ข่าว

วิดีโอ

Thailand Web Stat

ดวงรายปักษ์ 1-15 ตุลาคม 2561 โดยสำนักโหร อุตตราษาฒ (ดวงคู่สร้างคู่สม)

โดย ไทยรัฐ

ดวงรายปักษ์ 1-15 ตุลาคม 2561 โดยสำนักโหร อุตตราษาฒ (ดวงคู่สร้างคู่สม)

ดวงรายปักษ์ 1-15 ตุลาคม 2561 โดยสำนักโหร อุตตราษาฒ (ดวงคู่สร้างคู่สม)

ชาวราศีเมษ (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 เมษายน-14 พฤษภาคม)

เป็นระยะเวลาที่ท่านต้องจัดตารางชีวิตอย่างระแวดระวังเป็นพิเศษ ถ้าท่านยังไม่มีครอบครัวคู่รักหรือคู่ครองเพราะระยะนี้ท่านจะมีหุ้นส่วนคู่สัญญาที่เป็นคนต่างเพศ ที่มาพัวพันในวิถีชีวิตมากหน้าหลายตาจึงต้องระวังจัดจังหวะให้รอบคอบหน่อย ไม่เช่นนั้นเรื่องนี้จะทำให้ท่านยุ่งยากใจ 

ท่านที่มีคู่ครองแล้วจะพัวพันใกล้ชิดกับคนรักหรือคู่ครองมากกว่าปกติคู่ของท่านจะประสบความสำเร็จที่น่าพึงใจหรือโชคดีบางอย่าง เป็นผลให้ท่านมีหน้ามีตามีชื่อเสียงหรือเงินทองเพราะคู่ของท่านด้วยอาจมีการฉลองโชคดีกันอย่างมีความสุข 

การติดต่อต่อรองการเจรจาเพื่อทำความตกลงยังไม่บรรลุผลคงต้องคอยจังหวะไปก่อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งการ เจรจาที่เกี่ยวข้องกับการเงิน แต่ท่านก็จะโชคดี มีผู้ใหญ่ผู้ทรงฐานะหรือผู้ทรงคุณวุฒิจะสนับสนุนท่าน หรืออยู่ฝ่าย ท่าน นักบุญนักบวชจะช่วยสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่ท่านที่ดีก็คือจะได้ขวัญกำลังใจที่ดีจากคู่ครองถ้ามีครอบครัวแล้วครอบครัวก็จะสงบสุขดีตามปกติ 

การเงินมีรายจ่ายซื้อหาเครื่องแต่งกาย ที่จำเป็นสำหรับการประกอบอาชีพเช่นตัดเครื่องแบบชุดใหม่หรือจ่ายเพื่อซื้อเสื้อผ้าเครื่องประดับสิ่งสวยงามถ้ามีรสนิยมชอบของเก่าของโบราณ อาจได้ของ มือสองที่ไม่ถูกใจหรือซื้อมาแล้วจึงเห็นตำหนิเมื่อภายหลังด้านผลประโยชน์รายได้โชคดียังมีอยู่ดวงมีโชค บนบานศาลกล่าวมักสมหวัง บางทีท่านอาจได้ของขวัญวัตถุมงคลรูปลักษณะสวยงาม 

คู่รักคู่ครองมีเกณฑ์ได้รับอุบัติภัยหรือป่วยไข้ขอให้เตือนกันให้ระวังตัวไว้ส่วนตัวท่านเองก็จะเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ มีอาการเจ็บคอหรือป่วยติดโรคจาก กันเพราะการสัมผัสจุมพิต

ชาวราศีพฤษภ (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 พฤษภาคม-14 มิถุนายน)

กับคนรักคู่ครองจะมีเหตุให้ห่างไกลกันบ้างในช่วงระยะต้นเดือนแม้อยู่ร่วมเรือนก็ไม่ค่อยได้มีโอกาสเสพสุขร่วมกันเช่นฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งป่วยไข้หรือมีญาติสนิทมาค้างแรม ทำให้เสียความเป็นส่วนตัวไป แม้อยู่กันตามลำพังก็มีเหตุให้เกิดความไม่เข้าใจกันตั้งเยอะตั้งงอนไม่พูดจากัน

ถ้ายังโสดจะมีเสน่ห์เป็นที่หมายปองของคนต่างเพศมีมิตรต่างเพศเข้ามาติดต่อสัมพันธ์ใกล้ชิดกว่าปกติเป็นจังหวะดีหรือมีจังหวะดีที่ท่านจะบอกรักเผยความในใจต่อกัน สร้างสรรค์ความรักให้ก้าวหน้าต่อไปได้ 

