ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาวอมตะ รู้จัก ไฮโซหมื่นล้าน 'สุมณี คุณะเกษม' บาร์บี้เมืองไทยเป็นมะเร็ง

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2560 06:05 น.
  SHARE

  กลายเป็นข่าวที่ทำให้หลายคนตกใจ และเป็นห่วงถึงอาการป่วยของไฮโซสาวใหญ่ ‘สุมณี คุณะเกษม’ ไฮโซหมื่นล้าน หรือเจ้าของฉายาตุ๊กตาบาร์บี้เมืองไทย ปัจจุบันได้ป่วยเป็นมะเร็งในปีกมดลูก ระยะที่ 2 ซึ่งขณะนี้รักษาตัวด้วยการคีโม...

  หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาไฮโซสาวใหญ่อายุ 80 ปี เป็นอย่างดีในเรื่องความสวยสะพรั่งเป็นอมตะแม้เธอจะอายุไม่น้อยแล้ว 'ไฮโซสุมณี' เกิดที่กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรของ พลตำรวจจัตวาปราโมทย์ และคุณหญิงสุภัทรา จงเจริญ เธอมาจากตระกูลที่เป็นเจ้าของที่ดินมากมาย เรียกได้ว่ามีตั้งแต่เชียงใหม่มาถึงรังสิตเลยก็ว่าได้ รวยของแท้เลยจ้า ส่วนสามีของเธอเป็นอดีตเอกอัครราชทูต ประจำกระทรวงการต่างประเทศ ชื่อ ดร.ประชา คุณะเกษม มีบุตรชาย 1 คน ชื่อ วชิระมณฑ์ คุณะเกษม 

  สุมณี คุณะเกษม
  สุมณี คุณะเกษม
  เธอสวยแม้ยังป่วย
  เธอสวยแม้ยังป่วย

  ด้านการศึกษาของเธอ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6, ด้านการเรือนที่อังกฤษ ไปเรียนที่ Hatharop Castle Finishing School อยู่ที่ Gloucestershire เธอเป็นผู้ก่อตั้งมูลนิธิ มณีมณฑ์ชา รวมถึงบ้านก็จะทำเป็นพิพิธภัณฑ์ "มณีมณฑ์ชา" คฤหาสน์ของเธอ ตั้งอยู่ย่านหลังสวน เรียกบ้านแห่งนี้ว่าคลังสมบัติก็คงไม่ผิดนัก เพราะไฮโซสาวใหญ่ชอบสะสมของเก่าโบราณ มีมูลค่า เรียกได้ว่าทุกพื้นที่เต็มไปด้วยของมีมูลค่าเลยก็ว่าได้

  นอกจากนั้น ไทยรัฐออนไลน์ ยังมีโอกาสได้พูดคุยอัพเดตอาการป่วยของเธอ ผ่านคนใกล้ชิดว่า ตอนนี้ยังอาการเป็นไปตามข่าว แต่มีคนดูแลอย่างใกล้ชิด ไม่ต้องห่วงอะไร 

  โปรดติดตามการเปิดใจฉบับเต็มได้ที่นี่เร็วๆ นี้

  ภาพบางส่วน : sumanee_gunakasem , คุยเช้า Show

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุมณี คุณะเกษมไฮโซสุมณีไฮโซสุมณีเป็นมะเร็งตุ๊กตาบาร์บี้เมืองไทยสุมณีป่วย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 00:10 น.