แผนที่ชีวิต ดวงชะตา การงาน การเงิน ความรัก ปี 2562 โดย อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา

ข่าว

  แผนที่ชีวิต ดวงชะตา การงาน การเงิน ความรัก ปี 2562 โดย อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ม.ค. 2562 05:01 น.

  ราศีมังกร (Capricorn) 
  ช่วงวันที่ 15 มกราคม-12 กุมภาพันธ์

  การงาน จังหวะดวงในปี 2019 นี้มีเกณฑ์ได้ปรับเปลี่ยนเลื่อนตำแหน่ง มีความมั่นคงทางหน้าที่การงานมากขึ้นกว่าเดิม ปัญหาการงานที่เคยถาโถมเข้ามาในปีที่ผ่านมาจะมีตัวช่วยเข้ามาทำให้เกิดความราบรื่นลงตัว สำหรับคนที่วางแผนลงทุนเปิดร้าน ทำธุรกิจของตัวเอง จังหวะดวงในปี 2019 นี้จะส่งเสริมให้มีลู่ทางมีแนวทางที่จะดำเนินต่อได้ดี มีทำเลที่ตั้งที่ดี หรือถ้าจะทำควบคู่กันทั้งงานประจำและอาชีพเสริมสามารถทำได้ เพียงแต่ลักษณะของงานที่โดดเด่นในปีนี้ต้องอาศัยฝีมือ น้ำพักน้ำแรง หรือเป็นงานที่ลุยๆจะส่งผลตอบรับที่ดีเป็นพิเศษ เหนื่อยมากขึ้นแต่ผลตอบรับในปีนี้ดีกว่าปีที่ผ่านมาแน่นอน

  การเงิน อยู่ในเกณฑ์ที่มีรายได้ที่ดีเข้ามาตลอดทั้งปี หาเงินหารายได้เข้ามาได้ค่อนข้างเยอะ เพียงแต่การเงินในปี 2019 นี้จะเกิดการเปลี่ยนแปลงไม่แน่นอนได้ตลอดเวลา บางกรณีอาจจะล่าช้าไม่ตรงกำหนดเวลา หรือได้ไม่ครบตามจำนวนที่ตกลงไว้ ประกอบกับรายจ่ายในปีนี้ยังต้องนำเงินไปหมุนเวียนจ่ายกับหลายภาระทางการเงินอีกด้วย ดังนั้นควรมีแผนสองสำรองไว้ยามฉุกเฉิน และในเรื่องโชคลาภนั้นยังไม่โดดเด่น ดวงรายได้จะเน้นในการลงทุนลงแรงและการทำงานด้วยตนเองมากกว่าโชคลาภ

  ความรัก เกณฑ์ดวงความรักจะมีคนใหม่ๆเข้ามาในชีวิต คนโสดพอมีลุ้นได้เริ่มต้นทำความรู้จักกับคนใหม่ๆมากขึ้น สำหรับคนที่มีคู่มีแฟนที่ไม่ดี บุคคลลักษณะนี้จะออกไปจากชีวิต มีเหตุให้แยกทางจากกันไป ดังนั้นถ้ามีเหตุการณ์ที่ต้องเสียใจเกิดขึ้น ขอให้คิดว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีต่อใจและอนาคตข้างหน้า สำหรับคู่รักที่มีปัญหากันมาก่อน ทุกอย่างจะคลี่คลายเบาลง เพียงแต่ต้องหันหน้าปรับความเข้าใจกันให้มากขึ้น

  สุขภาพ-อุบัติเหตุ ปี 2019 นี้เรื่องสุขภาพไม่น่าเป็นห่วง ใครที่มีโรคประจำตัวจะมีการรักษาและข่าวดีเข้ามามากขึ้น.

  ราศีกุมภ์ (Aquarius)
  ช่วงวันที่ 13 กุมภาพันธ์-14 มีนาคม

  การงาน มีเกณฑ์ได้เปลี่ยนแปลงบรรยากาศในการทำงานใหม่ๆถ้าอยากเปลี่ยนงานเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ถือว่าดี เป็นการเปลี่ยนที่ตัวเรากำหนดเอง แต่ถ้าไม่มีการวางแผนใดๆไว้เลย คงต้องระวังการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหัน ดวงในปี 2019 นี้จะเน้นหนักในการบุกเบิกเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ถ้าใครหวังในเรื่องการลงทุน ปีนี้ถือว่าเป็นปีแห่งการขยับขยาย แต่ทั้งนี้ก่อนที่จะตกลงปลงใจเริ่มต้นลงทุนใดๆต้องศึกษาหาข้อมูลกันให้ดีอย่างรอบคอบก่อน เพราะดวงดาวแห่งการลงทุนนั้นมีความแรง ถึงแม้จะมีโอกาสใหม่หรือมีรายได้ที่ดีเข้ามา แต่ก็ยังมีโอกาสเกิดปัญหาตามหลังมาให้แก้ไขกันวุ่นวายด้วยเช่นกัน

  การเงิน จังหวะดวงมีโชคลาภที่โดดเด่น เงินทองรายได้ในปี 2019 นี้จะเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน ซึ่งส่งผลดีต่อการหมุนเงินเป็นอย่างมาก อีกทั้งหนี้สินต่างๆจะบรรเทาเบาลง หรือเผลอๆยังสามารถชำระจัดการได้ให้หมดสิ้นเลยก็ได้ สำหรับรายจ่ายในปีนี้จะมีเกณฑ์เสียเงินกับการลงทุน ทำธุรกิจใหม่ๆและการปรับสภาพแวดล้อม บ้าน ที่อยู่อาศัย บางคนอาจจะได้ซื้อบ้านใหม่กันเลยก็ได้ ถือว่าเป็นรายจ่ายก้อนใหญ่ของปีนี้

