ดวงรายปักษ์ตามวันเกิดของคนทั้ง 7 ประจำวันที่ 1-15 พ.ค. 65 ต้นเดือนแบบนี้ เรียกว่าหลายคนอาจจะกำลังสับสนวุ่นวาย การงาน การเงิน ความรัก การเรียน ไม่รู้ว่าจะไปทางไหนดี หมอมีน อาจารย์อรรถพล บอกกับไทยรัฐออนไลน์ ว่า คนแต่ละวันนั้น ในปักษ์แรกนี้ อาจจะต้องเหนื่อยหน่อย ความตั้งใจของคุณที่สะสมมา ไม่ได้ด้อยค่า มีคนรู้มีคนเห็นอย่างแน่นอน และภาพรวมเรื่องอื่นๆ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ห้ามพลาด

ให้ดวงรายปักษ์ เป็นกำลังใจ และแนวทางใช้ชีวิตในครึ่งเดือนแรก พฤษภาคม ของทุกคนราบรื่นไร้อุปสรรคแล้วกัน 

คนที่เกิดวันจันทร์ (ภาพรวม 6 เต็ม 10)

การงาน : การแข่งขันหากเกิดขึ้นเพื่อแสดงผลงานคุณจะได้รับชัยชนะ คนที่เริ่มเปลี่ยนวิธีหรือระบบการทำงานใหม่ คงต้องเหนื่อยหน่อยกับการเรียนรู้ครั้งนี้แต่สบายภายหน้า

การเงิน : คุณจะเสียทรัพย์ไปกับเพศตรงข้ามและผู้อื่นมากกว่าการให้ความสุขด้วยตนเอง ทางที่ดีหยิบจับใช้จ่ายอะไร ควรคำนึงมีสติเอาไว้ก่อน รายรับจะหามาได้จากความตั้งใจทำงานของคุณ

ความรัก : ควรระวังคนรู้จักเก่าจะเข้ามาหลอกเพื่อหวังเรื่องบนเตียงเท่านั้น ด้านคนที่เลิกรากับรักเก่าไม่นานจะได้การปลอบใจ แต่หากคุณต้องแข่งขันแย่งชิงใครสักคนต้องเหนื่อยหน่อยเพราะอีกฝ่ายทำคะแนนได้ดีกว่า

สุขภาพ : สุขภาพเจ็บป่วยบ่อยกว่าปกติ โดยเฉพาะคนที่มีโรคประจำตัวเกี่ยวกับไข้หวัด ภูมิแพ้ ระบบทางเดินหายใจ แต่เป็นได้ไม่นานจะเริ่มกลับมาดีขึ้น ไม่หนักมาก

การเรียน : จะมีความรู้สึกกดดันกับสถานการณ์ปัจจุบัน พาลไม่อยากเรียน และควรระวังความคิดด้านลบของตัวคุณเองให้ดี จะเป็นตัวฉุดให้การเรียนคุณแย่ลงไปกว่าเดิม

...

การเสริมดวง : ทำความสะอาดลานวัดล้างห้องน้ำ จะทำให้ไม่มีเรื่องฉาวโฉ่ หรือเจอคนติฉินนินทา

คนที่เกิด วันอังคาร (ภาพรวม 6 เต็ม 10)

การงาน : ทำงานกับเพศตรงข้าม การใช้คำพูดคำจาของพวกเขาเป็นไปอย่างน่าเบื่อ ด้านผู้ประกอบการที่มีปัญหากับธุรกิจมานาน อาจจะได้ปิดตัวลงในไม่ช้านี้ ถ้าเงินทุนไม่แข็งแกร่งพอ

การเงิน : คนรอบข้างคุณเองจะเดือดร้อนในเงินทอง ทำให้คุณต้องเข้าช่วยเหลือ ถึงแม้ว่าคุณมีหรือไม่มี ก็ยากที่จะช่วยเพราะคุณเจอเรื่องเดือดร้อนกับตัวเองเช่นกัน

