ราศีเมษ : ไพ่ Ace of Swords

ออกแนว คิดปุ๊บทำปั๊บ อย่าปล่อยให้ความคิดมันหลุดลอยไป เดี๋ยวจะพลาดโอกาสดีๆ ต้องลองหาธุรกิจส่วนตัวทำเล่นๆ แต่เอาจริงเอาจังหน่อย (คนที่ทำงานประจำอยู่) ส่วนที่ทำอยู่แล้ว ก็ลองหาอย่างอื่นมาเพิ่มดู เป็นช่วงที่ดีของการลงทุนการเงิน ก็งานดีเงินก็ดีเหมือนเดิม แต่ต้องเก็บไว้บ้าง มีเรื่องต้องใช้อีกหลาย ถึงไม่หล่อแต่คารมเป็นต่อ ไม่มีผล หน้าตาดีหรือไม่ก็ไม่มีผล เพราะจะเป็นที่ต้องการของตลาดอย่างมากคือ ดูดี มีตังค์ ก็ดูๆ กันครับ

ราศีพฤษภ : ไพ่ 5 Chalices

เป็นช่วงแห่งการเรียนรู้ ต้องพร้อมที่จะเปิดรับทุกอย่างและยอมรับมันให้เร็ว คุณจะก้าวไปอีกขั้น อยู่แถวหน้าได้เลย ขอเพียงแค่เปิดใจก็จบ และเป็นจุดเริ่มต้นของความมั่นคงที่ดี อย่าทำมันแบบผ่านๆ เงินเข้าออกตามความจำเป็น แต่เรื่องไม่จำเป็นนั้นจะเยอะกว่าเลยออกอย่างเดียว ต้องห้ามใจไว้บ้าง ช่วงนี้ชี้นกเป็นไม้ ชี้ไม้บอกว่านกเขาก็เชื่ออย่างไม่สงสัย สดชื่นแบบเชื่องๆ ครับ 

ราศีเมถุน : ไพ่ 9 Swords

ช่วงนี้คุณอาจจะดูเครียดๆ จนเขาไม่กล้าที่จะขออะไร แบบว่าบอกเขาหน่อยว่าคุณคิดยังไงอยู่ บางทีเขาอาจจะช่วยคุณได้ อย่าเก็บไว้คนเดียว (ยังไงก็รักกันดี) หรือบางเรื่องที่คุณถึงทางตันเขาอาจจะเป็นคนที่มีค้อน มีกุญแจอยู่ในมือและพาคุณออกจากจุดนั้นก็ได้ เอาเป็นว่าอย่าจมอยู่กับปัญหานะครับ บอกใครหรือคนที่อยู่ข้างคุณได้ครับ ไม่งั้นไม่รอดถึงสิ้นเดือนนี้แน่ๆ

ราศีกรกฎ : ไพ่ 2 Pentacles

ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน มีแต่คนชอบพูดกันแต่ไม่เคยเข้าใจมันจริงๆ ก็แค่ห้ามคาดหวังอะไรทั้งนั้น ต้องปล่อยมันเป็นไปตามธรรมชาติแล้วจะดีเอง ต้องปล่อยไปตามน้ำอย่าไปฝืน เขาว่ายังไงก็ว่าตามกัน ต้องเป็นหนึ่งเดียวกับเสียงส่วนมาก อย่าหัวแข็งมากนัก และไม่ต้องคิดเยอะทนๆ ไปครับ และไม่ต้องคิดมาก อยากได้ก็ซื้อ จะสดจะผ่อนก็ตามกำลัง ยังไงก็ผ่านได้อยู่แล้ว คนโสดจะเจอปัญหาความไม่แน่ใจของคุณเองว่าจะเลือกแบบไหนดี หรือใครดี เอาเป็นว่าก็ปล่อยๆ ให้มันเป็นอย่างนี้ไปก่อน ถ้าความลับยังไม่เปิดเผย

...