  ความรัก มีเกณฑ์ความรักที่สดใสมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา เพราะคู่ครองในปี 2019 นี้จะช่วยสนับสนุนหน้าที่การงานให้เกิดความเจริญก้าวหน้ามากขึ้น คนที่มีคู่มีแฟนอยู่แล้วจะมีจังหวะดวงความรักที่มั่นคงลงตัว สำหรับคนโสดมีเกณฑ์ได้เริ่มต้นความรักครั้งใหม่ๆ มีโอกาสได้เจอกันระหว่างทำงานหรือเป็นคนในที่ทำงานเดียวกัน มีลุ้นให้ได้สานต่อความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน

  สุขภาพ–อุบัติเหตุ ปี 2019 นี้ ราศีกุมภ์ยังดูแลตัวเองได้ดี ถึงแม้จังหวะดวงสุขภาพในปีนี้จะมีโอกาสเจ็บป่วยได้ในบางช่วงบางเดือน เพราะยังมีดวงดาวร้ายๆแรงๆโคจรเข้ามาในดวงชะตาอยู่บ้าง แต่จะเข้ามาเพียงระยะสั้นๆ เท่านั้น เชื่อว่าภาพรวมของดวงในปีนี้ ราศีกุมภ์ยังมีเป้าหมายในการดูแลตัวเองที่ชัดเจนมากขึ้น.

  ราศีมีน (Pisces)
  ช่วงวันที่ 15 มีนาคม-13 เมษายน

  การงาน ดวงชะตาในปี 2019 มีจังหวะของการเปลี่ยนแปลงเข้ามา ราศีมีนมีเกณฑ์ได้เปลี่ยนงาน ได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ๆในปีนี้ มีกระแสความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานเริ่มมีเข้ามาตั้งแต่ปลายปี 2018 แล้ว หรือบางคนอาจจะได้เปลี่ยนแบบไม่ได้ตั้งใจ เพราะมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้าง เปลี่ยนเจ้านายใหม่ เปลี่ยนระบบงานเกิดขึ้น ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการทำงานและจิตใจอย่างมาก สำหรับคนที่ตั้งใจจะทำธุรกิจเพิ่มเติม ลงทุนค้าขาย จังหวะดวงในปี 2019 นี้ดีและส่งเสริมให้เกิดลู่ทางที่ดี เพียงแต่ต้องรอบคอบกับรายละเอียดเอกสาร สัญญาต่างๆให้มากขึ้น เพราะมีดวงถูกหลอกถูกโกงเข้ามาร่วมด้วย

  การเงิน อยู่ในเกณฑ์ที่ดี รายได้ในปี 2019 นี้ จะมาจากการลงทุนลงแรง การทำมาค้าขายที่ต้องใช้หยาดเหงื่อแลกมา ถ้ามีความหวังในดวงโชคลาภ ถูกหวยต่างๆยังไม่โดดเด่นในปีนี้ สำหรับรายจ่ายมีเกณฑ์เสียเงินกับที่อยู่อาศัยหรือภาระในครอบครัว บางคนยังมีรายจ่ายเกี่ยวกับการต่อเติมร้านค้า ลงทุนเปิดธุรกิจใหม่ๆเข้ามาร่วมด้วย ลักษณะนี้คงต้องวางแผนกับการเงินอย่างรอบคอบ

  ความรัก ยกให้เป็นปีทองของความรัก เป็นปีแห่งการสละโสด ดวงดาวที่ดีในปีนี้จะช่วยส่งเสริมคนโสดให้ได้พบกับความรักครั้งใหม่ๆ ที่เข้ากันได้ดี สำหรับคู่รักที่มีปัญหากัน มีเรื่องทะเลาะขัดแย้งกันแทบทุกวัน ปี 2019 นี้ปัญหาลักษณะนี้จะหมดไปจากชีวิต มีเกณฑ์แยกย้ายกันไป แต่จะมีโอกาสได้เจอคนใหม่ที่ดีกว่าเข้ามาทำให้มีความสุขมากขึ้น ส่วนใครที่ตั้งใจจะวางแผนอนาคตครอบครัว แต่งงาน หมั้นหมาย ดูฤกษ์ยาม สร้างเรือนหอ มีลูกมีบุตร จังหวะดวงปีนี้เหมาะสมและส่งผลดี แต่ต้องเตือนให้ระวังปัญหาความวุ่นวายที่มาจากคนในบ้านเป็นต้นเหตุ ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะส่งผลต่อความรักความสัมพันธ์ของคุณอย่างมาก

  สุขภาพ–อุบัติเหตุ เกณฑ์ดวงสุขภาพดีขึ้น มีโชคด้านสุขภาพไปตลอดทั้งปี คนที่เจ็บป่วยไม่สบายมาก่อนหน้านี้จะได้พบการรักษาที่ดี ปี 2019 นี้ถือว่าเป็นปีแห่งการวางแผนชีวิต การออก กำลังกาย ดูแลตัวเอง เพื่อให้มีสุขภาพที่ดีมากขึ้น.

