เปิดดวงรายเดือนทั้ง 12 ราศี ประจำเดือนพฤษภาคม 2565 by HoroWorld เดือนนี้ดวงการเงินเด่น ต้องยกให้ 3 ราศี ราศีพฤษภ ราศีกันย์ ราศีมังกร ฐานะการเงินดีมาก มั่นคง ลงทุนได้ผลกำไร แถมยังมีโชคลาภเข้ามาแบบไม่คาดฝันอีกด้วย
ชาวราศีเมษ (เกิด 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)
ดวงการงาน : ทำงานอย่างแข็งขัน มีเป้าหมายสูง มีฝีมือ ทุ่มเทจนบรรลุความสำเร็จ กิจการมีกำไร การลงทุนให้ผลตอบแทนดี มีความมั่นคง ได้เลื่อนขั้นตำแหน่ง ขึ้นเงินเดือน อาจมีผู้คนกำลังสนใจสิ่งที่คุณทำ ทำงานตามระบบขั้นตอนไปก่อนถ้ายังได้ผลดี คิดให้รอบคอบถ้าจะเสี่ยงหรือเปลี่ยนแปลงช่วงนี้ ระวังการยึดติด ดื้อรั้นเกินควร
ดวงการเงิน : การเงินดีเพราะหาเงินเก่ง มีพลัง ลุยไม่กลัวเหนื่อย มีได้เสีย มักเจอการแข่งขันช่วงชิงและมักจะชนะ เป็นโอกาสดีที่จะเคลียร์หนี้ให้หมดก่อน เพื่อเป็นอิสระทางการเงิน และถ้าเก็บเงินฐานะจะมั่นคงแข็งแรงด้วย บางคนเริ่มสร้างอาณาจักรของตน ถ้าไม่เผลอใช้เงินซื้อของฟุ่มเฟือยชิ้นใหญ่เกินรายรับ จะรวยมั่นคงเร็วขึ้น
...
ดวงความรัก : คนโสด คนอกหักหรือได้พบคนอกหัก การช่วยปลอบใจกันทำให้เกิดรักใหม่ มีเกณฑ์พบเนื้อคู่ รักที่ดีกว่าเดิม การคบหาดูใจอาจต้องใช้เวลาสักหน่อย คนมีคู่ มีเกณฑ์ห่างกันทำให้เศร้า คิดถึง หมั่นติดต่อกันอย่าให้ขาด บางคนอาจมีคนนอกมาสนใจคู่ของเรา หรือคู่เจ็บป่วย ดูแลใส่ใจกันให้มากขึ้น ประคองรักให้ดี รักจะยั่งยืนต่อไป
ดวงสุขภาพ : แข็งแรง มุมมองของคุณมีผลต่อกายใจ คิดว่าดีก็ดีมีสุข
ข้อควรระวัง : สิ่งที่มั่นใจว่าจะได้อาจจะมีการพลิกผันแปรเปลี่ยนก็ได้ ไม่ควรประมาทในสิ่งที่มั่นใจเกินไปโดยเฉพาะด้านการทำธุรกิจ
เคล็ดลับเสริมดวง : เสริมดวงชะตาให้ได้ประสบผลสำเร็จตามที่ปรารถนาไว้ ควรไปไหว้สักการะองค์หลวงพ่อโตปางอุ้มบาตร วัดอินทรวิหาร กรุงเทพฯ
ชาวราศีพฤษภ (เกิด 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)
ดวงการงาน : กำลังท็อปฟอร์ม มีไฟ ขยัน ก้าวหน้า มีความมั่นใจ มนุษยสัมพันธ์ดี มีอารมณ์ขัน มีเสน่ห์ ได้เลื่อนขั้นอาจขึ้นแท่นเป็นผู้นำ เป็นเจ้าของกิจการ มีความมั่นคง ควรควบคุมอารมณ์ร้อนความเอาแต่ใจ ดวงหญิงเด่น ดวงชายมีผู้หญิงสนับสนุน
ดวงการเงิน : การเงินดีระดับ 8 ทำดีๆ อาจพุ่งขึ้นอีก เป็นช่วงขาขึ้นได้เงินเร็ว ได้เงินเป็นกอบเป็นกำ แต่ควรรอบคอบอาจมีได้เสีย การลงทุนมีความเสี่ยง เงินหมุนสะพัด มีระบบ ได้เงินจากงาน ต่างประเทศ ออนไลน์ บางคนมีโชคไม่คาดคิด
