วอลเปเปอร์เสริมดวง 2565 เสริมสิริมงคลทั้ง 12 นักษัตร

ข่าว

วอลเปเปอร์เสริมดวง 2565 เสริมสิริมงคลทั้ง 12 นักษัตร

ไทยรัฐออนไลน์

21 เม.ย. 2565 08:00 น.

บันทึก

ได้เวลาไทยรัฐออนไลน์มอบของขวัญให้กับผู้อ่านทุกคนเป็นพิเศษอีกครั้ง นั่นคือ วอลเปเปอร์เสริมดวง เสริมสิริมงคล เวอร์ชันล่าสุด ที่ตั้งใจสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้ให้สวยงามและเหมาะสม ตามคำทำนายจาก หมอลัน และทีมงานไทยรัฐออนไลน์ ซึ่งคราวนี้จัดมาให้ครบทั้ง 12 ปีนักษัตรเลย เชิญชวนดาวน์โหลด จะใช้เอง หรือ ส่งต่อให้คนอื่นก็ได้ เพื่อจะได้เสริมดวงให้โชคดี เฮง เฮง ปัง ปัง กันทั่วหน้าครับผม

1. ปีชวด ฉลู เถาะ มะแม ระกา กุน

องค์ไท้ส่วย, ท้าวเวสสุวรรณ, เสือ

2. ปีขาล จอ

เสือ, องค์ไท้ส่วย, ท้าวเวสสุวรรณ

3. ปีมะโรง

มังกร, เสือ, องค์ไท้ส่วย, ท้าวเวสสุวรรณ

4. ปีมะเส็ง

พญานาค, องค์ไท้ส่วย, ท้าวเวสสุวรรณ

5. ปีมะเมีย

ม้า, องค์ไท้ส่วย, ท้าวเวสสุวรรณ

6. ปีวอก

เห้งเจีย หรือ เทพหนุมาน

ในชุดภาพวอลเปเปอร์นั้นจะมีทั้งเทพเจ้า และสัตว์มงคลในตำนานที่ทางหมอลันได้ตั้งใจคัดสรรมา เพื่อให้เกิดความเหมาะสม และเกิดความเป็นสิริมงคลต่อผู้ที่ได้ใช้วอลเปเปอร์นี้ทุกๆ คนเลยนะครับ ส่วนใครที่อยากจะรู้ความหมายว่าทำไมถึงต้องเป็นเทพเจ้าองค์นี้ หรือสัตว์ในตำนานประเภทนี้ หมอลันก็ได้นำเนื้อหาข้อมูล เพื่อนำมาให้ทุกคนได้ทราบและรู้ถึงความเป็นมา รวมถึงเทพเจ้าแต่ละองค์และสัตว์ในตำนานนั้น จะเสริมดวงของคนที่ใช้วอลเปเปอร์นี้ในด้านใด เรามาเช็กเนื้อหากันเลยครับ

องค์เทพไท้ส่วย (เทพเจ้าดวงชะตา)

เป็นเทพเจ้าแห่งดวงชะตา ของทุกๆ ปีนักษัตรในปี 2565 นี้ จะช่วยส่งเสริมให้ทุกปีนักษัตรนั้น มีความสุข เกิดความเป็นสิริมงคลทั้งแก่ตัวเองและคนในครอบครัว และตามตำนานขององค์เทพไท้ส่วยนั้น ยังเป็นเทพที่คอยช่วยปัดเป่าเคราะห์ภัย โรคภัยต่างๆ ผู้ใดที่มีปัญหาในเรื่องสุขภาพ ทั้งร่างกายและจิตใจ องค์เทพไท้ส่วยก็จะมาโปรดและช่วยให้คนที่ประสบปัญหาอยู่แคล้วคลาด, ปลอดภัย, ปราศจากโรคร้าย และพ้นเคราะห์อันตรายต่างๆ ไปได้

