7 ว่านมงคล ปลูกแล้วรวย เรียกทรัพย์เข้า การเงินมั่งคั่ง

ข่าว

  7 ว่านมงคล ปลูกแล้วรวย เรียกทรัพย์เข้า การเงินมั่งคั่ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ส.ค. 2564 10:15 น.

  • ว่านมงคลชื่อความหมายดีที่คนไทยนิยมนำมาปลูกเพื่อเรียกทรัพย์ กวักทรัพย์ ทำธุรกิจการค้า มั่งคั่งร่ำรวย
  • ความเชื่อการนำว่านมงคลมาปลูก นอกจากชื่อเป็นมงคลแล้ว ยังถูกนำมาส่งเสริมเรื่องเงินทอง เสริมทรัพย์ต่างๆ อีกด้วย 
  • ว่านมงคลเหล่านี้นิยมอยู่ในกระถาง และสามารถนำมาปลูกไว้ในที่ทำงาน บ้าน หรือร้านค้า เจ้าของธุรกิจต่างๆ ได้ด้วย 

  ว่านมงคล กุศโลบาย ในทางร่ำรวย จริงๆ แล้วแค่เราได้ยินชื่อต้นไม้เหล่านี้ เราก็แทบจะยิ้มตาม และเหมือนมีเงิน มีโชคลาภมากองตรงหน้าแล้ว

  การนำว่านมงคลชื่อดี สามารถนำมาปลูกได้ หลายคนเชื่อว่าว่านมงคลเหล่านี้ให้คุณส่งผลให้ตัวเราเองเจริญรุ่งเรือง มีโชคด้านการเงินการทอง กวักความโชคดีต่างๆ ทำมาค้าขายที่ดีขึ้น เจริญรุ่งเรืองมากขึ้น

  ส่วนสถานที่ก็ไม่ยาก เพราะบางว่านมงคลเหล่านี้ส่วนใหญ่เหมาะกับการปลูกในกระถาง อยู่อาคารบ้านเรือนที่มีแดดส่องน้อยๆ หรือตั้งไว้ในที่ทำงาน ร้านค้า เพื่อเรียกความมั่งคั่งนั่นเอง ฉันมากับดวง จะพาไปส่อง 7 ว่านมงคล เรียกทรัพย์เข้าเฮงๆ  

  ว่านนางกวัก
  ว่านนางกวัก

  1. ว่านนางกวัก

  หรือว่านเรียกทรัพย์ ใบของว่านนางกวักจะมีลักษณะคล้ายใบโพธิ์ มีดอกสีขาว ตามความเชื่อ ว่านนางกวักมีเมตตามหานิยมต่อตัวผู้ปลูกมาก และถ้าหากเรานำว่านนางกวักมาปลูกไว้ในบ้าน บ้านนั้นจะกวักเงินกวักทองเข้าบ้าน มีโชคลาภ อยู่อย่างสงบร่มเย็น และถ้าหากเป็นร้านค้าขายก็จะยิ่งเหมาะสม ค้าขายคล่อง และคิดหวังสิ่งใดสมปรารถนา

  ว่านเศรษฐี
  ว่านเศรษฐี

   

  2. ว่านเศรษฐี

  มีหลายตระกูลอย่างว่านเศรษฐีเรือนนอก ว่านเศรษฐีเรือนใน ว่านเศรษฐีน้ำเต้าทอง ว่านเศรษฐีนางกวัก หรือว่านมหาเศรษฐี

  ลักษณะของใบแต่ละตระกูลก็จะแตกต่างกันไป ในที่นี้เป็น ว่านเศรษฐี ที่ใบมีทั้งความกว้างและใหญ่ ปลายเรียวแหลมและก้านใบสูง ออกดอกเป็นช่อสีขาว แบ่งเป็นช่อละ 8-9 ดอก ชอบแดดรำไร ความเชื่อเลี้ยงว่านเศรษฐีจะช่วยเรียกโชคลาภให้เข้ามาไม่ขาดสาย และถูกหลักตามฮวงจุ้ย

  ว่านรวยไม่เลิก
  ว่านรวยไม่เลิก

  3. ว่านรวยไม่เลิก 

  มีลักษณะ ใบมีรูปหอก ปลายใบแหลมโค้งลง ดอกก็เช่นกันมีลักษณะกลมสีขาว เป็นว่านที่เสริมเรื่องโชคลาภ แค่ชื่อก็น่าหามาปลูกแล้วใช่มั้ยล่ะ ซึ่งว่านรวยไม่เลิกนี้จะช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ กวักเงินทอง และงานต่างๆ การค้าขายที่มั่นคงขึ้น เราสามารถปลูกว่านนี้ไว้ในที่ทำงาน หรือที่บ้านก็ได้ 