ความสัมพันธ์กับบุคคลทั่วไปไม่สู้ดีการเจรจาต่อรองหรือทำความตกลงควรเร่งรัดให้ได้บทสรุปในระยะนี้หรืออย่างช้าก็เป็นภายในเดือนนี้หากขัดแย้งกับหุ้นส่วนหุ้นส่วนหรือคู่สัญญาจะตั้งตัวเป็นปรปักษ์กับท่านไม่ยอมอ่อนข้อ รามือให้กับท่านอาจมีคดีเล็กๆ น้อยๆ เกิดขึ้นได้ง่ายๆ เสียชื่อเสียงเครดิตของท่านเข้ามุมอับกิจกรรมที่ท่านทำทั้งส่วนตัวและเพื่อส่วนรวมไม่ค่อยได้รับความสนใจอย่างที่เคยได้รับการงานของท่านก็เป็นลักษณะพายเรือในอ่างคือไม่ค่อยก้าวหน้า เท่าที่ควรจะก้าวต่อไปได้ 

การเงินจะเกี่ยวข้องกับเรื่องเครดิตหนี้สิน มีพี่พ้องเพื่อนฝูงเข้ามาติดต่อขอความช่วยเหลืออาจไม่ได้มาเพียงรายเดียวท่านควรระวังความร้อนอกร้อนใจที่มาจากเรื่องเครดิตหนี้สินเจ้าหนี้จะเร่งรัดหนี้สินอย่างเข้มงวดในระยะเดียวกันหากมีลูกหนี้ ลูกหนี้ก็จะเริ่มออกอาการมีปัญหาต้องใช้ไม้แข็งจึงจะพอได้ผลบ้างถ้าใจร้อนหนี้ที่ควรจะเก็บได้ก็จะกลายเป็นหนี้สูญ 

ช่วงนี้เด็กเล็กบุตรหลานจะนำโชคลาภจากการเสี่ยงมาให้ ขอให้จับตาดูให้ดีระวังความรุนแรงที่แข็งกร้าวเกินกว่าเหตุจะทำให้เกิดวิวาทบาดหมางได้ง่าย ส่วนเรื่องสุขภาพควรตรวจเช็กระบบสายตาการมองเห็นระบบหายใจขัดข้องร่างกายไม่ ค่อยแข็งแรง เกิดจากการพักผ่อนไม่เต็มที่ ที่น่าสังเกตคือจะเดือดร้อนเพราะเพื่อนร่วมงานต่างเพศ

ชาวราศีเมถุน (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)

เป็นระยะที่มีเสน่ห์เป็นที่หมายปองของคนต่างเพศเป็นจังหวะดีที่คนโสดจะแสดงให้คนต่างเพศที่ท่านหมายปองอยู่รับรู้ความรักของท่านไม่ควรให้จังหวะนี้ผ่านไปเพราะหาก เลยโอกาสนี้ไปความไม่สมหวังจะมีโอกาสเข้ามาแทรกได้ง่าย 

ท่านที่มีคู่รักคู่ครองคู่ใจกันอยู่แล้ว รักจะทวีคูณสดชื่นดีความขัดแย้งกับหุ้นส่วนหรือคู่ครองหากมีอยู่ก็จะค่อยๆ คลายลงความรักและเพศสัมพันธ์ที่มีอยู่ก็จะกลับคืนมาอยู่ในระดับปกติ 

คงต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจให้กับธุรกิจการงานในความรับผิดชอบแต่ยิ่งดิ้นรนก็จะยิ่งติดขัดยิ่งทุ่มเทเท่าไหร่อุปสรรคและปัญหาก็ยิ่งขยายตัว ใหญ่ขึ้นเท่านั้น ทำอะไรเด่นดังหรือประสบความสำเร็จออกหน้าออกตาล้ำหน้าเพื่อนฝูงหรือเพื่อนร่วมทีมงานก็จะกลายเป็นภัย ต้องติดต่อใกล้ชิดกับลูกน้องหรือผู้ใต้บังคับบัญชามากเป็นพิเศษ บางทีคนกลุ่มนี้ก็จะก่อปัญหาให้ ร้อนอกร้อนใจด้วยขอให้ดูแลลูกน้องให้ดี 

ช่วงนี้เหมาะสำหรับรับช่วงงานจากชาวบ้าน ทำงานแก้ปัญหาที่มีผู้สร้างมีผู้ก่อทิ้งไว้ให้ต้องทำงานซ้ำแล้วซ้ำอีกขอให้วางแผนงานอย่างคนใจเย็นและรอบคอบเป็นพิเศษ รายได้รายรับเป็นไปด้วยดีสภาพคล่อง ค่อนข้างราบรื่นจะได้เงินทองหรือวัตถุสิ่งของบางอย่างในรูปเอกสารหรือความรู้ที่เป็นประโยชน์จะมีเรื่องพัวพัน กับผู้มีอำนาจทางการเงินหรือนายทุนอาจมีคนเข้ามาเบียดเบียนขอยืมเงินทองหรือเครดิตค้ำประกันของท่านซึ่งท่านควรปฏิเสธมากกว่า 