ราศีสิงห์ : ไพ่ The Moon

ยุ่งแล้วละซิ เมื่อคุณไม่กล้าที่จะตัดสินใจ ทุกอย่างก็จะช้าไปหมด ก็ต้องปล่อยให้มันช้า อย่ารีบอย่าไปเร่งเดี๋ยวจะวุ่นวาย ใจเย็นๆ ค่อยๆ คิด ค่อยๆ ทำ เดี๋ยวพอถึงนาทีสุดท้ายจริงๆ ก็ผ่านได้ครับ ส่วนเรื่องที่คิดว่าต้องซื้อ สุดท้ายไม่ได้ซื้อครับ และยังมีโชคเรื่องการเสี่ยงตามความถนัด ความรัก ช่วงนี้ไม่ควรไปไหนกับแฟนหรือคนที่คุณคิดจะจีบ เพราะคุณจะขาดความมั่นใจจนน่าเกลียดและน่ารำคาญ จากที่ดูดีน่ารักไม่งอแง คราวนี้คุณหยิบมาครบเลย งอแง งี่เง่า เอาแต่ใจ พูดไม่คิด หาเหตุผลไม่ได้ เอาเป็นว่าเยอะ

ราศีกันย์ : ไพ่ 2 Swords

พูดตรงๆ ไปเลยครับในช่วงนี้ คิดแบบไหนพูดแบบนั้น รักใครชอบใครก็ไปบอกเขา ให้เขารู้ แต่ถ้าไม่ชอบอะไร ไม่ชอบใคร และไม่ชอบให้ใครมากำหนดคุณ ก็บอกเขาไปเลย ชีวิตคุณจะง่ายขึ้นมาก จะได้ทำในสิ่งที่อยากทำ และอาจจะได้ทำตลอดจากนี้ แค่บอกแค่ทำตามที่คิด มันจะง่ายกว่าที่คิด แต่อาจจะยากที่จะทำและให้ทุกคนรับได้ว่าคุณเป็นอย่างนี้ แต่อย่างน้อยเขาจะได้รู้ว่าคุณคือใคร เอาเป็นว่าในช่วงนี้ทุกอย่างจะดีหรือร้ายอยู่ที่คุณกำหนด  

ราศีตุล : ไพ่ 10 Wands

ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นชาวราศีตุลก็จะผ่านไปได้อย่างง่ายๆ จะมีคนคอยช่วยเหลือคอยแนะนำเป็นอย่างดี แต่พอผ่านไปแล้วก็จะเป็นหน้าที่ของคุณที่จะต้องช่วยเหลือคนอื่นบ้าง มีเรื่องให้คิดให้ตัดสินใจหลายอย่าง ก็อย่าลังเลที่จะตัดสินใจนะ แล้วไม่ต้องกลัวว่าตัดสินใจผิดพลาด จงเชื่อในความคิดแรกเท่านั้น เงินเข้าช่วงนี้ยังไม่ค่อยเท่าไร เข้าน้อยแต่ออกเยอะ ก็ต้องใช้แต่เรื่องจำเป็นนะครับ คนที่มีคู่จะมีความสุขดี อยากตื่นมาเจอกันทุกวัน แต่อาจจะมีคนเข้ามาเพิ่มเพราะเขาอยากตื่นมาเจอคุณเหมือนกัน 

ราศีพิจิก : ไพ่ The Wheel

สิ่งที่หวังที่คิดไว้จะมีหนทางให้ไปถึงได้แน่นอน ความสำเร็จที่เกิดจากความตั้งใจก็จะสมหวัง ถือว่าช่วงนี้มีแต่เรื่องดี งานหนักงานยากอะไรก็ง่ายไปหมด ที่คิดจะเปลี่ยนงานไปในที่ที่อยากไป ก็ได้ไปแน่ หรือสอบแข่งขันก็จะมีความหวังแน่ๆ มีโชคลาภค่อนข้างดี ทั้งโอกาส ทั้งเสี่ยงโชค แล้วแต่ความสามารถ และสำหรับคนที่รอบทสรุปว่าจะคบกันได้ไหม คบกันยังไง ไม่ต้องรอลุ้นให้เมื่อยแล้ว คุณเป็นฝ่ายเริ่มก่อนเลย สรุปเองเลย เขาก็รอคุณอยู่ครับ