  ราศีเมษ (Aries)
  ช่วงวันที่ 14 เมษายน- 14 พฤษภาคม

  การงาน ปี 2019 เป็นปีที่การงานจะเกิดการเปลี่ยนแปลง ซึ่งเป็นผลกระทบกับชีวิตหลายด้าน โดยเฉพาะในช่วงต้นปีจะเป็นช่วงที่ค่อนข้างหนักหนาสาหัส จิตใจย่ำแย่ แต่เมื่อเข้าสู่ช่วงปลายๆปีจะกลับมาดีมีพลังมากขึ้น การงานกลับมามีความราบรื่นลงตัวอีกครั้ง เกณฑ์ดวงการงานในปีนี้ต้องอาศัยการเรียนรู้ปรับตัวพอสมควรกับสิ่งใหม่ๆ อีกทั้งยังมีโอกาสได้เดินทางบ่อยมากขึ้นด้วย แต่เดินทางแล้วจะมีโชคลาภข่าวดีตามมา หรือถ้าอยากทำธุรกิจลงทุน ต้องเน้นไปทางออนไลน์ อินเตอร์เน็ต ลักษณะนี้จะส่งผลที่ดีต่อดวงชะตาอย่างมาก

  การเงิน มีเกณฑ์ได้รับโชคลาภข่าวดี หรือได้เงินก้อนใหญ่จากอสังหาริมทรัพย์เข้ามา ดวงปี 2019 นี้ไม่เน้นในเรื่องโชคลาภจากการเสี่ยงทั้งหลาย เพราะรายได้ในปีนี้จะมาจากน้ำพักน้ำแรงล้วนๆ ต้องเตือนให้ระวังรายจ่ายด้านการเดินทางที่จะเข้ามาเยอะกว่าปีที่ผ่านมา รวมถึงการให้ความช่วยเหลือคนอื่นด้วย มีเกณฑ์จะเกิดความเดือดเนื้อร้อนใจตามกลับมา บางคนถึงขั้นเป็นเรื่องราวคดีความ ถูกหักหลัง ถูกเบี้ยวถูกโกงมีสิทธิ์จะเกิดขึ้นได้ด้วย

  ความรัก ปี 2019 นี้จังหวะดวงความรักเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น คนที่มีคู่มีแฟนแล้วจะมีโอกาสได้ขยับขยายครอบครัว แต่งงานหมั้นหมาย มีลูกมีบุตร มีความรักที่สดใสไปทั้งปี บางคู่ยังสามารถต่อเติมขยับขยายทำบ้าน ทำเรือนหอเพิ่มเติมในปีนี้อีกด้วย ส่วนคนโสดเริ่มมีโอกาสใหม่ๆเข้ามาแล้ว ได้เรียนรู้กับคนใหม่ๆมากขึ้น ถือว่าปี 2019 นี้เป็นปีที่ดีของความรัก เชื่อว่าจะมีความสุขความลงตัวที่ดีมากขึ้นแน่นอน

  สุขภาพ–อุบัติเหตุ มีเกณฑ์เดินทางตลอดทั้งปี ได้ไปในสถานที่ไม่คุ้นเคยบ่อยมากขึ้น ดังนั้นต้องระวังในการเดินทางในช่วงค่ำคืนหรือพยายามตรวจสอบยวดยานพาหนะบ่อยๆ สำหรับเกณฑ์สุขภาพโดยรวม ถือว่ายังแข็งแรงดีอยู่ แต่ปัญหาสุขภาพในปีนี้จะไปลงกับคนในครอบครัว คงต้องแบ่งเวลาดูแลกันให้มากขึ้น ดังนั้นการสร้างพลังใจให้กับตัวเองเพื่อมีแรงดูแลคนอื่นต่อไปเป็นสิ่งสำคัญในปีนี้.

  ราศีพฤษภ (Taurus)
  ช่วงวันที่ 15 พฤษภาคม-14 มิถุนายน

  การงาน จังหวะดวงการงานมีทั้งดีและไม่ดีปนกันไปตลอดทั้งปี บางช่วงอาจจะมีความเบื่อหน่ายกับคนและสภาพแวดล้อมเป็นระยะๆ แต่ข้อดีของดวงในปี 2019 นี้คือจะมีคนเข้ามาช่วยเหลือ ให้คำแนะนำ มีผู้ใหญ่เมตตา มีตำแหน่งหน้าที่ดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ปีนี้ยังถือว่าเป็นปีที่ดีสำหรับคนที่วางแผนจะทำธุรกิจใหม่ๆ เพราะดวงดาวจะช่วยส่งเสริมให้มีการขยับขยายไปในทิศทางที่ดีขึ้น มีหุ้นส่วนดี มีทีมงานแข็งแรง แต่จะมีภาระมีความเหนื่อยมากขึ้นตามมาเป็นเงาตามตัว ทั้งนี้ขอให้คิดว่าเหนื่อยแล้วดี มีความก้าวหน้าประสบความสำเร็จแน่นอน รวมถึงคนที่กำลังมองหาหลักสูตรเพิ่มเติมหรือคนที่อยู่ในวัยเรียนปีนี้จะมีโชคจากการศึกษาเข้ามาด้วย

  การเงิน ปี 2019 ดวงโชคลาภไม่โดดเด่น คงต้องขยันทำมาหากิน ขยันสร้างงานสร้างรายได้ให้มากขึ้น เพราะปีนี้การเงินจะมีเรื่องใช้จ่ายหลายทาง มีเรื่องหมุนเงินเยอะ ประกอบกับปีนี้มีเกณฑ์จะได้ขยับขยาย ลงทุนทำธุรกิจเพิ่มเติมหลายอย่าง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปีที่มีเกณฑ์เสียเงิน หมุนเงินเยอะ และยังจะมีคนสนิทมาขอความช่วยเหลือทางการเงินหยิบยืมตลอดทั้งปี คงต้องใช้วิจารณญาณกันให้ดีๆก่อนให้ใครหยิบยืม สำหรับรายได้ในปีนี้มีเกณฑ์ได้รับเงินก้อนใหญ่เข้ามา ค้าขายดีมีกำไร โดยเฉพาะคนมีอาชีพค้าขาย นายหน้าตัวแทนด้านอสังหาริมทรัพย์ จังหวะดวงในปีนี้จะส่งผลให้มีรายรับที่ดีมาก

