ข่าว

วิดีโอ

ดวงรายปักษ์ 16-31 ธันวาคม 2561 โดยสำนักโหร อุตตราษาฒ (ดวงคู่สร้างคู่สม)

โดย ไทยรัฐ

ดวงรายปักษ์ 16-31 ธันวาคม 2561 โดยสำนักโหร อุตตราษาฒ (ดวงคู่สร้างคู่สม)

ดวงรายปักษ์ 16-31 ธันวาคม 2561 โดยสำนักโหร อุตตราษาฒ (ดวงคู่สร้างคู่สม)

ชาวราศีเมษ (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 เมษายน-14 พฤษภาคม)

ท่านที่ยังไม่เคยรักใครหรือไม่เคยมีใครรัก จะพบคนคู่ควรเป็นคู่รัก ในระหว่างออกงานสังคมประเภทงานเลี้ยง งานสังสรรค์หรืองานพิธีกรรมสำคัญในทางประเพณีและศาสนา เป็นรักแบบที่มีผู้ใหญ่หรือมิตรสหายแนะนำให้รู้จักกันรักจะเริ่มขึ้นและขยายความสัมพันธ์ต่อไปอย่างก้าวหน้ารวดเร็ว คนที่ท่านจะได้พบในระยะนี้มักเป็นชาวราศีตุล ธนู กุมภ์ มิถุน หรือราศีสิงห์ 

การงานของท่านกำลังก้าวขึ้นไปสู่ความรุ่งโรจน์ มีโอกาสเปลี่ยนแปลงเลื่อนตำแหน่ง จะมีโชคจากการเดินทางไกล มีโชคจากงานประเภท การเป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน หรือการดำเนินธุรกิจติดต่อในเรื่องอสังหาริมทรัพย์ หากท่านกำลังมีงานประเภทนี้อยู่ ขอให้รีบสรุปให้จบภายในเดือนนี้ ปีนี้ โชคเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์เป็นโชคดีในจังหวะนี้ของท่าน 

งานด้านการติดต่อการประสานงานหากกำลังมีเรื่องมีปัญหาติดขัดอยู่จะค่อยฝืนคล่องตัวดีขึ้นความสัมพันธ์ระหว่างท่านกับผู้มีอำนาจเจ้านายในหน้าที่การงานจะค่อยลดลง หรือไม่มีโอกาสเข้าใกล้กันมากนักถึงโอกาสจะอำนวยบ้าง ก็มักไม่ได้รับความช่วยเหลือที่เป็นชิ้นเป็นอันนัก แต่ถ้าอยากได้คนดีมีฝีมือและมีน้ำใจซื่อตรงภักดีเข้ามาร่วมงานหากมีคนเข้ามาร่วมงานขอให้รับด้วยไมตรีจิต ลาภผลนี้ได้รับเข้ามาในระยะนี้เริ่มดีขึ้นการเงินจึง ดีกว่าเดือนก่อนแต่ก็ไม่มากนักการเสี่ยงโชคเป็นกิจกรรมที่ไม่แนะนำเพราะมีโอกาสเสี่ยงมากถ้าจะมีสุขภาพที่ค่อนข้างตกต่ำแต่ไม่รุนแรงนักมักจะเจ็บป่วยด้วยอาการปวดหัวตัวร้อน อันเนื่องมาจากความแปรปรวนของอากาศและการใช้ชีวิตอย่างทุ่มเทไม่ระมัดระวังขอให้ระวังสุขภาพเกี่ยวกับกระดูกควรงดกิจกรรมที่โลดโผน จะร้อนจิตร้อนใจ เพราะลูกหลานหรือบริวารมีเกณฑ์ขัดแย้งกับคู่ครองเรื่องบุตรธิดาบ่อยๆ

ชาวราศีพฤษภ (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 พฤษภาคม-14 มิถุนายน)

ถ้ายังไม่เคยพบรักจะเจอรักแรกในจังหวะนี้ ความสัมพันธ์นี้จะยืนยาวต่อไปจนถึงจุดหมายปลายทาง หากมีรักแล้วแต่ยังไม่ได้แต่งงานแต่งการก็จะมีโอกาสร่วมปรึกษากันหาบทสรุปได้ในระยะนี้ อย่างน้อยก็จะได้รับโอกาสทำงานร่วมกัน ทำงานติดต่อกันหรือร่วมเดินทางไกลไปด้วยกัน มีโอกาสอ่านจิตใจของกันและกัน รักทั้งสองฝ่ายจะสนับสนุนเกื้อกูลกันเป็นอย่างดี จะประสบความสำเร็จอิ่มอกอิ่มใจในการทำงานร่วมกันเป็นอย่างดี ถ้าเป็นคู่อยู่กินกันแล้วก็มีโอกาสที่จะมีความสุขประสาคู่เพศสัมพันธ์มีผลดีและมีผลเป็นก่อกำเนิด หากอยากได้บุตรธิดาทายาทสืบสกุลก็จะประสบความสำเร็จจากการพยายามนี้