ท้าวเวสสุวรรณ

เป็นเทพเจ้าแห่งยักษ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในจาตุมหาราช เป็นผู้คุ้มครองและดูแลโลกมนุษย์ ซึ่งตามตำนานและความเชื่อ ความศรัทธานั้น องค์ท้าวเวสสุวรรณ เป็นเทพผู้เป็นใหญ่ ปกป้องจากสิ่งชั่วร้าย และเชื่อว่าเป็นเทพแห่งความมั่งคั่ง หากผู้ใดที่มีความศรัทธาในตัวองค์ท่าน และบูชาอย่างถูกวิธี ก็จะประสบแต่ความโชคดี พ้นเคราะห์ภัยจากอุปสรรคและหมู่มาร อีกทั้งจะเจริญในด้านทรัพย์สิน เงินทอง ร่ำรวยและมั่งคั่ง

เสือ

“เสือ” เป็นสัตว์ที่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของวัฒนธรรม ที่มักนำมาผูกโยงทั้งเรื่อง ศาสนา ปรัชญา และด้านจักรวาลวิทยา ตามตำนานความเชื่อของชาวจีนมาตั้งแต่ยุคโบราณจนถึงปัจจุบัน ซึ่งเสือนั้น เป็นสัตว์ที่มีความกล้าหาญ มีพลังอำนาจในการขับไล่สิ่งชั่วร้ายให้ออกไป อีกทั้งปีนี้ “เสือ” ถือว่าเป็นเจ้าภาพในปีนักษัตรนี้อีกด้วย ก็จะช่วยส่งเสริมให้ทุกๆ ปีนักษัตรนั้น ปราศจากภัยอันตรายที่จะเข้ามา อีกทั้งมีสติปัญญาที่ปราดเปรื่อง และมีความกล้าหาญ ต่อการทำงานและการต่อสู้ในการใช้ชีวิตประจำวันได้ดี

มังกร

“มังกร” เป็นสัตว์เทพมงคลในนิยายและตำนานของชาวจีนในยุคโบราณ ที่มีเรื่องกล่าวขานในแง่ของความเป็นมิตรมากกว่าความร้ายกาจ เปรียบได้ว่าเป็นสัตว์สัญลักษณ์ที่นำมาซึ่งความสุขและความอุดมสมบูรณ์ แล้วตัวของ ”มังกร” ถือว่าเป็นสัตว์ใหญ่ เป็นสัตว์มงคลตามความเชื่อของชาวจีน และอยู่ในอันดับต้นๆ ที่ผู้คนนับถือมากอีกด้วย ซึ่งผู้ที่เกิดในปีนักษัตรมะโรง หรือผู้ใดที่มีความศรัทธาและนับถือบูชามังกรนั้น ก็จะพบเจอแต่ความสุข มีความอุดมสมบูรณ์ มีความเจริญมั่งคั่งมากยิ่งขึ้น

ม้า

“ม้า” เป็นสัตว์สัญลักษณ์ของ ขุนนาง ชนชั้นสูง และวิถีชีวิตที่สุขสบาย ซึ่งชาวจีนมีความเชื่อว่า “ม้า” เป็นสัตว์ที่ทรงพลังและมีพลังธาตุหยาง (ความกระตือรือร้น, ความเจริญ) ที่เต็มเปี่ยม จึงสังเกตได้ว่าผู้คนส่วนใหญ่ก็จะนำ “ม้า” มาเป็นเครื่องประดับหรือนำมาเสริมวางตามที่โต๊ะทำงาน หรือสำนักงานที่ต่างๆ สำหรับคนที่เกิดในปีนักษัตรมะเมียนั้น ถ้าได้นำม้ามาเสริมมงคลให้กับตัวเอง ก็จะยิ่งทำให้มีพลังทางด้านร่างกายให้มีสุขภาพดีแข็งแรง มีพลังกล้าหาญ และความเจริญเติบโตก้าวหน้าได้รวดเร็วขึ้น