ดวงความรัก : คนโสด มองหารักมั่นคงทางใจและฐานะ บางคนพบรักเมื่อสำเร็จทางการเงิน รักค่อยๆ เติบโต บอกรักช้า มักพบคนรักมั่นคง คนมีคู่ ความสัมพันธ์ไปเนิบๆ คนรักซื่อสัตย์ มุ่งมั่นสร้างฐานะ และทำได้ดี แต่บางครั้งก็ประหยัดเกินเหตุ ต้องบอกความต้องการเขาจะจัดให้ จัดไปเที่ยวกันจะสดชื่นขึ้น
ดวงสุขภาพ : แข็งแรง ผู้ป่วยต้องการกำลังใจ ระวังโรคติดต่อจากคนอื่น โรคจากความรัก
ข้อควรระวัง : ควรใส่ใจเรื่องสุขภาพร่างกายและอารมณ์จิตใจของตนเองให้มากขึ้น อาจจะมีอาการเบื่อหน่ายซึมเศร้าคิดมากจนเกินไป
เคล็ดลับเสริมดวง : เสริมดวงชะตาให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ลดทอนโรคภัยไข้เจ็บ ควรทำบุญพระสงฆ์อาพาธหรือทำบุญช่วยเหลือคนชรา
...
ชาวราศีมิถุน (เกิด 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)
ดวงการงาน : การงานดี งานสำเร็จ ทำงานมีความสุข ร่วมมือกันดี คุณเป็นที่ต้องการของทีม ควรใส่ใจงานต่อเนื่องเพราะถ้าห่างเหินเมื่อใด กลุ่มจะหาคนใหม่มาแทน เหมาะกับงานกลุ่ม ตั้งทีม ตั้งบริษัท งานบริการเด่น งานสำเร็จ ก้าวหน้า ได้เลื่อนขั้นตำแหน่ง ทำงานกับญาติ ทำงานที่บ้าน
ดวงการเงิน : การเงินรักษาระดับดีไว้ได้ เงินดีขาขึ้น กระแสเงินพุ่งเข้าออกอย่างเร็ว หาเงินเก่งด้วยไอเดียเลิศๆ พูดเป็นเงินเป็นทอง มีพาวเวอร์ มีแบ็กอัปผู้ใหญ่ ได้เงินมาแบบไม่คาดคิด พร้อมกับมีรายจ่ายมากตาม จ่ายด่วน จ่ายนอกรอบ การทำงานหนักให้ผลตอบแทนสมน้ำสมเนื้อ ควรเน้นการบริหารเงินจับให้อยู่ ระวังการตัดสินใจ ใช้ เก็บ ลงทุนเป็นจะรุ่งรวยได้ ระวังถูกหลอกด้วยโจรชั้นเซียน
ดวงความรัก : คนโสด เนื้อหอม พบคนมีเสน่ห์ชวนค้นหา แอบรัก รักลับๆ อาจปิ๊งคนมีเจ้าของ เป็นที่ปรึกษาเรื่องความรัก รักอุปถัมภ์ คนมีแฟน รักอาจพักสักครู่ หรือใช้วิธีรักกันไม่ต้องบอกใคร คนมีคู่ การเอาใจใส่กันหวานชื่นทำให้รักดี๊ดี มีเสน่ห์ดี ต้องระวังอย่าเผลอไปกิ๊กคนอื่น รักอาจพัง เหมาะชวนกันไปเที่ยว พักผ่อน
ดวงสุขภาพ : ร่างกายแข็งแรง แต่อาจทรุดโทรมกายใจเพราะผิดหวัง ต้องการกำลังใจ หาคนคุยปรับทุกข์ช่วยได้
ข้อควรระวัง : เอาแต่ใจตนเองมากเกินไปจนถึงขึ้นยึดมั่นถือมั่นจะทำให้ทุกข์ทั้งกายและใจ ไม่ควรทุ่มเทจริงจังความรักจนเกินขอบเขต
เคล็ดลับเสริมดวง : เสริมดวงชะตาให้เข้มแข็งอดทนและมีเสน่ห์เป็นที่ประทับใจ ควรไหว้สักการะขอพรจากพระแม่อุมาเทวีด้วยดอกไม้ที่มีกลิ่นหอม
...
