แผนที่ชีวิต ดวงชะตา ความรัก-สุขภาพ ปี 2562 โดย อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา

ข่าว

  แผนที่ชีวิต ดวงชะตา ความรัก-สุขภาพ ปี 2562 โดย อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ม.ค. 2562 05:01 น.

  ราศีมังกร (Capricorn) 
  ช่วงวันที่ 15 มกราคม-12 กุมภาพันธ์

  ความรัก เกณฑ์ดวงความรักจะมีคนใหม่ๆเข้ามาในชีวิต คนโสดพอมีลุ้นได้เริ่มต้นทำความรู้จักกับคนใหม่ๆมากขึ้น สำหรับคนที่มีคู่มีแฟนที่ไม่ดี บุคคลลักษณะนี้จะออกไปจากชีวิต มีเหตุให้แยกทางจากกันไป ดังนั้นถ้ามีเหตุการณ์ที่ต้องเสียใจเกิดขึ้น ขอให้คิดว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีต่อใจและอนาคตข้างหน้า สำหรับคู่รักที่มีปัญหากันมาก่อน ทุกอย่างจะคลี่คลายเบาลง เพียงแต่ต้องหันหน้าปรับความเข้าใจกันให้มากขึ้น

  สุขภาพ-อุบัติเหตุ ปี 2019 นี้เรื่องสุขภาพไม่น่าเป็นห่วง ใครที่มีโรคประจำตัวจะมีการรักษาและข่าวดีเข้ามามากขึ้น.

  ราศีกุมภ์ (Aquarius)
  ช่วงวันที่ 13 กุมภาพันธ์-14 มีนาคม

  ความรัก มีเกณฑ์ความรักที่สดใสมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา เพราะคู่ครองในปี 2019 นี้จะช่วยสนับสนุนหน้าที่การงานให้เกิดความเจริญก้าวหน้ามากขึ้น คนที่มีคู่มีแฟนอยู่แล้วจะมีจังหวะดวงความรักที่มั่นคงลงตัว สำหรับคนโสดมีเกณฑ์ได้เริ่มต้นความรักครั้งใหม่ๆ มีโอกาสได้เจอกันระหว่างทำงานหรือเป็นคนในที่ทำงานเดียวกัน มีลุ้นให้ได้สานต่อความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน

  สุขภาพ–อุบัติเหตุ ปี 2019 นี้ ราศีกุมภ์ยังดูแลตัวเองได้ดี ถึงแม้จังหวะดวงสุขภาพในปีนี้จะมีโอกาสเจ็บป่วยได้ในบางช่วงบางเดือน เพราะยังมีดวงดาวร้ายๆแรงๆโคจรเข้ามาในดวงชะตาอยู่บ้าง แต่จะเข้ามาเพียงระยะสั้นๆ เท่านั้น เชื่อว่าภาพรวมของดวงในปีนี้ ราศีกุมภ์ยังมีเป้าหมายในการดูแลตัวเองที่ชัดเจนมากขึ้น.

  ราศีมีน (Pisces)
  ช่วงวันที่ 15 มีนาคม-13 เมษายน

  ความรัก ยกให้เป็นปีทองของความรัก เป็นปีแห่งการสละโสด ดวงดาวที่ดีในปีนี้จะช่วยส่งเสริมคนโสดให้ได้พบกับความรักครั้งใหม่ๆ ที่เข้ากันได้ดี สำหรับคู่รักที่มีปัญหากัน มีเรื่องทะเลาะขัดแย้งกันแทบทุกวัน ปี 2019 นี้ปัญหาลักษณะนี้จะหมดไปจากชีวิต มีเกณฑ์แยกย้ายกันไป แต่จะมีโอกาสได้เจอคนใหม่ที่ดีกว่าเข้ามาทำให้มีความสุขมากขึ้น ส่วนใครที่ตั้งใจจะวางแผนอนาคตครอบครัว แต่งงาน หมั้นหมาย ดูฤกษ์ยาม สร้างเรือนหอ มีลูกมีบุตร จังหวะดวงปีนี้เหมาะสมและส่งผลดี แต่ต้องเตือนให้ระวังปัญหาความวุ่นวายที่มาจากคนในบ้านเป็นต้นเหตุ ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะส่งผลต่อความรักความสัมพันธ์ของคุณอย่างมาก