ความรัก : คนโสดที่เริ่มมีรักเข้ามาหา อีกฝ่ายจะมีเรื่องให้คุณช่วยเหลือด้านใดด้านหนึ่ง ด้านรักซ้อนยังไม่พบเจอ มีแต่ความจริงใจที่ให้แก่กันและความเชื่อมั่นในตัวของคนรักคุณนั่นเอง

สุขภาพ : ระวังจะมีปัญหาเกี่ยวกับการติดเชื้อในกระแสเลือด และระบบโลหิต ใครที่มีโรคประจำตัวเหล่านี้ จะต้องระวังสุขภาพมากเป็นพิเศษ เพราะถ้าล้มป่วยก็จะมีอาการหนักถึงขั้นเข้าโรงพยาบาลรักษาตัว

การเรียน : หากการเรียนของคุณเกี่ยวข้องกับศิลปะ หรือวิชาที่เน้นไปทางนันทนาการ ผลการเรียนจะค่อนข้างออกมาดีกว่าที่คาดคิดเอาไว้ แต่หากเป็นวิชาที่เกี่ยวกับการคำนวณอาจจะต้องรอบคอบกว่าปกติ โอกาสผิดพลาดสูง

การเสริมดวง : นวดเฟ้นบุพการีอย่างตั้งอกตั้งใจ จะส่งผลให้ชีวิตมีแต่โชคลาภวาสนา

คนที่เกิดวันพุธกลางวัน (ภาพรวม 8 เต็ม 10)

การงาน : จะเกิดการเปลี่ยนแปลงระบบการทำงานหรือทำมาหากิน แต่คุณเองจะได้เห็นช่องทางทำกินมากขึ้นและเกิดความสบายใจมากกว่างานที่ทำอยู่ในปัจจุบัน คนว่างงานจะมีคนเรียกใช้งาน ทำไปก่อนถือว่ายังได้รายรับบ้างดีกว่าอยู่เฉยๆ

การเงิน : มีรายได้เสริมไม่ว่าช่องทางใดช่องทางหนึ่งทำให้คุณได้รับเงินพิเศษ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าคุณเองเลือกงานด้วยหรือไม่ ด้านคนทำธุรกรรมเพื่อทรัพย์สิน การทำเรื่องจะผ่านในไม่ช้าโดยไม่ต้องวุ่นวาย

ความรัก : ส่วนใหญ่คุณจะหมดเวลาไปกับเรื่องการทำงานจนคนรักของคุณเกิดความน้อยใจ ควรแบ่งเวลาให้เป็นแล้วจะไม่เกิดปัญหาขึ้นภายหลัง อีกฝั่งสำหรับใครที่ยังแอบชอบใครสักคนอยู่ สามารถบอกรักได้แต่ผลลัพธ์จะดีหรือไม่นั้น การทำคะแนนคุณเอง

สุขภาพ : เรื่องสุขภาพจิต ความเครียด และโรคซึมเศร้ามาเป็นที่หนึ่งในเรื่องการระวัง คนที่ไม่เคยเป็นโรคเหล่านี้มาก่อนมีความเสี่ยงสูง ควรหลีกเลี่ยงการอยู่คนเดียว หากิจกรรมการออกกำลังกายนอกสถานที่ เป็นต้น

การเรียน : ช่วงนี้คุณอาจจะเริ่มหาเวลาทบทวนบทเรียนให้ตัวเอง จะเป็นทางเลือกที่ดีที่จะทำให้ผลการเรียนของคุณก้าวหน้าขึ้น หากมีงานกลุ่มหรืองานที่ใช้เวลาทำ ตัวคุณเองจะเป็นเสาหลัก อย่าท้อใจคิดเสียว่าทำมากได้มาก

การเสริมดวง : เข้าโรงพยาบาลตรวจสุขภาพเสียบ้าง จะแก้เคล็ดเรื่องโรคภัยไข้เจ็บไม่ถามหา


คนที่เกิดวันพุธกลางคืน (ภาพรวม 8 เต็ม 10)