ชาวราศีกรกฎ (เกิด 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)
ดวงการงาน : ที่ผ่านมาเกิดการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น พัฒนาขึ้น ผู้ที่ทำความดีทุ่มให้กับงานมาตลอด ใกล้บรรลุเป้าหมาย บางคนได้ขยายไประดับโลก หรือใกล้ได้ตำแหน่งที่ฝันไว้ ไล่ตามทุ่มเทต่อไปอย่าหยุดยั้ง บางคนพบอาชีพใหม่ ทางที่ใช่ พบผู้รู้ให้คำแนะนำและคอยช่วยให้คุณพบความสำเร็จ จงทำตามหลักการที่ถูกต้อง จงช่วยผู้ที่ต้องการความรู้จากเรา
ดวงการเงิน : การเงินดี ไม่ขาดมือ การเงินกำลังขยายตัว มีช่องทางใหม่ๆ ได้ง่ายๆ ช่วงนี้มีโชคดีหนุน ได้เงินฟลุกๆ มีความสำเร็จสมหวังจะมากน้อยตามกำลังดวง การลงทุนให้ผลดีในอนาคต อย่างไรก็ตาม การใช้เหตุผลตามความจริงก็ยังควรใช้ควบคู่กัน อาจมีค่าใช้จ่ายมากเรื่องการเข้าสังคม สร้างชื่อเสียง
ดวงความรัก : คนโสด รักครั้งเก่าเป็นประสบการณ์ให้เข้าใจ เข้มแข็ง และหันมาให้คุณค่าตัวเอง ช้าหน่อยแต่จะพบรักใหม่ที่สุดปัง ปังปุริเย่ สดชื่นสมหวัง คนมีคู่ อาจห่างไกลกัน มีเดินทาง หรือเจ็บป่วย ถ้ามีปัญหากันมาก่อนและยังไม่ร้างลา การยอมรับผิด ง้ออย่างจริงจังจริงใจจะกลับมาคืนดีกันได้ แม้จะใช้เวลา ต่อไปรักจะดีมาก อาจจะได้บุตรหลาน
ดวงสุขภาพ : แข็งแรง สดชื่น ดีวันดีคืน มีคนแนะนำสิ่งดีให้ หมั่นดูแลสุขภาพจะแข็งแรงยืนยาว
ข้อควรระวัง : ไม่ควรประมาทในการดำเนินชีวิตเพราะความพลิกผันดีร้ายมีอยู่เสมอ ระวังอาจเกิดเรื่องที่ไม่ค่อยดีเกิดขึ้นแบบไม่คาดฝัน
เคล็ดลับเสริมดวง : เสริมดวงชะตาให้มีสติรอบคอบและไม่ประมาทในการดำเนินชีวิต ควรไหว้สักการะขอพรจากท้าวยมบาลและบริจาคโลงศพ
...
ชาวราศีสิงห์ (เกิด 17 สิงหาคม-16 กันยายน)
ดวงการงาน : การงานดีขึ้น ฟื้นสภาพ ได้โอกาสใหม่ๆ ผู้ใหญ่ช่วยเหลือ ได้รู้จักผู้มีบารมี ได้งาน ตำแหน่ง ช่องทางทำเงิน ธุรกิจเติบโต อาจได้เริ่มอาชีพใหม่ งานต่างประเทศ เดินทาง ได้เป็นที่ปรึกษา แต่อย่าประมาทอาจพบเจอเสือสิงห์กระทิงแรด เพราะเดิมพันสูง เตรียมทางหนีทีไล่ไว้ด้วย
ดวงการเงิน : มีการเงินมั่นคง จากงานที่มั่นคง ได้เงินตามหลักเกณฑ์ ขยันมากเหนื่อยมากก็ได้มาก ไม่ขัดสน การอยู่ในคุณธรรมความดีทำให้มีทรัพย์มาเรื่อยๆ ไม่ลำบาก ระวังเอกสารสัญญาอาจเกิดข้อขัดแย้งคดีความ การตัดสินจะได้รับความยุติธรรม ได้รับเงินชดเชย เงินพิเศษ
ดวงความรัก : คนโสด พบรักผู้ใหญ่ อายุมากกว่า หรือคนวัยใกล้กันแต่แก่ประสบการณ์หัวเก่า บางคนติดโสด สันโดษแม้จะเหงา ถ่านไฟเก่าคุได้ คนมีแฟน มักจะแต่งงานช้า จีบรอไว้ ให้ผ่านอิทธิพลดาวนี้ไปก่อน คนมีคู่ บรรยากาศเงียบๆ ต่างคนต่างมีสุขในมุมตัวเองกับสิ่งที่ชอบ บางคนสนใจของเก่าของแก่ เรื่องลี้ลับ ศาสนา ฯลฯ อีกสักพักจะสดชื่นขึ้น ค่อยไปแฮงเอาต์กัน
