เสริมชะตาปีหมาอันตราย ดาวรุ่งดวงร่วง 2561

ข่าว

เสริมชะตาปีหมาอันตราย ดาวรุ่งดวงร่วง 2561

มิสแซฟไฟร์

  6 ม.ค. 2561 05:01 น.

  บันทึก

  นอสตราดามุสเมืองไทยฟันธงว่า ปีจอ 2561 เป็นปีหมาอันตราย ดวงเมืองทรุดต่อเนื่องจะเกิดความขัดแย้งทางความคิด ปีนี้ยังเป็นปีที่ต้องระวังเรื่องภัยพิบัติ ทั้งน้ำท่วมใหญ่ แผ่นดินไหว และสึนามิ จะตามกลับมาหลอกหลอน ให้ระวังเป็นพิเศษช่วงเดือน พ.ค.และ ต.ค. เพราะดาวพฤหัสฯจะย้ายเข้าราศีพิจิกเป็นมรณะกับดวงเมือง

  ฟังแบบนี้แล้วก็ต้องตั้งสติให้มั่นอย่าเพิ่งจิตตก!! รับศักราชใหม่ปีจอ 2561 ขอสวัสดีปีใหม่คุณผู้อ่านด้วยการเปิด “คัมภีร์ปีจอ” ตำราโหราศาสตร์แม่นเหลือเชื่อ ใครดวงดีจะได้ดี๊ด๊า ส่วนใครปีชงก็ขอให้ชงเบาๆ เจ็บตัวไม่หนัก

  เริ่มต้นด้วยคนดวงดีก่อนละกัน นักษัตรที่ได้บุญหนุนนำจากปีจอคือ “มะเมีย” และ “มะเส็ง” คนเกิดปีมะเมียมีดาวขุนพลส่องชีวิต ทำให้โดดเด่นเรื่องหน้าที่การงาน ควรเสริมชะตาให้ยิ่งเฮงด้วยการตั้งรูปเทพเจ้ากวนอูหันหน้าหาทิศใต้ และให้ไปไหว้เทพเจ้ากวนอู ส่วนชาวมะเส็งมีดาวมงคลเข้ามาในชีวิตถึง 4 ดวง เข้าเกณฑ์ได้เลื่อนตำแหน่งเพิ่มเงินเดือน ดาวการเงินสดใส สุขภาพฟิตปั๋ง แถมมีดาวนกวิเศษสีแดง บ่งบอกจะมีงานมงคลในบ้าน ควรเสริมชะตาให้โดดเด่นด้วยการไหว้เทพจี่มุ้ยแชกุน ที่วัดเล่งเน่ยยี่

  ดวงรุ่งไม่แพ้ใครคือ “ปีวอก” และ “ปีกุน” ชาววานรมีเกณฑ์เดินทางไกล เพราะมีดาวม้าปีกส่องชีวิต ถือเคล็ดต้องขยับเคลื่อนไหวถึงจะเกิดทรัพย์ อีกทั้งเป็นปีที่คิดอ่านเฉียบแหลมสมองแล่น จุดที่ต้องระวังคือ สุขภาพญาติผู้ใหญ่ในบ้าน ควรไปไหว้เทพสวรรค์ทีกง ที่ป่อเต็กตึ๊ง เพื่อให้เดินทางปลอดภัย ขณะที่ชาวกุนมีดาวพระอาทิตย์ส่องชีวิตบ่งบอกจะได้รับการอุปถัมภ์แรงกล้าจากผู้ใหญ่เพศชาย แถมมีดาวฟ้ามงคลส่องชีวิต มีวี่แววได้แต่งงานฟ้าแลบ หรือตั้งครรภ์ คนปีกุนควรไหว้เทพไท้เอี้ยงแชกุน ที่วัดเล่งเน่ยยี่ เพื่อเสริมดวงชะตา

  “คนเกิดปีขาล” แม้จะสมพงศ์กับปีจอ แต่ปีนี้มีดาวมงคลส่องชีวิตแค่ดวงเดียว ส่งผลให้ชะตากระเตื้องน้อยกว่าที่ควรเป็น ซ้ำร้ายมีดาวถูกแทงข้างหลัง จึงควรเก็บเนื้อเก็บตัวไม่ยุ่งเรื่องชาวบ้าน เพื่อปัดเป่าเคราะห์ภัย คนปีขาลควรไปไหว้หลวงปู่ไต้ฮงกง ย่านพลับพลาไชย

