ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดไพ่ 12 ราศี ดวงการงาน การเงิน ปี 2562

ไทยรัฐออนไลน์28 ธ.ค. 2561 07:30 น.
SHARE

ราศีเมษ   : ไพ่  3 Chalices

ข่าวแนะนำ

การงาน จะได้รับความร่วมมือจากคนรอบข้างแบบจริงจัง จนทำให้คุณได้พบกับความสำเร็จ ทำอะไรก็ดูง่ายไปหมด ทั้งงานประจำ ก็จะได้ปรับตำแหน่ง เงินเดือน ได้โอกาสเรียนรู้อะไรใหม่ตลอดทั้งปี มีแค่ช่วงกลางปีที่จะเหนื่อยแต่ก็จะมีคนมาช่วยอยู่ดี ถ้าทำกิจการส่วนตัวก็จะมีคนมาอุปถัมภ์ มีลูกค้าที่ดี มีงานต่อเนื่อง ลงทุนก็เลือกไม่ผิดตัว มีผลกำไรกลับมาเร็ว เมื่องานเยอะเงินก็เยอะตาม แต่ก็จะจ่ายออกแบบไม่หยุด มีเรื่องมีเหตุให้ต้องใช้เงินทั้งปี บางทีก็หมดไปกับการเดินทางที่ไม่ได้ตั้งตัว คือใครชวนก็ไป ประมาณนั้นครับ

ราศีพฤษภ :  ไพ่ The Devil

เตรียมใจไว้ได้เลย ว่าปีนี้ไม่มีเรื่องไหนง่ายสำหรับคุณ ปัญหาที่ไม่คาดคิด มันจะมาให้คิดไม่หยุด คนที่ไว้ใจก็ทำซะจุก เอาเป็นว่าคำว่าอดทนมันอาจจะยังไม่พอ บางทีต้องทนอด ทนให้ได้นานที่สุด ถึงจะผ่านไปได้ อย่าคิดมาก เพราะยังไงเดี๋ยวก็พรุ่งนี้แล้ว ก็แค่ครึ่งปีแรก หลังจากเดือนกรกฎาคมไปแล้ว คุณจะเข้าใจและอยู่กับมันได้ ปัญหาจะน้อยลง และค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ ต้องระวังในเรื่องการเซ็นสัญญา ไม่ว่าจะเพื่อตัวเอง หรือทำให้คนอื่นก็จะมีปัญหาได้ ช่วงเดือนเมษายนจะเป็นเดือนที่ไม่ควรทำธุรกรรมใดๆ เลย 

ราศีเมถุน   :  ไพ่ Knight of Wands

มีเหตุได้เปลี่ยนทุกอย่างที่เคยถนัด เปลี่ยนทุกสิ่งที่เคยเห็น ที่เคยทำจนชิน ปีนี้จะได้เริ่ม ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ หรือถ้ากำลังจะออกจากงาน คุณก็จะได้พบว่าคุณสามารถทำอย่างอื่นๆ ได้อีกหลายอย่าง ไม่เหมือนใคร ต้องกล้าเปลี่ยนแปลง แล้วจะเปลี่ยนไปตลอดกาล จะได้เดินทางมากขึ้น ไปไกลกว่าที่คิด ไปแล้วอยู่ยาวๆ เลยก็ได้ จะได้เงินจากคนต่างชาติต่างภาษา มีมากๆ ปีนี้คุณจะไม่มีปัญหาเรื่องการเงิน ถ้าเคยหนักใจกับสภาพคล่อง ปีนี้คล่องกว่าปีที่ผ่านมาแน่นอนครับ


             
ราศีกรกฎ  :  ไพ่ 3 Wands

สิ่งที่คิดว่าจะทำเมื่อหลายปีที่ผ่านมา ปีนี้แหละที่จะได้ทำมันสักที มีคนมาฉุดคุณให้ตื่นจากฝันให้คุณลุกขึ้นมาทำจริงๆ เขาแค่ปลุกให้ตื่นที่เหลือคือคุณลงมือทำแค่นั้น จากนั้นก็อย่าหยุดคิด หยุดทำ ถ้าเจอทางตันวิ่งชนอย่างเดียว เจ็บแต่จบ อย่ากังวลถ้าต้องไปเจรจาขอให้ใครช่วย หรือให้โอกาสเขาเหล่านั้นมาช่วยคุณแน่นอน ไม่ว่าจะช่องทาง การเข้าหาผู้ใหญ่และการเงิน ปีนี้อย่างน้อยๆ คุณได้เริ่มทำตามความฝันให้มันเป็นจริงแล้วครับ 


