ราศีเมษ  : ไพ่ The Lovers

หันไปทางไหนก็จะเห็นแต่สีชมพู โลกของคุณจะสดใสกว่าคนอื่น แม้แต่ความคิด ความอ่าน อารมณ์ ร่วมไปถึงการแสดงออกของคุณจะดูเป็นมิตรกับทุกคน ดูสนิทใจ ดูน่าไว้ใจ ทำให้คุณได้โอกาสที่ดีจากคนรอบๆ ตัวคุณ ได้เข้าถึงบางคนที่มีอำนาจตัดสินใจจริงๆ ถ้าหวัง ถ้ารออะไรอยู่ช่วงนี้ เตรียมตัวรับมันเต็มๆ ได้เลยครับ หรือจะไปร้องขอให้ใครมาช่วยทำเรื่องที่คุณไม่เคยทำได้มาก่อน เขาก็จะทำให้คุณผ่านมันไปได้ครับ สบายละช่วงนี้

...


ราศีพฤษภ  : ไพ่ 7 Pentacles

จะต้องเจอกับปัญหาเรื่องการเงิน การลงทุน ควรใจเย็นๆ อย่ารีบเร่ง เดี๋ยวจะเสียหายจนไม่กล้าที่จะเริ่มอะไรใหม่ๆ ต้องรอ ช่วงปลายเดือนมิถุนายน ถึงจะลงทุนแล้วจะผลตอบแทนที่ดี และกลับมาเร็วการที่คิด แนะนำว่ารอให้เป็น เย็นให้ได้ เงินจะเข้ามาเอง ช่วงนี้สิ่งที่น่าเป็นห่วงก็คือ เรื่องของคนที่บ้าน อาจจะต้องกลับไปดูแลกัน แต่ก็ไม่หนักอย่างที่คิด ถ้าต้องเดินทางก็จะเป็นการเดินทางแบบฉุกเฉิน ไม่ได้ตั้งตัว งบบานปลาย คนรักกับคนที่เคยรัก มีโอกาสได้เจอกันเอง ก็ต้องบอกว่าความลับต่างๆ จะไปลับอีกต่อไป

 
ราศีเมถุน  : ไพ่ Ace of Swords

มีเหตุให้ต้องตัดสินใจในเรื่องยากๆ ตลอดช่วงเวลานี้ ถ้าต้องเลือกจริงๆ ก็ใช้ความรู้สึกล้วนๆ เหตุผลลืมมันไปได้เลย ต้องเจอการเปลี่ยนแปลงอาจจะไม่ชอบในช่วงแรกๆ แต่พอผ่านไประยะหนึ่ง จะชินและชา เพราะมันไม่ต่างจากเดิม วิธีที่ทำให้คุณหายเบื่อหายเครียด คือ การซื้อทุกอย่างที่เห็นว่าคุณซื้อได้ ก็บอกแล้วเหตุผลลืมมันไปซะ ต่อให้คนใกล้ตัวคุณเตือนและห้ามยังไงก็หยุดไม่ได้ มันเลยเป็นต้นเหตุของปัญหาในเรื่องความรัก มีงอน มีง้อ มีทิ้งไว้กลางทางแล้วก็วนกลับมาเก็บ วนไป วนไป แต่ถ้าคุณผ่านช่วงไปได้ ก็จะรักกันมากขึ้นเลยครับ ระวังเรื่องของหาย ของเสียหาย พวกของที่เก็บไว้พื่อความทรงจำระวังให้ดี


ราศีกรกฎ  : ไพ่ The Sun

เมื่อใดที่พระอาทิตย์ยังขึ้นทางทิศตะวันออก ชีวิตคุณก็ยังคงมีหวังเสมอ และช่วงนี้ก็หวังได้ทุกเรื่องจริงๆ ไม่ว่างานไหนที่คุยกันมานาน รอให้ใครสักคนตัดสินใจว่าจะไปทางไหน คราวนี้ไม่ต้องรออีกต่อไป จะมีแต่ข่าวดีๆ อีกมากมายให้ได้ยิน การเงินที่เคยแค่ผ่านๆ ไปวันต่อวัน เดือนต่อเดือน ก็ดีขึ้นแบบวางแผนระยะยาวได้ สุขภาพที่ต้องกังวลอันนี้ก็ยังแอบกังวลและกลัวอยู่นะครับ อย่าปล่อยผ่านต้องคุมให้ดี เดินทางจะได้ไปในหลายๆ ที่ ที่อยากไป ที่ชอบๆ ก็ได้ไป แถมยังมีโชคจากการเสี่ยงบ้างเล็กน้อยครับ

...

