ดวงชะตา ปี 2020 โดยอาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา

ข่าว

  ดวงชะตา ปี 2020 โดยอาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ม.ค. 2563 08:01 น.

  ปี 2020 เป็นปีที่มีความผันผวนอย่างหนักอีกหนึ่งปี เพราะเป็นปีที่ดวงดาวสำคัญมีการเปลี่ยนราศีไม่ว่าจะเป็นดาวเสาร์, ดาวราหูและดาวพฤหัส ทำให้ต้องมีการวางแผนชีวิตให้รอบคอบมากเป็นพิเศษ คำพยากรณ์ปี 2020 นี้น่าจะเป็นแนวทางที่ดีให้ทุกท่านดำเนินชีวิตด้วยสติ และพบกับความสำเร็จในปีหนูทอง

  ราศีเมษ (Aries)
  ช่วงวันที่ 14 เมษายน-14 พฤษภาคม

  จากปี 2019 ที่ผ่านมา ราศีเมษเป็นราศีที่ค่อนข้างมีแต่ปัญหาความเครียด ความกดดันเข้ามาตลอดทั้งปี แบกรับงานหนัก งานเยอะ แถมเรื่องส่วนตัวยังมีปัญหา มีเรื่องต้องคิด ต้องแก้ไข ต้องตัดสินใจในเรื่องใหญ่ๆตลอดทั้งปี แต่จังหวะดวงในปี 2020 นี้เมษมีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น พลิกฟื้นจากหน้ามือเป็นหลังมือ

  จังหวะดวงการงานในปี 2020 ตำแหน่งดวงดาวอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก ซึ่งส่งผลดีกับการทำงานของราศีเมษอย่างมากมีโอกาสพัฒนาในอาชีพ มีความเจริญก้าวหน้ามั่นคงมากขึ้นกว่าที่เคยเป็น ถือว่าเป็นราศีดาวรุ่งในปี 2020 ก็ว่าได้ และจะมีข่าวดีในเรื่องที่อยู่อาศัยด้วย ปีนี้จะมีโอกาสได้ปรับเปลี่ยนที่อยู่ หรือบางคนที่ค้าขายลงทุน มีธุรกิจของตัวเองยังมีโอกาสจะได้ปรับเปลี่ยน ต่อเติมร้านของตัวเองอีกด้วย ทั้งนี้ การเปลี่ยนแปลงหรือเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆมักจะมีเรื่องวุ่นวายและความเหน็ดเหนื่อยเกิดขึ้นตามมาแน่นอน แต่ถือว่าความวุ่นวายเหล่านั้นจะส่งผลดีกับดวงชะตาราศีเมษเป็นอย่างมากในอนาคต

  สำหรับดวงการเงินในปี 2020 ต้องเตือน! ช่วงครึ่งปีหลังจะมีเกณฑ์เสียเงินหนักมาก ดังนั้นสิ่งที่จะช่วยผ่อนหนักเป็นเบาได้นั้น คือต้องเตรียมตัววางแผนการเงินไว้ล่วงหน้า ถ้าตั้งใจจะลงทุน ซื้อบ้าน ซื้อรถ หรือทำสิ่งใดก็ตาม ควรวางแผนให้เกิดขึ้นในช่วงครึ่งปีหลังไปหรือปลายปี เพื่อให้การเสียเงินในปีนี้เป็นไปในแบบที่เราเตรียมการณ์ไว้นั่นเอง แต่ถ้าไม่มีการเตรียมแผนการใดๆไว้เลย น่าจะต้องเผชิญกับความวุ่นวายต่างๆ

  ความรักอยู่ในจุดที่ดีขึ้น ใครที่วางแผนจะสร้างครอบครัวจะมีความลงตัวได้แต่งงานหมั้นหมาย หรือคนที่มีครอบครัวแล้วจะมีโอกาสมีสมาชิกใหม่เข้ามาในปีนี้

  สุขภาพต้องระวังเรื่องการบาดเจ็บ โดยเฉพาะเวลาออกกำลังหรือเล่นกีฬาหนักๆ.

  ราศีพฤษภ (Taurus)
  ช่วงวันที่ 15 พฤษภาคม-14 มิถุนายน

  พฤษภเป็นราศีที่มีความแรงแบบสุดๆในปี 2020 นี้ ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากการผันผวนและการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว ในปีนี้จะมีดวงดาวพระราหูเข้ามาในดวงชะตา บวกกับดวงดาวตัวช่วยต่างๆยังไม่ค่อยส่งผลดีสักเท่าไหร่ ซึ่งมีผลให้ชาวราศีพฤษภต้องเหน็ดเหนื่อยมากขึ้นหลายเท่า ผลลัพธ์ที่ได้ในปีนี้ไม่ได้แย่ เพียงแต่อาจจะต้องเหนื่อยมากขึ้นเท่านั้นเอง และด้วยพื้นฐานดวงของราศีพฤษภเป็นราศีธาตุดิน นั่นหมายถึง ราศีแห่งความทรหดอดทน เชื่อว่าความอดทนจะทำให้ผ่านพ้นทุกอย่างไปได้ด้วยดี

  จังหวะดวงการงานในปี 2020 จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างปุบปับกะทันหัน มีปัญหาเซอร์ไพรส์เข้ามาให้แก้ไขตลอดทั้งปี ต้องจัดการทุกอย่างด้วยตัวเองเป็นหลัก ปี 2020 นี้จะมีเรื่องของผู้ใหญ่เจ้านายเข้ามาเป็นปัญหาสำคัญ ดังนั้นต้องพยายามสงบจิตสงบใจ อย่าโต้เถียงแสดงออกจนเกินไป เพราะมีโอกาสที่จะเกิดปากเสียงทะเลาะกับผู้ใหญ่เจ้านายและกลับกลายเป็นผลเสียตามมา สำหรับอาชีพที่โดดเด่นในปี 2020 นี้ต้องยกให้งานด้านต่างประเทศ งานที่ต้องเดินทาง หรืองานด้านโซเชียลทั้งหลายแต่ถึงแม้ในปี 2020 นี้กระแสดวงจะแรงมากแค่ไหนก็ตาม อย่าไปตกใจ! ทำหน้าที่ของเราให้เต็มที่ที่สุด เพราะบางคนแรงแล้วรุ่ง