การสมาคมการเข้าสังคมจะนำปัญหาหงุดหงิดรำคาญใจมาให้ท่านบ้าง ความหวาดระแวงของท่านเองทำให้ความสัมพันธ์กับบุคคลอื่นไม่ดีนัก ระวังการขัดใจแตกแยกขัดแย้งกับเพื่อน หรือพี่น้องร่วมชายคา งานยุ่งแต่ไม่หนักและจะมีปัญหาไปเกือบสิ้นปี จะผ่อนเอาลงก็ในสัปดาห์สุดท้ายของปี งานจะมีผลดีขึ้นโอกาสแห่งการเริ่มต้นงานหรือการวางแผนชีวิตที่ดี สำหรับปี 2562 และต่อไปจะเป็นปีที่ดีของท่าน แม้แต่คนที่กำลัง "รอพร้อมกันก้าวสู่ประตูทอง" ก็มีจังหวะที่จะวางแผนกันในระยะการเงินสำหรับใช้จ่ายในระยะนี้เป็นผลมาจากการทางไกล ลาภผลที่เข้ามาระยะนี้ต้องออกแรงบ้างจึงจะได้มา ไม่ใช่ได้มาง่ายๆ จะมีปัญหารายจ่ายเข้ามาอยู่อย่างต่อเนื่องอาจต้องใช้เงินจำนวนหนึ่งระงับการเป็นคดีความโดยเฉพาะเรื่องเงินต้องวางแผนการใช้เงินให้ดีระวังเรื่องร้อนใจที่จะเกิดขึ้น เพราะเงินของท่านเอง

ภูมิต้านทานของท่านชะลอตัวลงอย่างเห็นได้ชัดอาจถึงล้มหมอนนอนเสื่อ โรคที่จะคุกคามได้ คือ โรคเกี่ยวกับสายตา โรคเกี่ยวกับระบบโลหิตต่างๆ โรคเกี่ยวกับการทำงานของหัวใจ อุบัติเหตุขอให้ระวังอันตรายจากเครื่องมือเครื่องใช้ในการทำงาน แม้แต่มีดเล็กๆ ยังบาดมือเอาได้ การทำงานใกล้วัตถุไวไฟ หรือของมีคม ขอให้ระวังให้มากๆ

ชาวราศีเมถุน (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)

คนที่ยังไม่มีรัก หากพบเจอคนถูกใจในระยะนี้ขอให้พยายามทำใจไม่ควรมองมิตรภาพใหม่ให้สดใสเกินไปนัก คนที่ผ่านเข้ามาในระยะนี้มีแนวโน้มสูงที่จะมีความรักความสัมพันธ์ให้แก่กันไม่นานนัก หรืออาจมีคู่มีเจ้าของแล้ว แต่เจ้าของมิได้แสดงตนให้ปรากฏขอให้รอบคอบก่อนที่จะคิดสร้างความสัมพันธ์หรือมอบกายมอบใจให้ใคร

ถ้ามีรักแล้วจะมีเหตุให้ท่านหมดกำลังใจ ท้อแท้ในรัก นี้ มีอยู่ อันเป็นสาเหตุที่เกิดจากลักษณะนิสัยของท่านท่านจะมีความท้อแท้หรือเสียกำลังใจในเรื่องความรักทั้งๆ ที่เป็นเรื่องเล็กน้อยกับความรักท่านไม่ค่อยมีความสุขมากนัก

กับคู่ครองหรือคนรักที่มีอยู่แล้วจะมีเรื่องหงุดหงิดเข้ามา มีเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ให้ขัดใจกันไม่ควรปล่อยให้มีเรื่องผิดใจกัน ถ้าบาดหมางกันในระยะนี้จะตกลงคืนดีกันยาก ระยะนี้จะต้องพบปะพัวพันกับคนต่างเพศมากหน้าหลายตา มีมิตรใหม่เข้ามาให้รู้จักเพิ่มขึ้นเปลี่ยนแปลงกันไปตลอดเวลาสิบห้าวันนี้

คนต่างเพศจะเข้ามีบทบาทต่อท่าน ทั้งในเรื่องส่วนตัวและการงานมากขึ้น ท่านจะหงุดหงิดง่ายกับเรื่องวุ่นวายๆ ในครอบครัว งานของท่านแม้จะเข้ามามากแต่ท่านก็เอาชนะได้ เว้นแต่งานนี้ต้องใช้กำลังกายหนักๆ เท่านั้น ท่านจะมีงานประเภทจิตอาสางานสาธารณประโยชน์เข้ามามากขึ้นด้วย เงินมีส่วนทำให้ท่านเครียดได้บ่อยๆ รายได้พิเศษ ไม่ค่อยมีจรเข้ามา แต่รายจ่ายจรกับมีบ่อยขึ้น เงินของท่านจึงเติบโตช้ามาตั้งแต่ต้นเดือนนี้จนสิ้นเดือน โชคดีทางทรัพย์สินของท่านอาจมีบ้างคืออาจได้ของมีค่าเครื่องรางวัตถุมงคลศักดิ์สิทธิ์ เข้ามาครอบครองโดยไม่คาดฝัน

การใช้ทรัพย์สินเครื่องมือเครื่องใช้จากชำรุด สูญหาย ต้องเสียเงินค่าซ่อมเป็นรายจ่ายพิเศษ ควรงดการเดินทางไกลที่ไม่จำเป็นจริงๆ พละกำลังจะลุยแรงลงควรเพิ่มชั่วโมงพักผ่อนให้เพียงพออย่านอนดึกเกินไปท่านจะป่วยด้วยอาการไข้ตัวร้อนหรืออาการอักเสบต่างๆ ให้ระวังการติดเชื้อเข้าสู่ร่างกายระบบขับถ่ายไม่เป็นปกติ