 
ราศีสิงห์  : ไพ่ 5 Swords

สับสนกับสิ่งที่ทำอยู่ หรือต้องทะเลาะกับคนรอบๆ ข้างที่คิดไม่เหมือนคุณ ชอบไม่เหมือนคุณ เขาไม่ผิดนะครับ คุณก็ไม่ผิด แต่ผิดที่ยังไม่คุยกันดีๆ แค่นั้น ถ้าไม่แก้ไขงานที่ทำอยู่ก็จะไม่เดินไปข้างหน้าอย่างแน่นอน แล้วเงินก็ไม่มาอย่างที่คิดไว้ มีลำบากหลายช่วงแน่นอนถ้าคุณไม่ปรับเปลี่ยนความคิด มันยังส่งผลไปถึงคนที่คุณรัก คนรอบๆ ข้าง หรือแม้กระทั่งคนที่เคยเคารพเขาก็อยากจะออกห่างจากคุณ แนะนำให้มองอีกมุม เปลี่ยนที่ยืนดูบ้างบางทีก็จะเห็นอะไรที่ชัดกว่าเดิมนะครับ ระวังเรื่องสุขภาพ เรื่องระบบทางเดินหายใจด้วยครับ มันจะกวนใจคุณอยู่ตลอดในช่วงนี้

 
ราศีกันย์ : ไพ่ The Tower

ต้องระวังสุดๆ เลยครับในช่วงเวลา 3 เดือนนี้ จะมีแต่เรื่องที่ต้องผิดหวังเสียใจ สะเทือนใจ จนไปถึงเรื่องที่ไม่คาดคิดว่าจะเจอ มาทุกแบบ มาทุกแนว และทุกทิศทุกทาง ต้องทำใจไว้ก่อนได้เลยครับ อาจจะต้องตกงานเพราะเรื่องงี่เง่า หรือโดนแย่งโดนตัดหน้า หมาคาบไป…. ได้ทุกเรื่อง แม้แต่คนที่คบอยู่ก็ต้องมานั่งระแวงระวังว่าจะเปลี่ยนไปอีกเปล่า น่าปวดหัวแทนจริงๆ ครับ แต่ก็ยังมีเรื่องดีแอบอยู่ คือ มีโอกาสได้เดินทางไกลอยู่ตลอด ไปไกลมากจนไม่รู้กำหนดกลับเลยก็ได้ (หลงหรือมีปัญหาทางกฎหมาย) แนะนำว่าจากนี้ให้ทำใจเตรียมรับเรื่องที่จะเกิดขึ้นไว้เลยครับ

...


ราศีตุล : ไพ่ Knave of Chalices

คงสนุกดีถ้าช่วงนี้คุณจะได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ได้ทำอะไรแบบไม่ต้องคิดหน้าคิดหลัง ทำตามความรู้สึกว่าอยากจะทำ ถึงจะมีผิดมีพลาดก็ไม่มีผลอะไรใหญ่โต โดนว่าโดนตำหนิ กลายเป็นว่าจะมีคนเข้ามาคอยแนะนำ สบายสุดครับ เงินก็ผ่านมือเยอะเหลือติดมือก็เยอะ ได้เจอเพื่อนเก่าที่ไม่ได้เจอกันมานาน ก็จะมาสานต่อสิ่งที่เคยฝันกันไว้ ทั้งยังมีคนที่เคยทำให้เสียใจในวันก่อน หรือคุณไปทำเขาผิดหวัง ก็มีเหตุได้ปรับความเข้าใจกันใหม่อีก จงใช้ช่วงนี้อย่างคุ้มค่านะครับ

...

 
ราศีพิจิก : ไพ่ 6 Pentacles

บางทีจุดที่คุณยืนอยู่มันอาจจะสูงกว่าคนอื่น มีมุมมองที่กว้างไกล เห็นทุกการเคลื่อนไหว เห็นว่าใครกำลังจะมาแทนที่คุณ ก็เลยจัดการเขาได้ง่ายตั้งแต่เริ่มขยับ เอาใหม่ถ้าคุณมองดูว่าใครจะมาแทนที่คุณได้ มายืนตรงนี้แทนคุณ เพื่อที่คุณจะไปได้สูงกว่าเดิม มองได้ไกลกว่าเดิม ลองคิดดูว่าแบบไหนดีกว่ากันครับ ดวงคุณมีทางเลือกครับในช่วงนี้ ส่วนในด้านอื่นมีเรื่องที่น่าห่วงอีกเรื่องก็คือความรัก ไม่ได้มีปัญหากันเอง แต่คุณจะมีปัญหากับญาติพี่น้องของเขา เหนื่อยแน่นอน ยอมได้ยอมครับ