หากเป็นลูกหนี้จะถูกเร่งรัดหนี้สินจนเครียดหรือหนักใจ ความกระตือรือร้นจะลดลงหมดหงิดง่ายเจ้าโทสะเครียดง่ายร่างกายอ่อนแอเป็นช่วงที่โรคภัยเบียดเบียนได้ง่ายควรพักผ่อนหย่อนใจเสียบ้างเข้าห้องน้ำหรือเดินไป ที่เปียกลื่นระวังติดเชื้อ เดินเหินควรระมัดระวังเพราะอาจลื่นสะดุดหกล้มควรห่างจากบุคคลประเภทดาวอังคารหรือนักเลงและบุคคลในเครื่องแบบ

ชาวราศีกรกฎ (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 กรกฎาคม-14 สิงหาคม)

ไม่ใช่จังหวะดีสำหรับความรักถ้ายังโสดและกำลังเริ่ม คิดจะรักให้ผู้ใดขอให้ใจเย็นๆ รอไว้ก่อนเพราะยังไม่มีจังหวะเพื่ออำนวยท่านที่พึ่งมีรักใหม่ความสำคัญไม่ค่อยคืบหน้าไม่ค่อยมีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ขอให้ท่านรักษาสถานะเดิมไว้ประคองรักอย่างคนใจเย็น 

ท่านที่มีรักแล้วขอให้ระวังรักจะเป็นพิษหรือมีศัตรูเพราะความรักถ้าแต่งงานแล้วกับครอบครัวหรือคู่ครองมีเรื่องบาดหมางใจกันขอให้เก็บงำไว้ในใจอย่าแสดงออก มิเช่นนั้นเรื่องบาดหมางในใจเล็กๆ น้อยๆ จะกลายเป็นเรื่องใหญ่ 

ท่านกำลังเด่นเป็นที่ชื่นชอบของญาติสนิทคนร่วมเรือนพูดจาอะไรก็มีคนเชื่อถือเชื่อฟังอาจมีการซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าบางอย่างเข้าบ้านงานที่โดดเด่นเห็นได้ในระยะนี้เป็นงานที่เกี่ยวข้องกับการแสดงความคิดเห็นการพูดการเขียน 

ที่อยู่อาศัยของท่านไม่ค่อยสงบมีผู้คนมิตรสหายใหม่เก่าเข้ามา หาสู่ ขวักไขว่มีการติดต่อเจรจามากมายบางทีท่านอาจกำลังสนใจและเปลี่ยนแปลงต่อเติมโยกย้ายที่อยู่ 

ปัญหาทางการงานของท่านเป็นปัญหาที่เกิดจากผู้ใต้บังคับบัญชาลูกน้องบริวารซึ่งจะก่อเรื่องนำเรื่องร้อนใจมาให้ช่วงนี้ควรระวังความเดือดร้อนเรื่องเครดิตหนี้สินไม่ควรทำธุรกรรมรูปแบบใดๆ ไม่ควรกู้ยืมเงินใคร เท่าๆ กับควรงดปล่อยกู้การติดต่อตามทวงหนี้ค่อนข้างได้ผลน้อยหรือไม่ได้ผล 

ภูมิต้านทานของท่านโน้มไปในทางติดลบหายเจ็บป่วยเล็กน้อยมักมีอาการรุนแรงเป็นไข้มีความร้อนสูงมีการบาดเจ็บถึงอักเสบบางท่านอาจได้รับภัยถึงขั้นผ่าตัดท่านอย่าได้เผลอตัวสำส่อนทางเพศชู้สาวอาจเกิดโรคภัยร้ายแรงรักษายาก

ชาวราศีสิงห์ (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 สิงหาคม-14 กันยายน)

หากคิดจะรักใคร่พึงใจใครก็อย่าเพิ่งดำเนินการเองขอให้อาศัยผู้ใหญ่ในสายงานหรือผู้บังคับบัญชาอาศัยวงศาคณาญาติหรือเพื่อนที่มีฐานะทางสังคมเศรษฐกิจดีกว่าท่านช่วยเป็นพ่อสื่อแม่สื่ออีกแรงรับรองว่าจะได้ผลดีกว่าบุกเข้าไปด้วยตัวเองความรักของท่านอยู่ที่บ้านหรือสำนักงานระยะนี้ถ้ามีญาติพี่น้องต่างเพศมาเยี่ยมเยือนขอให้จับตาดูให้ดีคนนี้แหละ แน่นอนเลยถ้ามีรักแล้วคนรักจะนัดหมายมาหาท่านที่บ้านหรือที่ทำงานซึ่งเพื่อนฝูงหรือญาติมิตรก็สนับสนุนไม่รังเกียจแต่อย่างใด 