  ความรัก อยู่ในเกณฑ์ที่ดี เพราะเป็นปีทองของความรัก คนโสดจะมีโอกาสทองเข้ามาตั้งแต่ต้นปี มีโอกาสได้เจอกับความรักครั้งใหม่ๆที่จะทำให้หัวใจเป็นสีชมพู ส่วนคนที่มีแฟนไม่ดี หรือมีแต่อุปสรรคปัญหาในความรัก ปีนี้มีเกณฑ์แยกย้ายกันไปและได้พบเจอคนใหม่ๆเข้ามาเยียวยาจิตใจ หรือถ้าปี 2019 นี้อยากจะวางแผนแต่งงาน หมั้นหมาย ดูเรือนหอ ถือว่าเป็นปีที่เหมาะกับการเริ่มต้นที่ดีของชีวิตคู่

  สุขภาพ–อุบัติเหตุ มีเกณฑ์เจ็บป่วย ไม่สบายทางสุขภาพใจ ปี 2019 นี้จึงต้องดูแลจิตใจและความเครียดให้มากเป็นเท่าตัว บางทีความ เครียดอาจเป็นชนวนของปัญหาน้ำหนักตัวและปัญหาสุขภาพตามมาก็ได้ สำหรับดวงอุบัติเหตุ ต้องระวังในบางช่วงบางเดือน แต่ถ้าเราไม่ประมาทเป็นทุนแล้ว เชื่อว่าน่าจะลดความแรงของดวงให้น้อยลงได้ ทั้งนี้ต้องฝากเตือนเรื่องของสุขภาพของคนในครอบครัวด้วย มีเกณฑ์เจ็บป่วยไม่สบายและมีผลให้ต้องแบ่งเวลาดูแลกันมากขึ้นตามไปด้วย.

  ราศีเมถุน (Gemini)
  ช่วงวันที่ 15 มิถุนายน-16 กรกฎาคม

  การงาน เกณฑ์ดวงการงานในปี 2019 นี้จะมีความก้าวหน้ามากขึ้น ได้เริ่มต้นบุกเบิกสิ่งใหม่ๆ หรือคนที่วางแผนทำธุรกิจของตัวเองจะได้เริ่มต้นธุรกิจใหม่ๆด้วยความราบรื่นลงตัว สำหรับมนุษย์เงินเดือนจะมีโอกาสได้รับการช่วยเหลือที่ดีจากผู้ใหญ่เจ้านาย ดวงในปีนี้จะเป็นที่รักของผู้ใหญ่เจ้านายมากขึ้น เพียงแต่ปีนี้ยังมีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงด้านระบบระเบียบ วิธีการทำงาน หรือสภาพแวดล้อมเข้ามาร่วมด้วย ซึ่งราศีเมถุนคงต้องปรับตัวเรียนรู้มากขึ้น แถมยังมีการเดินทางไกลบ่อยมากขึ้นด้วย ซึ่งเหล่านี้ถือว่าส่งผลที่ดีต่อดวงชะตาอย่างมาก ข้อควรระวังในปีนี้อาจจะมีทั้งคนชอบและไม่ชอบหน้า บางทีอาจจะไปขัดขาคนอื่นแบบไม่รู้ตัวในบางจังหวะก็ได้ ดังนั้นการวางตัวเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าใจร้อนวู่วามอาจจะเป็นชนวนความขัดแย้งได้ง่าย

  การเงิน สถานการณ์ทางการเงินถือว่าดีขึ้น เกณฑ์รายได้จะมีเข้ามาต่อเนื่องทั้งปี ซึ่งรายจ่ายนั้นก็มีเข้ามาไม่แพ้กัน ในปี 2019 นี้ยังเป็นปีแห่งการเดินทางด้วย มีเกณฑ์เสียเงินกับการเดินทางเยอะพอสมควร นอกจากนี้ยังมีโอกาสเสียเงินกับการลงทุนที่มีความเสี่ยงหรือมีคนสนิทใกล้ชิดมาขอความช่วยเหลือหยิบยืม แต่การค้ำประกัน เซ็นเอกสารทางการเงินแทนคนอื่น ลักษณะนี้เป็นสิ่งต้องห้ามในปีนี้

  ความรัก ลักษณะดวงความรักในปี 2019 เป็นดวงแบบบุพเพสันนิวาส คนโสดจึงมีโอกาสได้เจอคู่แท้ พบกันแล้วรักกันแบบไม่ต้องปรับจูนแต่อย่างใด เรียกว่าเป็นรักแรกพบก็ว่าได้ ซึ่งตามดวงแล้วปีนี้คนโสดจะมีโอกาสได้สละโสด เพียงแต่ความรักในปีนี้อาจจะมีความแตกต่างกันบ้างในเรื่องอายุหรือเชื้อชาติ สำหรับคนที่มีคู่มีแฟนที่ไม่ดี ลักษณะแบบนี้จะออกจากชีวิตและได้เจอสิ่งใหม่ที่ดีกว่าเดิม ได้เริ่มต้นความรักใหม่ที่สวยงาม หรือบางคู่จะมีเรื่องราวมือที่ 3 เข้ามาคั่นกลางความสัมพันธ์และเกิดปัญหาไม่ไว้วางใจกันตามมา พยายามดูแลจิตใจกันและกันให้มากขึ้น

  สุขภาพ–อุบัติเหตุ ปี 2019 นี้ต้องดูแลจิตใจให้มากขึ้นเป็นพิเศษ ซึ่งปัญหาทางจิตใจอาจเป็นผลพวงของปัญหาสุขภาพอื่นๆตามมา รวมถึงอาการของโรคประจำตัวจะกำเริบกลับมาด้วย ส่วนดวงอุบัติเหตุ ปีนี้ต้องระวังในการขับรถเดินทางให้มากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงที่มีปรากฏการณ์ราหูอมอาทิตย์อมจันทร์ แนะนำให้สวดมนต์ไหว้บทพระราหูป้องกันไปตลอดทั้งปีและมีสติกับการใช้ชีวิตให้มากเป็นพิเศษด้วย.