ชาวราศีกรกฎ (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 กรกฎาคม-14 สิงหาคม)

ความรักในช่วงท้ายปี 2561 นี้มีคลื่นแรงลมบ้าง ไม่ราบรื่นนักคำพูดแบบตรงไปตรงมา ไม่โอนอ่อนผ่อนตามไม่คำนึงถึงจิตใจของผู้ฟังจะทำให้รักที่เพิ่งเริ่มใหม่ต่อไม่ติดหรือก้าวหน้าช้า หรือถ้ากำลังมีรักอยู่ก็จะทำให้ หมางห่างเหินกันไป ควรระวังคำพูดให้ดี

ท่านที่มีคู่อยู่แล้วเสน่ห์ของท่านยังมีอยู่ทำให้มีคนต่างเพศเข้ามาติดต่อพัวพันอีก รายการที่มีผู้เข้ามาพัวพันนี้จะเป็นสาเหตุให้ท่าน กับคู่ครอง มีสภาพครอบครัวที่ค่อนข้าง ร้อนรนเข้าหากันบ่อยๆ การเจรจาระหว่างกันในครอบครัวด้วยดี จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ ท่านไม่ควรระแวงคู่ของท่านและไม่ควรทำให้คู่ของท่านหวาดระแวง

การงานก้าวไปด้วยดีตามจังหวะท่านจะทำงานที่จำเป็นต้องรวบรัดให้เสร็จในปีนี้ลุล่วงลงไปได้ผู้ใหญ่หลายฝ่ายให้การสนับสนุนท่าน ท่านได้บริวารที่มีความสามารถดี เข้ามาช่วยแก้ปัญหาให้ผ่านไปด้วยดี ผู้ที่เป็นศัตรูคู่แข่งตลอดจนอุปสรรคขัดขวางจะพ่ายแพ้อิทธิบุญของท่าน ท่านจะมีโอกาสดี สามารถจัดหาของขวัญให้เป็นกำลังใจแก่บริวารโดยทั่วหน้า ทำให้พวกเขาจงรักท่านมากยิ่งขึ้น

ภาพต้องระวังเรื่องการเงินหรือเสียผลประโยชน์ ซึ่งเป็นเพราะความเชื่องช้าในการตัดสินใจหรือท่านประมาทขาดความรอบคอบ การเงินชะลอตัวลงบ้างไม่ค่อยมีลาภผลผลประโยชน์เข้ามาไม่ได้ลาภผลได้โชคได้รับเงินเข้ามาก็มักจะเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งกับบุคคลต่างๆ รอบตัวท่านโชคดีในระยะนี้ของท่านก็คือจะได้วัตถุมงคลหรือเครื่องรางของขลังอันหาได้ยากมาครอบครอง

สุขภาพยังเป็นปัญหาใหญ่สำหรับท่านเลือดลมเดินไม่ค่อยสะดวก อารมณ์ไม่ปกติดีใจหรือเสียใจง่ายบ่อยๆ มักมีโทสะหรือหงุดหงิดง่ายการดำเนินชีวิตประจำวันควรระมัดระวังในการขับขี่ การใช้หรือโดยสารยานพาหนะเพราะจะเจ็บตัวได้ง่ายนอกนั้นขอให้ดูแลระมัดระวังยานพาหนะคู่ใจมีเกณฑ์จะชำรุดหรือสูญหายต้องเสียเงินค่าซ่อมค่าบำรุงครั้งใหญ่การใช้เครื่องมือเครื่องใช้ในการทำงานประกอบอาชีพก็มีเกณฑ์ชำรุดสูญหายเช่นเดียวกัน

ชาวราศีสิงห์ (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 สิงหาคม-14 กันยายน)

ถ้ายังโสด จะได้พบมิตรต่างเพศ ซึ่งเป็นคนมีบุคลิกลักษณะแปลก เช่น เป็นคนลึกลับ ดูไม่ออก มีอาชีพ หรือรสนิยมที่ค่อนข้างแปลก แตกต่างไปจากบุคคลทั่วไป มีการแสดงออกด้วยท่าทางที่แปลกกว่าคนอื่นๆ พฤติกรรมแห่งความสัมพันธ์เป็นไปอย่างไม่น่าเชื่อ เช่น อาจเริ่มต้นด้วยการเป็นศัตรู ทุ่มเถียงทะเลาะกัน

ถ้าท่านมีคู่ครองอยู่แล้ว ให้ระวังอาจมีความสัมพันธ์ซ่อนเร้น รักซ้อน กับบุคคล ซึ่งมีอายุอ่อนกว่า อันจะนำความเดือดร้อนมาสู่ท่านอีกยาวนาน ถ้าเรื่องนี้กำลังเกิดกับใครอยู่ ก็ขอให้งดเว้นเลิกราเสียเถิด

งานจะมีปัญหาและอุปสรรค อันเกิดจากคู่แข่ง ศัตรู คนรับใช้ กรรมกร คนงานรับจ้างเหล่านี้ จะก่อให้เกิดปัญหา เช่น นัดหยุดงาน ขอค่าแรงเพิ่ม ประท้วง แข็งข้อ หรืออย่างน้อยก็มีท่าทีกระด้างกระเดื่อง ไม่เชื่อฟังคำสั่งของท่าน มีเรื่องราวน่าตกใจระหว่างการทำงาน ทำให้งานล่าช้า กว่าเป้าหมาย หรือต้องสูญเสียการงานนั้นไปในที่สุด