ดวงสุขภาพ : สุขกาย สบายใจ ไม่ควรเครียด ยึดติดมากไป อาจสร้างปัญหากระเพาะลำไส้
ข้อควรระวัง : ควรหมั่นใส่ใจดูแลสุขภาพร่างกายให้มากขึ้นอาจจะมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ความดัน เบาหวาน อาการเหนื่อยง่าย หายใจไม่ออก
เคล็ดลับเสริมดวง : เสริมดวงชะตาให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงและครอบครัวมีความสุข ควรไหว้สักการะขอพรจากพระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์
ชาวราศีกันย์ (เกิด 17 กันยายน-16 ตุลาคม)
ดวงการงาน : การงานรุ่งเรืองขึ้นเพราะความทุ่มเทสุดๆ ของคุณ งานราชการ ผู้นำ ปกครอง ดารา นักร้อง ศิลปิน จะโด่งดัง ขึ้นตำแหน่ง ผลตอบแทนเพิ่ม ธุรกิจกำไร ผู้คนจะรู้แม้คุณปิดทองหลังพระ จงมีสมาธิ แน่วแน่ ใช้เหตุผล มีคุณธรรม จะจัดโครงสร้าง ทำงาน ขยายงานสำเร็จดี สร้างเนื้อสร้างตัวสำเร็จ ระวังอีโก้ ความจริงอาจถูกเปิดเผย
ดวงการเงิน : การเงินดีเด่น ถึงขั้นปังสุดได้ มีโชคช่วย ถ้าสร้างเงินมาก่อนหน้านี้ ตอนนี้จะฐานะดีมั่นคง ต่อยอดลงทุนได้ผลกำไร ถ้าเพิ่งเริ่ม แนวโน้มจะดี และดีขึ้น มีโชคดี มีผู้อุปถัมภ์ หาเงินสำเร็จ ควรเข้าหาสร้างมิตรภาพกับผู้คน คุณมีบุคลิกที่คนจะรักชอบ และช่วยเหลือ อย่างไรก็ตามการลงทุนล้วนมีความเสี่ยงควรรอบคอบ วางแผนสำหรับอนาคต
ดวงความรัก : คนโสด ยากจะมีคนถูกใจ แต่ถ้ารักจะรักขั้นสุด หวงแหน บางคนทุ่มเททำสิ่งต่างๆ ให้ จีบใครจะดีถ้าพอดี มีระยะอิสระให้ คนมีคู่ มีการดูแลใส่ใจ เสียสละช่วยทำสิ่งต่างๆ ให้ ควรสร้างความวางใจในรักเดียว สร้างบรรยากาศผ่อนคลายสบายๆ มีอิสระพอดี รักจะราบรื่น ยิ่งตีกรอบมากหวงมากรักยิ่งห่างหนีหายไป
ดวงสุขภาพ : แข็งแรง ถ้าไม่สบาย การเปลี่ยนหมอหรือเปลี่ยนวิถีชีวิตจะทำให้ดีขึ้น
ข้อควรระวัง : ความสำเร็จและโชคลาภที่กำลังจะได้มานั้นอาจจะนำพาความยุ่งยากมาด้วย ควรมีสติและพิจารณาไตร่ตรองอย่าง
รอบคอบ
เคล็ดลับเสริมดวง : เสริมดวงชะตาให้มีโชคลาภในด้านการงานและการเงิน ควรทำบุญด้วยอาหารประเภทเส้นและไหว้สักการะพระปางไสยาสน์
ชาวราศีตุล (เกิด 17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน)
ดวงการงาน : มีพัฒนาการทางที่ดี งานที่ปังอยู่แล้วจะปังขึ้นอีก บางคนปังปุริเย่ ฉายแสงวิบวับ มีชื่อเสียง รายได้ดี ปัญหาจะลดลง ควรทำงานหนักต่อไปเพราะกำลังขาขึ้น ใกล้ได้ตำแหน่งที่ฝันไว้ สอบผ่าน เป็นเวลาแสดงความสามารถจุดดีเด่น สดใส ทำดีมีน้ำใจจะเป็นที่ชื่นชอบของผู้คน มีผู้สนับสนุนอุปถัมภ์ ระวังการหลงระเริง ความจริงเปิดเผย ถ้างานที่ทำอยู่ไม่ใช่ ลองมองหางานที่ใฝ่ฝัน
