กรีกโยเกิร์ตดียังไง? นี่คือเหตุผลที่คนรักสุขภาพต้องรู้

ข่าว

    กรีกโยเกิร์ตดียังไง? นี่คือเหตุผลที่คนรักสุขภาพต้องรู้

    Women's Health

    21 มี.ค. 2560 16:02 น.

    กรีกโยเกิร์ต คือ โยเกิร์ตชนิดหนึ่งที่ถูกดูดน้ำและเวย์ออก (ของเหลวที่ประกอบด้วยโปรตีนและแล็กโทส) ทำให้ได้โยเกิร์ตที่เข้มข้นกว่าปกติ ซึ่งหลายคนอาจเคยได้ลองลิ้มชิมรสกันมาบ้างแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่า กรีกโยเกิร์ตมีประโยชน์กว่าโยเกิร์ตธรรมดาอย่างไรบ้าง

    โปรตีนสูง

    กรีกโยเกิร์ตให้โปรตีนสูงกว่าโยเกิร์ตธรรมดาถึง 2 เท่า กินแล้วอิ่มเร็ว เหมาะกับคนที่คุมอาหารและออกกำลังกาย อีกทั้งช่วยลดความอยากอาหารลงไปได้เยอะ

    มีแป้งและน้ำตาลต่ำ

    กรีกโยเกิร์ตมีปริมาณแป้งและน้ำตาลต่ำกว่าโยเกิร์ตแบบธรรมดา แถมให้แคลอรีต่ำ  เหมาะสำหรับผู้เป็นเบาหวานหรือกำลังควบคุมน้ำตาล ถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่ดี

    เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง

    ในกรีกโยเกิร์ตอุดมไปด้วยแคลเซียมที่ส่งเสริมให้ร่างกายและกระดูกแข็งแรง ยิ่งควบคู่กับการออกกำลังกายไปด้วย จะยิ่งเห็นผลลัพธ์เร็วขึ้น

    ทำอาหารได้สารพัด

    ไม่ว่าจะของคาวหรือของหวาน กรีกโยเกิร์ตก็สร้างสรรค์เมนูให้คุณได้ เช่น ไอศกรีมโฮมเมดกรีกโยเกิร์ต สลัดไก่กรีกโยเกิร์ต เป็นต้น

    ที่มา – Women’s Health Thailand
    www.womenshealththailand.com 
    www.instagram.com/womenshealththai

    อ่านเพิ่มเติม...

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    กรีกโยเกิร์ตโยเกิร์ตประโยชน์ของกรีกโยเกิร์ตWomen’s Health Thailandอาหารเพื่อสุขภาพ

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    Sonp logo
    inet logo
    วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 23:39 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์