การงาน : คนทำงานอิสระมานาน ถึงเวลาแล้วที่คุณอาจต้องเลือกระหว่างเสรีภาพกับงานประจำที่มั่นคง เพราะจะมีคนเข้ามาชักชวนให้คุณร่วมทำงานประจำในไม่ช้านี้ ด้านธุรกิจที่เกี่ยวกับสุขภาพ จะได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง

การเงิน : คนที่ชอบเรื่องของการท่องเที่ยว เดินทางไปไหนมาไหน หากไม่ปันส่วนให้ดีมีหวังจบเห่ ด้านคนที่ชอบปล่อยเงินกู้ ระวังการโดนชักดาบ ไม่เหลือแม้กระทั่งเงินต้น

ความรัก : คบใครสักคนและต้องการความสมหวังโดยเฉพาะได้รับการแนะนำจากเพื่อนหรือคนรู้จัก ให้ทำใจไว้เสียแต่เนิ่นๆเพราะอีกฝ่ายมีคนรักหรือคนดูใจเผื่อเลือกอยู่แล้ว ด้าน คนอยู่กินอาศัยกันแต่ไม่เคยพาพบญาติผู้ใหญ่ ระวังการมองหน้ากันไม่ติดเมื่อต้องพบเจอกัน

...

สุขภาพ : ความเครียดจะส่งผลทำให้กลายเป็นคนขี้โมโหหงุดหงิดง่าย และทำให้นอนไม่หลับ ซึ่งจะเป็นผลไปถึงการเสี่ยงต่อการทำงาน เดินทาง ทำให้ต้องเกิดอุบัติเหตุตามมาอีกด้วย

การเรียน : คุณจะรู้สึกว่าตัวคุณเองมีความมุ่งมั่นที่อยากจะพัฒนาความรู้มากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะหากที่ผ่านมาคุณไม่ใส่ใจกับการเรียน แต่ถ้าหากว่าพื้นฐานนิสัยคุณไม่ใช่คนที่อดทนมากนัก ต้องระวังจะขยันชั่วครั้งชั่วคราว ใจคุณเองนั่นแหละที่จะทำให้สู้ต่อไปได้

การเสริมดวง : หากมีเวลาช่วยอาสาเป็นครูสอนเด็กบนดอย จะทำให้ชีวิตมีคนสนับสนุนส่งเสริมอยู่ตลอดเวลา

คนที่เกิด วันพฤหัส (ภาพรวม 7 เต็ม 10)

การงาน : การเอาหน้าสำหรับสังคมการทำงานจะพบเจอ โดยเพื่อนร่วมงานจะเข้าหาเจ้านายจนออกหน้าออกตา ยากที่จะเอ่ยปาก ด้านงานที่ใครค้างเก่ามานานควรรีบสะสาง ก่อนที่จะโดนเด้งเพราะโดนตรวจสอบ

การเงิน : โอกาสที่จะได้รับรายได้พิเศษหลายช่องทาง โชคเรื่องการรับทรัพย์มีพบเจอ โดยเฉพาะการเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่คุณจะได้รับความเอ็นดูไม่น้อย หากตั้งใจทำงานที่ได้รับมอบหมาย

ความรัก : นิสัยส่วนตัวของคุณจะโดนใจคนรอบข้างอย่างจัง และอีกฝ่ายจะแอบช่วยเหลือเรื่องที่คุณเดือดร้อนเพราะความหลงใหลได้ปลื้มในตัวคุณ แต่ยังไม่เผยตัวจริงว่าเขาหรือเธอชอบคุณมากเท่าใด สำหรับคนที่มีคนรักอยู่แล้วคนรักของคุณจะยุ่งเรื่องส่วนตัว คอยเป็นกำลังใจให้จะดี

สุขภาพ : จะรู้สึกเห็นอะไรก็อยากกินไปหมด ต้องระวังสุขภาพเกี่ยวกับเรื่องอาหารการกิน เพราะจะส่งผลทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น คนที่มีโรคเบาหวานอยู่แล้วยิ่งต้องระวังมากขึ้น

การเรียน : มีโอกาสที่ผลการเรียนจะแย่ลง แต่อย่าเพิ่งถอดใจไป ถ้าคุณเกิดความตั้งใจดันตัวเองขึ้นมา การเรียนของคุณจะเริ่มดีขึ้นตามลำดับแถมมีเกณฑ์พบผู้ช่วยเหลือให้คำแนะนำที่ดีตามมา

...