ดวงการเงิน : การเงินดีมาก รวยเพราะครอบครัวกำเนิด หรือสร้างเอง ช่วงนี้สร้างตัวได้ บริหารเก่งสร้างเงินเก่ง ไอเดียดี ขยัน บางคนโชคดีมีลาภ แต่ก็ใช้เงินมากเพราะรับผิดชอบเยอะ ลงทุนมาก ความใจดีสร้างบารมี แต่ก็ถูกเอาเปรียบได้ ควรเน้นบริหารเงินให้ดีจะมั่นคง มีสัญชาตญาณดี อย่าละเลยการตรวจสอบ
ดวงความรัก : เปลี่ยนพฤติกรรมแล้วหนทางแห่งรักจะเปลี่ยนแปลง คนโสด ได้รู้จัก อาจคบคุยหลายคนเพื่อศึกษาดูใจ พบรักในรูปแบบต่างๆ กันไป แต่อย่านิ่งเฉยต้องแอ็กชัน เพื่อนกลายเป็นแฟน ถ้าสเปกเป๊ะมากจนไม่มีใครใช่เลย ลองปรับดูไหม ดวงจะมีแฟนนะ คนมีคู่ คู่น่ารักทำให้สารพัน เหนื่อยก็ไม่ว่า ควรทำดีตอบ แต่บางคู่อาจหัวแข็งใส่กัน ลดความมั่นตนเองลงอีกหน่อย ฟังคู่อีกนิด รักจะดี จะได้พากันไปเที่ยว
ดวงสุขภาพ : แข็งแรง อาจเครียดจนป่วย ควรเลิกเครียดสร้างอารมณ์ดีมีสุข อยู่กับสิ่งดีที่คุณมีอยู่มากมาย
ข้อควรระวัง : สถานการณ์รอบตัวค่อนข้างจะวุ่นวายเป็นอย่างมาก มีหลายเรื่องจะต้องคิดไตร่ตรองทำให้เกิดความเครียดและคิดมากตลอดเวลา
เคล็ดลับเสริมดวง : เสริมดวงชะตาให้ผ่านพ้นอุปสรรคปัญหาและมีคนให้การช่วยเหลือ ควรไปไหว้สักการะขอพรจากองค์หลวงปู่ทวดด้วยดอกบัวสีขาว
ชาวราศีพิจิก (เกิด 16 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม)
ดวงการงาน : การงานดี มีผลงาน มีเดินทาง อาจเหนื่อย วิ่งสู้ฟัดเพื่อเป้าหมายตน หรือถูกผลักดันให้ลุย คุณมีกำลังแข็งแกร่งในตัว มีการรุกรับ มีทั้งแพ้และชนะ โอกาสชนะยังสูง ระวังการมุ่งชนะอย่างเดียวอาจเสียมิตร วันนี้อาจไม่ใช่ข้อสรุป ชีวิตเดินหน้าเสมอ จงพัฒนา บางคนต่อไปอาจได้ตำแหน่งใหม่หรืออาชีพใหม่
ดวงการเงิน : การเงินดีขึ้น หาเงินเก่ง คล่อง จับอะไรเป็นเงินเป็นทอง งานใหม่รายได้ดี บางคนได้หรือให้มรดก การลงทุนให้ผลตอบแทนดี ได้เงินจากต่างประเทศ ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ การลงทุนระยะยาว หุ้นขึ้น บางคนฐานะมั่งคั่งร่ำรวยแล้ว อาจใช้เงินก้อนใหญ่ เช่น ลงทุน ซื้อของชิ้นใหญ่ ระวังความฟุ่มเฟือย ลงทุนเกินกำลัง
ดวงความรัก : รักที่เปลี่ยนดีขึ้น ได้ผลตามสิ่งที่ทำ ทำดีได้สิ่งดี คนโสด พบเนื้อคู่ รักแรกพบ เป็นรักใหม่ หรือผู้มีด้ายแดงผูกสัมพันธ์กันมา รักที่คาดไม่ถึง ให้สิ่งดีจริงใจได้สิ่งดี รักสมหวัง คนมีคู่ แนวโน้มรักดีขึ้น ทำดีได้ผลดี รักสนิทดังเพื่อนคู่ใจ อาจมีเรื่องให้ตัดสินใจ เพราะรักเก่ากลับมา