  สุขภาพ–อุบัติเหตุ เกณฑ์ดวงสุขภาพดีขึ้น มีโชคด้านสุขภาพไปตลอดทั้งปี คนที่เจ็บป่วยไม่สบายมาก่อนหน้านี้จะได้พบการรักษาที่ดี ปี 2019 นี้ถือว่าเป็นปีแห่งการวางแผนชีวิต การออก กำลังกาย ดูแลตัวเอง เพื่อให้มีสุขภาพที่ดีมากขึ้น.

  ราศีเมษ (Aries)
  ช่วงวันที่ 14 เมษายน- 14 พฤษภาคม

  ความรัก ปี 2019 นี้จังหวะดวงความรักเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น คนที่มีคู่มีแฟนแล้วจะมีโอกาสได้ขยับขยายครอบครัว แต่งงานหมั้นหมาย มีลูกมีบุตร มีความรักที่สดใสไปทั้งปี บางคู่ยังสามารถต่อเติมขยับขยายทำบ้าน ทำเรือนหอเพิ่มเติมในปีนี้อีกด้วย ส่วนคนโสดเริ่มมีโอกาสใหม่ๆเข้ามาแล้ว ได้เรียนรู้กับคนใหม่ๆมากขึ้น ถือว่าปี 2019 นี้เป็นปีที่ดีของความรัก เชื่อว่าจะมีความสุขความลงตัวที่ดีมากขึ้นแน่นอน

  สุขภาพ–อุบัติเหตุ มีเกณฑ์เดินทางตลอดทั้งปี ได้ไปในสถานที่ไม่คุ้นเคยบ่อยมากขึ้น ดังนั้นต้องระวังในการเดินทางในช่วงค่ำคืนหรือพยายามตรวจสอบยวดยานพาหนะบ่อยๆ สำหรับเกณฑ์สุขภาพโดยรวม ถือว่ายังแข็งแรงดีอยู่ แต่ปัญหาสุขภาพในปีนี้จะไปลงกับคนในครอบครัว คงต้องแบ่งเวลาดูแลกันให้มากขึ้น ดังนั้นการสร้างพลังใจให้กับตัวเองเพื่อมีแรงดูแลคนอื่นต่อไปเป็นสิ่งสำคัญในปีนี้.

  ราศีพฤษภ (Taurus)
  ช่วงวันที่ 15 พฤษภาคม-14 มิถุนายน

  ความรัก อยู่ในเกณฑ์ที่ดี เพราะเป็นปีทองของความรัก คนโสดจะมีโอกาสทองเข้ามาตั้งแต่ต้นปี มีโอกาสได้เจอกับความรักครั้งใหม่ๆที่จะทำให้หัวใจเป็นสีชมพู ส่วนคนที่มีแฟนไม่ดี หรือมีแต่อุปสรรคปัญหาในความรัก ปีนี้มีเกณฑ์แยกย้ายกันไปและได้พบเจอคนใหม่ๆเข้ามาเยียวยาจิตใจ หรือถ้าปี 2019 นี้อยากจะวางแผนแต่งงาน หมั้นหมาย ดูเรือนหอ ถือว่าเป็นปีที่เหมาะกับการเริ่มต้นที่ดีของชีวิตคู่

  สุขภาพ–อุบัติเหตุ มีเกณฑ์เจ็บป่วย ไม่สบายทางสุขภาพใจ ปี 2019 นี้จึงต้องดูแลจิตใจและความเครียดให้มากเป็นเท่าตัว บางทีความ เครียดอาจเป็นชนวนของปัญหาน้ำหนักตัวและปัญหาสุขภาพตามมาก็ได้ สำหรับดวงอุบัติเหตุ ต้องระวังในบางช่วงบางเดือน แต่ถ้าเราไม่ประมาทเป็นทุนแล้ว เชื่อว่าน่าจะลดความแรงของดวงให้น้อยลงได้ ทั้งนี้ต้องฝากเตือนเรื่องของสุขภาพของคนในครอบครัวด้วย มีเกณฑ์เจ็บป่วยไม่สบายและมีผลให้ต้องแบ่งเวลาดูแลกันมากขึ้นตามไปด้วย.