                  
ราศีสิงห์   :  ไพ่ The Empress

ปีนี้สาวๆ ราศีสิงห์มาแรงครับจากที่เหนื่อย ต้องทำอะไรเองเกือบทุกอย่าง หาเองใช้เอง บางคนก็ต้องดูแลน้องๆ อีก แต่ปีนี้จะหยิบจะจับอะไรก็ดูสบายใจ งานก็ดี ได้ตำแหน่ง ได้บริวารดี เขาก็อาจจะมาเป็นเพื่อนร่วมงาน และคนที่ดูแลชีวิตคุณก็ได้ ส่วนหนุ่มๆ ก็จะบอกว่าสาวๆ ที่เคยอยู่ข้างๆ คุณ ที่คอยตามเอาใจคุณเขาจะเปลี่ยนไป เขาจะคิดได้ จะต่อต้านคุณมากขึ้น แนะนำว่าทำตามใจเขาหน่อยครับ แล้วทุกอย่างจะดีเอง ต้นปีดียังไงปลายปีก็ดีอย่างนั้นครับ

            
ราศีกันย์   : ไพ่ Judgement

ความธรรมดาคือเรื่องปกติ เรื่องปกติคือธรรมชาติ ไม่มีใครฝืนธรรมชาติได้ อย่างแรกที่ต้องเจอ คือคุณแก่ไปอีกหนึ่งปี อย่างที่สอง คือคนรอบๆ ข้างคุณก็แก่ตามไปด้วย แต่ชีวิตคุณปีนี้ถือว่า มีเรื่อง
ตื่นเต้นน้อยมากๆๆๆ ก็อาจจะมีโชคจากการเสี่ยงในช่วงกลางปี ได้เดินทางแบบไม่ต้องจ่ายช่วงปลายปี และงานก็ยังคงอยู่ที่เดิมแบบมั่นคงในตำแหน่งและฐานเงินเดือนคนที่อยู่กันมานานก็อยู่กันไปแบบนี้ ปีนี้นิ่งๆ เงียบๆ แต่ไม่มีเรื่องให้เพลียใจครับ

ราศีตุล  : ไพ่ Knight of Swords

ได้เวลาทำเป็นตัวเอก ได้รับบทสำคัญ เป็นพระเอกนางเอกที่ตายตอนจบแต่มีคนจดจำไปตลอด คุณคือคนสำคัญขององค์กร มีหน้าที่เปลี่ยนสิ่งที่ไม่มีใครกล้าทำ ทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย งานไหนที่ลำบาก ที่ต้องเหนื่อยตั้งแต่ต้นจนจบ ต้องมีคุณ ไม่ต้องมาท้อให้เห็น แค่ไปแอบร้องไห้ในห้องน้ำก็พอครับ เอาเป็นว่าอย่ากลัวเลยครับ แค่ในปีนี้คุณอย่าออกตัวมากเกินไป นิ่งๆ ให้เขาเรียกเองดีกว่าครับ แล้วจะเหนื่อยน้อยลงแต่ผลดีกว่าเดิม ไม่เจ็บตัวครับ ในช่วงเดือนสิงหาคมถึงตุลาคม อย่าใจใหญ่ ใช้เงินเกินความสามารถที่จะหาได้ ไม่งั้นปีต่อไปจะต้องวุ่นวายในการแก้ปัญหาของปีนี้นะครับ

ราศีพิจิก ไพ่ 4 Pentacles

คนราศีพิจิกในปีนี้ถือว่ามีความพร้อมในการสร้างเนื้อสร้างตัว สร้างครอบครัว มีช่วงจังหวะแห่งการลงทุนที่ดี ธุรกิจอาหาร เครื่องใช้ภายในบ้านจะดีมากๆ เชิงเป็นที่รู้จักมากขึ้น ขยายขนาด ไม่ถึงกับเพิ่มสาขา รออีกปีจะดี งานประจำก็ได้ข้อเสนอที่ดี อยากเปลี่ยนงานได้เปลี่ยน และถ้าคบกันมาสักพักก็ถึงเวลาตกลงปลงใจว่าจะอยู่กันเลยไหม หรือแต่งงานเพื่อให้ผู้ใหญ่เข้าใจ เลือกแบบที่คุณอยากจะทำจริงๆ 

