ไลฟ์สไตล์
100 year

AAS ผุดศูนย์ซ่อมสี-ตัวถังรถหรูครบวงจร มาตรฐานเวิลด์คลาสทันสมัยสุดในเอเชีย

อัลคาโปน
7 มี.ค. 2564 05:01 น.
SHARE

ปีนี้ค่ายเอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในประเทศไทยสำหรับยนตรกรรม 2 แบรนด์หรูระดับพรีเมียม คือ เบนท์ลีย์ และปอร์เช่ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ดูแลรักษารถยนต์ระดับพรีเมียม ออโต้กริม (Autoglym)

นอกจากจะเดินหน้ารุกเข้มตลาดรถหรูแล้ว ยังได้รุดสยายปีกธุรกิจดูแลรักษารถยนต์ โดยผุดศูนย์บริการดูแลและรักษารถยนต์ในระดับพรีเมียม “เอเอเอส พรีเมียมออโต้ ดีเทลลิ่ง เซ็นเตอร์” (AAS Premium Auto Detailing Centre-ADC)

ทั้งยังได้ทุ่มงบบะละฮึ่มปรับโฉม “เอเอเอส บอดี้ แอนด์ เพ้นท์ เซ็นเตอร์ ออฟ เอ็กเซลเลนซ์” (AAS Body & Paint Centre of Excellence) ซึ่งมีขนาดพื้นที่กว่า 2,500 ตร.ม. บนถนนวิภาวดีรังสิต-ดอนเมือง

ยกระดับการให้บริการซ่อมสีและตัวถังรถหรูครบวงจรมาตรฐานระดับ “เวิลด์คลาส” ใหญ่และทันสมัยที่สุดในเอเชียแปซิฟิก ขึ้นทะเบียนรับรองคุณภาพจากโรงงานผู้ผลิตรถหรู อาทิ ปอร์เช่ เบนท์ลีย์ จากัวร์ และแลนด์โรเวอร์

ที่สำคัญยังมีความเชี่ยวชาญในการซ่อมแซมวัสดุประเภท อะลูมิเนียม คาร์บอนไฟเบอร์ และ เหล็กกล้า

ภายในศูนย์ “เอเอเอส บอดี้ แอนด์ เพ้นท์ เซ็นเตอร์ ออฟ เอ็กเซลเลนซ์” เพียบพร้อมด้วยจุดปฏิบัติงานหลัก

ได้แก่ “จุดวิเคราะห์ทางเทคนิค” มีจุดเด่นที่เครื่องมือตรวจวิเคราะห์สภาพรถแบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ Touch ที่สามารถตรวจเช็กและวิเคราะห์อาการของรถยนต์ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

“พื้นที่เตรียมชิ้นงาน” เป็นพื้นที่สำหรับการจัดเตรียมรถหรือชิ้นงานก่อนการพ่นสี ซึ่งจะต้องเตรียมการอยู่ในส่วนที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะซึ่งเรียกว่า “พื้นที่เตรียมชิ้นงานก่อนพ่นสี” ถูกออกแบบให้ไร้เสียงรบกวน อากาศในบริเวณพื้นที่ต้องสะอาด ปราศจากฝุ่นละอองสิ่งสกปรก และสารทำละลายที่มีผลกระทบกับสีของชิ้นงาน

“ห้องซ่อมชิ้นส่วนอะลูมิเนียม” ถูกออกแบบให้อยู่ในห้องที่มีการควบคุมอุณหภูมิ โดยงานซ่อมชิ้นส่วนอะลูมิเนียมที่มีความหลากหลายจะได้รับการดูแลและซ่อมแซมอยู่ในส่วนนี้ทั้งหมด

ทั้งยังมี “แท่นดึงตัวถัง” หรือ “Universal Jig” โดยเป็นรุ่นเดียวในโลกที่ออกแบบให้แขนรับน้ำหนัก ทั้งในแนวตั้งและแนวนอน สามารถเคลื่อนที่ด้วยตัวเองได้อิสระ ช่วยให้การวางตำแหน่งจุดยึดของตัวถังได้ง่าย มีประสิทธิภาพและรวดเร็ว สามารถซ่อมแซมรถได้ทุกยี่ห้อและทุกรุ่น จากความเสียหายเล็กน้อยไปจนถึงรถที่มีความเสียหายมาก

“ห้องพ่นสีและห้องอบสี” ที่รวมฟังก์ชันการทำงานอยู่ในชุดเดียวกันถูกออกแบบพิเศษสำหรับการพ่นสีของพื้นผิวรถ หรือชิ้นงานที่เป็นโลหะและที่ไม่ใช่โลหะ พร้อมฟังก์ชันการอบแห้งสี

ที่ศูนย์แห่งนี้ยังมีทีมวิศวกรและช่างฝีมือที่ผ่านการฝึกอบรมจากโรงงานผู้ผลิตรถยนต์ และมีประสบการณ์ดูแลและซ่อมบำรุงรถยนต์หรูกว่า 50 คน

พร้อมให้บริการด้วยมาตรฐานระดับเวิลด์คลาส!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โชว์รูมหัวเขียวอัลคาโปนเอเอเอส ออโต้ เซอร์วิสAAS auto Serviceรถหรูตลาดรถหรูเบนท์ลีย์ปอร์เช่ศูนย์บริการ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 05:18 น.