  ดวงการเงิน แรงแล้วรวย! ขอแค่ให้ใช้ชีวิตให้อยู่ในทางสว่าง งดเว้นสิ่งผิดกฎหมาย อบายมุขต่างๆ ไปให้หมด ที่สำคัญอย่าไปหลงเชื่อคำใครง่ายๆ หรืออย่าไปลงทุนแบบไม่ศึกษารายละเอียดใดๆ เพราะเกณฑ์ดวงในปีนี้มีโอกาสถูกหลอกถูกโกง

  สำหรับเรื่องของหัวใจ ถ้ามีสัญญาณบ่งชี้ว่าความรักส่อแววรักร้าว คงต้องรีบหาทางแก้ไข พูดคุยกันหรือเปลี่ยนฮวงจุ้ยบ้างด้วยการหาทริปพิเศษเปลี่ยนบรรยากาศ เพื่อกระชับความรักความสัมพันธ์ให้ไปต่อด้วยความเข้าใจที่ดี เพราะการเปลี่ยนแปลงของดวงดาวในปี 2020 นี้จะมีผลกระทบให้ความรักเกิดปัญหา หรืออาจถึงขั้นสะดุดหยุดความสัมพันธ์กันได้เลย จึงอยากให้ระแวดระวังความสัมพันธ์ในช่วงครึ่งปีหลังเป็นพิเศษ

  เรื่องสุขภาพในปี 2020 คงต้องดูแลกันไปทั้งปีอย่างสม่ำเสมอ ทั้งสุขภาพตัวเองและคนในครอบครัว เพราะมีโอกาสที่จะเจ็บป่วยด้วยอาการเรื้อรังต่อเนื่อง ป้องกันไว้ก่อนที่เรื่องร้ายๆจะเกิดขึ้น หมั่นชวนกันไปออกกำลังกาย ดูแลอาหารการกินและพักผ่อนให้เพียงพอควบคู่กันไป เพื่อเป็นวัคซีนป้องกันโรคได้เป็นอย่างดี.

  ราศีเมถุน (Gemini)
  ช่วงวันที่ 15 มิถุนายน-16 กรกฎาคม

  ดวงชะตาในปี 2019 ที่ผ่านมาชาวราศีเมถุนได้เผชิญกับศึกหนัก มีความเครียด ความผิดหวังเสียใจ หลายครั้งที่ถึงขั้นยอมแพ้ถอดใจกับหลายสิ่งไป แต่ดวงชะตาในปี 2020 นี้ดวงดาวร้ายๆอย่างดาวเสาร์ หรือดวงดาวพระราหูที่เคยอยู่ในดวงชะตาจะออกจากราศีเมถุนแล้ว หลายอย่างในชีวิตจะเริ่มค่อยๆดีขึ้น แต่ปัญหาติดอยู่ที่ดวงดาวดีๆที่เป็นตัวช่วยยังไม่ได้มีเข้ามาตลอดทั้งปี นั่นจึงมีผลให้ชาวเมถุนต้องใช้ความพยายาม และความขยันตั้งใจมากขึ้นมากกว่าราศีอื่นๆ

  ดวงการงานปี 2020 นี้ปัญหาอุปสรรคจะลดน้อยลง มีตัวช่วยเข้ามาแก้ไขให้การงานลงตัว มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงานมากขึ้น ผู้ใหญ่เจ้านายให้ความไว้วางใจในงานสำคัญๆเพิ่มเติมเข้ามา หรือสนับสนุนโปรโมตตำแหน่งที่ดีขึ้น แถมปีนี้ราศีเมถุนยังมีโอกาสได้เซ็นสัญญา ทำธุรกิจลงทุนกับสิ่งใหม่ๆอีกด้วย

  แต่สภาวะทางการเงินในปี 2020 จะมีความสะดุดติดขัดในบางช่วงเวลา มีเกณฑ์เสียเงินก้อนใหญ่หรือเสียเงินกับสิ่งที่ไม่ได้ตั้งใจและยังเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้อีกด้วย ดวงลักษณะนี้แนะนำให้หาโอกาสไปบริจาคทำบุญอย่างสม่ำเสมอ ถือว่าเป็นการวางแผนให้มีการเสียเงินอยู่เป็นประจำทุกเดือน เพื่อแก้เคล็ดดวงเสียเงินในเรื่องจุกจิกหรือในแบบที่ไม่ควรเสียให้น้อยลง

  สำหรับดวงความรัก ยังอยู่ในเกณฑ์ดวงที่ดี ดวงดาวจะนำคนไม่ดี ไม่จริงใจออกไปจากชีวิตของราศีเมถุน และนำพาคนดีมีความจริงใจเข้ามาแทนที่ ปี 2020 นี้คนโสดมีลุ้นที่จะได้รู้จักคนใหม่ๆที่จะทำให้มีความสุขกับความรักมากขึ้น ส่วนคนที่มีคู่มีแฟนหรือมีครอบครัวแล้วยังคงดูแลกันได้ดี ปัญหาร้ายๆแรงๆยังไม่มีเข้ามาแทรกแซงความรักความสัมพันธ์ เชื่อว่าปี 2020 นี้ยังคงมีความรักที่ดีอย่างต่อเนื่อง

  และดวงสุขภาพของราศีเมถุนนั้นอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ดูแลตัวเองได้เป็นอย่างดีและพร้อมดูแลคนรอบข้างได้ดีอีกด้วยหรือถ้าใครเจ็บป่วยมาตั้งแต่ปี 2019 แล้วจะได้พบกับการรักษาที่ดี มีโอกาสกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม.