                  
ราศีธนู : ไพ่ The Stars

ขอใช้คำว่า คิดสิ่งใด หวังสิ่งใด จะได้ตามนั้น ถ้าคิดดีได้ดี คิดไม่ดีก็ทำได้.... ไม่อธิบายเยอะ แต่ต้องระวังความหวังดีของคุณที่มีให้กับคนรอบข้าง และคนข้างๆ เขาจะเฉยๆ กับสิ่งที่คุณทำให้เขา เพราะคุณจะดูไม่ได้ลำบากในการจัดการปัญหาของเขา ทุกเรื่องมันเป็นเรื่องงานไปหมด ในทุกปัญหาที่คุณทำ ก็ปีนี้เป็นปีที่ดีของคนราศีธนู ในช่วงอายุ 19, 31, 43 ทั้งการงาน การเงิน การศึกษา การเดินทาง ยกเว้นความรัก ที่ดูวุ่นวายในการเลือกว่าใครจะมาอยู่ข้างๆ คุณ (หลับตาจิ้มเลยครับเลือกไม่ผิดแน่นอน) 

                
ราศีมังกร : ไพ่ King of Wands

ถ้าต้องเลือกระหว่างงานกับเวลา คุณจะเลือกอะไร (ถามใจตัวเองดูนะครับ) มีแนวทางให้เลือกครับ ในปีนี้งานจะมีความก้าวหน้า ผู้ใหญ่สนับสนุน มีบางช่วงของปีอาจจะต้องเดินทางไปในและต่างประเทศเพื่ออบรม เป็นตัวเลือกแรกๆ ขององค์กร ในด้านส่วนตัวเป็นช่วงที่ต้องขยับขยาย เพิ่มช่องทางการค้า เงินเข้าไม่หยุดแม้จะหลับตาพักแล้ว คือดีทั้งปียันปีหน้า แต่ปัญหาคือ ไม่มีเวลาใช้เงินที่หามา ไม่มีเวลาให้คนที่เขาต้องการความเห็นจากคุณ มือคุณ ตัวคุณ แต่ไม่ต้องการเงิน ระวังปัญหาความสัมพันธ์ในครอบครัว เช่น พ่อและแม่ กับลูก บางทีต้องแบ่งเวลานั้นให้กันบางนะครับ   

            

ราศีกุมภ์ : ไพ่ Death

แนะนำก่อนเลยครับ ถ้าได้ไพ่ใบนี้ไม่ได้หมายความว่าต้องเป็นตามนั้นนะครับ แค่คุณอาจจะมีส่วนร่วมอยู่ในเหตุการณ์ที่ต้องมีเรื่องเลวร้าย มีภัยธรรมชาติที่รุนแรง มีอุบัติเหตุใหญ่ๆ ที่มีคนจากไปในเหตุการณ์นั้น แต่ก็อยากจะบอกว่ายังไงก็ต้องระวังมากๆ มีสติมากๆ ส่วนในเรื่องงาน ก็ต้องระวังการเปลี่ยนแปลงแบบว่าบริษัทปิดแบบไม่ได้แจ้ง โดนออกจากงานในเรื่องงี่เง่าของคนอื่น ทะเลาะกับลูกเจ้าของ ถ้ากิจการส่วนตัว ก็แค่ได้พักได้เวลาคิดหาอะไรทำใหม่ครับ แย่ก็จริงแต่ถ้าเราระวัง และเข้าใจเหตุผล เราก็จะลุกได้เร็ว ไปต่อได้ไกลกว่าเดิมแค่คิดว่าอดีตที่ผิดพลาดลืมมันให้หมดก็พอครับ 

                 
ราศีมีน : ไพ่ Ace of Swords

จากนี้ไปต้องเชื่อในความคิดแรกของคุณมันคือสัญญาณที่จะบอกว่าคุณจะต้องเลือก ต้องทำในสิ่งที่ต้องทำ มันช่วยให้ชีวิตในปีนี้ง่ายขึ้นเยอะ ไม่เสียเวลากับการคิดว่าอย่างไหนจะดีกว่ากัน ทำให้ได้โอกาสทำเรื่องอื่นได้อีกหลายเรื่อง งานที่ต้องใช้เวลานานๆ จะจบลงอย่างรวดเร็ว ถ้าอยากได้อะไรก็ซื้อครับ ไม่ต้องรอ เดี๋ยวมันจะมีหนทางแห่งการได้มาแบบงงๆ ความรักไม่ยาก อยากคบใครก็ไปพูดกับเขาตรงๆ ว่าคิดว่าเขาจะเป็นพ่อหรือแม่ของลูกคุณ ทุกเพศทุกวัย ชอบใครก็บอกแบบชัดเจน หมายถึงถ้าคิดแย่งก็จัดไปตามความต้องการครับ 

โดย : ซูชิโนะ 

ที่มา : marumura

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดูดวงดวงดวง 12 ราศีดวงไพ่ยิปซีซูชิโนะ www.marumura.com

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 16:03 น.