หมอมีน ถอดรหัส วิเคราะห์โลโก้ Surfskate เล่นพลิ้ว เสริมความมั่นใจ

ข่าว

  หมอมีน ถอดรหัส วิเคราะห์โลโก้ Surfskate เล่นพลิ้ว เสริมความมั่นใจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 เม.ย. 2564 14:05 น.

  ใครบอกว่า ชีวิตไม่เกี่ยวกับดวง ไม่เชื่อเลยจริงๆ นะ เพราะล่าสุด หมอมีน อาจารย์ อรรถพล น้อยวงศ์ วิเคราะห์โลโก้ ตอนนี้กับกระแส Surfskate มาแรง ที่คนทุกเพศทุกวัยให้ความสนใจและรวมกลุ่มเล่นกันทุกพื้นที่ 

  วันนี้หมอมีน พามาวิเคราะห์โลโก้แบรนด์ของ Surfskate แบรนด์ดังที่เหล่าสาวกนัก Surfskate นึกถึงครองใจเป็นอันดับต้นๆ อย่าง โดยวิเคราะห์จากตัวอักษร สื่อความหมายอย่างไร ด้านไหน ทั้งความคิดสร้างสรรค์ การทรงตัว ความมั่นใจ ต่อกลุ่มลูกค้าผ่านทางการดีไซน์และออกแบบโลโก้  

  CHANEL

  ถอดรหัสเลขของชื่อออกมาเป็น เลข 22 ดาวพฤหัส เป็น ชื่อแห่งความมั่นคง และความยาวนานของแบรนด์ การออกแบบโลโก้ แต่นำความเป็นอัตลักษณ์ อย่างหนังคาร์เวียร์ เข้ามาเป็นลวดลายให้เป็นจุดเด่นที่คนจำได้ พร้อมนำเอาตัวหลักของ โลโก้ CHANEL แบรนด์ใหญ่มาเลย แต่ปรับเป็นสีทอง ธาตุไฟ อิทธิพลของดาวพฤหัสจะทำให้ เกิดความสง่างาม และโดดเด่นในการเล่น และมีวงกลม ทำให้เกิดความพลิ้ว และส่งเสริมด้าน ความคิดสร้างสรรค์ในการครีเอทท่าอย่างมากมาย

  YOW

  ถอดรหัสชื่อออกมาเรียกว่าดีสุดเพราะว่า เป็น เลข 14 หรือ ดาวพุธ เป็นดาวที่เหมาะกับการเคลื่อนไหวเป็นอย่างดี รวมถึงเด่นด้านการเจรจา หรือการเงินไหลเข้าออกเป็นอย่างดี 

  ลักษณะของ Font สีสันสดใส และตัวอักษรฟรีสไตล์ สนับสนุนกับ ชื่อที่เป็น ดาวพุธ ธาตุน้ำ ส่งผลให้ดูปาดเปรียวเคลื่อนไหวได้ดีมากยิ่งขึ้น
  พร้อมใช้สีแดง ธาตุไฟและ สี เหลือง ธาตุน้ำ อิทธิพล ของ ดาวอาทิตย์และดาวจันทร์ ของสีแดงและเหลือง จะทำให้เกิดการเล่นสเกตที่โดดเด่น และขับพลังแห่งเสน่ห์เฉพาะตัวออกมาให้ผู้ชมได้เห็น และลายฟ้าผ่า เป็นการส่งเสริมความมั่นใจ การตัดสินใจ โดยรวมเหมือน จรวดหรือกระสุน มุ่งหมายไปข้างหน้าเป็นอย่างดี

  CARNIVAL

  ถอดเลขชื่อออกมาเป็น เลข 22 ดาวพฤหัส เช่นกัน การออกแบบโลโก้ Formal สีขาว ธาตุไฟ เป็นการส่งเสริมให้เพิ่มพลังความมั่นคงเป็นอย่างดีและโดดเด่น แบ่งออกเป็น สองส่วน ไม้ ให้ความเป็นธรรมชาติ เน้นการเล่นแบบดั้งเดิม สีดำ ดาวเนปจูน ธาตุดิน แสดงความมั่นคงที่แบรนด์มีให้เน้นความปลอดภัยและมั่นคง ทุกอย่างที่ออกแบบมาล้วนมีความหมาย

  อย่างไรก็ตามหมอมีนแนะนำให้เลือกได้ตามใจและอัตลักษณ์ของแบรนด์ที่เราชอบ แต่อย่างนึงที่อยากจะเตือนครับ ไม่ว่า Logo อะไรดี หรืออะไรแพง แต่ถ้าเล่นแล้วไม่ระวัง มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้นะครับ

  สอบถามเรื่อง การออกแบบโลโก้สากล
  ติดต่อ อาจารย์อรรถพล น้อยวงศ์ (หมอมีน ตีสิบ)
  อาจารย์และวิทยากร เรื่องออกแบบโลโก้สากล (Fengshui Branding)
  Line : @mastermeen (มี @ นำหน้า)
  Page : MasterMeen อาจารย์มีนบอกอนาคตด้วยกฏวิทยาศาสตร์

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  surfskateวิเคราะห์โลโก้โลโก้หมอมีน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 22:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์