ไลฟ์สไตล์
100 year

ฉบับเต็ม! คำทำนายสุดผวา นอสตราดามุสเมืองไทย ผ่าดวงเมือง 61 ที่นี่ที่เดียว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 ม.ค. 2561 06:05 น.
SHARE

ข่าวแนะนำ

เช่นเคย ถ้าพูดเรื่องดวงการเมือง ต้องคนนี้ เจ้าของฉายา นอสตราดามุสเมืองไทย เรามีโอกาสได้เปิดบ้าน โสรัจจะ นวลอยู่ หมอดูชื่อดังเมืองไทย เพื่อผ่าดวงปีหมาเป็นอย่างไร และนี่คือเหตุการณ์ที่เขาย้ำกับผมว่า 

คำทำนายปีที่ผ่านมาถือว่าตรงมากกว่าครึ่ง ส่วนปีนี้หวังไว้ว่า ไม่อยากให้เรื่องที่ทำนายถูก เพราะถ้าถูกต้องก็อันตราย!! 

อ่านเพิ่ม : ปีหมาอันตราย! นอสตราดามุสเมืองไทย ผ่าดวงเมืองปี 2561 ที่แรกที่เดียว (คลิป)

เขาเร่ิมเกริ่นว่า ในปีนี้จะมีสิ่งดี และไม่ดีเกิดขึ้นพร้อมกัน นั่นก็คือ เราจะได้รับเกียรติได้รับการสรรเสริญบางอย่างจากต่างชาติ จะมีแขกเมืองมาเยี่ยมเยียน บางช่วงเราจะได้รับความเอื้อเฟื้อจากต่างชาติอย่างดียิ่ง เป็นสัญญาณถึงความเป็นนิมิตหมายที่ดี บรรดาผู้กุมชะตาโลกทั้งหลายต่างก็จะคลายทิฐิมานะ และแสดงท่าทีที่อาจจะพูดจาตกลงกันได้บ้าง ปีจอ 2561 นี้ ดาวอังคารนั้นแม้ยังระโหยโรยแรงอยู่บ้าง เดินไม่ค่อยปกติเท่าไรนัก แต่ก็ยังมีส่วนช่วยให้เสริมสร้างความหวังที่ดี ซึ่งอาจจะบังเกิดขึ้นในภายหน้า แต่ก็ไม่แปลกว่าดาวสีเลือดดวงนี้ก็ย่อมมีความร้ายแรงอยู่บ้าง เพราะด้วยสถานการณ์รอบด้านยังปรับตัวไม่ทัน อาจจะมีอะไรวู่วามยับเยินอยู่บ้าง แต่ก็เป็นที่เชื่อแน่ว่าผลอันจะบังเกิด อาจจะยังมีความหวังและพอมองเห็นทางที่จะเจรจากันได้ ฯลