พระผงสุพรรณ พิมพ์หน้ากลาง กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ

ข่าว

พระผงสุพรรณ พิมพ์หน้ากลาง กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ

สีกาอ่าง

  6 ก.ย. 2563 05:05 น.

  บันทึก

  ภาพ : พระผงสุพรรณ พิมพ์หน้ากลาง กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ สุพรรณบุรี ของเอกชัย วิสาหะพานิช.

  ขอต้อนรับเข้าสู่เวทีพระเครื่องไทยรัฐ อาทิตย์แรกด้วย พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เกศบัวตูม กรุวัดใหม่อมตรส กทม. 

  องค์นี้เป็นพิมพ์วัดระฆังฯ ที่มีเส้นซุ้ม หนาอย่าง “ผ่าหวาย” ปลายพระบาทซ้าย แยกเห็นชัดเจน เนื้อก็วัดระฆังฯ

  มวลสารยิ่งชัดครบสูตรวัดระฆังฯ โดยเฉพาะเกล็ดแดง ข้างพระพักตร์ขวาเป็น เนื้อพระเมืองกำแพง ชัดเจน มีแต่ สภาพคราบกรุเพียงอย่างเดียว ที่บ่งบอกว่าเป็น ฝั่งบางขุนพรหม

  พระสมเด็จ บางขุนพรหม พิมพ์เกศบัวตูม ของวีระชัย ไชยเจริญ.
  พระสมเด็จ บางขุนพรหม พิมพ์เกศบัวตูม ของวีระชัย ไชยเจริญ.

  พระแบบนี้ เล่นเป็น พระสองคลอง ราคาคงกั๊กๆ ไม่สูงนัก ใครดูแล้วชอบ และมีเงิน น่าเก็บไว้ใช้ หรือคิดจะลงทุนหากำไร ก็ต้องตัดสินใจให้ไว เพราะนานปีจะมีมาซักองค์ เจ้าของคือ เสี่ยวีระชัย ไชยเจริญ

  องค์ที่สอง เป็น พระผงสุพรรณ พิมพ์หน้ากลาง กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี พระแท้ดูง่าย เด่นด้วยฟอร์มทรง เนื้อมวลสาร และ เอกลักษณ์ ที่ การตัดขอบข้าง ที่เห็นเป็น รอยบั้งแบบเส้นคู่ ที่มักพบเห็นมากใน พิมพ์หน้าหนุ่ม หน้ากลาง อย่างองค์นี้ของ เสี่ยเอกชัย วิสาหะพานิช ที่เป็นพระสภาพสมบูรณ์สวยเดิมๆ

  สำคัญสุดเป็น พระหน้าใหม่ ที่ถึงแม้ ผิวหน้าองค์พระ จะมีริ้วรอยสัมผัสใช้ จนลบเลือน แต่ก็ยังเห็นพระเนตร พระนาสิก พระโอษฐ์ และ องค์ประกอบของพิมพ์พระ จุดตำหนิลี้ลับให้พิจารณาครบถ้วน

  ฟอร์มทรงก็สวยเด่น เนื้อพระหนึกแน่น แกร่ง ผิวเนื้ออุดมคราบฝ้าราดำ จับแน่นเข้าเนื้อ ครบเครื่องความเป็น พระองค์ครู ดูง่ายๆ โดนใจจริงๆ ขอยกให้เป็นพระ ๕ ดาวอีกองค์

  พระชัยวัฒน์ รุ่นสร้างเขื่อนเล็ก หลวงปู่เอี่ยม วัดหนังฯ ของ กำนันมานะ คงวุฒิปัญญา.
  พระชัยวัฒน์ รุ่นสร้างเขื่อนเล็ก หลวงปู่เอี่ยม วัดหนังฯ ของ กำนันมานะ คงวุฒิปัญญา.