ท่านที่มีครอบครัวแล้ววิมานสวรรค์ของท่านคือที่บ้านของท่านเองเสร็จงานเลิกงานแล้วขอให้รีบกลับบ้านดีที่สุดรักรื่นรมย์รออยู่ ท่านอยู่ไม่ติดสำนักงานงานของท่านเกี่ยวข้องกับการติดต่อสื่อสารต้องเดินทาง ใกล้ๆ บ่อยๆ หรือเดินทางไกลจึงจะได้ผลงานสำเร็จออกมา 

ท่านต้องเกี่ยวข้องกับเอกสารการเจรจาการศึกษาต้องใช้ความคิดมีการติดต่อกับนักวิชาการหรือชาวต่างชาติงานที่ต้องใช้การเขียนการพูดงานที่ต้องเกี่ยวข้องกันทั้งปวงจะสำเร็จเห็นได้เด่นชัด 

การเงินของท่านข้อมือมีช่องทางได้มาอย่างคล่องแคล่วอาจทำหน้าที่เป็นสื่อกลางทางการเงินหรือนายหน้าตัวแทนถึงแม้บางท่านต้องลงทุน ลงแรงแต่ก็ไม่มากมายจนเกินกำลังนอกจากงานนายหน้าติดต่อสัมพันธ์ จะนำรายได้มาสู่ท่านอย่างคล่องมือแล้วคนรักคู่ครองก็มีบทบาทช่วยเหลือเจือจุนท่านอีก 

ความสัมพันธ์กับพี่น้องเพื่อนบ้านยังไม่ค่อยดีนักมักมีเหตุให้ท่านสะดุดไม่พึงใจบ้างระวังญาติมิตรจะเป็นศัตรูก่อเรื่องเคืองขุ่นว้าวุ่นวายใจ ทำให้เกิดแก่ท่านในด้านสุขภาพระวังโรคกระเพาะอาหารอักเสบลำไส้อักเสบควรระวังความไม่ปกติของอารมณ์มักมีผลกับระบบย่อยอาหาร

ชาวราศีกันย์ (หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 กันยายน-14 ตุลาคม)

ท่านจะได้เข้าใกล้ชิดกับคนรักมิตรต่างเพศหุ้นส่วนจะมีมิตรสหายทำหน้าที่เป็นสื่อกลางนำมาให้ท่านรู้จักคนน่ารักน่าหลงไหลน่าสนใจแต่ถ้าไม่มีใครท่านจะสะดุดตาสะดุดจิตใจมิตรสหายเพื่อนบ้านของท่านเองแต่ถ้าท่านมี หวานใจอยู่แล้ว ชีวิตรักในครัวเรือนจะสดใส สุขสม แต่บางท่านชีวิตในครอบครัวมีทั้งวิวาทขัดใจพ่อแง่แม่งอน กันบ้างเป็นธรรมดาของครอบครัวที่มีหลากรส 

คนรอบข้างให้ความเคารพนับถือได้รับการยกย่องหรือได้เขียดบางรูปแบบเช่นได้คำยกย่องชมเชยจากผู้ใหญ่ได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่ที่ออกหน้าออกตาเป็นตัวแทนของเพื่อนร่วมองค์กรดวงชะตาจะพาให้ท่านเป็นคนมีบทบาทโดยเด่นชัดมีคนเด่นคนดังคนมีชื่อเสียงโดยเฉพาะบุคคลเพศชายเข้ามาใกล้ชิดโดยไม่ใช่เรื่องทางชู้สาวมักมีบทบาทสำคัญต่อความสำเร็จของท่าน 

มีกิจกรรมที่ต้องเกี่ยวข้องกับสื่อการประชาสัมพันธ์การเป็นตัวแทนหรือแกนนำในการทำกิจกรรมบางอย่าง เกี่ยวข้องกับการแสดงออกการพูดการเขียนต้องแสดงความเป็นผู้นำให้ผู้คนได้รับรู้ จะประสบความสำเร็จ ทางการเงินเป็นที่น่าพอใจบุคคลเพศชายที่มีชื่อเสียงจะเข้ามาเกี่ยวข้อง 

เป็นจังหวะแห่งการประสบความสำเร็จทางการเงินถึงจะเล็กน้อยไม่มากมายมหาศาล แต่ก็มีเข้ามาเป็นระยะแทบไม่ขาดสายมีช่องทางรับทรัพย์อย่างง่ายดายมิตรต่างเพศเข้ามามีบทบาทสำคัญเงินจะได้จากการทำธุรกิจการค้าการใช้ความรู้ด้านเครดิตแต่ท่านยังไม่มีโชคจากการเสี่ยงหรือการพนันใดๆ 

ภัยที่เข้ามาคุกคามท่านไม่ได้อยู่ภายนอกหรือห่างไกลบ้านคงอยู่ในบ้านของท่านเองขอให้ระวังอันตรายจากการวางของระเกะระกะไม่เป็นระเบียบโดยเฉพาะอย่างยิ่งของมีคมของแหลมเครื่องมือหรืออุปกรณ์การช่าง 

