ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยางคือชีวิต! Michelin แนะนำยางใหม่ Energy MX2 +

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2562 14:00 น.
  SHARE

  ยางรถยนต์ที่ดีต้องมีความทนทาน ให้การยึดเกาะกับผิวถนนได้ดี มีอายุการใช้งานตามสภาพการขับขี่ และมีระยะเบรกที่ดี Michelin ผู้ผลิตยางรถยนต์ เผยโฉมผลิตภัณฑ์ยางรุ่นล่าสุด Michelin Energy MX2 + เจาะกลุ่มผู้ใช้รถยนต์นั่งขนาดกลาง ขนาดเล็ก และอีโคคาร์ โครงสร้างและดอกยางเน้นประสิทธิภาพของการเบรก ออกแบบมาเพื่อรถยนต์นั่งขนาดกลาง ขนาดเล็กและอีโคคาร์โดยเฉพาะ โดยมีศักยภาพเหนือกว่ายางรุ่นก่อน เช่น สมรรถนะการเบรกบนถนนเปียก และอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทั้งยังให้ความปลอดภัยเมื่ออยู่ในสภาพใหม่และแม้ยางใกล้หมดดอก

  Michelin Energy MX2 + มีพัฒนาการทางสมรรถนะหลายด้านที่เหนือกว่ายางรุ่นเก่า Energy MX2 ซึ่งเป็นยางรุ่นก่อนหน้าที่ครองความเป็นผู้นำในตลาดยางสำหรับลูกค้าทั่วไป หรือ Mass Market อย่างต่อเนื่องยาวนานถึง 8 ปีเต็ม สำหรับยางรุ่นล่าสุดนี้พัฒนาขึ้นเพื่อให้สมรรถนะที่ดี การใช้งานที่ยาวนานกว่าแม้ยางใกล้หมดดอก โดยให้ความมั่นใจในประสิทธิภาพการเบรก 

  เนื้อยางผสมซิลิกาสูตรใหม่ (Full-Silica Rubber Compound) มีส่วนให้ยางมีค่าเฉลี่ยระยะเบรกบนถนนเปียกสั้นกว่ายางแบรนด์ชั้นนำอื่นๆ* อยู่ที่ 1.5 เมตร เมื่อเทียบระหว่างยางสภาพใหม่ด้วยกัน และ 2.6 เมตร เมื่อเทียบระหว่างยางใกล้หมดดอก อีกทั้งยังรองรับระยะทางการขับขี่มากกว่ายางแบรนด์ชั้นนำอื่นๆ ร้อยละ 25

  สัญลักษณ์บวก (+) บนแก้มยาง บอกให้ทราบถึงการเสริมสูตรเนื้อยาง มีประสิทธิภาพเหนือกว่ายางรุ่นก่อนหน้าทั้งด้านสมรรถนะการเบรก อายุการใช้งานยาวนาน สัญลักษณ์ Green X แบบเดียวกับยางรุ่นก่อนหน้า เพื่อแสดงให้เห็นว่าเป็นยางที่มีคุณสมบัติด้านการประหยัดพลังงาน การผสานคุณสมบัติด้านความปลอดภัยในด้านของการเบรก 


  ในประเทศไทย ยาง Michelin Energy MX2 +  มีวางจำหน่ายแล้วรวมทั้งสิ้น 36 ขนาด (ขอบ 14-16 นิ้ว) ราคาเริ่มต้นที่เส้นละ 2,290 บาท.

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Michelin Energy MX2 +มิชลินอาคม รวมสุวรรณ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้