ไลฟ์สไตล์
100 year

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 3 - 9 เม.ย.60 โดยซินแสโจ้

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2560 13:40 น.
SHARE

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

ข่าวแนะนำ


ในช่วงระหว่างรอบอาทิตย์นี้ คิดจะทำอะไรอย่ารอช้า เพราะจังหวะเดือนที่สมพงศ์ต้องรอถึง 3 เดือนจะพานพบกันสักครั้งในตามหลักโหราศาสตร์จีน ประกอบกับวันที่ดีมีมากกว่าวันที่ไม่ดี ถ้าไม่รู้จักคว้าโอกาส หรือลงมือทำอะไรให้คืบหน้าจะผ่านไปอย่างน่าเสียดาย หรือจะตัดสินใจในเรื่องของการเงิน หรือการหารือต่างๆ ในเชิงธุรกิจ และเชิงส่วนตัว วันที่ดีคือ 3, 7, 8 เม.ย. 60 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 4 เม.ย. 60 เป็นวันที่สะดุดเล็กน้อย แต่ถ้าไม่ประมาทก็ฉลุยเหมือนวันที่ดีได้ครับ

พื้นฐานดวงชะตาของคุณผู้ชายช่วงนี้จะทำธุรกิจอะไรในช่วงนี้นั้น ก็ไม่ค่อยเวิร์กเท่าที่ควร จะมีแต่เสียมากกว่าได้ ถ้าจะได้ก็แค่เท่าทุน ทำให้ลงทุนเสียเวลาเปล่า ต้องเข้าใจว่ายังไม่ถึงจังหวะของเรา ทำอะไรพอตัวก็เหมือนค่อยๆ นกน้อยสร้างรังแต่พอตัว ขืนไปฝืนจังหวะที่ไม่ให้ โอกาสก็จะไม่ให้ด้วยเช่นกัน ในวันต่อไปนี้เป็นวันที่ควรระมัดระวัง เพราะจะไม่ได้ดั่งใจหวังคือวันที่ 5, 9 เม.ย.60 วันที่จะตัดสินใจอะไรสำคัญๆ นั่นคือโอกาสเป็นใจให้คือวันที่ 4, 7, 8 เม.ย. 60 ขอให้ทุกท่านมีความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่ไทยครับ

ในระหว่างเดือนนี้ของชาวปีขาลของคุณผู้ชาย จะไม่เหมือนผู้หญิง ทำอะไรต้องไตร่ตรองให้ดี ส่วนคุณผู้หญิงก็ไม่ใช่ว่าจะชะล่าใจด้วยครับ เดือนไม่ได้ส่งผลใดๆ แต่ก็มีหงายมีคว่ำได้ตลอดครับ ถ้ามีปัญหาก็คือปัญหาที่ต่อเนื่อง และโยงมาจากเดือนที่แล้ว และวันที่ควรใส่ใจรายละเอียดเล็กน้อย อย่ามองข้ามเพราะจะเป็นเรื่องได้คือวันที่ 3, 8 เม.ย. 60 ส่วนวันที่ดีมีหลายวันก็ขอให้ใช้จังหวะนี้ให้เป็นประโยชน์ อาจจะมีทั้งข่าวดี และเรื่องดีเข้ามาคือวันที่ 5, 6, 9 เม.ย.60 ก็ขอให้ใช้เวลาที่ดีตัดสินใจคือ 11.00-12.59 น. จะไฟเขียวตลอด ขอสวัสดีปีใหม่ไทยล่วงหน้าด้วยครับ

