วยสีทูโทน คอนโซล และแผงประตูตกแต่งพิเศษด้วยวัสดุแบบ Soft Touch พร้อมเบาะนั่งโอบกระชับเข้ากับสรีระโดยเบาะคู่หน้าปรับระดับด้วยไฟฟ้าเอนได้ถึง 150 องศา

เพิ่มความมั่นใจด้วยการรับประกันคุณภาพนาน 5 ปี หรือ 150,000 กม.!!!

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โชว์รูมหัวเขียวอัลคาโปนเอ็มจีi-SMARTเอ็มจี เอ็กซ์เทนเดอร์รถอัจฉริยะเอ็มจี เซลส์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 21:27 น.