ท่าจะได้หรือเสียเงินย้อนหลัง เช่น จ่ายค่าภาษีย้อนหลัง จ่ายเงินเพื่อชำระหนี้สินที่จ่ายค้างเขาอยู่ อาจะได้รับหนังสือเตือนให้ไปชำระหนี้คงค้าง จ่ายค่าบัตร เครดิต หรือได้เงินที่ลูกหนี้เก่านำมาชำระ ได้เงินปันผล ได้ดอกเบี้ยย้อนหลัง ค่าตอบแทนย้อนหลัง เหล่านี้เป็นต้น เงินทองหรือทรัพย์สินที่ท่านคิดว่าสูญหรือไม่ต้องจ่าย ไม่ต้องชำระแล้ว จะย้อนกลับมามีผลในเดือนนี้

ปัญหาชีวิตของท่านรายนี้ น่าจะเป็นเรื่องความสัมพันธ์กับบุคคลรอบข้าง จะมีเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้น ทำให้ท่านไม่พึงพอใจในงานที่ทำ โดยเฉพาะกับหุ้นส่วนหรือเพื่อนร่วมงาน ผู้ร่วมทุน ระวัง จะอารมณ์เสียกับคนรัก คู่ครอง หรือหุ้นส่วนและเพื่อนร่วมงานต่างเพศ ซึ่งเมื่อเกิดขึ้นแล้ว ความสัมพันธ์จะร้าวราน คืนดีกันไม่ได้

ในเรื่องสุขภาพ จะมีปัญหาโรคเก่ากำเริบรุนแรง กะทันหัน โรคเกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์ ระบบทางเดินลมหายใจ เจ็บคอและอาการโรคไต ถ้าป่วยด้วยโรคไตอยู่แล้ว โรคจะกำเริบรุนแรงขึ้น

ชาวราศีกันย์ (หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 กันยายน-14 ตุลาคม)

คนโสด ถ้าใฝ่ฝันถึงการมีคู่ ขอให้ออกเดินทางบ้าง จะไปท่องเที่ยวกับหมู่เพื่อนฝูง หรือไปปฏิบัติงานกับเพื่อนร่วมงานก็ได้ เพราะระยะนี้มีเกณฑ์พบรัก พบคนที่พึงพอใจ ในระหว่างการเดินทาง หรือการเข้าสมาคม เป็นสำคัญ

ถ้าไม่โสด มีคู่รักคู่ครองอยู่แล้ว จะเกิดปัญหาในเรื่องความรัก ความเข้าใจระหว่างชีวิตคู่อยู่บ้าง ความรักไม่ค่อยหวานชื่น หรือทำความเข้าใจกันไม่ค่อยได้ เรื่องที่ต้องระวัง คือคำพูด ที่จะทำให้เข้าใจผิด มีการผิดนัด ผิดสัญญา ทำให้เกิดการไม่พอใจแก่กันและกัน

เรื่องลำบากใจในการงาน มีอยู่ไม่น้อย ความร่วมมือในวงงาน ไม่ค่อยได้รับความสะดวก เรื่องงานจะเริ่มอ่อนตัวลงไปอีก ความขยัน และความอดทน จะลดลงไปอีก ความดี และความเครียดในเรื่องงาน และความสุขในบ้านจะลดลงไปเหมือนกัน

ลาภผลก็จะค่อยๆ อ่อนตัวลงไปด้วย หากมีความสำเร็จอันใดเกิดขึ้น จะได้จากเรื่องที่ไม่ได้วาดหวังไว้ก่อนเท่านั้น ได้อะไรดีๆ มักมีปัญหาอื่นๆ ที่ใหญ่กว่า เข้ามาแทรกทันที หรือผลประโยชน์ที่ได้รับ เป็นต้นเหตุให้ต้องขัดแย้งกับบุคคลอื่น

รายได้หรือผลประโยชน์จะไม่ได้มาง่ายๆ เหมือนกับที่ผ่านมา ทรัพย์สินเงินทองจะเกิดปัญหา ทำให้วิตก เช่น เกิดปัญหาเกี่ยวกับหนี้สิน การเก็งกำไรไม่เป็นไปตามเป้าหมาย เกิดการขาดทุน การผิดพลาดสูญเสียเงิน หรือโอกาสที่จะได้เงินไปอย่างไม่คาดคิด

รายจ่ายเพิ่มขึ้น ต้องจ่ายค่าจ้าง ลูกจ้าง หรือพวกที่เรียกร้องประท้วง เสียผลประโยชน์ สูญเสียรายได้เพราะบุตรหลาน เด็กๆ ในปกครอง ทำให้ต้องจ่ายเงิน

จะเกิดอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ จากการใช้ยานพาหนะทางบก ห้ามเสพของมึนเมา

สุขภาพ พลานามัย เริ่มเป็นปัญหาใหญ่ขึ้น อาจต้องเสียเงินไปดูแลรักษาสุขภาพที่ทรุดโทรมลงโดยรวดเร็ว โดยเฉพาะท่านที่เจ็บป่วยไม่สบายอยู่แล้ว อาการของท่านจะทรุดหนักลงไปอีก ถนอมตัวและดูแลสุขภาพของท่านให้ดี และต้องระวังดูแลสุขภาพของผู้ใหญ่ที่กำลังป่วยอยู่ จะมีแนวโน้มที่จะอาการกำเริบขึ้นอีกด้วย