ดวงสุขภาพ : แข็งแรง มีสุข อารมณ์ดี ระวังที่ที่สุ่มเสี่ยง ของตกใส่
ข้อควรระวัง : ความไว้วางใจคนใกล้ชิดมากจนเกินไปอาจจะนำพาความเดือดร้อนมาสู่ตนเอง โดยเฉพาะด้านการเงินไม่ควรประมาทเด็ดขาด
เคล็ดลับเสริมดวง : เสริมดวงชะตาให้มีเสน่ห์เป็นที่น่าประทับใจแก่คนรอบข้าง ควรไปไหว้สักการะขอพรจากองค์พระพิฆเนศด้วยดอกกุหลาบสีชมพู
ชาวราศีธนู (เกิด 16 ธันวาคม-13 มกราคม)
ดวงการงาน : การงานดี มั่นคง มีกำไร รายได้ดี รับผิดชอบสูง ทำงานหนัก มีความก้าวหน้า บางคนอาจได้เลื่อนตำแหน่ง ขึ้นเงินเดือน งานอาจเพิ่มด้วย ได้ประสบการณ์เพิ่ม หรือเรียนเพิ่ม จะเป็นผู้เชี่ยวชาญในอนาคต ธุรกิจทำกำไร อาจลงทุนเพิ่ม รับ-จ่าย หมุนเวียนเงินก้อนใหญ่ ควรใส่ใจตรวจสอบเสมอ ระวังเอกสารสัญญาอาจเกิดข้อพิพาท หรือทำงานเกี่ยวกับเอกสารสัญญา กฎระเบียบ กฎหมาย เป็นตัวกลาง
ดวงการเงิน : การเงินหาได้ต่อเนื่อง มีความมั่นคง แต่ควรจับตาและควบคุมค่าใช้จ่ายให้รอบคอบ อาจมีรายจ่ายที่คาดไม่ถึงเข้ามาทำให้เงินตึงได้ บางครั้งเงินผันผวนแบบไม่มีเหตุผล เตรียมสำรองไว้ มีผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือเราได้ แต่ต้องร้องขอบอกให้เขารู้ การบริหารเงินและลงทุนควรเลือกที่ปลอดภัยสูงเพราะอาจเกิดผันผวน
ดวงความรัก : คนโสด ที่โสดนานจะพบรักในช่วงต่อไป คนช้ำรักรีบ Reset รักเก่าทิ้งไป เปิดใจผ่องใสให้รักใหม่เข้ามา รักใหม่ที่ดื่มด่ำ จะจีบใครให้ใกล้ชิดคอยช่วย แต่ไม่ตื๊อเกินงาม ไม่ทำให้อึดอัด มีเดินทาง ไปเที่ยว รักทางไกล ชาวต่างชาติ เดินทางพบรัก คนมีคู่ บางคู่ห่างกันสักพักแล้วกลับมาครองคู่กัน เรื่องใดๆ ควรคุยด้วยเหตุผล อย่าคิดเองเออเองเครียดเอง ส่งผลต่อสุขภาพได้ ต่อไปความรักจะราบรื่นขึ้น
ดวงสุขภาพ : แข็งแรง มีความสุข กินอยู่ดี ควรออกกำลังกายรักษาสุขภาพและน้ำหนัก
ข้อควรระวัง : การตัดสินใจใดๆ ในช่วงเวลานี้จะต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ ควรจะมีที่ปรึกษาที่ไว้วางใจได้ในการให้คำปรึกษาเรื่องสำคัญ
เคล็ดลับเสริมดวง : เสริมดวงชะตาให้มีคนช่วยเหลือเมตตาและมีโอกาสที่ดีเข้ามา ควรไปไหว้สักการะขอพรจากพระแม่ธรณีด้วยผลไม้และน้ำดื่ม
ชาวราศีมังกร (เกิด 14 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)