  ราศีกรกฎ (Cancer)
  ช่วงวันที่ 17 กรกฎาคม-16 สิงหาคม

  ด้วยดวงดาวในปี 2020 นี้ส่งผลให้ชีวิตของชาวราศีกรกฎต้องสู้และลุยกับทุกสิ่งด้วยตัวเองเป็นหลัก มีหลายสิ่งที่ต้องตัดสินใจ จึงต้องพิจารณาทบทวนให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจลงไป เพื่อจะนำไปสู่ความสำเร็จที่ดีต่อไป จังหวะดวงในปีนี้จะส่งเสริมให้ชีวิตดีขึ้น แต่อาจต้องแลกมาด้วยความเหน็ดเหนื่อยบ้างในบางช่วงเวลา

  การงานในปี 2020 จะได้รับมอบหมายในโปรเจกต์ใหญ่ๆ มีความรับผิดชอบมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ซึ่งจะเป็นงานที่ต้องอาศัยทีมงานและตัวแปรหลายอย่าง นั่นหมายถึงปัญหาที่จะตามมานั่นเอง ปี 2020 นี้ให้ระวังเรื่องลูกน้องบริวารหรือเพื่อนร่วมงานจะเป็นต้นเหตุของปัญหาความวุ่นวาย ช่วงเวลาที่จังหวะดวงแรงจะเป็นช่วงกลางๆปีต้องระวังตัวให้มาก แต่ในช่วงสงกรานต์จะมีโอกาสจะได้รับเงื่อนไขใหม่ๆโอกาสใหม่ๆ บางสิ่งอาจไม่ใช่สิ่งที่ถนัดคุ้นเคย ซึ่งทุกโอกาสที่เข้ามาสามารถรับไว้พิจารณาและลงมือทำได้ เพียงแต่อาจจะต้องเหน็ดเหนื่อยมากขึ้น และปี 2020 นี้จะมีหลายอย่างในการทำงานเข้ามาให้ตัดสินใจ ดังนั้น สติและความรอบคอบจึงเป็นสิ่งสำคัญ

  สำหรับดวงการเงิน รายได้ที่ดียังมีเข้ามาต่อเนื่องทั้งปี เพียงดวงการเงินในปีนี้จะมีดวงดาวแห่งความทุจริตคดโกงโคจรเข้ามาด้วย ดังนั้น คงต้องรอบคอบใส่ใจกับการเงินให้มากขึ้น หมั่นตรวจสอบรายละเอียดต่างๆอย่างถี่ถ้วนก่อนกระทำการใดๆลงไป ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดข้อผิดพลาด เผลอไปเซ็นเอกสารหรือไปค้ำประกันรับรองให้ใคร อาจจะทำให้เกิดความเดือดร้อนมาถึงตัวเองได้

  ส่วนเรื่องของความรักในปี 2020 ต้องเตือนให้ระวังความสัมพันธ์! มีเกณฑ์สั่นคลอนด้วยปัญหาของคนรอบข้างที่จะเป็นตัวแปรสำคัญ ความรักในปีนี้คงต้องใช้ความหนักแน่นในความสัมพันธ์ให้มากขึ้น บางคู่ยังมีโอกาสต้องได้ตัดสินใจบางอย่างร่วมกัน จึงต้องพยายามอย่าใช้อารมณ์ตัดสินปัญหา ส่วนคู่รักที่มีปัญหากันอยู่หรือส่อแววรักไม่มั่นคง ควรรีบหาทางปรับความเข้าใจกัน ชวนกันไปเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง เพื่อเติมเต็มความสัมพันธ์และสร้างพลังบวกให้กับชีวิตตัวเอง

  นอกจากนี้ เรื่องสุขภาพในปี 2020 ก็ยังต้องดูแลกันอย่างสม่ำเสมอด้วย ปีนี้มีเกณฑ์เจ็บป่วยด้วยอาการเครียด ความวิตกกังวล ปวดหัว นอนไม่หลับไปตลอดทั้งปี คงต้องให้ความสำคัญกับสุขภาพ ทั้งการออกกำลัง อาหารการกิน และดูแลในเรื่องของจิตใจควบคู่กันไปด้วย.

  ราศีสิงห์ (Leo)
  ช่วงวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน

  ในปี 2019 ที่ผ่านมาได้มีมรสุมความวุ่นวายเข้ามาในชีวิตหลายอย่าง ทั้งการทำงาน เรื่องในครอบครัว การเงินและจิปาถะชวนปวดหัวได้แทบทุกวัน แต่เรื่องเหล่านั้นจะดีขึ้น และยังมีเกณฑ์ได้เริ่มต้นในสิ่งใหม่ๆที่จะนำพาชีวิตให้เกิดความสำเร็จก้าวหน้า เพียงแต่การเริ่มต้นใหม่นั้นน่าจะมาพร้อมกับความติดขัด ปัญหาอุปสรรคหรือคู่แข่งศัตรู ดังนั้น การปรับตัวและการเรียนรู้จะเป็นตัวช่วยที่ดีในปีนี้

