ไลฟ์สไตล์
100 year

วัดไตรมิตรวิทยาราม สวดย้ายพระราหู ในวันที่ 10 กันยายน 2563

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ก.ย. 2563 07:01 น.
SHARE

ในสัปดาห์นี้ “พระราหู” ถือเป็นเทพเจ้าแห่งการเปลี่ยนแปลง จะย้ายราศี อาจส่งผลต่อดวงเมืองและประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 5 ก.ย.หลังได้รับการเปิดเผยจากสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี หรือ “สมเด็จธงชัย” วัดไตรมิตรวิทยาราม ว่าในวันที่ 10 ก.ย.นี้ วัดไตรมิตรฯ จะจัดพิธีสวดนพเคราะห์รับส่งพระอสุรินทราหูหรือพระราหู ที่จะย้ายจากราศี เมถุนเข้าราศีพฤษภ ในวันที่ 10 ก.ย. เวลา 02.51 น.หรือตีสองห้าสิบเอ็ดนาที และจะสถิตอยู่ไปจนถึงวันที่ 30 มี.ค.2565 หรือประมาณกว่า 1 ปีครึ่ง

ข่าวแนะนำ

การย้ายของพระราหู จากราศีหนึ่งไปสู่อีกราศีหนึ่ง ถือเป็นเรื่องใหญ่และสำคัญในทางโหราศาสตร์ เพราะพระราหูหมายถึงเทพเจ้าแห่งการเปลี่ยนแปลงและเป็นดาวที่ให้ทั้งคุณและโทษ ที่สำคัญการย้ายของพระราหูยังอยู่ภายใต้วงรอบการโคจรของการเคลื่อนตัวของดาวมฤตยู ที่เคลื่อนจากราศีมีนเข้าราศีเมษ เป็นราศีของดวงเมืองไทยและจะทับดวงเมืองไทย ในเวลา 05.23 น. หรือตี 5 เศษของวันที่ 6 มี.ค.2559 และจะอยู่จนถึงวันที่ 7 ก.ค.2565 เวลา 14.26 น. ถือว่าสำคัญ เพราะดาวมฤตยู ได้ชื่อว่าเป็นราชาของดวงดาว หรือถ้าเปรียบเป็นเทพคือพระศิวะหรือพระอิศวร ใครจะมาขวางมาหยุดก็ไม่ได้

เราจะเห็นได้ว่า นับจากปี 2559 เป็นต้นมา บ้านเมืองมีการเปลี่ยนภายใต้หลักการสำคัญ 4 ด้าน คือ 1.Change ประเทศไทยปรับเปลี่ยนเข้าสู่ยุคใหม่ สังคมใหม่ที่ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป 2.Innovation หรือนวัตกรรม ประเทศไทยจะเข้าสู่ยุคของนวัตกรรมใหม่ 3.Idealist ประเทศไทยจะมีความคิดใหม่ๆเข้ามา หรือ/และ 4.Freedom หรือเสรีภาพ ประเทศไทยจะมีเสรีภาพมากขึ้น มีความรุ่งเรืองทางปัญญามากขึ้น

สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนีกล่าวต่อว่า ในวันที่ 10 ก.ย.นี้ วัดไตรมิตรฯจะจัดพิธีสวดนพเคราะห์ครั้งใหญ่ ในเวลา 18.00 น.ที่พระอุโบสถวัดไตรมิตรฯ เพื่อให้ดาวพระเคราะห์ทั้ง 9 ดวงคุ้มครองดวงชะตาของประเทศและประชาชน ดาวราหูถือเป็นดาวใหญ่ เวลาให้คุณก็ให้มาก เวลาให้โทษก็ให้มากเช่นกัน และการย้ายของพระราหูครั้งนี้ ยังอยู่ในภพกดุมภะ ที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจ การเงิน ทรัพย์สิน รายได้ ผลประโยชน์ บันดาลให้เป็นได้ทั้งเศรษฐีและยากจนในเวลาเดียวกัน ฉะนั้น ในวันที่ดาวใหญ่ย้ายจะส่งผลกระทบกับคนทุกคนเพราะมันเกิดแรงกระเพื่อมกับคนทุกราศี จะส่งผลทั้งทางดีและทางไม่ดี การสวดนพเคราะห์ เป็นการสวดมนต์เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้ดาวนพเคราะห์ อาทิตย์ จันทร์ อังคาร พุธ ราหู ศุกร์ เกตุ ร่วมส่งพลังให้ เพื่อลดผลกระทบของการย้ายราศีของดาวเคราะห์ใหญ่หรือดาวราหูนั่นเอง

“เวลาราหูขยับตัว เราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงในหลายๆเรื่อง ทั้งเรื่องของธรรมชาติ ฝนฟ้าและบุคคลสำคัญ การเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ การลงทุน ทั้งนี้ ในครึ่งปีหลังของปี 2563 ก่อนที่ราหูจะย้าย มีดาวโคจรวิปริตหลายดวงที่ส่งผลกระทบ เพราะฉะนั้นขอให้รับมือการเปลี่ยนแปลงให้ดี การเปลี่ยนแปลงกำลังนำประเทศไทยเปลี่ยนแปลงผ่านสู่สังคมใหม่” สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนีกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราหูสวดย้ายพระราหูวัดไตรมิตรวิทยารามราหูย้ายพระราหูย้ายราศี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 03:25 น.