โรคที่ควรระวังคือท้องเสียปวดท้องเนื้องอกในช่องท้องโรคท้องผูกเป็นประจำและโรคที่เกี่ยวกับกระดูกอวัยวะเพศหญิงหากท่านเป็นผู้หญิง

ชาวราศีตุล (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 ตุลาคม-14 พฤศจิกายน)

เพื่อนต่างเพศจะช่วยสร้างสรรค์ความสุขและความมีชีวิตชีวาให้แก่ท่านได้มาก ท่านที่กำลังเริ่มมีความรักขอให้ถือโอกาสในระยะนี้ประสานไมตรีเชื่อมสัมพันธ์กับคนที่ท่านหมายมาดค่าใจไว้มีชัยต่างเพศเข้ามามีบทบาทสนิทสนมยิ่งขึ้นมีทั้งมิตรเก่าและเพื่อนใหม่ความสัมพันธ์มิตรสหายจะสดใสผูกพันมากขึ้นถึงขั้นกลับกลายเป็นความรักปรารถนาที่จะร่วมเป็นคู่ชีวิตและรักกับคนกันเองไม่เว้นแม้แต่เพื่อนบ้านใกล้เคียงพี่น้องอาจเป็นแม่สื่อชักนำท่านให้ได้พบคนถูกใจ

ถ้าเป็นคู่กันอยู่แล้วมีโอกาสสูงที่จะต้องพลัดพรากจากคนรักอาจด้วยงานของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นเหตุแต่ก็เป็นเพียงระยะสั้นๆ 3 วัน 7 วันก็กลับคืนสู่อ้อมอกกันอีกครั้งหนึ่งมีความสุขต่อไปตลอดไป 

ท่านจะมีบทบาทเด่นมากขึ้นสำหรับงานในลีลาที่ต้องปิดทองหลังพระงานที่ทำแบบไม่เปิดเผยแฝงตัวมีบทบาทอยู่เบื้องหลัง ซึ่งจะส่งผลดีกว่าการทำตัวเด่นดังออกหน้าออกตาจะก่อศัตรูผู้ไม่หวังดีให้เกิดขึ้นทำให้งานที่กำลังโดดเด่นสะดุดหยุดชะงักลง

ท่านจะรู้สึกขยันขันแข็งมุ่งทำมาหากินทั้งทุ่มเทแรงกายปัญญาประสบการณ์หาเงินอย่างไม่ย่อท้อท่านหาเงินได้เก่งแต่ก็ขยันใช้เงินด้วยเช่นกันจนอาจใช้เกินรายได้และงานที่มีอยู่จึงขอให้วางแผนการใช้เงินให้ดีๆ ด้วย

ช่วงนี้หากเดินทางสัญจรที่รกร้างที่เปลี่ยวขอให้ระวังสัตว์เลื้อยคลาน เช่น งู ตะกวด จะทำให้ท่านตกอกตกใจหรือได้รับอันตรายอย่าเข้าใกล้สุนัขไม่ว่าสุนัขเลี้ยงหรือสุนัขจรจัดจะถูกมันทำอันตรายได้โดยง่าย

ส่วนสุขภาพให้ระวังสายตาโลหิตและหัวใจทำงานบกพร่องบางท่านภัยคุกคามเหล่านี้ไม่เกิดขึ้นกับท่านโดยตรงแต่มักมีเหตุให้ต้องไปเยี่ยมญาติมิตรคนรักที่ป่วยอยู่ตามโรงพยาบาลบางท่านอาจต้องไปงานสีดำด้วย

ชาวราศีพิจิก (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 พฤศจิกายน-14 ธันวาคม)

ท่านที่ยังโสดหรือเป็นม่ายเฝ้าแต่คอยรอรักอยู่จะได้พบคนที่ได้พบได้เห็นแล้วพึงพอใจมีจิตฝันใฝ่หลงรักจะเริ่มติดต่อสร้างไมตรีกัน ไว้ก็ได้ ส่วนเรื่องรักใคร่ขอให้รอดูเราหาข้อมูลกันต่อไปเพราะเป็นไปได้สูงว่าท่านจะพบกับคนที่เกื้อกูลกันดีแต่ไม่ใช่คู่ชีวิตของท่าน 

ท่านที่มีคู่รักหรือคู่ครองแล้วระยะนี้ความรักสดชื่นคนรักคู่ครองของท่านจะมีความคิดเห็นหรือการกระทำที่สอดคล้องโอนอ่อนผ่อนตามท่านอยู่ในโอวาทของท่านเป็นอย่างดี 