ดวงการงาน : การงานดี ทีมงานปรองดองร่วมมือกันทำให้กิจการรุ่งเรือง ทำดีได้รับความดีตอบแทน มีการเปลี่ยนแปลงดีขึ้นแบบหาที่มาไม่เจอ ทำบุญขึ้น โดยรวมส่งผลให้งานดีขึ้น ราบรื่นขึ้น เหมาะกับการทำบุญเพิ่มบารมี ทำดีมีชื่อเสียงเพิ่ม มีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ คนหางานให้ของานจะได้ ขอออเดอร์ก็ได้ มีงานเป็นช่วงๆ ต่อเนื่อง เริ่มต้นธุรกิจดี อยากเปลี่ยนงานก็มีโอกาสดี
ดวงการเงิน : สถานการณ์ทางการเงินดีขึ้น ได้รับข่าวที่รอคอย มักจะดี การทำงานหนักให้ผลตอบแทนที่ดี มีโชคดี มีสัญชาตญาณดี การคิดบวก เชื่อมั่นว่าสิ่งต่างๆ ดี ช่วยชักนำสิ่งที่ดีเข้ามา เด็กๆ ปลา น้ำให้โชค ได้เริ่มสิ่งใหม่ มีช่องทางทำเงินใหม่ เด่นงานบริการ ศิลปะ อาหาร น้ำ ความดี น่ารัก สดใส กตัญูญูให้คุณ ระวังคนหลอกลวง
ดวงความรัก : คนโสด จะเปลี่ยนสถานะจากโสดเป็นมีแฟน จากมีแฟนไปโสด แล้วไปมีแฟนใหม่ วนไป บางคนควรจัดสมดุลตัวเองก่อน รักจะนิ่งขึ้น เพื่อนแนะนำคนที่ใช่ให้ เพื่อนกลายมาเป็นแฟน พบรักเพราะเดินทาง รักทางไกล ชาวต่างชาติ คนมีคู่ หมั่นสร้างความสนุกเสน่หา ช่วยเพิ่มดีกรีรัก ไปเที่ยวด้วยกัน คุยกันสนิทสบายๆ แบบเพื่อน รักจะดี๊ด๊าขึ้น บางคู่อาจมีต่างคนต่างไปสังสรรค์นอกบ้านบ้างก็ได้
ดวงสุขภาพ : แข็งแรง อารมณ์มีผลต่อสุขภาพ ลดเครียดไม่เก็บกด พักผ่อน ออกกำลังกายที่เพลิดเพลิน
ข้อควรระวัง : ปัญหาเดิมๆ อาจจะหวนกลับมาทำให้เกิดความหนักอกหนักใจอย่างมาก ควรมีสติและใจเย็นในการแก้ไขปัญหาให้ผ่านพ้นไปได้
เคล็ดลับเสริมดวง : เสริมดวงชะตาให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากวิบากกรรมทั้งหลาย ควรทำบุญช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ บริจาคเครื่องการแพทย์
ชาวราศีกุมภ์ (เกิด 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)
ดวงการงาน : การมีงานทำคือโชคดีอันดับแรก การได้ทำงานที่มีปัญหา มีความยากคือการได้ประสบการณ์ อาจได้เลื่อนขั้นตำแหน่ง มีมนุษยสัมพันธ์ดีทำให้เป็นที่รัก ถ้ารู้สึกอยากเปลี่ยนไปทำงานที่ถูกใจกว่านี้ ก็เริ่มค้นหางานใหม่ บางคนได้โอกาสเข้ามามากกว่าหนึ่งงาน เลือกได้ยากระหว่างความชอบกับเหตุผล มีแนวโน้มว่าต่อไปจะได้งานที่ดีกว่าเดิม ธุรกิจได้หุ้นส่วน ทีมงานที่ดีมาร่วมงาน ระวังความโลเล ความรักความชังจะสร้างปัญหา
ดวงการเงิน : การเงินดี ค่อยๆ ดีขึ้นอาจใช้เวลาหน่อย ได้เงินพอใช้จ่าย ปัญหาจะได้รับการแก้ไข พ้นจากภาวะติดดอย หมุนคล่องขึ้น เริ่มจับอะไรเป็นเงินเป็นทอง ได้กำไร บางจังหวะได้แบบทวีคูณ มีสิทธิ์รวย แต่ควรระวังการพลิกผันกลับในบางครั้ง เวลาดีสุดๆ อาจเริ่มถอยลง จึงควรมีแผนบริหารการเงินที่รอบคอบ ไม่ควรจ่ายมือเติบ หรือทุ่มหมดตัว ไม่โลภ บางคนได้หรือมอบมรดก มีโชคลาภ
