วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดวงรายปักษ์ 16-30 มิถุนายน 2561 โดยสำนักโหร อุตตราษาฒ (ดวงคู่สร้างคู่สม)

โดย ไทยรัฐ

ดวงรายปักษ์ 16-30 มิถุนายน 2561 โดยสำนักโหร อุตตราษาฒ (ดวงคู่สร้างคู่สม)

ดวงรายปักษ์ 16-30 มิถุนายน 2561 โดยสำนักโหร อุตตราษาฒ (ดวงคู่สร้างคู่สม)...

ชาวราศีเมษ (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 เมษายน - 14 พฤษภาคม)

ท่านที่มีครอบครัวแล้ว ชีวิตครอบครัวที่มีความสุขสงบ รื่นรมย์ ตามอัตภาพหรือยิ่งกว่า หากมีคนรักแล้ว จะมีจังหวะดี โอกาสดี พาคนรักไปเปิดตัวกับมิตรสหาย วงศาคณาญาติ ได้รู้จัก ซึ่งเป็นจังหวะดี ได้การยอมรับและไมตรีจิตจากคนเหล่านั้น ทั้งคู่ครอง หรือคนรักของท่าน จะให้ความช่วยเหลือ ทางการเงินแก่ท่านได้ หากท่านมีปัญหา


หากยังโสด จะพบคนถูกใจ วัยอ่อนกว่า ซึ่งเป็นชาวราศีมีน หรือ ราศีกรกฎ ซึ่งเป็นคนดี มีอารมณ์อ่อนไหวง่าย ละเอียดอ่อน เอื้ออารี เห็นอกเห็นใจคนอื่น ถ้าได้พบได้คบหา ในระยะนี้ ก็อย่าปล่อยให้หลุดมือ หลุดหัวใจ ไปทีเดียว

การสมาคม วงสมาคม จะกว้างขวางออกไป ได้พบปะ คบค้ากับผู้มีความรู้ หรือนักวิชาการ จะสำเร็จประโยชน์ ได้รับผลประโยชน์และได้ผลดีการเจรจาเพื่อผลประโยชน์ได้ผลดี และจะทำได้อย่างง่ายขึ้นด้วย มีมิตรภาพใหม่ๆ เกิดขึ้น การเข้าสังคมจะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตและงาน ที่รุ่งโรจน์โดดเด่นมากในระยะนี้ ท่านควรเร่งรัดการงาน ที่ยังค้างอยู่ให้ลุล่วงไปในช่วงนี้ หากเลยไป โชคดี จังหวะดีของท่าน อาจหลุดมือไปได้โดยไม่คาดฝัน


ช่วงนี้ การเงินยังอยู่ในระยะช่วงเวลาที่ดี เกณฑ์ชะตาดี ธุรกิจต่างๆ คล่องตัว หากพ้นระยะนี้ไปแล้ว รายได้และเงินตราจะหายากขึ้น ระยะนี้ ควรเร่งรัดจัดการหนี้สินให้เสร็จสิ้นไป


สุขภาพจะทรุดโทรมเพราะการทำงาน ท่านไม่ควรทำงานหรือกิจการใดๆ ที่เป็นการเสี่ยงภัยเสี่ยงอันตราย เป็นอันขาด เพราะจะพลั้งพลาดได้รับบาดเจ็บได้ง่าย

สุขภาพ โดยตัวของท่านเองไม่มีข้อน่าวิตก แต่คนที่ท่านรักมักเจ็บป่วยไข้ ไม่สบาย บางทีคนมีอายุที่ท่านดูแลอยู่ อาจป่วยไข้ถึงต้องนอนติดเตียง

ชาวราศีพฤษภ (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 พฤษภาคม- 14 มิถุนายน)

ท่านจะติดบ่วงรัก บ่วงสวาท ของเพื่อนต่างเพศที่สนิทสนมด้วย ทั้งนี้ ไม่เว้นแม้แต่ท่านที่มีคู่อยู่แล้ว ขอให้ระวังตัวให้ดี ถ้ายังไม่แต่งงาน ความสัมพันธ์ฉันเพื่อน จะกลายเป็นความรักใคร่ฉันชู้สาว มิตรต่างเพศ จะเข้ามาใกล้ชิดหรือสนใจท่านมากขึ้น ให้ความช่วยเหลือเกื้อกูล เกินกว่าความเป็นเพื่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าเพื่อนนั้นเป็นชาวราศีกรกฎ หรือ ราศีพิจิก รูปร่างมีลักษณะไหล่เต็ม กล้ามเนื้อคอเป็นปล้อง หูเล็ก ผมยาวปรกหน้าผาก เป็นคนเงียบๆ พูดน้อย