  ชะตาชีวิตมีขึ้นก็ต้องมีลง ปีนี้เป็นปีชงหนักปะทะตรงสำหรับ “ชาวมะโรง” จึงไม่มีดาวมงคลส่องชีวิตแม้แต่ดวงเดียว โอบล้อมด้วยดาวร้ายรอบทิศ หน้าที่การงานปีนี้จะมีแต่อุปสรรค ปราศจากโชคลาภเงินทอง ส่งผลให้โมโหฉุนเฉียวง่ายจนถูกความเครียดครอบงำ เพื่อความสบายใจผ่อนหนักเป็นเบาควรหมั่นทำบุญเยอะๆ และไปฝากชะตากับวัดเล่งเน่ยยี่ ตั้งจิตอธิษฐานขอให้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ยปัดเป่าเคราะห์ภัยผ่อนหนักให้เป็นเบา

  ปีนักษัตรที่โดนหางเลขฟาดไปด้วยก็ต้อง “ปีจอ” เพราะตรงกับปีนักษัตรตัวเอง ตามตำราถือว่าล่วงเกินเทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย จึงเป็นปีต้องเหนื่อยหน่ายกับการงาน ขับขี่รถราระวังอุบัติเหตุ อาจมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งในครอบครัว แนะนำให้ฝากดวงชะตาที่วัดเล่งเน่ยยี่ พร้อมไหว้พระประธานของวัด เพื่อขอให้คุ้มครอง

  รับสะเก็ดชงมานิดหน่อยคือ “ปีฉลู” และ “ปีมะแม” คนปีฉลูต้องระวังมีปากเสียงกับคนได้ง่าย ส่วนชาวมะแมระวังโอษฐภัย ควรคิดก่อนพูดทุกคำ ยังโชคดีที่ชาวฉลูมีดาวเทียนอิดส่องแสงแรงกล้า ขณะที่ชาวมะแมมีดาวฟ้าคุณธรรมและดาววาสนาส่องชีวิต บ่งบอกว่าผู้ใหญ่ให้การอุปถัมภ์ช่วยเหลือ ทั้งสองปีนักษัตรควรไปฝากชะตาที่วัดเล่งเน่ยยี่ พร้อมบริจาคเงินให้โรงพยาบาลเพื่อสร้างกุศลอีกทาง

  เพิ่งผ่านปีชงหมาดๆ ก็ถึงเวลาดี๊ด๊าของ “ชาวเถาะ” เปลี่ยนจากร้ายกลายเป็นดี ปีนี้การงานราบรื่นขึ้น มีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือ อาจเกิดความร่วมมือใหม่ๆด้านการลงทุน แถมยังเฮงเรื่องความรัก คนโสดจะได้แต่งงานฟ้าแลบ แต่คนมีครอบครัวระวังรักสามเส้า เสริมชะตารักให้หนักแน่นต้องไหว้เซียนอุ้มสมที่วัดทิพยวารีวิหาร

  เป็นอีกหนึ่งปีของ “คนปีชวด” ที่ต้องตั้งรับด้วยสติ แม้ชะตาโดยรวมจะดีขึ้น มีคนช่วยขจัดปัดเป่าอุปสรรคด้านการงาน แต่ต้องระวังดาวทุกข์โศกมาเยือนชีวิต ส่งผลให้เกิดการสูญเสียญาติผู้ใหญ่และอาจเกิดอุบัติเหตุเภทภัยไม่คาดฝัน คนเกิดปีชวดควรไหว้เจ้าแม่กวนอิมที่โรงพยาบาลเทียนฟ้า ถนนเยาวราช ขอให้แคล้วคลาดปลอดภัย เช่นเดียวกับ “ชาวระกา” ชะตาชีวิตยังลุ่มๆดอนๆ ระวังเรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ อาจมีปากเสียงให้เกิดความแตกแยกในครอบครัว ทางที่ดีควรไหว้เซียงซือกง ที่วัดเล่งเน่ยยี่ และบริจาคเงินที่ห้องยาของวัด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์