ดวงความรัก : คนโสด อยากพบรักลองออกนอกบ้าน ไปเที่ยวทางน้ำ ไปที่ที่ไม่เคยไป ใช้เวลาคุยคบค่อยๆ ศึกษาดูใจ หรือบางคนยังไม่ลืมรักช้ำเก่า พบรักคนแดนไกล คนมีแฟน มีเกณฑ์แต่งงาน คนมีคู่ อาจย้ายที่อยู่ไปทั้งครอบครัว ถ้ามีปัญหาที่ค้างคาใจมานาน เวลาจะเยียวยาให้กลับมาดีกันใหม่
ดวงสุขภาพ : แข็งแรง อาจเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ บริเวณขา เข่า เอว
ข้อควรระวัง : ความมั่นใจในตนเองมากจนเกินไปอาจจะก่อให้เกิดศัตรูโดยไม่รู้ตัว ระวังจะเกิดความเสียหายเพราะคำนินทาว่าร้ายจากคนใกล้ตัว
เคล็ดลับเสริมดวง : เสริมดวงชะตาให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและมีโชคลาภ ควรไปไหว้สักการะขอพรจากองค์เจ้าพ่อเพื่อให้บันดาลโชค
ชาวราศีมีน (เกิด 14 มีนาคม-12 เมษายน)
ดวงการงาน : การทำงานดีขึ้น ร่วมมือช่วยเหลือกันและกัน ช่วยผู้อื่นจะเพิ่มบารมี มีพลังงานบวกคอยหนุนอยู่เงียบๆ งานสำเร็จ มีเดินทาง ถ้าอยากเปลี่ยนงาน เปลี่ยนอาชีพ เริ่มธุรกิจช่วงนี้จะทำได้ งานรื้อเปลี่ยนย้ายจบโครงการทำได้สำเร็จ งานจะพัฒนาขึ้นใหม่ บางคนย้ายไปไกล ไปต่างแดน ทำงานเกี่ยวกับต่างประเทศ การจบและเริ่มสัญญาใหม่ ช่วงต่อไปจะมั่นคงขึ้น
ดวงการเงิน : การเงินหาเข้าได้ แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลง เช่น มีรายจ่ายที่ไม่คาดคิด ดอกเบี้ยปรับเปลี่ยน ของแพง จึงควรมีแผนปลอดภัยเผื่อไว้ ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้พิเศษ การเริ่มต้นโครงการใหม่จะออกดอกผลที่ดีให้ ได้เงินจากแหล่งที่ไม่คาดคิด ดวงนี้จะดีในการขอ ขอความช่วยเหลือ ขอกู้ยืม ได้รับการอุปถัมภ์ ได้รับความเอ็นดูจากการประพฤติดี
ดวงความรัก : คนโสด พบรักจากการเดินทาง คนจากต่างถิ่นต่างชาติ สิ่งควรระวังคือท่าที การสื่อสาร คำพูด ความมุ่งมั่นตั้งใจดีอาจเป็นการก้าวล้ำทำให้อึดอัดไปก็ได้ ยังไงก็ตาม % รักสำเร็จนั้นดีอยู่ จัดสมดุลให้ดี คนมีคู่ ความสัมพันธ์ดี อาจมีหลายเรื่องเข้ามาพร้อมกัน ทำให้ไม่มีเวลาให้ครอบครัว ต้องจัดตารางให้ลงตัว มีการเดินทางไปทำงานหรือไปเที่ยว ไปต่างประเทศ ควรระวังการแสดงออก การพูดจาอาจทำให้เข้าใจผิด
ดวงสุขภาพ : แข็งแรง สดชื่น กระฉับกระเฉง หายป่วย
ข้อควรระวัง : ความลังเลไม่มั่นใจในตนเองมากจนเกินไปอาจจะทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่ไม่ดี ระวังการเปลี่ยนงานในช่วงนี้อาจจะไม่ถูกใจก็ได้
เคล็ดลับเสริมดวง : เสริมดวงชะตาให้มีความมั่นคงในหน้าที่การงานและผ่านพ้นอุปสรรค ควรหมั่นทำบุญตักบาตร สวดมนต์ แผ่เมตตาทุกวันพระ