การสมาคมของท่านไปได้ดี ได้รับความช่วยเหลือดี เพื่อนที่คบในระยะนี้ ไม่ว่าชายหรือหญิงขอให้คุยไว้ นานไปจะเกื้อกูลกันดี ท่านโชคดีในเรื่องการคบมิตร กับผู้ใหญ่ยังเอ็นดูท่านช่วยเหลือดีอยู่ กับมิตรสหายเก่าใหม่ การคบหาสมาคมยังไปด้วยดี ได้รับความช่วยเหลือดี พบแต่เพื่อนร่วมงาน ที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่มีน้ำใจ หากท่านเป็นนักศึกษาฝึกงาน มีโอกาสสูงที่จะพึงใจพี่เลี้ยง ผู้ดูแล ผู้ทำแค่งาน จนถึงพอใจรักใคร่กันกิจกรรมเกี่ยวกับเรื่องงาน ช่วงนี้กำลังก้าวเข้าสู่ระยะรุ่งโรจน์ มีงานใหม่เข้ามาให้ท่านต้องรับผิดชอบเพิ่มขึ้นจากเดิม และท่านต้องทำให้เห็นผลเด่นชัด ท่านต้องระวังเป็นอย่างมาก เรื่องงานที่มีคนรับปาก รับช่วง จากท่าน จะก่อปัญหาให้ท่านเพราะเขาไม่รักษาสัญญา หรือทำตามสัญญาไม่ได้

ลาภผลดูเหมือนจะลดลงบ้าง แต่มีโอกาสมีรายได้พิเศษจรเข้ามาบ้าง ครั้งละไม่มากนัก ท่านจะพบปัญหาเรื่องเงินสะดุดหลายครั้ง แต่ครั้งละไม่มาก อยู่ในภาวะที่ท่านรับมือได้


ให้ระวัง อุบัติเหตุเกี่ยวกับการขับขี่หรือโดยสารยานพาหนะ โดยเฉพาะยานพาหนะขนาดเล็ก และอันตรายอันเกิดจากของแหลม ของมีคม และการถูกของหนักชน หรือ หล่นทับ

ส่วนสุขภาพ ที่จะเป็นปัญหาก็คือ ระบบทางเดินหายใจ หรือ หลอดลม เส้นเสียง จะมีปัญหา โดยเฉพาะ ท่านที่มีโรคภูมิแพ้ประจำตัว ต้องระวังตัวเป็นพิเศษ

ชาวราศีเมถุน (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 มิถุนายน - 14 กรกฎาคม)


ความไม่สงบยังคงปกคลุมครอบครัวของท่านอยู่มักวิวาทขัดแย้งกันให้รำคาญใจ ด้วยเหตุอันไม่เป็นสาระ แต่มักขัดแย้งกันบ่อยๆ แต่ไม่เป็นไรโบราณว่า ยิ่งทะเลาะกันบ่อยๆ ยิ่งลูกดก หากชีวิตคู่ราบรื่นไม่ผิดใจกัน ก็จะมีฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดป่วย เล็กน้อย ประเภท เป็นหวัด ไอ จาม ทำให้เข้าใกล้กันไม่ได้


ส่วนคนโสด จะมีคนน่ารัก น่าคบ ชวนให้สะดุดใจ เข้ามาใกล้ชิด เข้ามาขอให้ท่านรับรักเขา บางท่านอาจมีมากกว่าหนึ่งราย แต่ยังไม่ควรตัดสินใจเลือก หรือตัดไมตรี ขอให้วางเฉย ดูทีท่าไว้ก่อน เพราะท่านก็มีสิทธิ์จะเลือกคนถูกใจจริงๆ ได้คนเดียวเท่านั้น


จะมีผู้สนใจ ท่านมากขึ้น มีคนมาเป็นเพื่อนและพัวพันใกล้ชิดมากขึ้น หลังจากที่ถูกเมิน ถูกมองข้ามความสำคัญมาระยะหนึ่ง ซึ่งนานพอสมควรผู้ใหญ่ หรือผู้มีบารมีมากกว่า จะเอ็นดู และยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือดีขึ้น


หากมีปัญหาทางการเงิน จะมีการติดต่อ เจรจาเรื่องที่เกี่ยวข้อง ทางการเงินการลงทุน ก็เป็นจังหวะดี มีโอกาสดี

จะได้ข่าวดี ซึ่งมักเป็นข่าวลือ ในเรื่องการเปลี่ยนแปลง ขยับขยาย ตำแหน่งหน้าที่การงานงานที่ทำ ไม่หนักเท่าเดือนก่อน เพราะมีผู้ใหญ่ผู้น้อยช่วยเหลือ แต่ข่าวก็คือ ข่าว บางทีอาจต้องรอความเป็นจริงกันบ้าง

งานที่ทำสำเร็จแล้ว จะนำผลประโยชน์ รายได้ มาสู่ท่าน และจะมีโอกาสเรียกเก็บผลประโยชน์ได้โดยไม่มีเงื่อนไข ผู้ใหญ่ หรือผู้มีบารมีทางการเงินให้ความช่วยเหลือ หากท่านมีปัญหาสะดุดทางการเงิน ท่านไม่ค่อยมีลาภในการเสี่ยง หรือการพนัน โชคลาภนี้ได้จากการเสี่ยงในระยะนี้อาจนำความยุ่งยากมาให้ภายหน้า