สภาพการทำงานของท่านคล้ายกับถูกโดดเดี่ยวโดยทำงานที่ใช้ความคิดความสามารถในการเขียนการเรียบเรียงมากกว่าระยะที่ผ่านมาต้องอาศัยความมีสมาธิเอาใจจดจ่อค่อนข้างมาก ถ้าได้เก็บตัวอยู่เงียบๆ ตามลำพังจะได้ผลงานที่ดีเป็นที่น่าพอใจ ถ้าจะต้องเก็บตัวอยู่เงียบๆ คนเดียวท่านจะฟันฝ่าอุปสรรคและสร้างผลงานได้สำเร็จชัดเจนแต่เป็นระยะที่ชื่อเสียงของท่านยังไม่ค่อยเป็นที่ยอมรับของผู้คนรอบข้างและเพื่อนรวมกลุ่มงานท่านจึงยังไม่ควรทำตัวเด่นดังเพราะมีคนตั้งตัวเป็นศัตรูคอยอิจฉาขัดขวางผลงานของท่าน 

ผลประโยชน์รายได้ส่วนใหญ่คล่องตัวได้ของฝาก ของขวัญของกำนัลที่มีคุณค่ามีลักษณะเป็นสิ่งของจำพวกโลหะแข็งมาครอบครองเป็นสมบัติส่วนตัวโดยมีผู้แอบอิจฉาบ้างเล็กน้อยกระแสเงินของท่านมีการเปลี่ยนแปลงรุนแรงรวดเร็วขอให้ระวังรายจ่ายเพราะความใจใหญ่จะทำให้รายจ่ายเกินรายรับที่มี จึงต้องนำเงินออมมาใช้ 

ควรระวังการสูญหายของทรัพย์สินเงินทองจะมีโจรขโมยมิจฉาชีพช่องประทุษร้ายต่อทรัพย์สินของท่านทั้งที่บ้านเรือนและที่ติดตัวอยู่ควรระวังอันตรายจากไฟไฟฟ้าอาจเป็นเหตุแห่งอันตรายได้สายตาไม่ค่อยปกติถ้ามัวไม่ชัดเจนระวังจะทำแว่นตาตกแตกสูญหายระบบทางเดินหายใจปากฟันมีอาการติดเชื้อและควรระวังโรคที่ เคยเป็นจะกลับมากำเริบ

ชาวราศีธนู (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 ธันวาคม-14 มกราคม)

ตอนที่ยังไม่มีคู่อาจจะได้พบเจอคู่จากกิจกรรมเรื่องงาน งานที่จะนำพาพบรัก การเดินทางไปอบรมประชุมสัมมนาหรือการปฏิบัติงานในกิจกรรมธุรกิจจะประสบผลได้เจอคนที่ถูกใจลักษณะเป็นคนช่างเจรจาพูดเก่งผิวขาวเหลืองเป็นคนที่ต้องใจท่านเป็นอย่างดีและมักเป็นชาวราศีเมถุน ธนู กลุ่มเมฆ สิงห์ ตุล 

ถ้ามีคู่รักแล้วและยังไม่ลงเอยกันกำลังมีปัญหาติดขัดอยู่บ้างปัญหาที่มีก่อนหน้านี้ในเรื่องความรักจะค่อยๆ จางหายเลือนหายไป สำหรับท่านที่มีครอบครัวแล้วและกำลังจะมีบุตรหรือมีบุตรอีกก็จะมีจังหวะดีในช่วงนี้ขอให้ลองปรึกษากันดู 

งานจะมีปัญหาเรื่องเอกสารปัญหาเรื่องการติดต่อท่านมีโอกาสสูงมากที่จะต้องกลับไปทำงานเก่าๆงานที่คิดว่าทำสำเร็จแล้วบางชิ้นจะกลับเข้ามาอีกแถมยังต้องกลับไปร่วมงานกับทีมงานเก่าๆ หรือบริวารเก่าในขณะที่มีงานใหม่เข้ามาให้รับผิดชอบด้วย

การเงินถ้ามีรายจ่ายรอบด้านแม้จะมีเงินออมเก็บไว้บ้างแต่ก็มีโอกาสสูญเสียเงินก้อนใหญ่มีข้อห้ามการใช้เงินในระยะนี้คืออย่าใช้เงินก้อนใหญ่ลงทุนริเริ่มหรือขยายงานใหม่ห้ามจับจ่ายหรือซื้อทรัพย์สินสิ่งของราคาแพงที่ต้องใช้เงินก้อนใหญ่หรือเงินออมทั้งนี้ไม่ว่าจะโดยเงินสดหรือเงินผ่อนและห้ามรับรองหรือค้ำประกันใครเป็นอันขาดเพราะจะนำพาท่านไปยุ่งเกี่ยวกับปัญหามากในภายภาคหน้า

