ข่าว
100 year

สาวอมตะ รู้จัก ไฮโซหมื่นล้าน 'สุมณี คุณะเกษม' บาร์บี้เมืองไทยเป็นมะเร็ง

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2560 06:05 น.
SHARE

กลายเป็นข่าวที่ทำให้หลายคนตกใจ และเป็นห่วงถึงอาการป่วยของไฮโซสาวใหญ่ ‘สุมณี คุณะเกษม’ ไฮโซหมื่นล้าน หรือเจ้าของฉายาตุ๊กตาบาร์บี้เมืองไทย ปัจจุบันได้ป่วยเป็นมะเร็งในปีกมดลูก ระยะที่ 2 ซึ่งขณะนี้รักษาตัวด้วยการคีโม...

หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาไฮโซสาวใหญ่อายุ 80 ปี เป็นอย่างดีในเรื่องความสวยสะพรั่งเป็นอมตะแม้เธอจะอายุไม่น้อยแล้ว 'ไฮโซสุมณี' เกิดที่กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรของ พลตำรวจจัตวาปราโมทย์ และคุณหญิงสุภัทรา จงเจริญ เธอมาจากตระกูลที่เป็นเจ้าของที่ดินมากมาย เรียกได้ว่ามีตั้งแต่เชียงใหม่มาถึงรังสิตเลยก็ว่าได้ รวยของแท้เลยจ้า ส่วนสามีของเธอเป็นอดีตเอกอัครราชทูต ประจำกระทรวงการต่างประเทศ ชื่อ ดร.ประชา คุณะเกษม มีบุตรชาย 1 คน ชื่อ วชิระมณฑ์ คุณะเกษม 

สุมณี คุณะเกษม
เธอสวยแม้ยังป่วย

ด้านการศึกษาของเธอ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6, ด้านการเรือนที่อังกฤษ ไปเรียนที่ Hatharop Castle Finishing School อยู่ที่ Gloucestershire เธอเป็นผู้ก่อตั้งมูลนิธิ มณีมณฑ์ชา รวมถึงบ้านก็จะทำเป็นพิพิธภัณฑ์ "มณีมณฑ์ชา" คฤหาสน์ของเธอ ตั้งอยู่ย่านหลังสวน เรียกบ้านแห่งนี้ว่าคลังสมบัติก็คงไม่ผิดนัก เพราะไฮโซสาวใหญ่ชอบสะสมของเก่าโบราณ มีมูลค่า เรียกได้ว่าทุกพื้นที่เต็มไปด้วยของมีมูลค่าเลยก็ว่าได้

นอกจากนั้น ไทยรัฐออนไลน์ ยังมีโอกาสได้พูดคุยอัพเดตอาการป่วยของเธอ ผ่านคนใกล้ชิดว่า ตอนนี้ยังอาการเป็นไปตามข่าว แต่มีคนดูแลอย่างใกล้ชิด ไม่ต้องห่วงอะไร 

โปรดติดตามการเปิดใจฉบับเต็มได้ที่นี่เร็วๆ นี้

ภาพบางส่วน : sumanee_gunakasem , คุยเช้า Show

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุมณี คุณะเกษมไฮโซสุมณีไฮโซสุมณีเป็นมะเร็งตุ๊กตาบาร์บี้เมืองไทยสุมณีป่วย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้