  ตามมาด้วย พระชัยวัฒน์ รุ่นสร้างเขื่อนเล็ก พระภาวนาโกศลเถระ (หลวงปู่เอี่ยม) วัดหนังวรวิหาร เขตบางขุนเทียน กทม. ยอดพระกริ่งสกุลวัดหนังฯ ที่ หลวงปู่เอี่ยม ท่านสร้างไว้ คราวย้ายจากวัดโคนอน ไปรับตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดหนังฯ เมื่อราวปี พ.ศ.๒๔๔๑ และ ร.๕ พระราชทานสมณศักดิ์ที่ พระครูศีลคุณธราจารย์ เมื่อมาครองวัดหนังฯ

  เพียงปีเดียว ด้วยวัตรปฏิบัติ ที่เคร่งครัดในพระธรรมวินัยและวิชาพุทธาคมที่เมตตาใช้ช่วยเหลือชาวบ้าน สร้างชื่อเสียงศรัทธาให้ปรากฏแก่สาธุชน เป็นที่เคารพศรัทธาส่วนพระองค์ของในหลวง ร.๕ จึงได้พระราชทานเลื่อนสมณศักด์ท่าน ขึ้นเป็นพระราชาคณะที่ “พระภาวนาโกศลเถระ” อันเป็นสมณศักดิ์เดิมของ หลวงปู่รอด อาจารย์

  ท่านอยู่เป็น เจ้าอาวาส พัฒนาวัดจนมีความเจริญรุ่งเรืองมั่นคง เป็นพระอุปัชฌายาจารย์ที่มีผู้เคารพศรัทธามาให้ท่านบวชปีละนับร้อยคน ร.๕ ทรงห่วงใย จึงมีรับสั่งว่า ถ้าใครนิมนต์ เจ้าคุณเฒ่า ไปไหนนอกวัด หากท่านเป็นอะไรไป ต้องถูกปรับเข้าพินัยหลวง ๒,๐๐๐ บาท

  ท่านครองตำแหน่งเจ้าอาวาสอยู่ ๒๗ ปีเศษ ถึงปี พ.ศ.๒๔๖๙ ก็อาพาธด้วยโรคชรา และมรณภาพ เมื่อวันที่ ๒๙ เม.ย.๖๙ ตรงกับวันวิสาขบูชา รวมสิริอายุ ๙๔ ปี

  ตลอดอายุ ท่านสร้างพระเครื่องของขลังไว้หลายรุ่นหลายแบบ ล้วนได้รับความนิยมอย่างสูงอาทิ พระปิดตา พระชัยวัฒน์ เหรียญรูปเหมือน ตะกรุดโทน หมากทุย และอื่นๆ

  สำหรับ พระชัยวัฒน์ รุ่นสร้างเขื่อน นี้ ท่านสร้างออก เพื่อหารายได้พัฒนาวัดที่อยู่ในสภาพทรุดโทรม พื้นที่ด้านหน้าติดคลองบางหลวงมีน้ำท่วมขังทุกปี ท่านจึงคิดสร้างเขื่อนขึ้น

  โดย จัดสร้างพระขึ้น มีพิมพ์พระ ๒ แบบแยกเป็น พิมพ์ใหญ่ กับ พิมพ์เล็ก ลักษณะเป็น พระชัยวัฒน์ นั่งปางสมาธิ เหนือฐานบัวสองชั้น สวมประคำรอบพระศอ เนื้อสำริดก้นอุดชันนะโรง แบบองค์นี้ของ กำนันมานะ คงวุฒิปัญญา ที่เป็นพระแท้ดูง่าย สภาพสมบูรณ์สวยเดิมๆ

  พระลือ หน้ายักษ์ กรุเทศบาล ลำพูน ของป๊อปอาย เชียงใหม่.
  พระลือ หน้ายักษ์ กรุเทศบาล ลำพูน ของป๊อปอาย เชียงใหม่.