เคราะห์ร้ายรุนแรงที่บังเกิดแก่ท่านยังไม่เด่นชัดแต่ท่านจะตกอกตกใจในเรื่องอัคคีภัยครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านของท่านคอยเตือนให้เพื่อนบ้านระวังไฟไว้ให้ดี

ใครที่จะมารุกรานท่าน คือโรคลมปวดหัวลมปัจจุบัน ประดัง เลือดไขข้อท่านไม่ปกติ หรือสะโพกขาอ่อนบาดเจ็บหรือทำงานไม่ปกติ

ชาวราศีมังกร (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 มกราคม-14 กุมภาพันธ์)

ถ้ายังโสดหรือกำลังเป็นม่ายท่านจะพบคนรักจากการทำงานการติดต่อในเรื่องงานมีโอกาสสานสัมพันธ์เป็นความรักที่มั่นคงบางท่านคนรักคือคนที่เห็นอกเห็นใจกันในที่ทำงานเดียวกันบางท่านอาจพบปะ เจอะเจอกัน ในการประชุมอบรมสัมมนาหรือมีงานติดต่อกันข้อสังเกตคือคู่ที่ท่าน น่าสนใจคือ คนที่สูงกว่าท่านหรือเป็นม่ายก็น่าจะเกิดในราศีกรกฎ มังกร มีน พฤษภ กันย์ พิจิก หากท่านเป็นชายจะพบหญิงสูงวัยกว่าหรือฐานะทางการศึกษาสังคมหรือเศรษฐกิจสูงกว่า ท่าทางเป็นคนเจ้าระเบียบเคร่งขรึม วางมาดเป็นอย่างดี

ในช่วงนี้จะมีโอกาสได้พบญาติหรือผู้ใหญ่ที่เคยอุปถัมภ์กันมาก่อน การพบเจอครั้งนี้ท่านจะเป็นฝ่ายได้ประโยชน์ได้รับความเกื้อกูลหรือบางทีท่านจะได้พบผู้ใหญ่เป็นคู่ด้วย 

กิจกรรมการงานค่อยๆ พัฒนาก้าวหน้าไป อย่างราบรื่น และราบเรียบจนดูเหมือนช้าไม่ทันใจท่านแต่ผลสุดท้ายท่านจะประสบความสำเร็จดีกว่าที่ท่านคาดไว้ไม่ว่าจะเป็นการเจรจาการติดต่อประสานงานโดยเฉพาะงานที่เกี่ยวข้องกับสื่อสารมวลชนการขายการขยายวงงานและงานที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศ จะเห็นได้ว่าผู้ใหญ่หรือคนรักที่มีอายุสูงกว่าสามารถช่วยเหลือท่านได้ 

เรื่องรายได้รายจ่ายไม่ใช่เรื่องเด่นขอให้คิดถึงเรื่องงานไว้ก่อน เงินจะทวีตัวตามมาเองในภายหลังถ้ามีโอกาสได้เงินก้อนมีโอกาสจะทำงานระยะสั้นๆ แบบงานจร ช่วยให้สภาพคล่องพอไปได้ควรมองหาลู่ทางสร้างเงินจากงานพิเศษไว้ด้วย 

อุบัติเหตุที่น่ากลัวจะเป็นอุบัติเหตุทางรถยนต์ทางอากาศให้ระวังรอบคอบในการโดยสารยานพาหนะหรือขับขี่ยานพาหนะขนาดเล็กเช่นรถจักรยานยนต์หากต้องเดินทางทางอากาศให้ระวังไว้ด้วยควรงดการเดินทางไกลในช่วงนี้ 

ท่านต้องระวังปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับไมเกรนความดันและปัญหาเกี่ยวกับระบบกระดูก

ชาวราศีกุมภ์ (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 กุมภาพันธ์-14 มีนาคม)

หากยังโสด ไม่นึกรักใครจริงจังจะพบคนน่ารักถูกใจท่านนักหนา จนต้องเก็บเอาไปฝันถึง หรือต้องแอบหมายปองสถานที่พบจะเป็นในบรรยากาศของงานมงคลงานชุมนุมศิษย์เก่าเป็นไปได้ว่าท่านจะถูกใจศิษย์เก่าที่เป็นรุ่นพี่รุ่นน้องของท่าน ก็ขอให้หาทางเริ่มสร้างความสัมพันธ์ได้เลยหากใช้ผู้ใหญ่เป็นสะพานจะมีผลดีมาก 

ทานที่มีครอบครัวอยู่แล้วแต่ยังไม่มีทายาทสืบเผ่าพันธุ์ขอบอกว่าการได้อยู่ใกล้ชิดกับคนที่ท่านรักจะได้ทายาทสมใจเป็นชายและเป็นเด็กที่มีบุญด้วยลองปรึกษากันดูเถิดเรื่องอย่างนี้ทำคนเดียวไม่สำเร็จ

