ไลฟ์สไตล์
100 year

แผนที่ชีวิต ดวงชะตา การงาน ปี 2562 โดย อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ม.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

ข่าวแนะนำ

ราศีมังกร (Capricorn) 
ช่วงวันที่ 15 มกราคม-12 กุมภาพันธ์

การงาน จังหวะดวงในปี 2019 นี้มีเกณฑ์ได้ปรับเปลี่ยนเลื่อนตำแหน่ง มีความมั่นคงทางหน้าที่การงานมากขึ้นกว่าเดิม ปัญหาการงานที่เคยถาโถมเข้ามาในปีที่ผ่านมาจะมีตัวช่วยเข้ามาทำให้เกิดความราบรื่นลงตัว สำหรับคนที่วางแผนลงทุนเปิดร้าน ทำธุรกิจของตัวเอง จังหวะดวงในปี 2019 นี้จะส่งเสริมให้มีลู่ทางมีแนวทางที่จะดำเนินต่อได้ดี มีทำเลที่ตั้งที่ดี หรือถ้าจะทำควบคู่กันทั้งงานประจำและอาชีพเสริมสามารถทำได้ เพียงแต่ลักษณะของงานที่โดดเด่นในปีนี้ต้องอาศัยฝีมือ น้ำพักน้ำแรง หรือเป็นงานที่ลุยๆจะส่งผลตอบรับที่ดีเป็นพิเศษ เหนื่อยมากขึ้นแต่ผลตอบรับในปีนี้ดีกว่าปีที่ผ่านมาแน่นอน

ราศีกุมภ์ (Aquarius)
ช่วงวันที่ 13 กุมภาพันธ์-14 มีนาคม

การงาน มีเกณฑ์ได้เปลี่ยนแปลงบรรยากาศในการทำงานใหม่ๆถ้าอยากเปลี่ยนงานเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ถือว่าดี เป็นการเปลี่ยนที่ตัวเรากำหนดเอง แต่ถ้าไม่มีการวางแผนใดๆไว้เลย คงต้องระวังการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหัน ดวงในปี 2019 นี้จะเน้นหนักในการบุกเบิกเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ถ้าใครหวังในเรื่องการลงทุน ปีนี้ถือว่าเป็นปีแห่งการขยับขยาย แต่ทั้งนี้ก่อนที่จะตกลงปลงใจเริ่มต้นลงทุนใดๆต้องศึกษาหาข้อมูลกันให้ดีอย่างรอบคอบก่อน เพราะดวงดาวแห่งการลงทุนนั้นมีความแรง ถึงแม้จะมีโอกาสใหม่หรือมีรายได้ที่ดีเข้ามา แต่ก็ยังมีโอกาสเกิดปัญหาตามหลังมาให้แก้ไขกันวุ่นวายด้วยเช่นกัน

ราศีมีน (Pisces)
ช่วงวันที่ 15 มีนาคม-13 เมษายน

การงาน ดวงชะตาในปี 2019 มีจังหวะของการเปลี่ยนแปลงเข้ามา ราศีมีนมีเกณฑ์ได้เปลี่ยนงาน ได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ๆในปีนี้ มีกระแสความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานเริ่มมีเข้ามาตั้งแต่ปลายปี 2018 แล้ว หรือบางคนอาจจะได้เปลี่ยนแบบไม่ได้ตั้งใจ เพราะมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้าง เปลี่ยนเจ้านายใหม่ เปลี่ยนระบบงานเกิดขึ้น ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการทำงานและจิตใจอย่างมาก สำหรับคนที่ตั้งใจจะทำธุรกิจเพิ่มเติม ลงทุนค้าขาย จังหวะดวงในปี 2019 นี้ดีและส่งเสริมให้เกิดลู่ทางที่ดี เพียงแต่ต้องรอบคอบกับรายละเอียดเอกสาร สัญญาต่างๆให้มากขึ้น เพราะมีดวงถูกหลอกถูกโกงเข้ามาร่วมด้วย

ราศีเมษ (Aries)
ช่วงวันที่ 14 เมษายน- 14 พฤษภาคม

การงาน ปี 2019 เป็นปีที่การงานจะเกิดการเปลี่ยนแปลง ซึ่งเป็นผลกระทบกับชีวิตหลายด้าน โดยเฉพาะในช่วงต้นปีจะเป็นช่วงที่ค่อนข้างหนักหนาสาหัส จิตใจย่ำแย่ แต่เมื่อเข้าสู่ช่วงปลายๆปีจะกลับมาดีมีพลังมากขึ้น การงานกลับมามีความราบรื่นลงตัวอีกครั้ง เกณฑ์ดวงการงานในปีนี้ต้องอาศัยการเรียนรู้ปรับตัวพอสมควรกับสิ่งใหม่ๆ อีกทั้งยังมีโอกาสได้เดินทางบ่อยมากขึ้นด้วย แต่เดินทางแล้วจะมีโชคลาภข่าวดีตามมา หรือถ้าอยากทำธุรกิจลงทุน ต้องเน้นไปทางออนไลน์ อินเตอร์เน็ต ลักษณะนี้จะส่งผลที่ดีต่อดวงชะตาอย่างมาก