  การงานในปี 2020 จะมีโอกาสได้ปรับเปลี่ยนหน้าที่ความรับผิดชอบ ยิ่งถ้าใครมีแผนในการลาออก เปลี่ยนงานอยู่แล้ว เชื่อว่าน่าจะสมหวังตามความตั้งใจ เพราะจะมีโอกาสใหม่ๆเข้ามาให้พิจารณาตั้งแต่ช่วงกลางปีเป็นต้นไป ซึ่งการเปลี่ยนครั้งนี้ถือว่าดีต่อชีวิตและดวงชะตาอย่างมาก เปลี่ยนแล้วดี เปลี่ยนแล้วมั่นคง หรือบางคนยังได้ทำอาชีพเสริมควบคู่กับงานประจำเพิ่มเติมไปด้วย ถึงแม้ดวงการงานจะเริ่มดีขึ้นแล้ว แต่ราศีสิงห์ยังต้องระวังในการวางตัวให้มากด้วย อย่าทำงานแบบออกหน้าแสดงตัวจนเกินไป ไม่ต้องแอ็กชันเยอะ เพราะนั่นจะเป็นการเปิดทางให้ปัญหาความเดือดร้อนเข้ามาถึงตัวได้ง่าย

  สำหรับการเงินจะได้รับผลพวงจากการทำงาน เรียกว่าถ้างานดีก็จะมีการเงินที่ดีตามมาด้วย มีรายได้พิเศษเพิ่มเติมเข้ามามากขึ้น ปัญหาหนี้สินต่างๆจะมีหนทางคลี่คลายและหมดลงได้โดยเร็ว ซึ่งรายได้ส่วนใหญ่ในปี 2020 นี้จะมาจากน้ำพักน้ำแรงมากกว่าการเสี่ยงโชคเสี่ยงดวง ปีนี้จึงควรงดละเลิกในการเสี่ยงทุกประเภทไปก่อน

  ส่วนเรื่องของหัวใจในปี 2020 นี้ ตามดวงชะตาแล้วปีนี้เหมาะกับการขยับขยายครอบครัว หมั้นหมาย แต่งงาน ยิ่งถ้าตั้งใจวางแผนมีลูกมีบุตรในปีนี้ด้วยแล้ว ยิ่งจะมีโอกาสได้รับข่าวดี เพราะเกณฑ์การมีลูกนั้นโดดเด่นมาตั้งแต่ปลายปี 2019 แล้วและต่อเนื่องมาถึงในปี 2020 นี้ ด้านความสัมพันธ์ของคนมีคู่มีแฟนแล้วในปีนี้ยังสามารถประคับประคองและดูแลกันไปได้ดีตลอดทั้งปี ส่วนคนโสด ยังพอมีโอกาสใหม่ๆเข้ามาให้ลุ้น มีโอกาสได้เจอกับคนใหม่ๆ มากหน้า หลายตา แต่ทั้งนี้ต้องไม่รีบร้อนตัดสินใจ เพราะยังมีอีกหลายช่วงที่จะมีคนเข้ามาทำความรู้จักด้วย

  และในด้านสุขภาพในปี 2020 นี้ต้องเตือนกัน เพราะชาวราศีสิงห์เป็นคนที่ค่อนข้างจริงจังกับชีวิต ทุ่มเทกับการทำงานอย่างมาก จนบางครั้งลืมดูแลตัวเองและเป็นผลเสียต่อสุขภาพร่างกายตามมา ดังนั้น ปีนี้คงต้องลุกขึ้นมาดูแลสุขภาพ หมั่นออกกำลังกายให้มากขึ้น สำหรับโรคภัยร้ายๆแรงๆยังไม่มีเข้ามาบั่นทอนสุขภาพของชาวราศีสิงห์ในช่วงปีนี้แน่นอน.

  ราศีกันย์ (Virgo)
  ช่วงวันที่ 17 กันยายน-17 ตุลาคม

  ดวงชะตาในปี 2020 ของชาวราศีกันย์จะพลิกฟื้นดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ชีวิตที่เคยวุ่นวายด้วยเรื่องราวต่างๆนานาจะกลับมามีความสุขมากขึ้น ดวงดาวจะส่งผลให้ชาวราศีกันย์มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น มีความก้าวหน้าและไปต่อได้อย่างสบายๆไปทั้งปี

  ดวงการงานจะเปลี่ยนแปลงดีขึ้น บางคนอาจจะได้เปลี่ยนมาตั้งแต่ปี 2019 แล้ว บางคนตกงานว่างงานหรือได้เจอกับปัญหาในการปรับเปลี่ยนโยกย้าย เมื่อเข้าสู่ปี 2020 จังหวะดวงการงานจะวุ่นวายน้อยลง มีโอกาสได้ขยับขยายไปในจุดที่ดีกว่าเดิม มีตัวช่วย มีผู้ใหญ่เจ้านายให้การสนับสนุนช่วยเหลือเป็นอย่างดี หรือใครที่อยากจะลงทุนทำธุรกิจใหม่ๆ ทำร้านของตัวเอง จังหวะดวงในปี 2020 เหมาะมาก ซึ่งดวงจะเหมาะกับผลิตภัณฑ์สุขภาพ สมุนไพร การดูแลตัวเอง ยา อาหารเสริม ราศีกันย์สามารถเริ่มต้นและลงทุนได้เป็นอย่างดี

  สำหรับการเงินในปี 2020 ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก เงินทองรายได้ที่ดีจะมีเข้ามาต่อเนื่องตลอดทั้งปี กันย์อาจจะไม่ใช่ราศีที่ร่ำรวยมากนัก แต่อย่างน้อยการเงินในปีนี้จะลงตัวดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาแน่นอน มีรายได้ใหม่ๆเข้ามาหมุนเวียนใช้จ่ายได้ดี รวมถึงปีนี้ยังมีโอกาสที่จะแก้ปัญหาหนี้สินได้อีกด้วย

  สิ่งที่ดีในปี 2020 อีกหนึ่งเรื่อง คือ ความรัก คนโสดมีโอกาสได้พบเจอความรักครั้งใหม่ที่จะทำให้โลกเป็นสีชมพูอีกครั้ง มีข่าวดีเข้ามาให้ลุ้นและทำให้ชีวิตเต็มไปด้วยความสุข สำหรับคนที่มีคู่มีแฟนแล้วและอยากจะขยับขยายครอบครัว มีลูกมีบุตร ปีนี้จะมีโอกาสได้รับข่าวดีเข้ามาแน่นอน มีความสัมพันธ์อยู่ในเกณฑ์ที่ดีลงตัวอย่างมาก จับมือกันไปตลอดรอดฝั่งได้อย่างมีความสุขแน่นอน.