  อีกรายการ เป็น พระลือ หน้ายักษ์ กรุเทศบาล อ.เมือง ลำพูน ค้นพบเมื่อปี พ.ศ.๒๕๓๙ ในพื้นที่ริมแม่น้ำกวง ทางทิศตะวันออกของสนามกีฬา จ.ลำพูน

  เชื่อกันว่าในอดีต ตรงบริเวณนี้เป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของวัดประตูลี้ เดิมเมื่อ ๕๐-๖๐ ปีก่อนเป็นที่ปั้นอิฐของชาวบ้านหลวง ตอนทำอิฐได้พบซากอิฐเก่าขนาดใหญ่ เมื่อ นำขึ้นมา ก็พบ พระพุทธรูปเนื้อดิน ปางประทานพร องค์ใหญ่ อย่างที่พบในเจดีย์ วัดกู่กุด วัดจามเทวี และ พระลือหน้า มงคล พระลือหน้ายักษ์ พระพิมพ์พระรอด พระพิมพ์พระบาง พระพิมพ์ พระเลี่ยง รวมราว ๑,๗๐๐ องค์

  เป็นพระลือ หน้ายักษ์ ราว ๒๐๐ องค์ ส่วนใหญ่เป็นพระเนื้อยุ่ย เหตุเพราะกรุพระอยู่ในบริเวณน้ำท่วมถึงแรกพบมีข้อครหาว่าเป็น พระสร้างยุคหลัง

  ต่อมาเมื่อเนื้อพระแห้งได้ที่ ผู้เชี่ยวชาญพระลำพูนพิจารณาแล้ว ยอมรับว่าเป็น พระเก่า พระแท้ ถึงยุค เช่นเดียวกับพระสกุลลำพูนอื่นๆ ทำให้ความนิยมสูงขึ้น--โดยเฉพาะ พระพิมพ์ที่พบน้อย มีสมบูรณ์งดงามอย่างองค์นี้ของ ป๊อปอาย เชียงใหม่

  พระพิมพ์ทรงไก่หางพวง หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค ของหนุ่ม พิษณุโลก.
  พระพิมพ์ทรงไก่หางพวง หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค ของหนุ่ม พิษณุโลก.

  ตามมาด้วย พระพิมพ์ทรงไก่หางพวง พระครูวิหารกิจจานุการ (หลวงพ่อปาน โสนันโท) วัดบางนมโค อ.เสนา พระนครศรีอยุธยา ของหนุ่มพิษณุโลก นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

  เป็นพระสภาพสมบูรณ์ สวยเดิม ระดับแชมป์ ด้วยฟอร์มทรงที่สมบูรณ์ พิมพ์พระที่งดงามคมชัด เนื้อพระที่ได้มาตรฐาน

  เป็นพิมพ์ที่เชื่อกันว่า มีอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ด้านเมตตาค้าขาย ตามอัตลักษณ์นิสัยของไก่ ที่มีเสน่ห์เป็นเมตตาในตัว ขยัน หากินเก่ง พ่อค้า นักธุรกิจ จึงแสวงหาไว้ใช้บูชาติดตัวกันมาก

  ในยุคเศรษฐกิจบ้านเมืองเฟื่องฟู เมื่อ ๑๐ กว่าปีก่อน กระแสความนิยม พระหลวงพ่อปาน ทุกพิมพ์ ราคาพุ่งสูงนับเท่าทวีคูณ จากพันเป็นหมื่น หมื่นเป็นแสน แสนเป็นล้าน โดยมี พระพิมพ์ไก่หางพวง องค์แชมป์ ชูธงทำราคา ทะลุถึงหลักล้าน เป็นที่ฮือฮา

  จนพาให้ พระหลวงพ่อปาน ทุกพิมพ์ ราคาพุ่งสูง ยาวถึง ยุคบ้านเมืองมีปัญหา เศรษฐกิจตกต่ำ ธุรกิจทุกวงการซบเซา รวมถึงวงการพระ ที่พระหลักพระรอง ราคาถูกลง รวมถึง พระหลวงพ่อปาน