  ราศีกรกฎ (Cancer)
  ช่วงวันที่ 17 กรกฎาคม-16 สิงหาคม

  การงาน มีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงในหน้าที่การงานไปในทางที่ดีขึ้น ปี 2019 นี้มีโอกาสได้ปรับเปลี่ยนหน้าที่ไปทำสิ่งใหม่ๆที่ไม่คุ้นเคย แต่เป็นสิ่งใหม่ที่จะทำให้เกิดความเจริญก้าวหน้า หรือมีข้อเสนอใหม่ๆเข้ามา ในช่วงแรกๆที่มีการเปลี่ยนแปลงอาจจะมีอุปสรรคปัญหาตามมา แต่เมื่อเข้าช่วงกลางปีไปแล้วจังหวะดวงจะดีขึ้นและสบายใจมากขึ้น สำหรับคนที่ตั้งใจจะเปิดร้านของตัวเองในปีนี้ก็เป็นจังหวะที่ดี มีลู่ทางใหม่ๆในการสร้างงานสร้างรายได้ที่ดี เพียงแต่ปีนี้คงต้องเหน็ดเหนื่อยและมีภาระเพิ่มมากขึ้น ต้องทำหลายอย่างพร้อมกันในเวลาเดียวกันจนบางช่วงอาจจะไม่มีเวลาส่วนตัว

  การเงิน มีเกณฑ์รายได้ดี มีความโดดเด่นคึกคัก ปี 2019 นี้ถือว่าเป็นปีแห่งการทำงานอย่างจริงจัง จึงเป็นผลพวงให้เกิดทั้งรายได้ประจำที่ดีขึ้นและรายได้พิเศษที่มีเข้ามาต่อเนื่อง และยังมีรายได้ที่มาจากการลงทุนในอดีตตอบแทนกลับมาด้วย จังหวะดวงที่ดีขึ้นนั้นจะช่วยให้สามารถบริหารจัดการใช้หนี้สินได้ แก้ไขปัญหาติดขัดทางการเงินได้ดี บางคนอาจจะได้รับความช่วยเหลือจากคนใกล้ชิดให้การเงินดีขึ้นอีกก็เป็นไปได้ แต่สำหรับรายจ่ายนั้นจะมีรายจ่ายจุกจิกเล็กน้อยเข้ามาตลอดทั้งปี โดยเฉพาะรายจ่ายในครอบครัวหรือบุตรหลานและการลงทุน ดังนั้นต้องบริหารจัดการเงินทองให้รอบคอบ

  ความรัก ปี 2019 นี้เป็นปีแห่งสุขและการเปลี่ยนแปลง คนที่มีคู่มีแฟน มีครอบครัวจะมีความสุขกับความรักมากขึ้น ยิ่งถ้ามีการวางแผนขยับขยายครอบครัว มีลูกมีบุตรในปีนี้ยิ่งเหมาะสม แต่ถ้ามีปัญหากันมาก่อนหน้านี้ มีแต่เรื่องไม่สบายใจ ลักษณะนี้จะหมดไปจากชีวิตคู่ เพราะตามดวงแล้วมีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงแยกย้ายและได้เจอความรักครั้งใหม่ที่ทำให้มีความสุขมากขึ้นกว่าเดิม มีโอกาสได้พบเจอคนดี มีความเข้ากันได้ดี สำหรับคนโสดหรือคนที่เพิ่งเลิกกับแฟน ปีนี้มีเกณฑ์ได้เจอกับคนที่มีช่วงอายุที่ห่างกันหรือเป็นคนละเชื้อชาติ ถือว่าเป็นโอกาสใหม่ที่สามารถเปิดใจรับสิ่งใหม่ๆได้เป็นอย่างดี

  สุขภาพ-อุบัติเหตุ เป็นอีกหนึ่งปีที่ยังดูแลสุขภาพตัวเองได้ดี โรคภัยร้ายๆแรงๆยังไม่มีเข้ามา หรือถ้าป่วยไข้มาตั้งแต่ปีที่ผ่านมาจะพบกับทางรักษาที่ดีขึ้น.