  ราศีตุล (Libra)
  ช่วงวันที่ 18 ตุลาคม-16 พฤศจิกายน

  จังหวะดวงในปี 2020 เป็นปีแห่งการสานต่อมาจากปี 2019 ปีนี้ชาวราศีตุลมีเกณฑ์ได้รับข่าวดีหลายอย่าง มีการเปลี่ยนแปลงที่ดีเกิดขึ้น จังหวะในปี 2020 นี้ยังไม่มีดวงดาวร้ายๆแรงๆ เข้ามาในดวงชะตาเหมือนราศีอื่น เชื่อว่าน่าจะเป็นอีกปีหนึ่งที่ราศีตุลจะไปต่อได้ด้วยพลังกายพลังใจที่ดีตลอดทั้งปี

  การงานในปี 2020 มีเกณฑ์ได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ มีโอกาสได้โยกย้ายไปทำในสิ่งที่เคยทำ บางคนได้เริ่มมาแล้วตั้งแต่ปลายปี 2019 แล้วและเดินหน้าต่อเนื่องได้ดีในปีนี้ ยิ่งงานที่เกี่ยวกับการเจรจา ติดต่อ นัดสัมภาษณ์ ยิ่งจะมีข่าวดีมีผลลัพธ์ที่เป็นบวก เพียงแต่ต้องเตือนเป็นพิเศษสำหรับคนที่มีธุรกิจหรือมีหุ้นส่วน มีเกณฑ์ความผิดพลาดที่จะก่อให้เกิดเป็นความขัดแย้งกัน ดังนั้น คงต้องดูข้อตกลงเงื่อนไขต่างๆให้ดี

  สำหรับการเงินในปี 2020 มีเกณฑ์เสียเงินเสียทองกับหลายสิ่ง เริ่มตั้งแต่ช่วงสงกรานต์เป็นต้นไป จังหวะดวงมีโอกาสเสียเงินก้อนใหญ่กับเรื่องที่ดิน หรือเรื่องอสังหาริมทรัพย์ แต่ถ้ามองบวกๆก็ถือว่าดวงแบบนี้จะทำให้ได้โชคเป็นทรัพย์สิน บ้าน หรือที่ดินเข้ามา เพียงแต่ต้องเตรียมตัววางแผนกันให้ดีๆ ซึ่งการวางแผนเตรียมตัวจะเป็นตัวช่วยที่ดี ลดความวุ่นวายในรายจ่ายได้ ดังนั้น ถ้าเตรียมตัวรับมือดีๆ เรื่องเสียเยอะอาจจะไม่ใช่ปัญหาใหญ่ในปี 2020 ก็ได้

  ดวงความรักในปี 2020 อยู่ในจุดที่ไม่โดดเด่นเท่าไหร่ คนที่มีคู่มีแฟน มีครอบครัวแล้ว ยังดูแลกันไปได้เรื่อยๆแบบไม่หวือหวาและในดวงก็ยังไม่มีเรื่องร้ายๆแรงๆ เข้ามากระทบความสัมพันธ์ ส่วนคนโสด ปีนี้ยังไม่มีดวงความรักที่ชัดเจน.

  ราศีพิจิก (Scorpio)
  ช่วงวันที่ 17 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม

  ดวงชะตาของราศีพิจิกมีความแรงมาตั้งแต่ปี 2019 แล้ว หลายอย่างในชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะ หลายคนได้เริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆหลายอย่างในช่วงปีที่ผ่านมา แต่อาจจะไม่ได้ดั่งใจหรือมีอุปสรรคขัดขวางอยู่บ้าง แต่เมื่อเข้าสู่ในปี 2020 จังหวะดวงก็จะทวีความแรงมากขึ้นอีกเท่าตัว นั่นอาจจะทำให้ดวงพลิกผันไปในทางบวกและลบก็ได้ อีกทั้งปีนี้ดาวราหูยังส่งผลกระทบต่อราศีพิจิกอีกด้วย ดังนั้น ปีนี้จึงไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับสิ่งผิดกฎหมายและอบายมุข เพื่อไม่ให้ดวงพลิกผันไปในทางลบนั่นเอง

  จังหวะดวงการงานในปี 2020 ยังต้องแบกรับงานหนัก มีภาระความรับผิดชอบเยอะมากขึ้น ปีนี้เป็นปีแห่งการเรียนรู้ปรับตัวกับสิ่งใหม่ๆหลายอย่าง แนะนำให้ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมในเรื่องการติดต่อประสานงาน ภาษา งานต่างประเทศ หรือเรียนรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงของโลกออนไลน์ อินเตอร์เน็ต เชื่อว่าการงานช่วงปี 2020 จะได้ใช้ความรู้เหล่านี้ในการงานอย่างจริงจังแน่นอน ที่สำคัญการทำธุรกิจในปีนี้ต้องหลีกเลี่ยงการเสี่ยงทุกประเภท รวมถึงธุรกิจสีเทา ไม่เช่นนั้นเรื่องราวของคดีความการฟ้องร้องอาจจะเกิดขึ้นกับตัวได้ง่าย

  สำหรับดวงการเงิน มีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ในปี 2020 นี้มีโอกาสรับทรัพย์ ได้รับเงินก้อนเข้าบัญชี เรียกว่าเป็นคนรวยแห่งปี 2020 กันได้เลย โชคลาภข่าวดีทางการเงินมีเข้ามาทั้งตลอดปีและถ้ายิ่งขยันสร้างงาน หารายได้ด้วยแล้วยิ่งจะทำให้ร่ำรวยมากขึ้นทันตาเห็น แน่นอน