  แต่ก็เป็นแค่ช่วงเวลาหนึ่ง เมื่อสถานการณ์บ้านเมืองปกติ เศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว วงการพระเครื่องมีการเคลื่อนไหว มีการซื้อขายมากขึ้น พระหลักยอดนิยมกลับมาเป็นที่แสวงหาสูงขึ้น พระหลวงพ่อปาน ทุกพิมพ์ องค์ งามๆ ก็กลับมาได้รับความนิยมแสวงหาสูงขึ้น--โดยเฉพาะ พิมพ์ไก่ หางพวง สภาพสมบูรณ์สวยแชมป์ผงเดิมอุดเต็มแบบองค์นี้ ฟังว่าราคาขึ้นสูงถึง หลักล้าน อีกแร้ว

  พระปิดตา พิมพ์ชะลูด กรุใหม่ หลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง ของ ชีวิน กุลอนรรฆพันธ์.
  พระปิดตา พิมพ์ชะลูด กรุใหม่ หลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง ของ ชีวิน กุลอนรรฆพันธ์.

  ต่อด้วย พระปิดตา พิมพ์ชะลูด กรุใหม่ หลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง อ.ปากเกร็ด นนทบุรี กำลังมีความเคลื่อนไหวแสวงหาซื้อขายกลับมาเป็น กระแส อีกครั้ง เพราะมีผู้เคารพศรัทธา หลวงปู่เอี่ยม ทั่วสารทิศ

  เห็นได้จากการที่มีภาพพระนี้ ของนักนิยมพระส่งมาให้ได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง อย่างองค์นี้ของ เสี่ยชีวิน กุลอนรรฆพันธ์ ที่เป็นพระสภาพสมบูรณ์ สวยเดิมๆ พิมพ์พระชัดลึก ฟอร์มทรงงามเยี่ยม ราคาประมาณว่าอยู่ที่ หลักแสนต้นๆ

  พระขุนแผน พลาย กุมาร งาแกะ หลังจาร หลวงพ่อกวย วัดโฆสิ-ตาราม (บ้านแค) ชัยนาท ของเบิ้ล ท่าพระจันทร์.
  พระขุนแผน พลาย กุมาร งาแกะ หลังจาร หลวงพ่อกวย วัดโฆสิ-ตาราม (บ้านแค) ชัยนาท ของเบิ้ล ท่าพระจันทร์.

  สำนักถัดไป ไม่ได้ดูชมกันนาน เป็น พระขุนแผน พลายกุมาร งาแกะ หลวงพ่อกวย ชุตินธโร วัดโฆสิตาราม (บ้านแค) จ.ชัยนาท พระเกจิ อาจารย์ผู้มีความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ในวิชาพุทธาคม มีชื่อเสียงแพร่หลาย ต่อเนื่องจากยุคเก่าถึงยุคปัจจุบัน

  ท่านกำเนิดเมื่อ พ.ศ.๒๔๔๘ ณ หมู่บ้านแค อ.สรรคบุรี ชัยนาท พ่อแม่นำไปฝากเรียนหนังสือกับ หลวงปู่ ขวด วัดบ้านแค เมื่อตรวจดูดวงชะตา เห็นเป็น มหาบุรุษ จะได้เป็นเจ้าคนนายคน ท่านจึงรับไว้

  ท่านอายุเพียง ๖-๗ ขวบ ก็ได้เรียน ก.กา สระสะกด เรียนเลข บวก ลบ คูณ หาร หนังสือธรรม บทสวดมนต์ของพระ ถึงหนังสือขอมก็เรียนได้สำเร็จรวดเร็ว เป็นที่ชื่นชมสมกับที่ได้ทุ่มเทสอนวิชาให้หมดสิ้น

  เมื่อ หลวงปู่ขวด มรณภาพจึงได้ไปเรียนหนังสือขอมกับ อ.ดำ วัดหัวเด่น จบแล้วไปเรียนต่อ ป.๑-๒ ที่วัดพร้าว อายุครบบวช ได้อุปสมบทที่วัดโบสถ์ ต.โพธิ์งาม อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท โดย พระชัยนาทมุนี เป็นพระอุปัชฌาย์ ได้นามฉายา “ชุตินฺธโร” กลับมาจำพรรษาอยู่ วัดบ้านแค ฝึกเรียนวิชาเทศน์มหาชาติกับ หลวงปู่มา เจ้าอาวาส สามารถเทศน์ กัณฑ์กุมาร และทานกัณฑ์ ได้ไพเราะ มีชื่อเสียงมากไม่มีใครสู้ได้