  ราศีสิงห์ (Leo)
  ช่วงวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน

  การงาน จังหวะดวงอยู่ในเกณฑ์ที่ดี การงานในปี 2019 นี้จะมีความมั่นคงมากขึ้น มีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งที่ดีมากขึ้นและมีความสุขกับการทำงานมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาเป็นเท่าตัว ถึงแม้ในปีนี้ดวงการงานจะมีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงเรื่องของระบบ วิธีการทำงานใหม่ๆ ซึ่งนั่นจะมาพร้อมกับอุปสรรคปัญหาต่างๆมากมาย แต่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะส่งผลดีต่อความมั่นคงและความก้าวหน้าในอนาคต สำหรับคนที่เป็นเจ้าของร้านหรือเจ้าของธุรกิจมีโอกาสจะได้ลงทุนเพิ่มเติมในปีนี้ด้วย ในดวงชะตาจะมีเกณฑ์เดินทางไกลและจะได้โชคจากทางไกลกลับมาด้วย ดังนั้นการติดต่อลูกค้าที่อยู่ในต่างประเทศไกลหรือต่างจังหวัดก็จะส่งผลที่ดีเป็นพิเศษ

  การเงิน มีดวงโชคลาภที่โดดเด่นมาก แต่โชคในปี 2019 นี้จะเข้ามาแบบไม่คิดไม่ฝัน นอกจากการถูกหวย รวยหุ้นหรือการลงทุนที่มีความเสี่ยงแล้ว ปีนี้ยังมีโอกาสได้รับหนี้สินเก่าๆ กลับคืนมาด้วย รายได้ที่คิดว่าไม่ได้แน่นอนแล้วจะกลับมีโอกาสได้รับอีกครั้งแบบไม่คาดฝัน ดวงการเงินในจังหวะปีนี้ถือว่าดี มีรายได้เพิ่มเติมเข้ามาหลายช่องทาง แต่สำหรับรายจ่ายในปีนี้คงต้องระวังรายจ่ายด้านสภาพแวดล้อม การต่อเติมที่อยู่อาศัย ซ่อมแซมบ้าน อาจจะเป็นรายจ่ายที่เกินงบ เกินการควบคุม

  ความรัก หลังจากที่หลายปีที่ผ่านมาดวงความรักได้เจอกับหลายอย่างที่ไม่สมดั่งใจเท่าไหร่นัก เมื่อเข้าสู่ปี 2019 นี้แล้วจังหวะดวงมีเกณฑ์เริ่มเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นคนโสดมีโอกาสได้เริ่มต้นในความรักครั้งใหม่ๆด้วยความราบรื่นลงตัวกับคนที่ถูกสเปกถูกใจ สำหรับคนที่เคยผิดหวังมาก่อน ปีนี้น่าจะมีโอกาสที่ดีมากขึ้น ได้รู้จักเรียนรู้คนใหม่ที่ดีมากขึ้น หรือถ้าคู่รักที่อยากวางแผนมีลูกมีบุตรในปีนี้ถือว่าเป็นปีที่เหมาะสมอย่างมาก ดวงดาวจะส่งผลให้มีข่าวดีเข้ามาให้ลุ้น

  สุขภาพ–อุบัติเหตุ จังหวะดวงส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกาย ปี 2019 นี้จะมีโชคด้านสุขภาพที่ดี มีร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ แต่ปีนี้ต้องดูแลสุขภาพของคนในบ้านหรือญาติผู้ใหญ่ให้มากเป็นพิเศษ เพราะกระแสดวงด้านสุขภาพมีความแรงและจะไปลงที่คนใกล้ชิด มีโอกาสเจ็บป่วยไม่สบายได้ง่าย และมีผลให้ราศีสิงห์ต้องแบ่งเวลามาดูแลกันมากขึ้น.

  ราศีกันย์ (Virgo)
  ช่วงวันที่ 17 กันยายน-17 ตุลาคม

  การงาน ปี 2019 นี้มีดวงดาวแห่งการเปลี่ยนแปลงเข้ามาในดวงชะตา ซึ่งจังหวะของการเปลี่ยนแปลงนั้นจะมีความแรงไปแทบตลอดทั้งปี จึงมีโอกาสที่จะทำให้ได้เปลี่ยนงาน ย้ายงาน ได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ถ้าใครที่ตั้งใจวางแผนจะเปลี่ยนงานอยู่แล้วถือว่าดี แต่ถ้าไม่มีการเตรียมการใดๆนั่นอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงแบบกะทันหันเกิดขึ้นได้ สำหรับคนที่อยากจะเริ่มต้นธุรกิจของตัวเองหรือทำงานประจำควบคู่กับทำงานเสริมไปด้วย จังหวะดวงในปีนี้สามารถทำได้และมีโอกาสได้รับผลตอบรับที่ดี โดยเฉพาะงานด้านการเจรจา การสื่อสาร การเป็นนายหน้าตัวแทน และงานโลกโซเชียล ออนไลน์ จะยิ่งส่งเสริมให้เกิดความสำเร็จและยอดขายที่ดี

  การเงิน จังหวะดวงดาวยังส่งผลที่ดีและยังช่วยส่งเสริมให้มีโอกาสการเงินที่ดีมากขึ้น ปี 2019 นี้มีโอกาสจะรับโชคลาภใหม่ๆ มีรายรับที่ดี และมีโอกาสบริหารจัดการหนี้สินต่างๆได้หมดสิ้น มีดวงเครดิตที่ดี นอกจากนี้ยังมีดวงเก็บออมเงินทองได้มากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาด้วย เพราะปีนี้จะมีฐานะการเงินที่ดีขึ้น มีชีวิตที่มั่นคงมากขึ้น แต่รายจ่ายปีนี้มีเกณฑ์จะเสียเงินกับการปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อมหรือลงทุนเพิ่มเติมมากขึ้น เพราะชีวิตของราศีกันย์ค่อนข้างเปลี่ยนแปลงเยอะ จึงเป็นเหตุให้เสียเงินขยับขยายตัวเองมากขึ้นตามไปด้วย