เจ้าพ่อเห้งเจีย

ตำนานเล่าขานของ “องค์เทพเจ้าเห้งเจีย” หรือ “ไต่เสี่ยฮุกโจ้ว” นั้นเกิดขึ้นจากวรรณกรรมจีน ที่มีชื่อเสียงอันโด่งดังอย่าง ไซอิ๋ว ที่เป็นต้นกำเนิดตัวละครขององค์ท่านนี้ขึ้นมา แล้วด้วยความเชื่อและศรัทธาต่อองค์ท่าน จึงได้แปรเปลี่ยนสู่สถานะเทพเจ้าผู้เป็นราชาแห่งลิง เป็นเทพเจ้าที่ชาวจีนนั้นต่างศรัทธาและนับถือกราบไหว้เป็นจำนวนมาก ด้วยความเป็นเทพเจ้าของความเป็นอมตะ และเป็นเทพเจ้าแห่งการปราบศัตรูหมู่มาร สำหรับคนที่เกิดปีวอก หรือคนที่บูชาต่อองค์ท่าน ก็จะได้รับพลังที่ดีส่งเสริมให้แคล้วคลาดปลอดภัย มีสติปัญญาเป็นเลิศ มีสุขภาพอนามัยแข็งแรง มีพลังกายและใจ สามารถฝ่าฟันอุปสรรคทุกๆ ปัญหาไปได้

เทพหนุมาน

“หนุมาน” คือหนึ่งตัวละครจากวรรณกรรมชื่อดังของชาวอินเดียอย่างเรื่องรามายณะ หรือที่คนไทยรู้จักดีในชื่อ รามเกียรติ์ นั่นเอง หนุมานคือเทพที่มีผู้คนให้ความเคารพบูชามาแต่ช้านาน จนถึงปัจจุบันนี้ชื่อเสียงของหนุมานนั้นโด่งดังไปทั่วโลกอย่างมาก ด้วยความเป็นเทพที่มีความเป็นอมตะ กล้าหาญ มีไหวพริบปฏิภาณเป็นเลิศ บวกกับความจงรักภักดีต่อผู้มีพระคุณ จึงไม่แปลกใจที่ผู้คนต่างมีความเชื่อศรัทธาและบูชาเป็นจำนวนมาก สำหรับคนที่เกิดปีวอก หรือคนที่ศรัทธาต่อองค์หนุมาน ก็จะมีสติปัญญาที่ดี มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ปลอดภัยจากภยันตรายต่างๆ และพ้นอุปสรรคปัญหาที่เกิดขึ้น ให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

พญานาค

“พญานาค” ถือได้ว่าเป็นสัตว์มงคลในตำนาน ที่มีความเกี่ยวข้องในด้านศาสนา มีลักษณะคล้ายงูขนาดใหญ่ มีหลายสีแตกต่างกันไปตามบารมี ซึ่งองค์พญานาคนั้นเป็นสัญลักษณ์แห่งความยิ่งใหญ่ และความอุดมสมบูรณ์ ซึ่งตามตำนานความเชื่อที่กล่าวขานกันมานั้น เชื่อว่าผู้ที่มีความศรัทธาในองค์พญานาคนั้น จะเป็นคนที่มีศีลธรรม เคร่งครัดในศาสนา และประพฤติตนในทางที่ดีงาม สำหรับคนที่เกิดในปีมะเส็ง หรือคนที่มีความศรัทธาในองค์พญานาค และบูชาอย่างถูกวิธี ก็จะเกิดความเป็นสิริมงคล เสริมดวงชะตาให้มีเสน่ห์ราศี มีอำนาจและบารมี โชคดีทั้งเรื่องการงานและการเงิน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

คนวงการกีฬา บอกรักแม่ 2565
01:21

คนวงการกีฬา บอกรักแม่ 2565

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 01:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์