ในอาทิตย์นี้ก็พ้นเดือนที่เป็นของตนเองมาแล้ว ก็มาเจอะเจอเดือนที่ไม่เกื้อหนุน นับแต่วันนี้ไปก็ต้องขอให้ทำใจไว้บ้าง ไม่ได้มีอะไรเป็นไปได้ดั่งใจเราตลอดหรอกครับ แต่ในอาทิตย์นี้มีดีอยู่ 2 วันคือวันที่ 5, 6 เม.ย.60 แต่อย่าลืมว่าอยู่ในเดือนที่ไม่ค่อยดีก็ไม่ใช่ว่าจะราบรื่น ถ้าประมาทนิดเดียวก็เสียศูนย์ได้ครับ ส่วนวันที่ 4, 7, 9 เม.ย.60 ถ้าประมาทนิดเดียวก็ติดลบแน่นอนครับ อย่าลืมนะครับว่าปีนี้เป็นปีระกาชงกับปีเถาะ ทุกอย่างที่เกิดขึ้นสามารถส่งผลไปในทางลบเสียมากกว่า มีวันเวลาว่างอยากให้หมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ นั่งสมาธิให้จิตใจสงบก็เป็นการดีครับในอาทิตย์นี้ก็เข้าสู่เดือนที่สมพงศ์กับตนเองอย่างเต็มตัว แต่คุณผู้ชายพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ ก็ขอให้อย่าเหลิงนะครับ เพราะโอกาสพลิกคว่ำ หรือพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือมีตลอดเวลาครับ เพราะจังหวะมีทั้งดีและไม่ดีให้ ตัดสินใจดีก็พอตัว ตัดสินใจพลาดก็ต้องเจ็บตัว และในวันที่ควรเจรจาติดต่อประสานงาน หรือติดต่อทางธุรกิจใดๆ คดีความ อีกทั้งการเจรจาต่อรอง ก็ขอให้ทำในวันที่ 3, 4, 7 เม.ย. 60 ส่วนวันที่ทำแล้วจะพลาดสูงคือวันที่ 5, 8 เม.ย. 60 ก็ขอให้ใจเย็นๆ นะครับ

ในวันแต่ละวันจะมีวันที่ไม่ควรต่อกรกับปัญหาและอุปสรรคที่จะเข้ามา เพราะจะทำให้ต้องเจ็บทั้งกาย และยังต้องเจ็บทั้งใจอีก เมื่อรู้ตัวว่าต่อกรไม่ได้ก็ควรหลีกเลี่ยงเสีย อย่าเอาตัวไปเสี่ยงเลยดีกว่า เมื่อถึงวันดีค่อยต่อกรจะดีกว่าครับ ในอาทิตย์นี้มีวันที่ไม่ดีมากกว่าวันที่ไม่ดี วันที่ไม่ควรต่อกรคือวันที่ 6, 9 เม.ย. 60 ส่วนวันที่ต่อกร และลงมือดำเนินการใด ๆ คือวันที่ 3, 4, 8 เม.ย. 60 ส่วนวันที่เหลือคือวันที่ไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อคุณผู้หญิง ก็อยากให้ลุยเต็มที่ เนื่องจากปีนี้เป็นปีสมพงศ์ แต่คุณผู้ชายทำอะไรก็ต้องระวังไว้ด้วยนะครับ

ในอาทิตย์นี้ของชาวปีมะเมียก็ต้องขอให้ตั้งใจทำงานให้เต็มที่ เนื่องจากอยู่ในเดือนกลางๆ ในตามหลักโหราศาสตร์จีน อีกทั้งในอาทิตย์นี้มีวันดี่ดีมากกว่าวันดี ก็เอาเป็นว่าใจเย็นๆ ใช้วันที่ดีรีบเคลียร์สะสางงานที่ต้องเร่งส่ง ส่วนวันที่ไม่ดีก็เคลียร์งานเก่าๆ ที่คั่งค้างก็ดีครับ เพราะถ้าทำวันที่ไม่ดีนั้น จะส่งผลให้เกิดการผิดพลาดบ่อย อีกทั้งไม่เสร็จตามที่กำหนดไว้ วันที่ไม่เกื้อหนุน 4, 7, 8 เม.ย.60 ส่วนวันที่ดีคือวันที่ 5, 9 เม.ย.60 จะได้รอฟังข่าวดี หรือมีข่าวคราวคืบหน้าครับ ขอให้ทุกท่านเดินทางปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ครับ

ต้องพยายามเข้าใจว่าเมื่ออยู่ในเดือนที่ไม่เกื้อหนุนแล้ว จึงส่งผลชาวปีมะแมทั้งชาย และหญิง และพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์สำหรับผู้ชาย จึงโดนสองเด้ง ก็ระวังจะเจอปัญหาสองเด้งเช่นกัน ดังนั้นย่อมส่งผลให้ยุ่งยากมากกว่าคุณผู้หญิง อย่าไปตั้งความหวังกับอะไรนัก ทำอะไรได้ก็ขอให้ทำไปก่อน เพราะช่วงสองเดือนที่ผ่านมาให้กอบโกยมาเยอะแล้ว ช่วงนี้จะเริ่มมีปัญหา อุปสรรคเข้ามา คิดเสียว่า “นี่แหละจังหวะชีวิต” วันที่ไม่ควรตัดสินใจอะไรสำคัญคือวันที่ 5, 7, 8 เม.ย.60 ส่วนวันที่ดี แต่ก็ควรปรึกษาผู้ใหญ่ หรือผู้ที่เชียวชาญด้วยเพื่อความไม่ประมาท คือวันที่ 6 เม.ย. 60