ชาวราศีตุล (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 ตุลาคม-14 พฤศจิกายน)

หากท่านยังเป็นโสด ปราศจากคู่รักไร้คู่ครอง ปลายปีเก่านี้ยังคงไม่มีวี่แววของเรื่องความรัก หรือความสัมพันธ์กับคนต่างเพศ หรือมิตรต่างเพศที่จะคบหากันอย่างพิเศษ นอกเหนือจากความเป็นมิตรธรรมดา มิตรต่างเพศที่มีคู่เป็นเพื่อน เพื่อนเหล่านี้ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมากกว่านี้ ส่วนท่านที่มีคู่อยู่แล้ว คู่ยังคงห่างเหิน จากกันไปไกลยังไม่กลับมาพบกัน เป็นระยะที่ไม่ค่อยมีความสัมพันธ์กับมิตรต่างเพศอย่างใกล้ชิดนัก ไม่ค่อยมีโอกาสหวานชื่น ส่งท้ายปีเก่าเท่าไรนัก ความรักยังคงต้องการกำลังใจ หรือต้องมีเงินเพื่อช่วยเหลือแก้ปัญหานัก ข้อสำคัญคือ ท่านก็ไม่มีเงินพอใช้

ท่านอาจต้องเดินทาง ระยะไม่ไกลนัก ไปส่งท้ายปีเก่าหรือไชโยปีใหม่ ในต่างถิ่นต่างจังหวัด หรือต่างประเทศใกล้ๆ การเดินทางเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ท่านต้องเหินห่างจากคู่รักหรือคู่ครอง ท่านอาจต้องรับปีใหม่ในแวดวงของเพื่อนสนิท หรือญาติพี่น้องที่ใกล้ชิดมากกว่า จะได้ไปกับคนรักหรือคู่ครอง

ท่านจะได้รับเกียรติยศ มีคนนับหน้าถือตา และหวังดีต่อท่าน บริวารรุ่นเก่าตั้งแต่รุ่นพี่ รุ่นพ่อ ประเภทข้าเก่าเต่าเลี้ยง จะทำงานได้อย่างดี บังเกิดผลประโยชน์ บุคคลจำพวกคนรับใช้ คนงาน เพื่อร่วมทีมงาน ล้วนแต่มีส่วนมีบทบาทไม่โดยตรงก็โดยอ้อมล้วนแต่มีส่วนทำให้ธุรกิจการงานของท่านสำเร็จ ลุล่วงด้วยดีทั้งนั้น

บางท่านที่ดวงดีๆ จะเจริญในกิจกรรมการงาน หรือได้เลื่อนตำแหน่งเป็นหัวหน้างาน ตำแหน่งผู้บังคับบัญชา หรือผู้นำในการประกอบกิจการงาน

ท่านจะได้รับผลประโยชน์ จากการลงทุน หุ้นส่วน การจัดการผลประโยชน์จากทรัพย์สิน ที่มีกรรมสิทธิ์ร่วมกัน แต่ท่านก็จะจ่ายเงินบ้าง เป็นรายจ่ายที่จะลดทอนลงไปแทบไม่ได้เลย และขอให้ระวังปัญหาความยุ่งยาก ในเรื่องการลงลายมือชื่อในเอกสารการเงิน หรือทรัพย์สินไว้บ้าง ท่านมีเกณฑ์ผิดพลาดในเรื่องนี้

ท่านไม่มีอุบัติเหตุรุนแรงอันใด อาจได้รับอุบัติเหตุ พลัดตกหกล้ม ทำให้บาดเจ็บ ขัดยอกฟกช้ำดำเขียว บริเวณบั้นเอว ท้องน้อย บ้างเท่านั้น ส่วนโรคภัย เป็นไปได้ว่าท่านอาจจะเริ่มป่วยด้วยโรคเบาหวาน โรคไต หรือกระเพาะปัสสาวะพิการ ทำงานไม่ปกติ

ชาวราศีพิจิก (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 พฤศจิกายน-14 ธันวาคม)

ถ้าท่านยังโสด แต่กำลังสนใจเพื่อนต่างเพศ คนใดคนหนึ่งเป็นพิเศษอยู่ในระยะนี้ ขอแนะนำว่า อย่าเพิ่งทุ่มเทใจให้ใคร “เก็บรักเอาไว้ในอก ดีกว่าหยิบยกไปให้ผู้ใด” เพราะรักที่พบในจังหวะนี้ ระยะนี้จะมีแต่การพลัดพราก พบแล้วจากไม่ยั่งยืนเป็นแก่นสารแต่อย่างใด ระยะนี้เป็นระยะที่ท่านต้องระมัดระวัง การพลัดพรากในเรื่องความรัก จนกระทั่งสูญเสียความสัมพันธ์กันไป สำหรับท่านที่มีรักอยู่แล้ว ท่านอาจมีความทุกข์ในเรื่องของความรัก เพราะเรื่องระยะทาง เรื่องของความห่างเหินตลอด จนการไม่มีเวลาให้แก่คู่ครอง หรือคู่รักของท่าน อาจจะมีการพลัดพราก มีการห่างไกล ขอให้ท่านเตรียมตัว เตรียมใจ กับการสูญเสียเอาไว้บ้าง ในเรื่องของความรัก ทางแก้ในเรื่องนี้ คือ ขอให้ผ่อนเวลาทำงานลง เอาเวลาไปให้แก่ความรักและครอบครัวมากขึ้น