การเสริมดวง : เมื่อมีปัญหากับคนรักหากปรึกษาผู้ใหญ่ จะประสานรอยร้าวได้เร็ว

คนที่เกิดวันศุกร์ (ภาพรวมให้ 9 เต็ม 10)

การงาน : คนที่ต้องจำใจทำงานกับผู้ร่วมงานนิสัยแย่ เขาจะหนีจากคุณไปไม่ช้านี้แล้วสบายใจได้ อีกด้านคนร่วมงานเก่าจะติดต่อคุณให้มีเรื่องได้ช่วยเหลือในหน้าที่การงาน ซึ่งเขาให้เครดิตคุณไม่น้อยในเรื่องความคิด

การเงิน : หากคุณประสบปัญหาเรื่องการเงิน จะมีคนช่วยเหลือแต่คุณต้องเอ่ยปากเองไม่เกิดความเสียหาย รายจ่ายของคุณจะสูญเสียเงินทองไปกับเทคโนโลยีหรือของที่คุณจะต้องใช้ในชีวิตประจำวัน

ความรัก : รักที่ต้องอยู่ห่างไกลกันจะเข้ามาเจอกันบ่อยครั้งขึ้น ความรักของคนโสดเป็นเรื่องที่คุณต้องเก็บเอาไว้ก่อนอย่าเปิดเผยจะดีกว่า แต่หากคุณเลิกรารักเก่าไม่นานและคิดอยากกลับไปคบรักเก่าเพราะคนใหม่ที่คบหาไม่ดีพอ คุณจะได้สิ่งนั้นในไม่ช้า

สุขภาพ : สุขภาพอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังเรื่องของอุบัติเหตุ ที่จะทำให้เจ็บตัวมีแผล เนื่องจากใจร้อนใช้ชีวิตประจำวันแบบไม่ระมัดระวังหรือการออกกำลังกายที่หักโหมเกินไป

การเรียน : สิ่งที่ต้องระวังในช่วงนี้คือ คุณอาจจะมั่นใจในตัวเองมากเกินไป คิดว่าตัวเองเก่ง เพราะผลลัพธ์การเรียนของคุณค่อนข้างดีกว่าเดิม อย่าหยุดที่พัฒนาตัวเองและเตือนสติไว้จะทำให้ชีวิตการเรียนไปได้สวย

การเสริมดวง : ทำบุญกับคนชราไม่มีลูกหลานเลี้ยงดู คุณจะพบทางออกหากมีปัญหาเรื่องความรัก

คนที่เกิดวันเสาร์ (ภาพรวมให้ 8 เต็ม 10)

การงาน : คนที่ร่วมธุรกิจหลายคน ระวังเกิดการปะทะปากเสียงซึ่งกันและกันในเรื่องผลประโยชน์ โดยเฉพาะกับธุรกิจที่เริ่มเปิดใหม่ หากไม่รู้จักกันมาก่อนโอกาสถอนหุ้นมีสูง ด้านคนทำงานประจำเกาะไว้ก่อน อย่าใจร้อนลาออกแม้เจอเรื่องร้ายแรง มีโอกาสว่างงานนาน

...