เครื่องชื่อเสียงในทางการงานของท่านกำลังเป็นที่รับรู้เป็นที่รู้จักในสายตาของเจ้านายหรือผู้ใหญ่ ขอให้ตั้งใจทำงานและระวังการใช้คำพูดกิริยาท่าทางติดต่อผู้ใหญ่ให้ดีท่านไม่ควรทำตัวเด่นให้เกินเหตุสงบระงับใจไว้ จะดีกว่าทำตัวให้เด่น จะบั่นทอนคุณประโยชน์ที่ควรจะได้รับในโอกาสข้างหน้าขอให้ทำงานให้หนักขึ้นพูดหรือแสดงออกอย่างสงบเสงี่ยมจะดีกว่าถ้ามีจังหวะเข้าหาผู้ใหญ่ควรมีของติดไม้ติดมือไปฝากผู้ใหญ่ด้วยท่านจะได้ประโยชน์ 

งานหรือหน่วยงานของท่านจะมีการปรับปรุงหรือเปลี่ยนแปลง และท่านก็จะได้ผลดีจากการเปลี่ยนแปลงนี้ได้รับการยอมรับจากโรงงานเพิ่มขึ้น ช่วงนี้ท่านอาจจะต้องเดินทางบ่อยๆ ไม่ควรขับรถเองในยามวิกาลตอนกลางคืนใช้พนักงานขับรถของบริษัทจะดีกว่า ถึงอย่างไรเขาก็ขับรถชำนาญกว่าท่านปัญหาด้านสุขภาพไม่มีอะไรน่าหนักใจเท่ากับอาการโรคเก่าที่ยังไม่หายสนิทดี กลับมากำเริบ กลับต้องขอให้ระวังความเครียดและไมเกรนควรหาโอกาสพักผ่อนร่างกายและจิตใจเสียบ้าง

ชาวราศีมีน (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 มีนาคม-14 เมษายน)

ถ้ายังโสดจะได้พบคนที่คู่ควรควรคู่กับท่านในระยะนี้มีโอกาสที่จะเริ่มสานสัมพันธ์อันสดใสต่อไปบางทีท่านอาจได้รับของขวัญของฝากของกำนัลจากคนที่ท่านหวัง ส่งมาให้ท่านเพื่อขอเริ่มไมตรีขอให้รับไว้และสนองตอบด้วยดี ทั้งของขวัญของฝากและไมตรีจิต รักของท่านกำลังเริ่มขึ้นอย่างสดชื่นเป็นจังหวะดีที่ท่านควรสานต่อมิตรภาพให้ยืดยาวสดใสต่อไป

ท่านที่ยังไม่แต่งงานแต่มีคู่รักแล้วคู่ของท่านจะได้ของถูกใจที่ท่านใฝ่ฝันมานาน รอคอยและอยากได้มานานแล้วถ้าแต่งงานแล้วคู่ของท่านจะเข้ามามีบทบาทในธุรกิจในเรื่องการงานของท่านสนใจและเอาใจใส่ท่านมากขึ้นกว่าที่เป็นมาจนท่านรู้สึกแปลกใจ 

ท่านจะได้ข่าวดีจากคนคุ้นเคยแต่จากกันไปไกลหรือจากกันไปนานแล้วมีเกณฑ์เดินทางบ่อยใกล้บ้างไกลบ้างมีโอกาสกำลังใจที่จะผูกไมตรีกับผู้ คนให้กว้างขวางออกไป รู้สึกได้ว่าผู้ใหญ่จะแสดงน้ำใจไมตรีต่อท่านมากขึ้น 

การเงินยังอยู่ในช่วงที่ดีมีผลประโยชน์เข้ามาทั้งจากงานที่ทำสำเร็จแล้วและผลประโยชน์จากงานจรงานพิเศษสภาพคล่องของท่านจึงไม่มีปัญหาถ้าติดขัดขัดสนอย่างไรก็จะมีผู้ใหญ่เจ้านายผู้มีฐานะทางการเงินที่ดียื่นมือเข้ามาช่วยโดยหวังผลทางชู้สาวด้วย 

ท่านจะถูกใส่ร้ายใส่ความอาจมีเคราะห์ร้ายบนทางหลวง ทำให้เสียทรัพย์เสียอารมณ์ท่านจะเสียทรัพย์ เพราะการชิงโชคการพนันจึงไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวด้วย ทั้งต้องระวังถูกหลอกในรูปแบบต่างๆ เพื่อเอาเงินของท่านด้วยระวังอุบัติเหตุอันตรายหรือเรื่องตกอกตกใจจากไปไฟฟ้าหรือฟ้าร้องฟ้าผ่า 

ในด้านสุขภาพท่านมีโอกาสสูงที่จะป่วยไข้ไม่สบายจากการที่ภูมิต้านทานโรคตกต่ำอาการติดเชื้อและสายตาของท่านไม่ปกติ


Share Tweet Line