  แต่สิ่งที่ต้องเตือนในปี 2020 นี้ คือ เรื่องของความรัก คู่รักที่ส่อแววว่ารักล่ม มีความสัมพันธ์ที่เปราะบางเป็นทุนเดิม ต้องเร่งรักษาความสัมพันธ์ให้ดี ปีนี้มีโอกาสขัดแย้งถึงขั้นเลิกรากันได้ โดยเฉพาะในช่วงครึ่งปีหลังต้องระวังความสัมพันธ์ให้ดีๆ เพราะช่วงนั้นดวงความรักจะแรงมากขึ้นและอาจทำให้ตัดสินใจด้วยความวู่วามก็ได้ ส่วนคนโสด ปีนี้มีโอกาสเจอกับความรักที่มีความแตกต่าง อาจจะเป็นพ่อม่ายแม่ม่าย คนต่างชาติ ต่างภาษา หรือมีอายุวัยที่แตกต่างกัน ลักษณะเหล่านี้คงต้องใช้เวลาในการเรียนรู้ปรับตัวกันพอสมควร

  และเรื่องสุขภาพในปี 2020 นี้ ต้องดูแลกันอย่างสม่ำเสมอไปตลอดทั้งปี ปีนี้มีเกณฑ์เจ็บป่วยไม่สบายได้ง่าย อาจจะเป็นเพราะชาวราศีพิจิกต้องทำงานหนัก รับผิดชอบดูแลหลายอย่างพร้อมๆกันจนไม่มีเวลาพักผ่อน ดังนั้น การดูแลสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจในปี 2020 นี้เป็นเรื่องสำคัญและจำเป็น.

  ราศีธนู (Sagittarius)
  ช่วงวันที่ 16 ธันวาคม-14 มกราคม

  ราศีดาวรุ่งใน ปี 2020 นี้ต้องยกให้ราศีธนู เพราะก่อนหน้านี้อาจจะมีปัญหาเข้ามาหนักมาก การงานถูกกดดัน การเงินติดขัด แต่จังหวะดวงในปี 2020 นี้ทุกอย่างจะพลิกฟื้นดีขึ้น ปี 2020 นี้มีเกณฑ์ดวงที่ดี มีผลให้หลายๆปัญหาที่เคยเกิดขึ้นนั้นจะคลี่คลายลงตัวมากขึ้น มีตัวช่วยที่ดีเข้ามาส่งเสริมให้ชีวิตดีขึ้น จึงทำให้ชาวราศีธนูมีความสบายใจมากขึ้นตามไปด้วย

  ดวงดาวส่งผลดีต่อหน้าที่การงานในปี 2020 นี้อย่างมาก ราศีธนูมีเกณฑ์จะได้เปลี่ยนแปลงโยกย้ายไปสู่ตำแหน่งที่ดีขึ้น มีผู้ใหญ่เจ้านายมอบหมายงานสำคัญๆให้ดูแลโปรเจกต์ใหญ่ๆ มีการติดต่อเจรจากับผู้คนมากหน้าหลายตา ซึ่งเป็นโอกาสทองที่จะได้แสดงฝีมือความสามารถ ทั้งนี้ ถ้าใครที่มีคู่แข่งศัตรูคอยกลั่นแกล้งมาโดยตลอด บุคคลเหล่านั้นจะหายไปเองโดยที่คุณไม่ต้องทำอะไรเลย สำหรับคนที่กำลังมองหาโอกาสในการเรียนการศึกษา ปี 2020 นี้จะมีโอกาสที่ดีเข้ามาหรือมีโอกาสได้เรียนเสริมพิเศษในสิ่งที่สนใจตามที่ตั้งใจอีกด้วย เมื่อดวงชะตาดีขึ้นแล้วต้องขยันตั้งใจให้เต็มที่ด้วย เพื่อช่วยให้ความสำเร็จเกิดขึ้นได้เร็วขึ้นและอยู่กับราศีธนูไปได้นานๆ

  การเงินในปี 2020 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้อิ่มเอมใจ เกณฑ์ดวงในปีนี้มีโอกาสได้รับเงินทองรายได้ที่ดีตลอดทั้งปี เรียกว่า เป็นคนรวยแห่งปี 2020 อีกหนึ่งราศี มีโอกาสจะได้รับเงินก้อนใหญ่จากการทำงาน ซึ่งงานในโปรเจกต์ใหญ่ๆจะนำรายได้ที่ดีเข้ามา สำหรับรายจ่ายในปีนี้ยังคงมีเข้ามาเช่นกัน แต่จะเป็นในลักษณะของการสร้างความมั่นคงให้กับชีวิต เช่น สร้างบ้าน ซื้อบ้าน ซื้อคอนโด ทำร้านค้า ต่อเติมต่างๆ ซึ่งถือว่าเป็นรายจ่ายที่มีประโยชน์และยอมรับได้

  ดวงความรัก มีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ถ้าความรักเดิมมีแต่ความวุ่นวาย เชื่อว่าปีนี้น่าจะสามารถปรับความเข้าใจกันได้ด้วยข้อตกลงที่ดีร่วมกัน หรือถ้าได้พบเจอคนไม่จริงใจ เอารัดเอาเปรียบ บุคคลลักษณะนี้จะมีเหตุให้ออกจากชีวิตไปและได้พบคนใหม่ที่ดีกว่าเข้ามาแทนที่ สำหรับคนโสด มีโอกาสได้สละโสด พบเจอคนที่ใช่และดีต่อใจอย่างมากในปีนี้ บางคู่อาจถึงขั้นได้แต่งงานหมั้นหมาย ลูกมีบุตร จังหวะดวงปี 2020 นี้ถือว่าเป็นจังหวะที่ดีของความรัก

  และดวงสุขภาพในปี 2020 นี้ถือว่าดี เกณฑ์ดวงสุขภาพยังแข็งแรงสมบูรณ์ดี ไม่มีโรคภัยร้ายๆ แรงๆเข้ามา คนที่เคยเจ็บป่วยหรือมีโรคประจำตัวอยู่แล้ว ปีนี้จะมีโอกาสรักษาที่ดี ได้ยาที่ดีถูกโฉลกกับโรคและกลับมามีสุขภาพที่ดีขึ้น.