เคราะห์เล็ก เคราะห์น้อย และการป่วยไข้เล็กน้อยของท่านยังมีอยู่ ท่านควรระวังอุบัติภัยและโรคภัยเล็กๆ น้อยๆ ให้ดี สุขภาพของท่าน จะบกพร่องด้วยเรื่องการรับประทานอาหาร การกินไม่ตรงเวลา และควรระวังอันตรายจากของแหลม ของคมที่มีผู้วางทิ้งเกะกะไว้ในบ้าน

ชาวราศีกรกฎ (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 กรกฎาคม - 14 สิงหาคม)

เป็นโอกาส หรือจังหวะ สำหรับคนโสด จะได้พบขวัญใจ ขวัญชีวิต ของท่าน เพราะระยะนี้ จะมีคนน่ารัก น่าสนใจ น่าหลงใหล มาแวดล้อมรอบข้างช่วงนี้ ชีวิตรักจึงมีแต่ความสุขสมอารมณ์หมายแต่มีข้อเตือนให้ระวังก็คือ คนที่เข้ามาจังหวะนี้อาจมีรัก มีเจ้าของแล้ว การผูกสมัครรักใคร่จึงควรศึกษาข้อมูลแวดล้อมให้ดีด้วย ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ก็จะต้องระวังตัวเอง ที่มีโอกาสจะตกหลุมตกร่องรัก พิสวาทกับคนใหม่ๆ ที่กำลังก้าวเข้ามาอย่างน้อย ก็ให้ระวังว่า คนที่ก้าวเข้ามานี้ อาจมีพันธะหรือมีเจ้าของครองอยู่ด้วย

ท่านกำลังก้าวเข้าสู่ระยะที่มีผู้คนเมตตา รักใคร่จะมีผู้ใหญ่ให้ความสนใจอุดหนุนท่านอยู่ หรือมีผู้ใหญ่เข้ามาสนับสนุนท่านมากขึ้น ผู้ใหญ่ที่เข้ามานี้ มักเป็นผู้ใหญ่ต่างเพศ แวะเข้ามาช่วยเหลือท่าน โดยหวังผลทางชู้สาวด้วย

จะมีความคิด ริเริ่มงานใหม่ๆ หรือได้เริ่มงานใหม่ธุรกิจใหม่ ขยายกิจการงานของท่านให้กว้างขวางขึ้น งานที่รับเข้ามาใหม่ อาจมีข้อขัดข้องบ้าง ขอให้ถือเป็นธรรมดาของการเริ่มงานใหม่จะมีมิตรสหาย ผู้ใหญ่ที่ร่วมงาน เข้ามาคอยให้ความช่วยเหลือ หรือแนะนำ ช่วยเป็นพี่เลี้ยงให้อดทนกับงานที่ได้ ในขณะนี้ ต่อไปจะส่งผลดี

ผู้ใหญ่ยังคงเป็นที่พึ่งทางการเงิน ให้ท่านได้เพราะผู้ใหญ่หรือ มิตรอาวุโสยังคงอุดหนุนหรือช่วยเหลือท่าน ยังเมตตาท่านอยู่ ควรฉวยโอกาสที่จะหาประโยชน์ที่ควรได้ให้สำเร็จลุล่วงเสียในขณะนี้ จะดีกว่า ท่านจะมีรายจ่ายจร เป็นค่าปรับปรุงบุคลิกภาพ เช่น ตัดเสื้อผ้าใหม่ ซื้อเครื่องสำอางที่ทันสมัย จรเข้ามาในระยะสิบวันแรกของเดือนด้วย

ท่านไม่ควรร่วมเดินทาง หรือใกล้ชิด กับบุคคลประเภท นักเลงเจ้าถิ่น เจ้าพ่อ หรือ อันธพาล รวมทั้งเจ้าหน้าที่ผู้มีอำนาจ อาจถูกทำร้ายด้วยความเข้าใจผิด

แม้ความรักของท่านจะดี แต่อารมณ์ของท่านก็ไม่แจ่มใส พบเห็นแต่เรื่องหดหู่ เศร้าใจ หลายท่านอาจมีปัญหาสุขภาพ ถึงต้องผ่าตัด ขอให้ระวังเอาไว้บ้าง ผ่าตัดในระยะนี้ ยังไม่เป็นผลดีแก่สุขภาพโดยทั่วไปของท่าน

ชาวราศีสิงห์ (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 สิงหาคม - 14 กันยายน)

จะมีความสุขในเรื่องชีวิตคู่ดีขึ้น ถ้ายังโสด ไม่มีคู่รัก ก็มีจะมีแนวโน้มจะพบกับคนที่ถูกตา ต้องใจซึ่งมักจะเป็นคนราศีกุมภ์ สิงห์ เมษ เมถุน ตุล ธนู ซึ่งเป็นราศีที่จะเป็นคู่ครองที่ดีของท่านได้ทั้งนั้น ถ้ารักกันอยู่แล้ว ดวงชีวิตคู่กำลังเบ่งบานจะได้เข้าสู่พิธีมงคลสมรส หมั้นหมาย ตบแต่งกันในเดือนนี้ หรือ ในโอกาสยังไม่ช้านี้แล้ว ยิ่งถ้ามีคู่อยู่แล้ว การเสพสมในระยะนี้ จะมีผลเป็นการก่อกำเนิด ทายาทที่ก่อกำเนิดในครรภ์มารดาระยะนี้ นานไป โตขึ้น จะเป็นผู้มีอำนาจ มีบุญด้วย