 


ราศีธนู  : ไพ่ 3 Swords

มีสองสิ่งที่คุณไม่สามารถควบคุมได้ในช่วงนี้ คือ ความคิดของคนอื่น และอารมณ์ของตัวคุณเอง มันจะทำให้คุณมีปัญหาตลอดในช่วงนี้ ไม่ว่าคุณจะทำดีแค่ไหน ก็ยังมีคนที่มองคุณเป็นคนผิด เป็นจุดอ่อนอยู่ตลอด ไม่ว่าจะรีบยังไงก็จะดูช้ากว่าคนอื่น หรือคุณยอมแล้วทุกอย่าง ก็ยังต้องโดนกดลงไปอยู่ล่างสุดๆ อยู่ดี งั้นแนะนำว่าอยากจะทำอะไรก็ทำไปเลยครับ ไม่ต้องสนใจ ไม่ต้องคิดแทนใคร เอาแค่ตัวคุณเองพอ สบายใจแล้วก็ทำ ไม่งั้นสิ่งที่น่ากลัวที่สุดคือ อารมณ์ของตัวคุณเอง มันร้ายกว่าความคิดของคนอื่นๆ ถ้าคิดที่จะร้ายในช่วงนี้


ราศีมังกร : ไพ่ 10 Wands

เหมือนมีคนปูพรมแดงรอคุณเดินมา เขาได้เตรียมทุกอย่างที่จะช่วยให้คุณดูโดดเด่นอยู่ตลอด ในช่วงนี้ถ้าอยากจะลงทุนอะไรก็จัดไปครับ มีคนพร้อมช่วยเหลือในทุกด้าน สภาพคล่องก็ดี เงินเข้ามากกว่าออกครับ แต่ถ้าต้องเดินทางต้องระวังทรัพย์สินเสียหาย ไม่ควรไปทางทิศตะวันตก ไปแล้ววุ่นวายกว่าที่คิดแน่นอนครับ สุขภาพแข็งแรงดี มีคนมาตามเอาใจ ดูแลเรื่องอาหารการกินเป็นอย่างดี แทบจะป้อนทุกคำเลยครับ

 
ราศีกุมภ์  : ไพ่ The Wheel

จากนี้ไปโชคลาภและโอกาสต่างๆ จะเกิดขึ้นกับคุณในทุกๆ ด้าน เป็นจังหวะที่จะเริ่มต้นกับสิ่งใหม่ ที่ไม่ต้องปรับตัวมากนัก งานที่ดูแล ที่ทำอยู่ก็จะดีขึ้นได้ต่อยอด ขยับขยาย เพื่อนๆ คนใกล้ชิดให้ความช่วยเหลือดี มีการเดินทางไกล มีความสำเร็จรออยู่ ทิศนำโชค คือ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ แต่ความรักต้องระวังเรื่องการให้คำสัญญา เพราะคุณแทบจะไม่มีเวลาให้เขาเต็มที่ อาจจะมีทะเลาะกันบ้าง แต่สุดท้ายก็กลับมาที่จุดเดิม มีปัญหาเรื่องสุขภาพในช่องท้อง แก้ไขทันไม่น่าห่วงมาก


ราศีมีน : ไพ่ Justice

ต้องตรงไปตรงมา ไม่คิดอะไรซับซ้อน ไม่เอนเอียง และลืมพวกพ้องให้หมด วัดที่การกระทำ เจตนา และผลที่เขาคิดไว้เท่านั้น แล้วทุกอย่างจะง่ายสำหรับคุณ ไม่ว่าเรื่องไหนที่ต้องตัดสินใจ ต้องละเอียด ต้องค่อยๆ คิด อย่าใจร้อนเดี๋ยวจะเสียในภายหลัง ถ้าต้องใช้เงินก้อนโตกับสิ่งที่สำคัญมากๆ ก็ต้องใช้ครับ อย่าช้าในการตัดสินใจ ไม่งั้นต้องเสียมากกว่าเดิม และเรื่องจบช้ากว่าอีกนะครับ 

โดย : ซูชิโนะ www.marumura.com