  ต่อมาได้เรียนวิชาแพทย์แผนโบราณกับอาจารย์ฆราวาส จนรักษาโรคได้ มีชื่อเสียงมากเช่นกัน ถึงปี พ.ศ.๒๔๗๒ ท่านได้มาเรียนปริยัติธรรม ณ วัดวังวรณ์ จ.ชัยนาท อยู่ ๒ พรรษาแต่เกิดอาพาธไม่ได้สอบ

  เมื่อหายป่วย จึงหันไปเรียนวิปัสสนากรรมฐานและพุทธาอาคม วิธีทำเครื่องรางของขลัง กับ หลวงพ่อศรี วิริยะโสภิต วัดพระปรางค์เหลือง จ.สิงห์บุรี เรียน วิชาทำแหวนแขน ตะกรุดมีดหมอ กับ หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ รุ่นเดียวกับ หลวงพ่อพิมพา วัดหนองตางู

  ถึงช่วงเวลาเกิดสงครามโลกครั้งที่ ๒ จึงกลับมาอยู่วัดบ้านแค ใช้ วิชาสักยันต์ ให้ศิษย์ มีชื่อเสียงมาก ต้องสักกันทั้งกลางวันกลางคืน และได้มรณภาพเมื่อ พ.ศ.๒๕๒๒ สิริอายุ ๗๔ ปี

  ตลอดอายุ ท่านสร้างปลุกเสกพระเครื่องวัตถุมงคลของขลังไว้มาก ล้วนมีอานุภาพพุทธคุณสูง อาทิ พระสมเด็จปรกโพธิ์เก้าใบ พระสมเด็จหลังรูปเหมือน พระสมเด็จแหวกม่าน รูปเหมือนปั๊มรุ่นแรก เหรียญรุ่นแรกหลังยันต์มงกุฎพระพุทธเจ้า พระเนื้องาแกะ รูปแบบต่างๆ อย่างองค์นี้ของเสี่ยเบิ้ล ท่าพระจันทร์ ที่เป็น พระขุนแผน พลายกุมาร ด้านหลังจาร ลายมือท่าน เป็น ยันต์ครู นะโมตาบอด ที่มีอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ครอบจักรวาล สร้างพิเศษเฉพาะบุคคล พบน้อยหายากมากกก

  พระพิมพ์สมาธิฐานบัว หลวงพ่อสุ่น วัดบางปลาหมอ อยุธยา ของ ดร.ณัฐธัญ มณีรัตน์.
  พระพิมพ์สมาธิฐานบัว หลวงพ่อสุ่น วัดบางปลาหมอ อยุธยา ของ ดร.ณัฐธัญ มณีรัตน์.

  สุดท้าย เป็น พระพิมพ์สมาธิ ฐานบัว หลวงพ่อสุ่น วัดบางปลาหมอ อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา อมตะพระเกจิฯ ผู้เป็นพระอุปัชฌายาจารย์ ถ่ายทอดวิชาพุทธาคม แพทย์แผนโบราณ ของ หลวงพ่อ ปาน วัดบางนมโค

  ท่านได้ชื่อว่าเป็นพระเกจิฯที่มีวิชาพุทธาคมเข้มขลัง วิชาแพทย์แผนโบราณ ระดับ “หมอเทวดา” เป็นพระอาจารย์ ถ่ายทอดสรรพวิชาของพระเกจิอาจารย์ผู้มีชื่อเสียงของเมืองกรุงเก่า มากมาย อาทิ พ่อจง วัดหน้าต่างนอก