ท่านจะมีพลังกาย พลังใจ ในการดำเนินชีวิต ที่เข้มแข็งขึ้น ผู้ใหญ่ที่เคยสนิทกันมาก่อนรวมไปถึงอดีตผู้บังคับบัญชา จะช่วยเหลือท่านในเรื่องงานมีโอกาสมากขึ้นที่จะได้เลื่อนขั้น เลื่อนระดับ เป็นพิเศษ แม้ยังไม่ถึงฤดูกาลโยกย้าย ท่านก็อาจต้องย้ายไปก่อน เพื่อรอจังหวะครอบครองตำแหน่งที่ดีขึ้น ซึ่งอาจปรากฏในระยะเวลาอีกไม่นานเกินรอ

ถึงอย่างไรก็ตาม ท่านจะได้เลื่อน หรือย้ายงาน ไปอยู่ในที่สงบ ทำงานด้วยความสบายใจขึ้น การเจรจาเพื่อผลประโยชน์ หรือ ธุรกิจจะแจ่มใสควรเร่งรัดทำงานสะสางงานในเรื่องต่างๆ ที่ค้างอยู่ ให้ลุล่วงไปให้มากที่สุด แล้วท่านจะสบายใจมีจังหวะที่ดี ในการเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ จากงานที่ทำสำเร็จไปแล้ว หรือภารกิจที่ท่านทำอยู่ควรระวังรายจ่ายจรอันเกิดจากการเข้าสมาคม และรายจ่ายอันเกิดจากบริวารผู้ใหญ่ผู้น้อยไว้บ้าง ท่านคิดฝันจะทำอะไร ก็มีโอกาสทำสำเร็จมากขึ้น แถมระยะนี้ ยังมีจังหวะดีสำหรับการเสี่ยงโชคร่วมกับญาติมิตรอีกด้วย จึงไม่ควรกังวลปัญหาเรื่องเงิน

เคราะห์ร้าย มีโอกาสที่จะเกิดกับคนที่ท่านรัก และให้ความสำคัญ มีโอกาสมากที่บุพการี ญาติผู้ใหญ่ จะมีการเจ็บป่วย ด้วยโรคประจำตัวของพวกเขา คนรักคู่ครอง คู่ขา คู่ลับ ของท่านจะเจ็บป่วย ต้องเข้าโรงพยาบาล 

ตัวท่านเอง จะเกิดอุบัติเหตุ ทำให้เจ็บซี่โครง หรือกระดูกสันหลัง

ชาวราศีกันย์ (หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 กันยายน - 14 ตุลาคม)

ท่านที่ยังไม่มีรัก จะพบคนที่ถูกใจ แต่ท่านเองกลับลังเลใจ ไม่กล้าตกลงปลงใจอย่างแท้จริงความรักจึงยังมีลักษณะโฉบเฉี่ยว จับจุด จดจ้องอยู่ แต่ก็เป็นผลดีแก่ท่าน เพราะเรื่องรักใคร่ เรื่องมีคู่ครอง เป็นเรื่องสำคัญที่สุดในชีวิต จะด่วนตัดสินใจอะไรลงไม่ได้


ท่านที่มีรักแล้ว จะเป็นคู่รัก หรือ คู่ครอง คู่ของท่านจะช่วยหาประโยชน์ หรือช่วยติดตามงานให้ท่าน ทำให้ท่านสบายใจขึ้นมาก

ผู้ใหญ่จะช่วยประคับประคอง สนับสนุนท่านเหมือนเดิม ท่านจะได้รับผลดีในเรื่องรายได้ ผลประโยชน์จากมิตรภาพ จากการคบหามิตรหน้าใหม่ คู่ครองจะเข้าใจท่านดีขึ้น ความรักในช่วงนี้ช่วยให้ท่านมีโชคลาภ มีเกณฑ์ได้ของฝากที่มีค่าหรือมีความหมายดีจากคู่ครอง หรือคู่รัก

จะมีผู้สนใจ และให้ความสำคัญแก่ท่านมากขึ้นหลังจากที่ถูกมองข้ามมานานพอสมควร ผู้ใหญ่จะเอ็นดูและยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ


งานที่ทำไม่หนักเท่ากับเมื่อเดือนก่อนที่ผ่านมาอุปสรรคถ้าจะมีบ้าง ก็เป็นเรื่องขนาดเล็ก ซึ่งท่านพอแก้ไขให้ลุล่วงไปได้ จะมีข่าวดีเรื่องการเลื่อนขั้น เลื่อนเงินเดือน หรือการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่ ซึ่งท่านอาจไม่เคยคิด หรือคาดหวังมาก่อน งานที่ท่านทำสำเร็จไปแล้ว จะมีผลประโยชน์เกิดขึ้น ท่านมีโอกาสได้รับผลประโยชน์ โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ ระหว่างนี้ ท่านมีโอกาสได้จับได้ครอบครองเงินก้อนใหญ่จากการขยับขยาย ขายทรัพย์สิน การเจรจา ขอความช่วยเหลือใครในด้านการเงิน เป็นโอกาสดี ที่ท่านประสบความสำเร็จ สภาพคล่องทางการเงินจะดีขึ้น