  ราศีเมถุน (Gemini)
  ช่วงวันที่ 15 มิถุนายน-16 กรกฎาคม

  ความรัก ลักษณะดวงความรักในปี 2019 เป็นดวงแบบบุพเพสันนิวาส คนโสดจึงมีโอกาสได้เจอคู่แท้ พบกันแล้วรักกันแบบไม่ต้องปรับจูนแต่อย่างใด เรียกว่าเป็นรักแรกพบก็ว่าได้ ซึ่งตามดวงแล้วปีนี้คนโสดจะมีโอกาสได้สละโสด เพียงแต่ความรักในปีนี้อาจจะมีความแตกต่างกันบ้างในเรื่องอายุหรือเชื้อชาติ สำหรับคนที่มีคู่มีแฟนที่ไม่ดี ลักษณะแบบนี้จะออกจากชีวิตและได้เจอสิ่งใหม่ที่ดีกว่าเดิม ได้เริ่มต้นความรักใหม่ที่สวยงาม หรือบางคู่จะมีเรื่องราวมือที่ 3 เข้ามาคั่นกลางความสัมพันธ์และเกิดปัญหาไม่ไว้วางใจกันตามมา พยายามดูแลจิตใจกันและกันให้มากขึ้น

  สุขภาพ–อุบัติเหตุ ปี 2019 นี้ต้องดูแลจิตใจให้มากขึ้นเป็นพิเศษ ซึ่งปัญหาทางจิตใจอาจเป็นผลพวงของปัญหาสุขภาพอื่นๆตามมา รวมถึงอาการของโรคประจำตัวจะกำเริบกลับมาด้วย ส่วนดวงอุบัติเหตุ ปีนี้ต้องระวังในการขับรถเดินทางให้มากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงที่มีปรากฏการณ์ราหูอมอาทิตย์อมจันทร์ แนะนำให้สวดมนต์ไหว้บทพระราหูป้องกันไปตลอดทั้งปีและมีสติกับการใช้ชีวิตให้มากเป็นพิเศษด้วย.

  ราศีกรกฎ (Cancer)
  ช่วงวันที่ 17 กรกฎาคม-16 สิงหาคม

  ความรัก ปี 2019 นี้เป็นปีแห่งสุขและการเปลี่ยนแปลง คนที่มีคู่มีแฟน มีครอบครัวจะมีความสุขกับความรักมากขึ้น ยิ่งถ้ามีการวางแผนขยับขยายครอบครัว มีลูกมีบุตรในปีนี้ยิ่งเหมาะสม แต่ถ้ามีปัญหากันมาก่อนหน้านี้ มีแต่เรื่องไม่สบายใจ ลักษณะนี้จะหมดไปจากชีวิตคู่ เพราะตามดวงแล้วมีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงแยกย้ายและได้เจอความรักครั้งใหม่ที่ทำให้มีความสุขมากขึ้นกว่าเดิม มีโอกาสได้พบเจอคนดี มีความเข้ากันได้ดี สำหรับคนโสดหรือคนที่เพิ่งเลิกกับแฟน ปีนี้มีเกณฑ์ได้เจอกับคนที่มีช่วงอายุที่ห่างกันหรือเป็นคนละเชื้อชาติ ถือว่าเป็นโอกาสใหม่ที่สามารถเปิดใจรับสิ่งใหม่ๆได้เป็นอย่างดี

  สุขภาพ-อุบัติเหตุ เป็นอีกหนึ่งปีที่ยังดูแลสุขภาพตัวเองได้ดี โรคภัยร้ายๆแรงๆยังไม่มีเข้ามา หรือถ้าป่วยไข้มาตั้งแต่ปีที่ผ่านมาจะพบกับทางรักษาที่ดีขึ้น.