  ความรัก ปี 2019 นี้มีกระแสความรักที่สดใส มีเกณฑ์ความสัมพันธ์มั่นคง คนที่มีคู่มีแฟนแล้วยังรักกันหวานชื่น เป็นกำลังใจที่ดีต่อกันถ้าอยากจะขยับขยายครอบครัว วางแผนต่อเติมบ้าน แต่งงาน มีลูกมีบุตร จังหวะดวงส่งเสริมเป็นอย่างดี สำหรับคนโสด มีเกณฑ์ได้เริ่มต้นความรักครั้งใหม่ในปีนี้ มีตัวช่วยเป็นพ่อสื่อแม่สื่อ โดยเฉพาะผู้ใหญ่คนใกล้ตัวจะช่วยแนะนำคนที่ดีและยังเป็นคนที่เข้ากันได้ดีอีกด้วย เชื่อว่าปีนี้จะได้สละโสดกับคนดีที่มีผู้ใหญ่แนะนำ

  สุขภาพ–อุบัติเหตุ จังหวะดวงอุบัติเหตุอยู่ในเกณฑ์ที่แคล้วคลาดปลอดภัย ส่วนด้านสุขภาพยังแข็งแรง มีสุขภาพที่ดีไปตลอดทั้งปี เพียงแต่เรื่องวุ่นวายด้านสุขภาพจะไปลงกับคนในครอบครัว ดังนั้นปีนี้คงต้องเอาใจใส่คนใกล้ชิดให้มากขึ้น.

  ราศีตุล (Libra)
  ช่วงวันที่ 18 ตุลาคม-16 พฤศจิกายน

  การงาน จังหวะของดวงดาวปี 2019 นี้การงานจะมีโอกาสใหม่ๆเข้ามา หรือสิ่งใดที่วางแผนไว้จะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ลักษณะงานที่ต้องเดินทางไกลหรืองานด้านต่างประเทศ การติดต่อกับต่างชาติหรือทำธุรกิจทางออนไลน์จะโดดเด่นและส่งผลดี เพียงแต่ในปีนี้มีเกณฑ์ต้องรับผิดชอบดูแลหลายอย่างในเวลาเดียวกันมากขึ้น สำหรับคนที่วางแผนอยากจะเปลี่ยนงาน ในปีนี้จะมีโอกาสได้เปลี่ยนตามที่ตั้งใจ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงในปีนี้จะนำโชคและความก้าวหน้าตามมามากขึ้น

  การเงิน เกณฑ์ดวงการเงินปี 2019 นี้จะมีโอกาสมั่งคั่งร่ำรวยมากขึ้น หมุนเงินได้ดีมีลุ้นโชคลาภตลอดทั้งปี การลงทุนที่มีความเสี่ยงต่างๆ จะนำผลตอบรับที่ดีกลับมา แต่ยังเป็นอีกหนึ่งปีที่ต้องหมุนเงินเยอะด้วย มีโอกาสได้ลงทุนในเรื่องของที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ ดวงรายได้ในปีนี้จะทำให้มีเงินทองเป็นกอบเป็นกำมากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้สามารถปลดหนี้สินเก่าๆให้หมดสิ้นไปอีกด้วย

  ความรัก ปี 2019 นี้เป็นปีแห่งการสานต่อความสัมพันธ์ บางคนอาจจะได้เจอกันมาตั้งแต่ปีที่ผ่านมาแล้วและได้สานต่อกันและยาวนานไปถึงอนาคต ดวงคู่ครองในปีนี้จะช่วยส่งเสริมในหน้าที่การงานและชีวิตคู่ให้มีความมั่นคงมากยิ่งขึ้นด้วย สำหรับคนโสด ปีนี้มีโอกาสได้สละโสด มีตัวช่วย มีเพื่อนฝูงคอยเป็นกองเชียร์ให้ได้เริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่ๆ และเป็นคู่ที่จะช่วยส่งเสริมชีวิตกันและกันเป็นอย่างดี

  สุขภาพ–อุบัติเหตุ สุขภาพร่างกายในปี 2019 นี้ยังมีสุขภาพอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ถึงแม้ว่าในบางช่วงเดือนจะมีโอกาสเจ็บป่วยไม่สบาย อ่อนแอได้ง่าย แต่ไม่ร้ายแรงแน่นอน รวมถึงเกณฑ์การเดินทางในปีนี้ด้วย ไม่มีสิ่งใดร้ายแรงหรือน่ากังวลใจ ไม่มีดวงอุบัติเหตุเภทภัยใดๆ เข้ามาในดวงชะตา.

  ราศีพิจิก (Scorpio)
  ช่วงวันที่ 17 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม

  การงาน จังหวะดวงในปี 2019 นี้ ดวงดาวส่งผลให้หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า ได้รับความช่วยเหลือเมตตาจากผู้ใหญ่เจ้านาย มีโอกาสได้โปรโมตเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น มีบริวาร ลูกน้องเพิ่มเติมให้ดูแลมากขึ้นตามมาด้วย สำหรับด้านการลงทุนทำธุรกิจ หรือเริ่มการค้าขายเล็กๆน้อยๆปีนี้ดีเช่นกัน เริ่มต้นได้ดีมีลู่ทางให้เกิดความลงตัวที่ดี โดยเฉพาะงานด้านออนไลน์จะดีมากเป็นพิเศษ และปีนี้ยังมีจังหวะได้เปลี่ยนงานย้ายงานเข้ามาด้วย ถ้าใครมีแผนการเปลี่ยนงานอยู่แล้ว จังหวะดวงก็ส่งผลที่ดีให้ได้รับข่าวดีเข้ามา