โดยภาพรวมในเรื่องการงาน ท่านจะมีกิจกรรมการงานที่เกี่ยวข้องกับการเงิน ท่านมีโอกาสที่จะเข้าสู่กิจกรรม ที่จะสร้างเงินมาได้ในระยะสั้นๆ ขอให้มุ่งมั่นตั้งใจ ทำอย่างมีวิริยะอุตสาหะให้เต็มที่ จะเป็นจังหวะดีสำหรับการรวบรวมทุนรอน สำหรับจับจ่ายในปีต่อๆ ไป

ท่านจะทำงานพิเศษ สำเร็จลุล่วงลงได้ เพราะมีบริวารผู้ต่ำกว่าในทางสังคม หรือเยาว์อายุกว่าท่าน ช่วยเหลือสนับสนุนดีมาก แต่ก็ต้องระวังการแตกร้าวกับหุ้นส่วนหรือเพื่อนร่วมทีมงานไว้บ้าง

ผู้อาวุโส ผู้มีอำนาจเหนือกว่าในทางการงาน จะแสดงท่าทีที่ไม่เป็นมิตรต่อท่านออกมา ซึ่งจะมีผลทำให้ท่านหวั่นไหวไม่มั่นใจอยู่บ้าง ญาติพี่น้องจะห่างไกลหรือพึ่งพาอาศัยได้ยาก จะมีเหตุให้ต้องห่างไกลบุตรธิดาไปบ้าง เป็นช่วงเวลาที่เงินของท่านจะประสบปัญหาขัดข้อง ควรเข้มงวดกับรายจ่าย ของตัวเองให้มากขึ้น

ท่านกำลังอยู่ในเกณฑ์จะเสียเงินหรือเจ็บตัว จากการใช้หรือโดยสารยานพาหนะจึงต้องเตือนให้ระมัดระวังในเรื่องสุขภาพ การทำงานมากเกินกำลังจะเจ็บไข้ได้ป่วยโดยง่าย

ชาวราศีธนู (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 ธันวาคม-14 มกราคม)

ท่านกำลังก้าวเข้าสู่ภาวะที่เสน่ห์แรง มีมนุษยสัมพันธ์ดี จึงมีคนเข้ามาใกล้ เข้ามาติดต่อด้วยหลายราย แต่ไม่ได้หมายความว่า เขาจะสนใจทำอย่างชู้สาวทุกราย ผู้ที่น่าสนใจเป็นพิเศษน่าจะได้แก่ ผู้ที่เกิดราศีกุมภ์ หรือราศีตุล ถัดมาคือ ผู้ที่เกิดราศีเมถุ ธนู เมษ หรือราศีสิงห์ ส่วนท่านที่มีครอบครัวแล้ว หรือมีคู่รักคู่หมายอยู่แล้ว ระยะนี้ถือว่าเป็นระยะแห่งความสำเร็จชื่นบานของความรัก คู่ของของท่านสนับสนุนส่งเสริมท่านเป็นอย่างดี ช่วยเหลือท่านได้ ทั้งเรื่องการงานและการเงิน เป็นช่วงที่มีความสุขสมบูรณ์ สำหรับชีวิตคู่

งานของท่านได้รับความร่วมมืออย่างดี หากทำงานที่ต้องอาศัยความร่วมมือของคนหมู่มาก ก็จะได้รับความช่วยเหลือจากคนหมู่มากจนงานสำเร็จ

เงินไหลเข้าของท่าน มีสุขภาพเป็นปกติ แต่เงินไหลออกมีมากมายหลายรายการ เพราะท่านจะใช้เงินอย่างเติบ ไม่คำนึงถึงความจำเป็น มักซื้อของ มักจ่ายเงิน ตามสภาพสังคมหรือตามเพื่อน เงินจึงขาดมือเอาง่ายๆ ทำให้คู่รักหรือคู่ครอง ซึ่งมีบทบาทเกี่ยวกับการเงินของท่าน มองว่า ท่านสุรุ่ยสุร่าย และเข้ามาควบคุมการเงินของท่านอย่างใกล้ชิดกว่าเดิม ขอให้ท่านสำรวมการใช้เงินอีกสักเล็กน้อย ก็จะดี เงินก็ยังอยู่ แถมยังขจัดปัญหาวิวาทกับผู้จัดการทางการเงินของท่านด้วย ให้ระวังระยะนี้รายรับพอๆ กับรายจ่าย โดยเฉพาะเมื่อรับเข้ามาแล้ว มักจะรักษาไว้ได้ยาก มักจะมีเรื่องให้จ่ายออกไปโดยรวดเร็วทุกครั้ง แต่ท่านมีเกณฑ์ที่จะได้ลาภจากคนอ่อนกว่า เช่น น้อง หรือ เพื่อนร่วมงาน ที่ยังหนุ่มสาว

อนามัยของท่านไม่สู้ดี น้ำเหลืองเสีย ถูกยุงกัดมดกัดจะเป็นแผลลุกลามกว้างใหญ่ได้ จึงไม่ควรเกา ส่วนเคราะห์เล็ก เคราะห์น้อยตากผ้า หรือ ถอดรองเท้าไว้นอกบ้าน ก็อาจหายได้ ท่านมีเกณฑ์ทำเงินหาย รับเงินอะไรมาก็ตาม ไม่ควรเก็บไว้กับตัวรีบนำไปเก็บไว้ที่บ้านหรือที่ปลอดภัยทันที.