ราศีพฤษภ (Taurus)
ช่วงวันที่ 15 พฤษภาคม-14 มิถุนายน

การงาน จังหวะดวงการงานมีทั้งดีและไม่ดีปนกันไปตลอดทั้งปี บางช่วงอาจจะมีความเบื่อหน่ายกับคนและสภาพแวดล้อมเป็นระยะๆ แต่ข้อดีของดวงในปี 2019 นี้คือจะมีคนเข้ามาช่วยเหลือ ให้คำแนะนำ มีผู้ใหญ่เมตตา มีตำแหน่งหน้าที่ดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ปีนี้ยังถือว่าเป็นปีที่ดีสำหรับคนที่วางแผนจะทำธุรกิจใหม่ๆ เพราะดวงดาวจะช่วยส่งเสริมให้มีการขยับขยายไปในทิศทางที่ดีขึ้น มีหุ้นส่วนดี มีทีมงานแข็งแรง แต่จะมีภาระมีความเหนื่อยมากขึ้นตามมาเป็นเงาตามตัว ทั้งนี้ขอให้คิดว่าเหนื่อยแล้วดี มีความก้าวหน้าประสบความสำเร็จแน่นอน รวมถึงคนที่กำลังมองหาหลักสูตรเพิ่มเติมหรือคนที่อยู่ในวัยเรียนปีนี้จะมีโชคจากการศึกษาเข้ามาด้วย

ราศีเมถุน (Gemini)
ช่วงวันที่ 15 มิถุนายน-16 กรกฎาคม

การงาน เกณฑ์ดวงการงานในปี 2019 นี้จะมีความก้าวหน้ามากขึ้น ได้เริ่มต้นบุกเบิกสิ่งใหม่ๆ หรือคนที่วางแผนทำธุรกิจของตัวเองจะได้เริ่มต้นธุรกิจใหม่ๆด้วยความราบรื่นลงตัว สำหรับมนุษย์เงินเดือนจะมีโอกาสได้รับการช่วยเหลือที่ดีจากผู้ใหญ่เจ้านาย ดวงในปีนี้จะเป็นที่รักของผู้ใหญ่เจ้านายมากขึ้น เพียงแต่ปีนี้ยังมีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงด้านระบบระเบียบ วิธีการทำงาน หรือสภาพแวดล้อมเข้ามาร่วมด้วย ซึ่งราศีเมถุนคงต้องปรับตัวเรียนรู้มากขึ้น แถมยังมีการเดินทางไกลบ่อยมากขึ้นด้วย ซึ่งเหล่านี้ถือว่าส่งผลที่ดีต่อดวงชะตาอย่างมาก ข้อควรระวังในปีนี้อาจจะมีทั้งคนชอบและไม่ชอบหน้า บางทีอาจจะไปขัดขาคนอื่นแบบไม่รู้ตัวในบางจังหวะก็ได้ ดังนั้นการวางตัวเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าใจร้อนวู่วามอาจจะเป็นชนวนความขัดแย้งได้ง่าย

ราศีกรกฎ (Cancer)
ช่วงวันที่ 17 กรกฎาคม-16 สิงหาคม

การงาน มีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงในหน้าที่การงานไปในทางที่ดีขึ้น ปี 2019 นี้มีโอกาสได้ปรับเปลี่ยนหน้าที่ไปทำสิ่งใหม่ๆที่ไม่คุ้นเคย แต่เป็นสิ่งใหม่ที่จะทำให้เกิดความเจริญก้าวหน้า หรือมีข้อเสนอใหม่ๆเข้ามา ในช่วงแรกๆที่มีการเปลี่ยนแปลงอาจจะมีอุปสรรคปัญหาตามมา แต่เมื่อเข้าช่วงกลางปีไปแล้วจังหวะดวงจะดีขึ้นและสบายใจมากขึ้น สำหรับคนที่ตั้งใจจะเปิดร้านของตัวเองในปีนี้ก็เป็นจังหวะที่ดี มีลู่ทางใหม่ๆในการสร้างงานสร้างรายได้ที่ดี เพียงแต่ปีนี้คงต้องเหน็ดเหนื่อยและมีภาระเพิ่มมากขึ้น ต้องทำหลายอย่างพร้อมกันในเวลาเดียวกันจนบางช่วงอาจจะไม่มีเวลาส่วนตัว

ราศีสิงห์ (Leo)
ช่วงวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน

การงาน จังหวะดวงอยู่ในเกณฑ์ที่ดี การงานในปี 2019 นี้จะมีความมั่นคงมากขึ้น มีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งที่ดีมากขึ้นและมีความสุขกับการทำงานมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาเป็นเท่าตัว ถึงแม้ในปีนี้ดวงการงานจะมีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงเรื่องของระบบ วิธีการทำงานใหม่ๆ ซึ่งนั่นจะมาพร้อมกับอุปสรรคปัญหาต่างๆมากมาย แต่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะส่งผลดีต่อความมั่นคงและความก้าวหน้าในอนาคต สำหรับคนที่เป็นเจ้าของร้านหรือเจ้าของธุรกิจมีโอกาสจะได้ลงทุนเพิ่มเติมในปีนี้ด้วย ในดวงชะตาจะมีเกณฑ์เดินทางไกลและจะได้โชคจากทางไกลกลับมาด้วย ดังนั้นการติดต่อลูกค้าที่อยู่ในต่างประเทศไกลหรือต่างจังหวัดก็จะส่งผลที่ดีเป็นพิเศษ