  การเงิน เรื่องเงินทองเป็นเรื่องที่โดดเด่นในปี 2019 นี้ มีโอกาสที่ดีทางการเงินเข้ามามากขึ้น จึงทำให้ฐานะการเงินดีขึ้นตามไปด้วย เกณฑ์รายได้จะมาจากการทำงานหรือการทำธุรกิจในรูปแบบใหม่ๆ ดังนั้นใครที่มีหนี้สิน มีปัญหาการเงินอยู่ ปีนี้จะมีโอกาสปลดหนี้สินได้แน่นอน แม้แต่การเสี่ยงโชคเล็กๆน้อยๆยังมีเข้ามาให้ลุ้นในดวงชะตาในปีนี้ด้วย

  ความรัก จังหวะดวงความรักถือว่าดีมีความสุขกันไปทั้งปีแน่นอน เกณฑ์ดวงคนโสดมีโอกาสได้พบกับความรักครั้งใหม่ๆที่มีความเข้าอกเข้าใจกันเป็นอย่างดี สำหรับคนที่มีคู่มีแฟนแล้ว จังหวะดวงส่งผลเป็นบวกให้มีความมั่นคงในชีวิตคู่ที่แน่นแฟ้น คนที่วางแผนแต่งงานหมั้นหมาย หรือมีลูกมีบุตรในปีนี้ถือว่าเหมาะสม หรือถ้าใครได้เจอกับคู่ที่ไม่ดีมาก่อนหน้านี้ จังหวะดวงในปี 2019 นี้จะช่วยให้คนไม่ดีออกจากชีวิตไปและได้พบเจอกับคนที่ดีกว่าเข้ามาแทนที่ ซึ่งจะมีความสุขมากขึ้นได้แน่นอน

  สุขภาพ-อุบัติเหตุ ดวงดาวยังส่งผลดีต่อสุขภาพโดยรวม เพียงแต่ปี 2019 นี้ให้เน้นดูแลอาหารการกิน น้ำหนักตัวให้มากเป็นพิเศษ มีโอกาสที่จะเกิดโรคภัยจากความอ้วนเข้ามาบั่นทอนสุขภาพได้ สำหรับดวงอุบัติเหตุอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เพียงแต่ต้องไม่ประมาทกับชีวิตในทุกนาทีเป็นสำคัญ.

  ราศีธนู (Sagittarius)
  ช่วงวันที่ 16 ธันวาคม-14 มกราคม

  การงาน จังหวะดวงการงานในปี 2019 จะมีคนเข้ามาสนับสนุนช่วยเหลือให้เกิดความสำเร็จก้าวหน้า อีกทั้งปัญหาอุปสรรคในช่วงปีที่ผ่านมาจะลดน้อยและเบาบางลง ในดวงยังมีโอกาสได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ๆอีกด้วย ถ้าหากอยากเปิดร้าน ทำธุรกิจใหม่ๆจะมีโอกาสที่ดีเข้ามา หรือบางคนอาจได้ทำงานหลายอย่างพร้อมกันในเวลาเดียวกัน ทำงานประจำไปด้วยควบคู่กับทำธุรกิจของตัวเองไปด้วย ลักษณะนี้สามารถเกิดขึ้นได้ในปี 2019 นี้ ซึ่งเหนื่อยเพิ่มขึ้นแน่นอน แต่จะได้ผลลัพธ์ที่ดีตอบแทนกลับมา ข้อควรระวังในปีนี้ คือ ความไว้เนื้อเชื่อใจในเพื่อนร่วมงานจะเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความเดือดร้อน

  การเงิน อยู่ในเกณฑ์ที่ดี ดวงโชคลาภโดดเด่นมากในปี 2019 นี้ มีเกณฑ์ได้รับโชคเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน สำหรับรายจ่ายที่สำคัญในปีนี้จะไปลงกับเรื่องค้าขาย ลงทุน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปีที่จะหมุนเงินเยอะ ทั้งนี้ต้องระวังคดีความ การฟ้องร้อง การเซ็นเอกสารต่างๆไว้ด้วย การทำธุรกิจลงทุนในปีนี้มีเกณฑ์เกิดปัญหาติดขัดหรือเกิดเป็นความขัดแย้งตามมา

  ความรัก มีเกณฑ์ดวงความสัมพันธ์ที่ยังไปต่อได้ด้วยดี ปี 2019 นี้ คนที่มีคู่มีแฟนแล้วยังดูแลความสัมพันธ์กันได้ดี เพียงแต่จะมีเรื่องงานเข้ามาแทรกแซงเวลาบ้าง ดังนั้นปีนี้ต้องสื่อสารทำความเข้าใจกันให้มากขึ้น แต่สิ่งที่โดดเด่นในดวงคือ บางคนอาจจะประกาศ แต่งงาน มีลูกมีบุตรกันแบบรวดเร็วกะทันหัน สำหรับคนโสดที่โสดมานานๆ ปีนี้มีโอกาสจะได้สละโสด แต่ให้ระวัง! ได้เจอกับคนที่มีเจ้าของอยู่แล้ว พยายามต้องตรวจสอบประวัติสถานะกันให้ดีก่อน

  สุขภาพ–อุบัติเหตุ ปี 2019 นี้มีเกณฑ์เจ็บป่วยด้วยอาการเรื้อรังที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ปีนี้ต้องดูแลตัวเองให้มากขึ้น พักผ่อน แนะนำให้สวดมนต์บทพระราหูเป็นประจำในปีนี้ เพื่อลดความแรงของดวงให้น้อยลง สำหรับดวงอุบัติเหตุยังอยู่ในเกณฑ์ที่แคล้วคลาดปลอดภัย.


  อาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ราศีดูดวงแผนที่ชีวิตทศพร ศรีตุลาดวงชะตา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 00:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์