ชาวราศีมังกร (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 มกราคม-14 กุมภาพันธ์)

ความรักยังหวังได้ยาก รักคนที่ท่านรู้ดีว่าท่านสบายใจกว่า ท่านมีโอกาสจะถูกหลอกลวง จากเพศตรงข้ามแปลกหน้า ที่เข้ามาสัมพันธ์ด้วย ระยะนี้ไม่มีใครที่น่าไว้ใจได้ ขอให้ระมัดระวังจะเสื่อมเสียชื่อเสียง หรือเกิดความเดือดเนื้อร้อนใจโดยมีคนต่างเพศเป็นสาเหตุ

ท่านที่มีคู่อยู่แล้ว ระวังจะออกนอกกรอบศีลธรรมไปกับบุคคลที่สาม ซึ่งจะมาทำให้ครอบครัวของท่านแตกร้าว ขอให้ยึดมั่นในศีลธรรมจรรยาไว้ แล้วปัญหาในครอบครัวก็จะไม่เกิด ท่านก็จะไม่เสียใจ

ธุรกิจการงาน จะเด่นดีสำหรับงานที่ทำอยู่ลับๆ ไม่เปิดเผย ทำอย่างโดดเดี่ยวอาจห่างไกลผู้คนไปบ้าง งานสงเคราะห์ หรือช่วยเหลือผู้อื่น จะได้ผลดี หรือมีเข้ามาให้ทำมากเป็นพิเศษ เป็นช่วงที่ไม่อาจอยู่ติดที่ มีการเดินทางระยะไม่ไกลนักแต่บ่อยครั้ง อาจไปสัมผัสชายทะเล ป่าเขา โดดเดี่ยวอ้างว้าง ไปตามโรงพยาบาลหรือได้ไปพักอาศัยตามโรงงาน ซึ่งมักเป็นโรงงานร้าง หรือวัดวาอาราม มักเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับชนกลุ่มใหญ่ มวลชน จะมีปัญหาซึ่งอาจแก้ไม่ตก แต่ก็ต้องทำไปตามสภาพ จะเป็นเหตุให้แตกแยก พลัดที่พรากที่อยู่ ห่างไกลญาติมิตร

การเงินที่ไหลมาจนสังเกตได้ เริ่มลดลง กลับสู่สภาวะปกติ อาจไปอยู่ในแหล่งที่ไม่จำเป็นต้องใช้เงิน ซึ่งพอดีกับจังหวะที่ท่านไม่ค่อยจะมีเงิน ทำให้พออยู่ไปได้ ไม่เดือดร้อน เพียงแต่ต้องดำรงชีวิตอย่างไม่มั่นใจตัวเองเท่านั้น 

ท่านมีโอกาสสูง ที่จะได้รับของกำนัล ของฝาก สวยงามจากมิตรสหาย หรือจากแดนไกล ส่วนรายจ่ายท่านมักเดือดร้อนหรือสูญเสีย เพราะญาติมิตร หรือใช้จ่ายเพราะอสังหาริมทรัพย์ เช่น ภาษีที่ดิน ภาษีโรงเรือน

มีเกณฑ์ป่วยไข้ไม่สบาย มีเรื่องให้ต้องเกี่ยวข้องกับโรงพยาบาล หรือสถานพยาบาลท่านเอง หรือคนในครอบครัว อาจป่วยไข้ เข้าโรงพยาบาล มีโรคสายตา โลหิต หัวใจ เข้ามารุกรานคุกคาม ท่านมีเคราะห์เพราะศัตรู ศัตรูจะแกล้งใส่ความ หรือหาเรื่องร้าย เหตุร้ายมาใส่ท่าน ควรระวังเรื่องเสื่อมเสียชื่อเสียง เกียรติยศ.

ชาวราศีกุมภ์ (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 กุมภาพันธ์-14 มีนาคม)

ท่านจะสะดุดตาสะดุดใจใครบางคน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คนที่เกิดราศีเมษและราศีธนู คนผู้นี้หากเป็นคนเพศเดียวกันนั้นนานไปก็จะเป็นเพื่อนที่ดี มิตรเกื้อกูลกัน ถ้าเป็นคนต่างเพศ ไมตรีที่เกิดในระยะนี้ จะจูงท่านทั้งสองเข้าสู่ประตูวิวาห์ ในเวลาอันไม่ช้านี้

ท่านที่มีครอบครัวอยู่แล้ว คู่ครองจะช่วยเป็นหูเป็นตา เป็นกำลังใจให้ท่าน มีโชคลาภจากครูของท่านอย่างแน่นอนครอบครัวจึงเป็นหน่วยที่เล็กที่สุดของสังคม เป็นเรื่องสำคัญที่ท่านต้องให้เวลาและใส่ใจให้ดี