  ตลอดอายุท่านสร้างพระเครื่องของขลังไว้พอสมควร ที่มีชื่อเสียงแพร่หลายเป็น พระพิมพ์เนื้อดินเผา รูปทรงสี่เหลี่ยม ด้านหน้าเป็นองค์พระนั่งปางสมาธิอยู่เหนือฐานบัว อย่างองค์นี้ของ ดร.ณัฐธัญ มณีรัตน์ ซึ่งสนใจเรียนรู้ถึงประวัติพระเกจิอาจารย์ และวิชาพุทธาคมอย่างลึกซึ้ง--และเชื่อว่าเป็น พระพิมพ์เนื้อดินเผา ต้นแบบ การสร้าง พระพิมพ์ทรงสัตว์ของหลวงพ่อปาน

  แต่ราคาค่าความนิยมยังย่อมเยากว่ากันเยอะ เพราะเป็นพระพิมพ์ ฝีมือชาวบ้าน ขาดความงดงาม ของพุทธศิลป์ จึงไม่เป็นที่แพร่หลาย และจำนวนพระมีน้อย หายากมากๆ จึงเป็น พระดีราคาเบา สำหรับผู้สนใจ หาพระเครื่องใช้บูชาติดตัว เพื่อพึ่งพาพุทธคุณจริงๆ

  บอกลากันด้วยเรื่องฮาๆ ในฟาร์มไก่ชนอยุธยา ซึ่งเซียนไก่หลายคนมาชุมนุม พูดคุยกันถึงความรู้เรื่องไก่ในมุมมองต่างๆ อย่างเรื่องสายพันธุ์ไก่ สถานที่ วิธีเลี้ยง ให้อาหาร ป้องกันโรค วิธีฝึกซ้อมให้ไก่แข็งแรงมีไหวพริบ ชั้นเชิงเก่งในการต่อสู้

  ถึงสุดท้ายถกกันเรื่องราคาไก่ที่เป็นที่สนใจของผู้ร่วมวงทุกคน โดยเซียนไก่รายแรกบอกว่า ไก่ชน มีราคาแพงสุด ตัวแชมป์ตีเก่งๆ ราคาเป็นหมื่นเป็นแสน เซียนอีกรายก็ว่าจริงอยู่ แต่เลี้ยงไว้ตีกันเกรงว่ามันจะเป็นบาปไหม เห็นว่า ไก่แจ้ ตัวงามๆ ระดับแชมป์ก็มีราคาสูงเป็นหมื่นเป็นแสนเหมือนกัน น่าเลี้ยงที่สุด

  เซียนอีกรายฟังก็ส่ายหัว บอกมันก็ยากที่จะเลี้ยงให้ได้ตัวงามๆระดับแชมป์ ข้าว่าสู้ทำฟาร์มเลี้ยงไก่พันธุ์เนื้อ ไว้ส่งขายดีที่สุด ตลาดกำลังต้องการ มีรายได้เป็นแสนแน่ๆ

  สิ้นเสียง ก็มีหนุ่มใหญ่ยืนขึ้นโค้งคำนับ แนะนำตัวว่าผมเป็นเซียนพระ แล้วบอกว่า ฟังทั้งหมดแล้วผมว่า ไก่อะไรก็สู้ ไก่หางพวง หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค ไม่ได้

  เพราะไม่ต้องเลี้ยง ไม่ต้องฝึก ไม่ต้องมีสถานที่ และไม่ต้อง กลัวเป็นโรค แค่หาองค์สวยๆสภาพสมบูรณ์ๆ ก็ขายได้ราคาเป็นแสนเป็นล้านแล้ว--วงสนทนาจึงเอวัง เพราะไม่มีอะไรจริงกว่านี้อีกแล้ว เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

  สีกาอ่าง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  นุ่น วรนุช โชว์ลีลาร่ายรำแบบอินเดียถวายพระพิฆเนศวร บวงสรวงละคร เข็มซ่อนปลาย
  03:04

  นุ่น วรนุช โชว์ลีลาร่ายรำแบบอินเดียถวายพระพิฆเนศวร บวงสรวงละคร เข็มซ่อนปลาย

  ApplicationMy Thairath

  วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 10:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์