อุบัติเหตุและสุขภาพในช่วงนี้ ต้องระวังสุขภาพที่เกี่ยวกับความเครียด ระบบทางเดินอาหาร ท่านที่มีความดันเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว อาจมีเรื่องปวดหัว ความดันผิดปกติ ตลอดจนระบบขับถ่ายระบบช่องท้อง ลำไส้จะมีปัญหาบ้าง

ชาวราศีตุล (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 ตุลาคม - 14 พฤศจิกายน)

เป็นข่าวดี สำหรับคนที่กำลังอกหัก หรืออกหักมาแล้ว เป็นจังหวะที่เหมาะสำหรับการมองหามิตรใหม่ สร้างวิมานรักใหม่ สดใสกว่าเก่า โดยได้มองจากเพื่อนสนิทคนรู้ใจ หรือญาติผู้ใหญ่ เพื่อนฝูงแนะนำมาให้ รักจะสมหวังดีกว่าเดิม แต่ความสัมพันธ์ครั้งใหม่นี้ คงใช้เวลาบ้าง

คนที่มีคู่แล้ว คู่ของท่านจะมีสำนึกที่ดี มองท่านในด้านที่ดีมากขึ้น ความรักและเพศสัมพันธ์ค่อยๆ ดีขึ้น อย่างน่าพึงพอใจ

การงานและการเงิน ยังคงวุ่นวาย ต่อไปอีกระยะหนึ่ง และจะค่อยๆ รุนแรงขึ้นไปจนถึงสิ้นเดือนนี้ผู้ใหญ่ยังหวังพึ่งไม่ได้ ทั้งญาติผู้ใหญ่ และผู้ใหญ่ในสายงานบังคับบัญชา ท่านอาจจะต้องสงบเสงี่ยม เจียมตัวมากขึ้น ไม่ควรแสดงเด่นอย่างออกหน้าออกตา

เกี่ยวกับธุรกิจติดต่อ ยังไม่มีผลสำเร็จ เป็นที่น่าพอใจนัก ยังต้องรอไปอีกระยะหนึ่ง การเจรจาเพื่อผลประโยชน์ ก็คงไม่ค่อยดีตามไปด้วย ไม่ว่าท่านจะไหว้วานให้ใครช่วยเป็นสะพานติดต่อให้ก็ตาม โชคก็ไม่อำนวยให้ท่านมีกำไร หรือได้รับผลประโยชน์ส่วนใดได้ง่ายๆ

ท่านมีโอกาสสร้างรายได้ จากงานเสริมบ้าง มีโอกาสได้รับเงินจากลูกหนี้ของท่านตลอดจน มีโชคลาภจากการเสี่ยง หรือโชคลาภแบบฟลุกๆ บ้าง ส่วนรายจ่าย เป็นการลงทุน เพื่อการศึกษาของบุตรหลาน ที่ท่านดูแลอุปถัมภ์อยู่

ท่านต้องระวังอุบัติเหตุ เกี่ยวกับ อัคคีภัย ของร้อน จะเกี่ยวข้องกับของหนักหล่นทับ และของมีคม เพราะฉะนั้น การเดินเหินไปไหน หรือการวิ่งในถนนหนทาง ต้องระวังอย่าประมาท อย่าเอาความประมาท ความคึกคะนอง มาเป็นตัวนำ

เกี่ยวกับสุขภาพ ขอให้ระวังสุขภาพเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ หลอดลม เส้นเลือด และอาการแพ้อากาศ ท่านที่เป็นโรคภูมิแพ้อยู่แล้วระยะนี้ น่าเป็นห่วง

ชาวราศีพิจิก (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 พฤศจิกายน - 14 ธันวาคม)

ถ้ายังโสด หรือกำลังมีความรัก ระยะนี้ เรื่องความรักไม่สู้ดี รักในระยะนี้ จะก่อให้เกิดความยุ่งยากขึ้นภายหลัง ระวังจะหลงรักคนที่มีเจ้าของแล้ว ซึ่งจะนำความยุ่งยากมาสู่ท่าน คนที่มีคู่อยู่แล้ว จะเกิดปากเสียง หรือการวิวาทรุนแรงกับคู่ของท่าน หรือเพศตรงข้ามได้ง่าย


จะมีผู้มีฐานะดี หรือมีบารมีทางการเงิน จะพยายาม ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือท่านในฐานะคนที่เคยสนิทกันมาก่อน หรือโดยมีวัตถุประสงค์ทางชู้สาวซ่อนอยู่ ผู้ใหญ่ที่เคยเข้าใจท่านดี หรือเคยช่วยเหลือท่านมาก่อน มีความจำเป็นต้องห่างไกลอาจออกไปนอกวงการ หรือหมดจากอำนาจวาสนา ตำแหน่งหน้าที่ หรืออาจเดินทางไปต่างประเทศก็ได้ ท่านจึงต้องว้าเหว่หัวใจบ้าง เกณฑ์ชะตาจะตกต่ำในเรื่องงาน หรือปริมาณงานลดน้อยลง ข่าวเรื่องได้เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่งจะไม่มีหรือมีก็เชื่อไม่ได้ หากได้โยกย้ายก็จะไปสู่ตำแหน่งที่เล็กกว่าเดิม หรือมีอำนาจหน้าที่แค่กว่าเดิม

มิตรสหาย จะนำทรัพย์สิน สิ่งของมีค่า มากำนัลแก่ท่าน และมาชวนเดินทางทางเรือ ซึ่งไม่เหมาะกับทั้งดวงชะตาของท่าน ควรปฏิเสธ หรืออย่างน้อยก็ให้เลื่อนให้รอไปก่อน

ควรประหยัด มัธยัสถ์เอาไว้ เพราะงานของท่านไม่ค่อยสร้างรายได้ให้ท่าน หากมีผู้มาขอหยิบยืมเงินจากท่าน ขอให้ปฏิเสธ เพราะถ้าให้ไปจะเสียทั้งเงินและเสียทั้งเพื่อน

ขอให้ท่านระวังการวิวาทขัดแย้ง ที่จะส่งผลรุนแรงถึงเลือดถึงเนื้อ อาจวิวาทกับคนใกล้ตัวในบ้าน วิวาทกับอันธพาลตามสถานบันเทิงเริงรมย์หรือวิวาทกับอันธพาลบนถนนหลวง จะมีอุบัติเหตุการทะเลาะวิวาท การเจ็บตัว คดีความ ปัญหาที่ต้องถึงโรงพัก หรือขึ้นโรงขึ้นศาล

ระวังอุบัติเหตุที่ทำให้เกิดบาดเจ็บ บริเวณก้นบริเวณก้นกบ


ระวังสุขภาพอันเกิดจาก โรคกระเพาะปัสสาวะโรคระบบประจำเดือนไม่ปกติจะสร้างปัญหาแก่การดำเนินชีวิตของท่าน

ชาวราศีธนู (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 ธันวาคม - 14 มกราคม)


ท่านที่ยังโสด หรือเป็นม่าย จะพบรักกับคนที่ดูอ่อนวัยกว่า แต่บุคลิกภาพดี มีงานทำเป็นหลักเป็นฐาน หรือมีงานที่มั่นคง มีท่าทีน่าอบอุ่นเมื่อได้อยู่ใกล้ชิด บางทีอาจเป็นคนม่าย หรือมีประสบการณ์ผิดหวังในความรักมาแล้ว การพบรักครั้งนี้จะเป็นไปอย่างอบอุ่น ผูกพันกันไปนานนิรันดร์ ถ้าเป็นคนราศีธนู กุมภ์ เมษ สิงห์ ตุล รับรองว่าจะเป็นคู่ครองยืดยาวตลอดไป ขอแสดงความยินดีด้วย

ถ้าแต่งงานแล้ว ความรักและเพศสัมพันธ์ อยู่ในระดับปกติ หรืออบอุ่นหวานชื่น บางคู่จะมีเพศสัมพันธ์ที่ส่งผลเป็นการก่อกำเนิดด้วย

ธุรกิจต่างๆ ยังไม่ค่อยราบรื่น ไม่ค่อยคล่องตัว ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ มีท่าทีมึนตึงหรือไม่ค่อยพอใจท่านทำให้ท่านรู้สึกหวั่นไหว ยังเข้าหน้ากันได้ไม่สนิท จนกระทั่งถึงปลายปักษ์เดือนหน้า ท่านจึงรู้สึกแจ่มใสดีขึ้น พอสมควร 


ท่านจะเริ่มมีความสุข คิดอะไรสมดังคาดหวัง มีลาภอย่างต่อเนื่อง ทำอะไรผิดพลาดก็ไม่เกิดผลเสียรุนแรง มีทางแก้ไข้เสมอ

ถ้าท่านกำลังหางานทำอยู่ มีเกณฑ์จะได้งานใกล้น้ำ หรือเกี่ยวข้องกับการประมงเกี่ยวข้องกับน้ำเช่น ขายอาหารปลา การขายเครื่องมือจับสัตว์น้ำงานในการเดินเรือสำราญ แม้แต่งานที่เกี่ยวกับชลประทานหรือการประมง

การเงินของท่าน กำลังก้าวสู่ความมีสภาพคล่องแม้จะมีรายจ่ายหนัก รายจ่ายจรค่อนข้างมาก แต่ก็จะมีช่องทาง มีรายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง มีคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือท่านได้ เงินที่จะติดขัดก็จะลุล่วงไปได้

ท่านต้องระวัง อุบัติเหตุเกี่ยวกับการใช้ยวดยานพาหนะ รวมทั้ง การหกล้ม หัวเข่าแตก ส่วนเรื่องสุขภาพจะมีปัญหาเกี่ยวกับโคนขา กล้ามเนื้อปอด ตับ โรคหืด และอาการโรคภูมิแพ้ โรคเหล่านี้อาจเข้ามารุกรานท่าน

ชาวราศีมังกร (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 มกราคม - 14 กุมภาพันธ์)


ท่านที่มีครอบครัวอยู่แล้ว แต่ค่อนข้างเจ้าชู้ รักจะมีปัญหาทางเทคนิค คือ รถไฟจะชนกัน สับรางไม่ทัน สับรางไม่ถูก ถ้าท่านสุภาพเรียบร้อย ไม่เจ้าชู้ บรรยากาศในครอบครัวก็จะไม่มีอะไร ราบรื่นเป็นปกติสุขดี ถ้าท่านเจ้าชู้ก็หาทางเอาตัวรอดไว้เถิด

คนโสดที่มีคู่รักแล้ว ถ้าจะทุกข์ใจในเรื่องของความรัก จะทำให้เกิดความไม่แน่นอน หนทางที่จะแก้ไขปัญหาในเรื่องความรักได้ คือ การใช้สติอย่าเอาจริงเอาจังเกินไป

คนที่ยังไม่มีคู่รัก ระยะนี้จะพบคนที่อ่อนวัยกว่า แต่บุคลิกลักษณะท่าที ถูกใจก็ขอให้ประคองความสัมพันธ์ฉันมิตรไว้ก่อน ใช้สติยับยั้ง อย่าเพิ่งทุ่มเทให้เรื่องรัก เพราะยังไม่ใช่จังหวะ รออีกหน่อยก็ยังไม่สาย “คู่แล้ว คงไม่แคล้วกัน”

งานเข้าสู่จังหวะที่ดี เฉพาะในตอนต้นปักษ์ จากนั้น จะค่อยๆ แผ่วลงไป มีความล่าช้าคลาดเคลื่อน งานมีปัญหา ต้องกลับมาเริ่มต้นใหม่ คิดใหม่ ทำใหม่ ระวังความผิดพลาดในเรื่องเอกสารและความเข้าใจผิดพลาดคลาดเคลื่อนในเรื่องคำพูด คำมั่นสัญญา การนัดหมาย และระวังปัญหาจากผู้ใหญ่ จะมีความเห็นแตกต่างจากท่านมาก จนปรับให้ลงตัวไม่ได้ กลายเป็นความขัดแย้งกัน

ในช่วงนี้ท่านต้องระวังปัญหารายจ่าย ซึ่งจะเพิ่มขึ้นอย่างน่าแปลกใจ จะมีเรื่องกังวลใจ เกี่ยวกับเงิน ที่ท่านอาจต้องช่วยเหลือเจือจุนบุคคลในครอบครัว ญาติ หรือบริวารลูกหลาน ยิ่งใกล้ปลายเดือนเท่าไหร่ รายจ่ายก็จะมีทวีขึ้นเท่านั้น จึงต้องดำเนิน นโยบายการเงินอย่างระมัดระวังให้มากตั้งแต่วันนี้


ปัญหาสุขภาพ ระวังการเจ็บไข้ได้ป่วย หวัดลงคอระบบหลอดลม ทางเดินหายใจ โรคภูมิแพ้ จะนำความรำคาญใจ มาให้ท่าน จนแทบไม่เป็นอันทำงาน พูดไปจามไป พูดไปไอไป ส่วนอุบัติเหตุอาจเกิดการหลงๆ ลืมๆ ข้าวของที่จำเป็นต้องใช้ในกรณีการเดินทางไกล การหลงลืมจะทำให้ท่านเครียดจัด จนเกิดอุบัติเหตุย่อยๆ หรือเกิดการวิวาทกับคนที่เข้ามาใกล้ได้

ชาวราศีกุมภ์ (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 กุมภาพันธ์ - 14 มีนาคม)


ท่านที่ยังโสด หากมีผู้มาเชิญชวนให้ไปร่วมงานมงคล หรืองานเลี้ยงสังสรรค์ ขอให้รีบรับคำเชิญไว้ เพราะคนโสดมีเกณฑ์จะพบรักท่ามกลางงานมงคล หรืองานชุมนุมงานเลี้ยงสังสรรค์ กำลังมีรักแล้ว แต่ยังมิได้แต่งงาน ท่านต้องระวังความเข้าใจผิด ด้วยเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เป็นเหตุให้วิวาทบาดหมางกัน แต่ท่านก็จะประนีประนอม ปรองดองกันได้ ก่อนสิ้นเดือนนี้


ถ้าแต่งงานแล้ว รักของท่านมีความสุข มีโอกาสได้บุตรหรือธิดาเพิ่มอีก เพราะเพศสัมพันธ์ระยะนี้มักมีผลเป็นการปฏิสนธิ รู้แล้ว ท่านไม่ควรเพิ่งเฉย ท่านมีโอกาสได้ครอบครองทรัพย์สิน ขนาดใหญ่ บ้าน รถยนต์ เครื่องอำนวยความสะดวก ให้กับครอบครัวของท่าน มีของขวัญของฝากถูกใจให้แก่กัน คู่ของท่านก็มีความสุขดี