ก็อยู่ในเดือนที่สมพงศ์ของตนเองในตามหลักโหราศาสตร์จีน อย่ามัวรอช้า ไม่เช่นนั้นจะถูกคนอื่นคาบไปกินได้ครับ จะมีจังหวะดีๆ เข้ามาทำให้ได้รู้สึกแฮปปี้ อีกทั้งจะมีข่าวดี หรือข่าวคราวความคืบหน้าที่ตั้งหน้าตั้งตารออยู่ ก็ขอแสดงความยินดีล่วงหน้าด้วยครับ คุณผู้ชายจะมีปัญหา และอุปสรรค ถ้าผ่านไปได้ ก็จะได้รับสิ่งที่ดี ๆ เช่นกัน วันที่จะมีข่าวดี และมีความคืบหน้า รวมไปทั้งการเงิน จะไปได้ด้วยดีคือวันที่ 3, 7 เม.ย. 60 และวันที่ขอให้ควบคุมอารมณ์ตนเองให้อยู่ เนื่องจากการผันผวนส่งผลให้ตัดสินใจพลาดในขณะนั้นได้คือวันที่ 6, 9 เม.ย.60

ในรอบอาทิตย์นี้เป็นเดือนที่เกื้อหนุนกับเจ้าชะตา ถ้ารอช้าก็เสียโอกาสดีๆ ไป ของดีย่อมไม่ได้เข้ามาบ่อยๆ และของไม่ดีนั้นจะเข้ามาบ่อยเหลือเกิน ก็เปรียบเสมือนในช่วงนี้ เพราะสองเดือนที่ผ่านมาวุ่นวาย (เดือนกุมภาพันธ์ และมีนาคม) และปัญหาตกค้าง แก้ไม่ตก มาในช่วงรอบเดือนนี้ และในอาทิตย์นี้จะคลี่คลายไปในทางที่ดี ในวันที่ 4, 8 เม.ย. 60 ส่วนวันที่ยังแก้ปัญหาได้ไม่หมดนัก คือวันที่ 5, 7 เม.ย. 60 แต่ถ้าอาศัยเวลาที่ดีก็พอที่จะทำให้เคลียร์ไปได้บ้างคือเวลา 07.00-10.59 น.ครับ

ในรอบเดือนนี้ของชาวปีจอทั้งชายหญิง ก็ขอให้เตือนไว้สักนิดว่า เข้าสู่เดือนที่ชงในตามหลักโหราศาสตร์จีน และคุณผู้ชายเข้าเคราะห์พื้นฐานรอบเดือนอีกด้วย สิ่งที่ไม่คาดคิดจะเกิดก็จะเกิด สิ่งที่เคยเป็นไปจะเกิดการเปลี่ยนแปร และสิ่งที่ตั้งใจไว้ก็จะถูกขัด ก็ขอให้ใช้จังหวะนี้พักผ่อนเสียดีกว่า การเดินทางใกล้ และไกล ก็ไม่ใช่ว่าจะดี และวันที่ควรระวังทั้งการงาน การเงิน และส่วนตัวคือวันที่ 4, 8 เม.ย.60 ระวังเวลา 07.00-08.59 น. ส่วนวันที่พอทำอะไรได้บ้างคือวันที่ 5, 9 เม.ย. 60 และใช้เวลา 11.00 - 12.59 น. ก็ใช้เวลานี้ในการเดินทางก็ทำให้ปลอดโปร่งดีครับ

ชาวปีกุนในรอบอาทิตย์นี้จะโชคดีกว่าทุกปีนักษัตร เพราะมีวันไม่เกื้อหนุนเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น ที่จะส่งผลทำให้เกิดการสะดุดทางการงาน และการเงิน แต่คุณผู้ชายขอให้ใช้ความระมัดระวังด้วย เพราะพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ ไม่ได้เหมือนคุณผู้หญิงที่ไม่ได้เจอเดือนชง และพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์แต่อย่างใด และวันที่ขอให้ลุยเต็มที่ คือวันที่ 6, 9 เม.ย.60 และวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 3 เม.ย. 60 และให้หลีกเลี่ยงในเวลา 09.00-10.59 น. เท่านี้อะไรจะดีเอาช้างมาฉุดก็ไม่อยู่แล้วละครับ ขอสวัสดีปีใหม่ไทยล่วงหน้าครับ


ติดตามผลงานได้ที่

Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล

IG: Komsan_joe

LINE: @komsan

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดวงดวงซินแสโจ้ดวงนักษัตร12 นักษัตรคมสัน พันธุ์วิชาติกุล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:00 น.