  ราศีสิงห์ (Leo)
  ช่วงวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน

  ความรัก หลังจากที่หลายปีที่ผ่านมาดวงความรักได้เจอกับหลายอย่างที่ไม่สมดั่งใจเท่าไหร่นัก เมื่อเข้าสู่ปี 2019 นี้แล้วจังหวะดวงมีเกณฑ์เริ่มเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นคนโสดมีโอกาสได้เริ่มต้นในความรักครั้งใหม่ๆด้วยความราบรื่นลงตัวกับคนที่ถูกสเปกถูกใจ สำหรับคนที่เคยผิดหวังมาก่อน ปีนี้น่าจะมีโอกาสที่ดีมากขึ้น ได้รู้จักเรียนรู้คนใหม่ที่ดีมากขึ้น หรือถ้าคู่รักที่อยากวางแผนมีลูกมีบุตรในปีนี้ถือว่าเป็นปีที่เหมาะสมอย่างมาก ดวงดาวจะส่งผลให้มีข่าวดีเข้ามาให้ลุ้น

  สุขภาพ–อุบัติเหตุ จังหวะดวงส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกาย ปี 2019 นี้จะมีโชคด้านสุขภาพที่ดี มีร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ แต่ปีนี้ต้องดูแลสุขภาพของคนในบ้านหรือญาติผู้ใหญ่ให้มากเป็นพิเศษ เพราะกระแสดวงด้านสุขภาพมีความแรงและจะไปลงที่คนใกล้ชิด มีโอกาสเจ็บป่วยไม่สบายได้ง่าย และมีผลให้ราศีสิงห์ต้องแบ่งเวลามาดูแลกันมากขึ้น.

  ราศีกันย์ (Virgo)
  ช่วงวันที่ 17 กันยายน-17 ตุลาคม

  ความรัก ปี 2019 นี้มีกระแสความรักที่สดใส มีเกณฑ์ความสัมพันธ์มั่นคง คนที่มีคู่มีแฟนแล้วยังรักกันหวานชื่น เป็นกำลังใจที่ดีต่อกันถ้าอยากจะขยับขยายครอบครัว วางแผนต่อเติมบ้าน แต่งงาน มีลูกมีบุตร จังหวะดวงส่งเสริมเป็นอย่างดี สำหรับคนโสด มีเกณฑ์ได้เริ่มต้นความรักครั้งใหม่ในปีนี้ มีตัวช่วยเป็นพ่อสื่อแม่สื่อ โดยเฉพาะผู้ใหญ่คนใกล้ตัวจะช่วยแนะนำคนที่ดีและยังเป็นคนที่เข้ากันได้ดีอีกด้วย เชื่อว่าปีนี้จะได้สละโสดกับคนดีที่มีผู้ใหญ่แนะนำ

  สุขภาพ–อุบัติเหตุ จังหวะดวงอุบัติเหตุอยู่ในเกณฑ์ที่แคล้วคลาดปลอดภัย ส่วนด้านสุขภาพยังแข็งแรง มีสุขภาพที่ดีไปตลอดทั้งปี เพียงแต่เรื่องวุ่นวายด้านสุขภาพจะไปลงกับคนในครอบครัว ดังนั้นปีนี้คงต้องเอาใจใส่คนใกล้ชิดให้มากขึ้น.

  ราศีตุล (Libra)
  ช่วงวันที่ 18 ตุลาคม-16 พฤศจิกายน

  ความรัก ปี 2019 นี้เป็นปีแห่งการสานต่อความสัมพันธ์ บางคนอาจจะได้เจอกันมาตั้งแต่ปีที่ผ่านมาแล้วและได้สานต่อกันและยาวนานไปถึงอนาคต ดวงคู่ครองในปีนี้จะช่วยส่งเสริมในหน้าที่การงานและชีวิตคู่ให้มีความมั่นคงมากยิ่งขึ้นด้วย สำหรับคนโสด ปีนี้มีโอกาสได้สละโสด มีตัวช่วย มีเพื่อนฝูงคอยเป็นกองเชียร์ให้ได้เริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่ๆ และเป็นคู่ที่จะช่วยส่งเสริมชีวิตกันและกันเป็นอย่างดี