งานจะหนักมากขึ้น ท่านเองก็จะแข็งแรงสดชื่นขึ้น รู้สึกกระตือรือร้น พร้อมที่จะรับภาระหนักของชีวิตได้มากขึ้น การเจรจาเพื่อรักษาผลประโยชน์ ทั้งของส่วนตัวหรือส่วนรวม ค่อนข้างเป็นผลดี มีแสดงความสามารถด้านความรู้และประสบการณ์พิเศษให้ปรากฏ ซึ่งเป็นผลดีแก่ท่านในระยะยาวต่อไปข้างหน้า ดังนั้นแม้ว่าท่านต้องทำงานหนักแต่ก็มีความสุข ความรื่นเริง ในบรรยากาศแวดล้อมที่ดี ในชีวิตประจำวัน

ผลประโยชน์ ที่จะได้จากหุ้นส่วน หรือคนรักจะเพิ่มทวีขึ้น แม้จะไม่มากมาย แต่ก็เป็นแนวโน้มที่ดี ถ้าเป็นนักธุรกิจการค้า จะต้องอาศัยการกะเก็งกำไร จะได้ผลดีในระยะนี้และในระยะยาว ผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการ ไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ จะได้กำไรดี

เป็นช่วงจังหวะ ที่ท่านอาจมีโชคลาภ ท่านมีโชคลาภทางการเงิน การทำกิจกรรมใดๆ ในเรื่องการเงิน เช่น การกู้เงินจากสถาบันการเงิน จะประสบความสำเร็จค่อนข้างราบรื่นมีรายได้ จากรายได้พิเศษ ที่ไม่เคยคาดคิดไว้เข้ามา ท่านจะประสบความสำเร็จทางการเงินเป็นอย่างน่าพึงพอใจ

เคราะห์ของท่าน คือ ท่านจะได้รับผลกระทบจากความปั่นป่วนทางการงาน มีทรัพย์สินสิ่งของเครื่องใช้เสียหาย และเสียเงินส่วนหนึ่งโดยใช้เหตุ และโดยไม่รู้ตัว กับต้องระวังเรื่องเพศตรงข้ามและความสัมพันธ์ ที่เกินกว่าความเป็นเพื่อน ซึ่งจะทำให้ร้อนใจและวุ่นวายมาก

สุขภาพไม่ค่อยดีนัก ต้องการการพักผ่อนมากขึ้น ระวัง อารมณ์ร้อน โทสะร้าย ตลอดถึงความเครียด จะทำให้เจ็บป่วยด้วยอาการโรคประจำตัว โรคเก่ากำเริบ.

ชาวราศีมีน (หรือท่านที่เกิดระหว่าง 15 มีนาคม-14 เมษายน)

สาวโสด หนุ่มโสด ระยะนี้ให้ระวังจะมีรักแบบรักซ้อน หรือรักแบบไม่เปิดเผย ซึ่งจะนำความทุกข์ ความร้อนใจ เรื่องไม่ดีต่างๆ มาสู่ท่านเป็นอันมาก ระวังจะพบรักกับคนที่ไม่รักจริง หรือมีเจ้าข้าวเจ้าของอยู่แล้ว แต่เจ้าของไม่ปรากฏตัว หรือไม่แสดงตัว

คนที่มีครอบครัวแล้ว ก็เช่นเดียวกัน ขอให้ระวัง ประคองตัว อย่าไปริมีรักซ้อนรักแซง รักใหม่รักเก่าขึ้นมาเป็นอันขาด ที่เตือนไว้เพราะระยะนี้ หรือเมื่อต้นเดือนที่แล้ว ท่านจะพบกับคนต่างเพศ ที่เข้ามาในลักษณะนี้ ค่อนข้างมาก

ท่านที่แต่งงาน หรือ มีคู่รัก คู่หมั้น คู่หมาย ไม่ควรระแวงสงสัย คู่ของท่าน ความไม่สงบในครอบครัว และปัญหาเรื่องรัก จะเกิดขึ้นได้ง่าย

ท่านจะมีวิถีชีวิตทางการงานที่รุ่งโรจน์ ทำอะไรก็มีแนวโน้มที่จะพบกับความสำเร็จ ความคาดหวังทางการงานของท่านจะได้ดังหวัง ท่านต้องระวังการมีปากเสียงกับผู้ใหญ่ เจ้านาย ผู้บังคับบัญชา จะทำให้ผิดใจ บาดหมางใจกันไปอีกนาน ขอให้สงบปากสงบคำไว้จะดีที่สุด ก้มหน้าปฏิบัติงานที่ได้รับมอบหมายให้ได้ผลดี

ถ้าทำธุรกิจของตนเอง ขอแนะนำให้ชะลอการขยายงานไว้ก่อน รออีกไม่นานจะเห็นช่องทางที่ดีกว่านี้

การเงินเริ่มชักหน้าไม่ถึงหลัง ท่านคงต้องเอาเงินเก็บเงินออมออกมาใช้ เพราะความจำเป็นจำใจ เงินที่หามาได้ก็ต้องใช้ไปกับรายจ่ายประจำ รายจ่ายธรรมดาที่สำคัญ ขอให้งดการให้กู้ให้ยืม เข้มงวดกับตัวเองในการซื้อสินค้า หรือสิ่งของฟุ่มเฟือยไว้ก่อน

ไม่ปรากฏเรื่องร้ายๆ หนักๆ ในระยะนี้ จะปรากฏเพียงอาการครั่นเนื้อ ครั่นตัว ไม่ควรอาบน้ำเย็นและขอให้รักษาตัว อย่าให้ลื่นล้ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่าล้มในห้องน้ำ.


Share Tweet Line