  ว่านมหาลาภ
  ว่านมหาลาภ

  4. ว่านมหาลาภ

  มีลักษณะใบเป็นรูปใบพาย มีความสั้น ปลายใบโค้งมนแหลม ดอกช่อ ออกตามซอกใบ กลีบดอกเชื่อมกันเป็นรูปกรวย ดอกสีแดง เกสรสีส้ม หลายคนบอกว่า ว่านมหาลาภนั้นมีลักษณะต้นและใบคล้ายว่านมหาโชค จนบางคนคิดว่าเป็นต้นเดียวกัน

  นอกจากนี้ว่านมหาลาภ และว่านมหาโชคนี้ นิยมปลูกคู่กันจะดีนะคะ เพราะให้คุณเรื่องเมตตามหานิยมที่คล้ายกัน ปลูกด้วยกันส่งเสริมกัน และเกิดผลต่อผู้ปลูกอย่างมากเลยค่ะ เพราะหากปลูกแล้วเจริญงอกงามดี ตัวผู้ปลูกก็อาจจะมีโชคลาภ หรือมีโชคจากการเสี่ยงทายนั่นเอง

  ว่านมหาโชค
  ว่านมหาโชค

  5. ว่านมหาโชค 

  มีลักษณะปลายใบแหลม ขอบใบมีคลื่น ก้านใบยาวสีเขียว ว่านมหาโชคนิยมปลูกในกระถาง และตั้งในอาคารมากกว่ากลางแจ้ง ชอบแดดแบบรำไร ความเชื่อของการปลูกว่านมหาโชค เป็นว่านเมตตามหานิยม ดีต่อตัวผู้ปลูก ทำการค้ามักขึ้น และมีเงินไหลเข้ามาตลอด

  ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว
  ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว

  6. ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว

  ความโดดเด่นอยู่ที่ก้านใบที่มีสีขาว แผ่นใบเป็นรูปหัวใจขนาดใหญ่ สีเขียวเข้ม และเป็นมัน หลายคนนิยมนำมาปลูกไว้ในกระถาง ในห้อง ที่ทำงาน หรือที่บ้านในตัวอาคารเป็นหลัก แต่ไม่นิยมปลูกกลางแจ้ง หรือที่ร้อนนะคะ ว่านเสน่ห์จันทร์ขาวจัดเป็นว่านมงคลประเภทเมตตามหานิยม เสริมโชคลาภ ความเชื่อนี้จะทำให้ผู้คนรักใคร่ หลงใหล ที่สำคัญยังช่วยเรียกเงินและทอง ทำการค้าก็รุ่งเรือง

  ว่านเศรษฐีน้ำเต้าทอง
  ว่านเศรษฐีน้ำเต้าทอง

  7. ว่านเศรษฐีน้ำเต้าทอง 

  ลักษณะมีใบประดับรองรับช่อดอกย่อยสีเขียวใส กลีบม้วนเข้าหาโคน กลีบดอกสีขาวอมม่วง มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ความเชื่อในว่านเศรษฐีน้ำเต้าทองนั้น เป็นว่านที่ให้คุณทางเมตตามหานิยม และยังเชื่อกันว่าช่วยปกปักรักษาบ้านเรือนให้พ้นจากอาเพศทั้งหลาย ความมงคลยังไม่หมด ยังช่วยเรียกเงินทองให้ไม่ขาดมือ หรือหากพกหัวว่านติดตัวจะทำให้มีเสน่ห์เพิ่มขึ้นด้วย 

  อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงความเชื่อในการปลูกเลี้ยงว่านมงคลเท่านั้น อย่าเพิ่งเชื่อ ถ้ามันยังไม่เคยเกิดขึ้นกับคุณ แต่ถ้าคุณปลูกแล้วดี ปลูกแล้วรวย มีทรัพย์ มีความมั่งคั่ง เกิดขึ้น อันนี้ก็ต้องยินดีด้วยนะคะ คุณประสบความสำเร็จแล้ว. 

  ผู้เขียน : ฉันมากับดวง 

  กราฟิก : Varanya Phae-araya

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ว่านมงคลว่านspecial contentว่านนางกวักว่านเศรษฐีว่าน 7อย่างว่านรวยไม่เลิกว่านมหาลาภว่านมหาโชคว่านเสน่หาว่านเสน่ห์จันทร์ขาวว่านเศรษฐีน้ำเต้าทอง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 07:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์