งานจะอ่อนตัวลง อาจมีความคิดริเริ่มมีอะไรใหม่ๆ แต่ก็ไม่ค่อยได้โอกาสลงมือทำจริงๆ แต่อย่างใด บางท่านอาจอยู่ในระหว่างลังเลใจที่จะเลือกงาน หรืออาจกำลังหาทางโยกย้ายสับเปลี่ยนไปอยู่ในที่ใหม่

ท่านจะมีโอกาสได้สร้างคะแนนนิยม หรือทำให้ตัวเองเป็นที่รู้จักในวงการของท่าน แม้จะทำงานในที่เดิม ก็จะก้าวหน้าไปโดยรวดเร็ว เป็นที่แปลกใจของตัวเองและมิตรสหายร่วมรุ่นร่วมทีม จะหาผู้ช่วยงาน และผู้อุปถัมภ์ค้ำชูได้ไม่ยาก

ท่านจะได้โชคดีในงานเลี้ยงสังสรรค์ ได้รับเชิญไปในงานประเภทงานมงคล หรือได้รับลาภปากอยู่บ่อยครั้ง เพื่อนฝูงที่เคยห่างหายไปนาน จะกลับมาไปมาหาสู่ท่านอีก

การแสวงหารายได้ของท่าน เริ่มถอยหลัง หรือชะลอตัวลงบ้าง ช่องทางการหารายได้ใหม่ๆ อาจจะสะดุดหยุดชะงัก จะมีเรื่องหนี้สินเข้ามาเกี่ยวข้องพัวพัน จะเดือดร้อนเพราะลูกน้อง ลูกหลาน บริวาร หากมีลูกหนี้ ลูกหนี้ก็จะเริ่มทำตัวน่าเบื่อหน่าย ชำระหนี้ไม่ตรงกำหนด ทำให้การบริหารเงินของท่านเสียจังหวะ

คนรัก หรือคู่ครอง มีเกณฑ์ป่วยไข้ หรือตั้งตัวเป็นศัตรูคู่อริกับท่าน ท่านเองก็ต้องระวังภัยจากการมีเพศสัมพันธ์นอกเส้นทางไว้ด้วย อวัยวะส่วนคอตับ ไต ไม่ค่อยปกติ ควรห่วงหาดูแลสุขภาพของตัวเองให้มากขึ้น 

ชาวราศีมีน (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 มีนาคม - 14 เมษายน)

ท่านจะมีโอกาสได้สร้างคะแนนนิยม หรือทำให้ตัวเองเป็นที่รู้จักในวงการของท่าน แม้จะทำงานในที่เดิม ก็จะก้าวหน้าไปโดยรวดเร็ว เป็นที่แปลกใจของตัวเองและมิตรสหายร่วมรุ่นร่วมทีม จะหาผู้ช่วยงาน และผู้อุปถัมภ์ค้ำชูได้ไม่ยาก


ท่านจะได้โชคดีในงานเลี้ยงสังสรรค์ ได้รับเชิญไปในงานประเภทงานมงคล หรือได้รับลาภปากอยู่บ่อยครั้ง เพื่อนฝูงที่เคยห่างหายไปนาน จะกลับมาไปมาหาสู่ท่านอีก

การแสวงหารายได้ของท่าน เริ่มถอยหลัง หรือชะลอตัวลงบ้าง ช่องทางการหารายได้ใหม่ๆ อาจจะสะดุดหยุดชะงัก จะมีเรื่องหนี้สินเข้ามาเกี่ยวข้องผัวพัน จะเดือดร้อนเพราะลูกน้อง ลูกหลาน บริวาร หากมีลูกหนี้ ลูกหนี้ก็จะเริ่มทำตัวน่าเบื่อหน่าย ชำระหนี้ไม่ตรงกำหนด ทำให้การบริหารเงินของท่านเสียจังหวะ

คนรัก หรือคู่ครอง มีเกณฑ์ป่วยไข้ หรือตั้งตัวเป็นศัตรูคู่อริกับท่าน ท่านเองก็ต้องระวังภัยจากการมีเพศสัมพันธ์นอกเส้นทางไว้ด้วย อวัยวะส่วนคอตับ ไต ไม่ค่อยปรกติ ควรห่วงหาดูแลสุขภาพของตัวเองให้มากขึ้น 


เรื่องเงิน จะฟื้นตัวขึ้นเล็กน้อย และกำลังก้าวเข้าสู่ระยะที่สภาพคล่องดีขึ้น มีโอกาสหาเงินเข้ามาใช้จ่ายได้ดีขึ้น ควรหาโอกาส จัดการติดตามหนี้สินจากลูกหนี้ให้เรียบร้อย ก่อนที่จะเป็นเหตุยุ่งยากก่อนสิ้นเดือน ท่านมีโอกาสครอบครองของมีค่าเก็บไว้ชื่นชม หรือ เก็งกำไร บางชิ้น จะได้จากผลกำไรในงานที่ทำอยู่ เรื่องเงินจึงไม่น่าวิตก

เรื่องที่ต้องกังวล ระมัดระวังบ้าง คือ ถ้าจะต้องเดินทางไกล ขอให้ระวังการพลัดตกหกล้ม ได้รับบาดเจ็บ บริเวณศีรษะ หรือข้อเท้าไว้ด้วย


Share Tweet Line