  ราศีมังกร (Capricorn)
  ช่วงวันที่ 15 มกราคม-12 กุมภาพันธ์

  จังหวะดวงในปี 2020 ติดอันดับราศีมีความผันผวนและการเปลี่ยนแปลงเยอะที่สุดในปีนี้ จังหวะของดวงชะตามีขึ้นมีลง จึงต้องเตือนว่าถ้าดวงดีแล้ว อย่าไปหลงระเริง หรือถ้าช่วงไหนดวงไม่ดี อย่าไปกังวล เพราะเหตุการณ์ดีร้ายในปี 2020 จะเกิดขึ้นสลับกันไปแทบตลอดทั้งปี

  ดวงการงานในปี 2020 มีโอกาสเปลี่ยนงานสูงมาก หรือมีภาระความรับผิดชอบเพิ่มเติมเข้ามามากขึ้น แต่ดวงดาวค่อนข้างมีความพลิกผัน คือ ช่วงต้นปีจะต้องเหนื่อยมากขึ้นกับสิ่งที่เปลี่ยนแปลง เมื่อเข้าสู่ช่วงหลังช่วงสงกรานต์ไปแล้วจังหวะดวงจะเริ่มเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น มีความสบายใจมากขึ้น ความเหน็ดเหนื่อยวุ่นวายลดน้อยลง ข้อดีของดวงในปีนี้ คือ ผลพวงของความเหน็ดเหนื่อย วุ่นวายในปีนี้จะส่งผลต่อความสำเร็จ ผลงานของราศีมังกรจะเป็นที่รู้จักในวงกว้างและเป็นที่ยอมรับมากขึ้น

  สำหรับการเงินในปี 2020 มีเกณฑ์หารายได้ที่ดี มีโอกาสในการลงทุนทำธุรกิจเพิ่มเติม ดวงดาวที่โคจรเข้ามาจะหมายถึงเรื่องของมิตรสหาย การชักจูงของเพื่อนฝูง จึงน่าจะมีโอกาสได้รับการชักชวนจากเพื่อนฝูงให้ได้ทำงานใหม่ๆ หรือลงทุนและได้โชคได้ผลกำไรที่ดีกลับมา ส่วนรายจ่ายนั้นยังมีเข้ามาต่อเนื่องทั้งปี แต่เชื่อว่าชาวราศีมังกรยังสามารถบริหารจัดการได้ทันกำหนดเวลาแน่นอน

  ในส่วนดวงความรัก ปีนี้จังหวะดวงดาวมีการเปลี่ยนแปลงเยอะ คนไม่ดี ไม่จริงใจจะมีเหตุให้ออกไปจากชีวิตของราศีมังกร อาจต้องพบเจอกับความผิดหวังเสียใจบ้าง แต่นั่นจะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่จะทำให้ได้เจอกับความรักครั้งใหม่ที่ดีกว่า และมีความสุขกับความรักมากขึ้น ส่วนคนที่ตั้งใจจะแต่งงานหมั้นหมาย มีครอบครัว จังหวะดวงในปี 2020 นี้จะเป็นปีแห่งการเริ่มต้นที่ดี และจังหวะความรักของคนโสด ยังพอมีโอกาสได้พบเจอคนใหม่ๆ และได้ทำความรู้จักกันความรู้สึกดีๆ ลองศึกษากันไปได้แล้วค่อยตัดสินใจ

  นอกจากนี้ ในเรื่องของสุขภาพในปี 2020 นี้ให้ระวัง!โรคเรื้อรังที่เกี่ยวกับกระดูก กล้ามเนื้อ อาหารการกิน ต้องดูแลใส่ใจให้มากเป็นพิเศษ และอยากให้ชาวราศีมังกรดูแลทั้งสุขภาพของตัวเองและสุขภาพของผู้ใหญ่ในบ้านควบคู่กันไปด้วย.

  ราศีกุมภ์ (Aquarius)
  ช่วงวันที่ 13 กุมภาพันธ์-14 มีนาคม

  ดวงดาวหลายดวงในปี 2020 มีการเปลี่ยนแปลง ทั้งดวงดาวพระราหูย้ายราศี ดาวเสาร์เปลี่ยน แถมดาวพฤหัสยังโคจรไม่ปกติ ลักษณะเหล่านี้ในทางโหราศาสตร์ถือว่าจะส่งผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงในชีวิตและทำให้เกิดความวุ่นวายได้พอสมควร จึงมีผลโดยตรงกับดวงชะตาของราศีกุมภ์ในปี 2020 อย่างมาก

  ดวงการงานในปี 2020 มีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลงโยกย้ายไปทำงานใหม่ๆ มีโอกาสเริ่มต้นหลายสิ่งด้วยความไม่ถนัดคุ้นเคย ซึ่งคงต้องเหน็ดเหนื่อยกับความวุ่นวายที่จะตามมา แต่ไม่น่าห่วง เพราะชาวราศีกุมภ์จะผ่านความวุ่นวายนี้ไปได้แน่นอน ตามดวงชะตาแล้วการงานถือว่าดี มีความก้าวหน้า ขอแค่ต้องขยันตั้งใจให้เต็มที่ อย่าท้อแท้หมดกำลังใจไปเสียก่อน