การเงิน : โชคเรื่องการเสี่ยงดวงของคุณมีให้พบเจอ ไม่ว่าจะทำอะไรช่วงนี้ดูเหมือนคุณจะได้รับทรัพย์หรือเป็นฝ่ายได้มากกว่าฝ่ายเสียเงินมากกว่า รายจ่ายอย่าประมาทในการให้ความสุขตัวเอง การอดออมไว้เป็นการดีที่สุด

ความรัก : เกิดปัญหาด้านความรัก คิดอยากพบรักใหม่และอยากมีชีวิตที่ดีกว่าเดิม จุดจบเรื่องเก่ากำลังจะมาถึงแล้วอดทนรอหน่อย ด้านความรักที่ไม่สมหวังจะมีคนคอยเป็นห่วงคุณ ลองมองดูและจะพบรักดีๆ

สุขภาพ : ระวังเรื่องอาหารการกิน มีความเสี่ยงอาการท้องร่วง ท้องเสีย อาหารเป็นพิษ ด้านใครมีโรคประจำตัว อาการมีเกณฑ์กำเริบ แต่หากมีประวัติ ประกันชดเชย ไม่ต้องกังวล

การเรียน : ในช่วงนี้ควรจะพยายามทุ่มเทในเรื่องการเรียนให้เต็มที่ เพราะสมองของคุณจะปลอดโปร่งและทำให้เข้าใจในวิชาการต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว หากมีการเรียนที่ต้องนำเสนอ จะสามารถทำได้ดีมากกว่าที่คิดเอาไว้

การเสริมดวง : นมกล่องใส่บาตร เสริมสุขภาพแข็งแรง ไร้โรคภัยไข้เจ็บ

คนที่เกิดวันอาทิตย์ (ภาพรวมให้ 7 เต็ม 10)

การงาน : ประกอบธุรกิจกับเพื่อนสนิทจะดำเนินการได้ดีและเจริญรุ่งเรือง ด้านงานประจำเพื่อนร่วมงานเก่าของคุณเริ่มหดหายลงไปกว่าเดิม เพราะเขามีแนวทางเลือกใหม่จนคุณคิดที่อยากลาออกจากงาน

การเงิน : รายจ่ายยังคงมีเข้ามาต่อเนื่องแต่ไม่หนักหนาเท่าไรนัก ด้านรายรับถือเป็นช่วงกอบโกยของคุณ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ใฝ่ในการทำงานและไม่เกี่ยงงานที่ได้รับมอบหมาย เงินทองจะเข้ามามาก

ความรัก : เพื่อน คนใกล้ตัวจะมีเรื่องเข้ามาปรึกษาเกี่ยวกับความรักในครอบครัวของเขาเปรียบเสมือนเป็นกูรูชั้นเยี่ยมของพวกเขา คนที่มีความรักใหม่เกิดไม่นานมานี้ จะมีเรื่องให้คุณได้แยกออกจากกันสักพัก ถือว่าเป็นช่วงพิสูจน์ใจ

สุขภาพ : ระวังอาหารแปลกๆที่ไม่เคยรับประทานจะทำให้มีปัญหาเรื่องสุขภาพ หรืออุบัติเหตุจากการเดินทางซึ่งไม่ร้ายแรง เช่น รถเฉี่ยวชน หรือหกล้ม แต่จะทำให้บาดเจ็บเล็กน้อย

การเรียน : ช่วงนี้จะค่อนข้างเครียดและหนักหนา จะเกิดความไม่เข้าใจในวิชาเรียนบางวิชา ถ้าหากว่าไม่เข้าใจคุณควรรีบปรึกษาอาจารย์หรือเพื่อน ไม่เช่นนั้นมันจะส่งผลให้คุณยิ่งไม่เข้าใจในการเรียนครั้งต่อ ๆ ไป

การเสริมดวง : สวมแหวนเงินนิ้วมือข้างซ้าย เสริมดวงการงานได้ผลดี ออกมาเป็นที่ต้องการ

สนใจตรวจดวงชะตาด้วยไพ่ทาโรต์และเลขศาสตร์สากล ติดต่อ
LineOA: @mastermeen (มี @ ด้วยครับ) พิมพ์ 9 ถามฟรี 1 คำถาม
ดูดวงฟรี ทุกวัน แอด ไอจี IG : MasterMeenforyou