  สุขภาพ–อุบัติเหตุ สุขภาพร่างกายในปี 2019 นี้ยังมีสุขภาพอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ถึงแม้ว่าในบางช่วงเดือนจะมีโอกาสเจ็บป่วยไม่สบาย อ่อนแอได้ง่าย แต่ไม่ร้ายแรงแน่นอน รวมถึงเกณฑ์การเดินทางในปีนี้ด้วย ไม่มีสิ่งใดร้ายแรงหรือน่ากังวลใจ ไม่มีดวงอุบัติเหตุเภทภัยใดๆ เข้ามาในดวงชะตา.

  ราศีพิจิก (Scorpio)
  ช่วงวันที่ 17 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม

  ความรัก จังหวะดวงความรักถือว่าดีมีความสุขกันไปทั้งปีแน่นอน เกณฑ์ดวงคนโสดมีโอกาสได้พบกับความรักครั้งใหม่ๆที่มีความเข้าอกเข้าใจกันเป็นอย่างดี สำหรับคนที่มีคู่มีแฟนแล้ว จังหวะดวงส่งผลเป็นบวกให้มีความมั่นคงในชีวิตคู่ที่แน่นแฟ้น คนที่วางแผนแต่งงานหมั้นหมาย หรือมีลูกมีบุตรในปีนี้ถือว่าเหมาะสม หรือถ้าใครได้เจอกับคู่ที่ไม่ดีมาก่อนหน้านี้ จังหวะดวงในปี 2019 นี้จะช่วยให้คนไม่ดีออกจากชีวิตไปและได้พบเจอกับคนที่ดีกว่าเข้ามาแทนที่ ซึ่งจะมีความสุขมากขึ้นได้แน่นอน

  สุขภาพ-อุบัติเหตุ ดวงดาวยังส่งผลดีต่อสุขภาพโดยรวม เพียงแต่ปี 2019 นี้ให้เน้นดูแลอาหารการกิน น้ำหนักตัวให้มากเป็นพิเศษ มีโอกาสที่จะเกิดโรคภัยจากความอ้วนเข้ามาบั่นทอนสุขภาพได้ สำหรับดวงอุบัติเหตุอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เพียงแต่ต้องไม่ประมาทกับชีวิตในทุกนาทีเป็นสำคัญ.

  ราศีธนู (Sagittarius)
  ช่วงวันที่ 16 ธันวาคม-14 มกราคม

  ความรัก มีเกณฑ์ดวงความสัมพันธ์ที่ยังไปต่อได้ด้วยดี ปี 2019 นี้ คนที่มีคู่มีแฟนแล้วยังดูแลความสัมพันธ์กันได้ดี เพียงแต่จะมีเรื่องงานเข้ามาแทรกแซงเวลาบ้าง ดังนั้นปีนี้ต้องสื่อสารทำความเข้าใจกันให้มากขึ้น แต่สิ่งที่โดดเด่นในดวงคือ บางคนอาจจะประกาศ แต่งงาน มีลูกมีบุตรกันแบบรวดเร็วกะทันหัน สำหรับคนโสดที่โสดมานานๆ ปีนี้มีโอกาสจะได้สละโสด แต่ให้ระวัง! ได้เจอกับคนที่มีเจ้าของอยู่แล้ว พยายามต้องตรวจสอบประวัติสถานะกันให้ดีก่อน

  สุขภาพ–อุบัติเหตุ ปี 2019 นี้มีเกณฑ์เจ็บป่วยด้วยอาการเรื้อรังที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ปีนี้ต้องดูแลตัวเองให้มากขึ้น พักผ่อน แนะนำให้สวดมนต์บทพระราหูเป็นประจำในปีนี้ เพื่อลดความแรงของดวงให้น้อยลง สำหรับดวงอุบัติเหตุยังอยู่ในเกณฑ์ที่แคล้วคลาดปลอดภัย.

  อาจารย์ช้าง ทศพล ศรีตุลา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ราศีดูดวงแผนที่ชีวิตทศพร ศรีตุลาดวงความรัก

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 02:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์