  สำหรับดวงการเงิน ในปี 2020 นี้ของราศีกุมภ์เริ่มดีขึ้นแล้ว มีรายได้ที่ดีเข้ามาตลอดทั้งปี ยกให้เป็นหนึ่งในราศีที่จัดว่า เป็นคนรวยปี 2020 นี้เลย แต่ช่วงหลังสงกรานต์ต่อเนื่องไปกลางปี ต้องบริหารจัดการเรื่องเงินทองให้ดี เพราะมีเกณฑ์เสียเงินก้อนใหญ่ แนะนำให้วางแผนล่วงหน้าตั้งแต่ต้นปีเลย ถ้าวางแผนต่อเติมบ้าน ซื้อของที่มีมูลค่า ทรัพย์สิน ทำร้านหรือร่วมลงทุน ลักษณะนี้ไม่น่าห่วง เพราะเราตั้งใจจะใช้จ่ายในสิ่งที่เกิดประโยชน์ แต่ถ้าไม่มีการวางแผนใดๆไว้เลยอาจจะมีช่องทางให้เงินทองรั่วไหลออกไปโดยไม่ตั้งใจก็ได้

  ส่วนดวงความรัก ยังดำเนินต่อไปได้ด้วยความราบรื่นลงตัว คนที่มีคู่มีแฟนแล้วยังดูแลกันได้ดีอย่างต่อเนื่อง จังหวะดวงความรักไม่ดี ไม่ร้าย ทุกอย่างอยู่ในระดับปานกลาง ถึงจะมีเรื่องทะเลาะขัดแย้งกันบ้างก็จะสามารถคืนดีกันได้ไม่ยาก และดวงคนโสดในปี 2020 นี้ มีเกณฑ์พบเจอความรักครั้งใหม่อย่างปุบปับฉับพลันแบบบุพเพสันนิวาส แต่จะเข้ากันได้หรือไม่นั้นคงต้องใช้เวลาเป็นตัวตัดสิน

  และดวงสุขภาพในปี 2020 ราศีกุมภ์ยังมีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ดี ไม่มีอุบัติเหตุเภทภัยใดๆที่น่าห่วง แต่ปีนี้อยากให้ดูแลสุขภาพคนในครอบครัวหรือญาติผู้ใหญ่ให้มากเป็นพิเศษ ถ้าดูแลกันเป็นอย่างดีแล้วจะได้ไม่มีปัญหาสุขภาพหนักๆเข้ามากวนใจระหว่างปี.

  ราศีมีน (Pisces)
  ช่วงวันที่ 15 มีนาคม-13 เมษายน

  จังหวะดวงชะตาในปี 2020 พลิกฟื้นดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา หลายคนเหน็ดเหนื่อยกับการทำงาน มีปัญหากับเจ้านาย การเงินสะดุดติดขัด ทำสิ่งใดก็ติดขัดไปหมดจนเกิดความรู้สึกท้อแท้หมดกำลังใจไปหลายรอบแล้ว แต่ดวงดาวในปี 2020 นี้จะส่งผลให้ชาวราศีมีนกลับมามีพลังกายพลังใจสู้และลุยได้อีกครั้ง

  ดวงการงานในปี 2020 ค่อนข้างดีขึ้นกว่าเดิมอย่างมาก อุปสรรคปัญหาหรือความวุ่นวายต่างๆจะคลี่คลายลงตัวมากขึ้น มีผลให้ทำงานด้วยความสุขมากขึ้น ศัตรูคู่แข่งหรือเจ้านายที่ไม่ค่อยลงรอยกันจะมีเหตุให้โยกย้ายออกไป หรือตัวของราศีมีนเองจะได้โยกย้ายออกมาจากบุคคลเหล่านั้นก็เป็นไปได้ เผลอๆ อาจจะได้โยกย้ายไปอยู่ในที่ใหม่ๆที่ดีกว่าเดิมอีกด้วย รวมถึงคนที่กำลังมองหาโอกาสในการเรียนต่อศึกษาต่อ หรือหาคอร์สสั้นๆเรียนเพิ่มเติม จังหวะดวงในปี 2020 นี้ถือว่าอยู่ในจุดที่มีความลงตัวอย่างมาก

  สำหรับดวงการเงินปี 2020 นี้เป็นปีแห่งความมั่นคงทางการเงินของราศีมีน จึงทำให้ปีนี้จะสามารถหาเงินมาสร้างความมั่นคงในชีวิตได้มากขึ้น แต่รายได้จะมาจากน้ำพักน้ำแรงเป็นหลัก อาชีพเสริมอาชีพพิเศษค่อนข้างคึกคักและมีเข้ามาอย่างต่อเนื่องทั้งปี

  ส่วนดวงความรัก ชาวราศีมีนจะมีโอกาสได้พบกับความรักครั้งใหม่ที่ดีกว่าเดิม พื้นฐานของราศีมีนอาจจะเป็นคนที่มีคู่ยาก หรือถ้ามีใครเข้ามาก็อาจจะเป็นความรักที่แตกต่างกัน ทั้งเรื่องวัยหรือเรื่องเชื้อชาติ แต่จังหวะดวงในปี 2020 นี้ดี มีความลงตัวเป็นที่สุด คนโสดมีลุ้นสละโสด มีนจะเป็นอีกหนึ่งราศีที่จะมีความรักที่หวานชื่นไปตลอดทั้งปีและสามารถยกตำแหน่ง รักหวานแห่งปี 2020 ให้ไปเลยก็ได้

  ดวงสุขภาพยังอยู่ในช่วงที่ดีขึ้น แต่ไม่ควรประมาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดวงดูดวงดวง 2020หมอช้างทศพร ศรีตุลาดวงการเงินดวงการเงิน 2563

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 15:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์