ราศีธนู : ไพ่ The Stars

ช่วงนี้คุณไม่ต้องลำบากในการหาและแสวงหาสิ่งใด เพราะทุกอย่างที่คาดหวังไว้จะมากองอยู่ตรงหน้า ดูดี ดูดีมาก แต่ในโลกของความจริง คือ ยังเหนื่อย ยังต้องแข่งขัน แย่งชิง โดนเอาเปรียบอยู่ ก็แค่ช่วงนี้ทุกอย่างที่เจอ ปัญหาที่ไม่เคยแก้ได้ มันจะจบลงในช่วงนี้ หรือบางคนแค่หยุดพักกับเรื่องวุ่นวายแค่นั้นเอง เดี๋ยวเดือนหน้าก็วนกลับมาอีกครับ ก็ต้องใช้เวลาช่วงนี้ดีๆ มีโอกาสก็ทำให้มันดี มันได้เยอะๆ กว่าที่ต้องได้ จะขยับขยายก็เต็มที่ จะเสี่ยงจะลุ้นก็จัดไปครับ และจะเปลี่ยนจากเพื่อนเป็นแฟนก็ช่วงนี้แหละครับ 

ราศีมังกร : ไพ่ 4 Pentacles

ช่วงนี้เหมือนคุณ จะมีตัวช่วยในทุกๆ ด้านที่คุณทำ มีความพร้อมที่จะลุยกับทุกๆ เรื่อง สู้ๆ การงาน ใครที่คิดจะออกจากความจำเจของงานในองค์กร กำลังมองหาธุรกิจส่วนตัว หรือการลงทุน ร่วมหุ้น ก็ขยับ หรือลงมือได้เลยนะครับ ไม่ต้องรอให้พร้อม แค่เริ่มคิดว่าจะทำ ทุกอย่างก็พร้อมแล้วครับ ช่วงนี้ถ้าคิดจะเสี่ยง ลงทุนระยะสั้นๆ ถือว่าดีแล้วได้แบบไม่คาดคิดครับ ถ้าคบกันมานาน ก็จะได้ข้อตกลง แล้วที่รอความหวังอยู่ว่าเขาจะคิดยังไงก็รอฟังข่าวดีได้เลยครับ

...

ราศีกุมภ์ : ไพ่ 9 Chalices 

ขอเน้นให้สำหรับคนที่มีความคิดเป็นของตัว ชอบเข้าข้างตัวเอง เอาตัวเองเป็นใหญ่ แต่จริงๆ ชาวราศีกุมภ์ช่วงนี้จะดื้อนิดๆ พวกดื้ออยู่แล้วจะดื้อมากๆ ถึงมากๆๆๆ ที่สุด มีโอกาสได้ทะเลาะกับเจ้านายลูกน้อง เจ้าของ หรือแม้แต่ลูกค้า จะบอกว่าใจเย็นๆ ก็คงไม่ฟัง งั้นก็เอาให้ถึงที่สุดเลยครับ จะได้รู้ถึงผลที่จะตามมาได้เร็วขึ้น นอกจากเรื่องงาน เรื่องเงินช่วงนี้คุณก็จะใช้เพื่อซื้อความสะดวกสบายมากกว่าความเหมาะสม เรื่องนี้ห้ามไม่ได้ เงินถึงก็ถึงที่หมายสบายผิดกัน แต่โชคดีที่ยังมีคนเข้าใจคุณ เขาจะดีกับคุณที่สุดในช่วงนี้ จะไม่ค่อยมีปัญหา และเขาพร้อมจะอยู่ข้างคุณตลอดเวลาครับ

ราศีมีน : ไพ่ The Devil

ยุ่งแล้วครับ ชาวราศีมีน ห้ามคาดหวังอะไรมากเกินไปนะครับ เพราะเมื่อคาดหวังมากๆ คุณก็จะทำทุกวิธี เพื่อให้สมหวัง แล้วจะไม่สนใจว่าใครจะเป็นยังไง ต้องบอกว่าบางเรื่องคุณได้ แต่จะไม่มียินดีกับคุณ เอาเป็นว่าถ้าคิดจะแย่ง แข่ง แช่ง คุณทำได้หมด ดูร้ายกาจกว่าที่ทุกคนคิด (ไม่คิดว่าคุณจะเป็นได้ขนาดนั้น) อยากแนะนำว่า จงพอใจในสิ่งที่ตนมี อย่าเยอะ เพราะมันก็จะได้แต่วิธีมันไม่ถูกต้องแค่นั้น แล้วถ้าใครที่เป็นศัตรูกับคุณงานนี้หลอนแน่ๆ แต่สุดท้ายก็ต้องแล้วแต่คุณนะครับ แต่นานๆ จะสู้คนสักทีก็ดีครับ

โดย : ซูชิโนะ www.marumura.com