ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เกรทวอลล์กระหึ่ม

  เกสตาโป4 ต.ค. 2563 05:01 น.
  SHARE

  ค่ายเกรท วอลล์ มอเตอร์ส หรือ “GWM” หนึ่งในค่ายรถจีนชั้นนำ ได้ชื่อว่าเป็นผู้ผลิตรถเอสยูวีและรถกระบะระดับโลก มีความตั้งใจในการลุยลงทุนที่ประเทศไทย เพื่อใช้เป็นฐานการผลิตเพื่อการส่งออก

  โดยภายหลังจากได้ทุ่มงบบะละฮึ่มในการรับซื้อศูนย์การผลิตรถยนต์และเครื่องยนต์ของ “เจนเนอรัลมอเตอร์ส” หรือ “จีเอ็ม” ที่ จ.ระยอง เนื่องจากจีเอ็มได้ตัดสินใจโบกมือบ๊ายบายประเทศไทย

  จากนั้น ได้มีการจัดทัพผู้บริหารครบทีมเพื่อรุกเข้มตลาดรถยนต์เมืองไทย

  โดยช่วงนี้จึงอยู่ระหว่างการตีฆ้องร้องป่าวให้นักเลงรถชาวไทยได้ซึมซับรับรู้ถึงแบรนด์ “GWM” หรือ “เกรท วอลล์ มอเตอร์ส” มากขึ้น

  ล่าสุด เพื่อตอกย้ำความเชื่อมั่นในฐานะค่ายรถที่ให้บริการการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีระดับโลก ค่ายเกรท วอลล์ มอเตอร์ส ได้ตีปี๊บถึงการยกทัพพาเหรดรถยนต์ พร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำมาร่วมจัดแสดงให้สาธารณชนได้ยลโฉมในงาน “ปักกิ่งมอเตอร์โชว์” หนึ่งในงานแสดงรถยนต์ที่ยิ่งใหญ่จีน

  ประเดิมด้วยการเปิดตัวรถ HAVAL A01 ครั้งแรกของโลก มาพร้อมดีไซน์โดดเด่น สะดุดตาด้วยสีน้ำเงิน สะท้อนความพรีเมียมที่เปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ

  อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญคือ รถเอสยูวี Haval H6 Generation 3 รถ

  เอสยูวีคันแรกของโลกที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์สันดาปภายใน (ICE) ที่สามารถรองรับการเชื่อมต่อระบบ 5G รวมถึงนำเทคโนโลยี L.E.M.O.N. Platform มาใช้เป็นรุ่นแรกและยังมาพร้อมเทคโนโลยีพิเศษที่ใส่เข้ามาในรถเอสยูวีระดับแมสเป็นครั้งแรก ไม่ว่าจะเป็นระบบช่วยถอยอัตโนมัติ รวมไปถึงเทคโนโลยีอื่นๆ ที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการขับขี่ให้ดียิ่งขึ้น

  ด้านรถกระบะได้จัดทัพมาโชว์เต็มเหนี่ยว ชูจุดเด่นให้ความมั่นคง ขับขี่สนุก ปลอดภัยมั่นใจได้ในทุกสถานการณ์

  นอกจากนี้ยังขนทัพรถยนต์ไฟฟ้ามาจัดแสดงอย่าง ORA Good Cat รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดมาพร้อมด้วยดีไซน์ Retro Futurism กลมมนคลาสสิก ที่ผ่านการพัฒนาให้สามารถวิ่งได้กว่า 500 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

  ว้าว!!!

  เกสตาโป
  gestapone@thairath.co.th 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สังเวียนยานยนต์เกสตาโปงานแสดงรถยนต์ปักกิ่งมอเตอร์โชว์GWMเกรท วอลล์ มอเตอร์สเจนเนอรัลมอเตอร์ส

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 12:39 น.