ราศีกันย์ (Virgo)
ช่วงวันที่ 17 กันยายน-17 ตุลาคม

การงาน ปี 2019 นี้มีดวงดาวแห่งการเปลี่ยนแปลงเข้ามาในดวงชะตา ซึ่งจังหวะของการเปลี่ยนแปลงนั้นจะมีความแรงไปแทบตลอดทั้งปี จึงมีโอกาสที่จะทำให้ได้เปลี่ยนงาน ย้ายงาน ได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ถ้าใครที่ตั้งใจวางแผนจะเปลี่ยนงานอยู่แล้วถือว่าดี แต่ถ้าไม่มีการเตรียมการใดๆนั่นอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงแบบกะทันหันเกิดขึ้นได้ สำหรับคนที่อยากจะเริ่มต้นธุรกิจของตัวเองหรือทำงานประจำควบคู่กับทำงานเสริมไปด้วย จังหวะดวงในปีนี้สามารถทำได้และมีโอกาสได้รับผลตอบรับที่ดี โดยเฉพาะงานด้านการเจรจา การสื่อสาร การเป็นนายหน้าตัวแทน และงานโลกโซเชียล ออนไลน์ จะยิ่งส่งเสริมให้เกิดความสำเร็จและยอดขายที่ดี

ราศีตุล (Libra)
ช่วงวันที่ 18 ตุลาคม-16 พฤศจิกายน

การงาน จังหวะของดวงดาวปี 2019 นี้การงานจะมีโอกาสใหม่ๆเข้ามา หรือสิ่งใดที่วางแผนไว้จะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ลักษณะงานที่ต้องเดินทางไกลหรืองานด้านต่างประเทศ การติดต่อกับต่างชาติหรือทำธุรกิจทางออนไลน์จะโดดเด่นและส่งผลดี เพียงแต่ในปีนี้มีเกณฑ์ต้องรับผิดชอบดูแลหลายอย่างในเวลาเดียวกันมากขึ้น สำหรับคนที่วางแผนอยากจะเปลี่ยนงาน ในปีนี้จะมีโอกาสได้เปลี่ยนตามที่ตั้งใจ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงในปีนี้จะนำโชคและความก้าวหน้าตามมามากขึ้น

ราศีพิจิก (Scorpio)
ช่วงวันที่ 17 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม

การงาน จังหวะดวงในปี 2019 นี้ ดวงดาวส่งผลให้หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า ได้รับความช่วยเหลือเมตตาจากผู้ใหญ่เจ้านาย มีโอกาสได้โปรโมตเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น มีบริวาร ลูกน้องเพิ่มเติมให้ดูแลมากขึ้นตามมาด้วย สำหรับด้านการลงทุนทำธุรกิจ หรือเริ่มการค้าขายเล็กๆน้อยๆปีนี้ดีเช่นกัน เริ่มต้นได้ดีมีลู่ทางให้เกิดความลงตัวที่ดี โดยเฉพาะงานด้านออนไลน์จะดีมากเป็นพิเศษ และปีนี้ยังมีจังหวะได้เปลี่ยนงานย้ายงานเข้ามาด้วย ถ้าใครมีแผนการเปลี่ยนงานอยู่แล้ว จังหวะดวงก็ส่งผลที่ดีให้ได้รับข่าวดีเข้ามา

ราศีธนู (Sagittarius)
ช่วงวันที่ 16 ธันวาคม-14 มกราคม

การงาน จังหวะดวงการงานในปี 2019 จะมีคนเข้ามาสนับสนุนช่วยเหลือให้เกิดความสำเร็จก้าวหน้า อีกทั้งปัญหาอุปสรรคในช่วงปีที่ผ่านมาจะลดน้อยและเบาบางลง ในดวงยังมีโอกาสได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ๆอีกด้วย ถ้าหากอยากเปิดร้าน ทำธุรกิจใหม่ๆจะมีโอกาสที่ดีเข้ามา หรือบางคนอาจได้ทำงานหลายอย่างพร้อมกันในเวลาเดียวกัน ทำงานประจำไปด้วยควบคู่กับทำธุรกิจของตัวเองไปด้วย ลักษณะนี้สามารถเกิดขึ้นได้ในปี 2019 นี้ ซึ่งเหนื่อยเพิ่มขึ้นแน่นอน แต่จะได้ผลลัพธ์ที่ดีตอบแทนกลับมา ข้อควรระวังในปีนี้ คือ ความไว้เนื้อเชื่อใจในเพื่อนร่วมงานจะเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความเดือดร้อน

อาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดวงการงานราศีดูดวงแผนที่ชีวิตทศพร ศรีตุลา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 05:03 น.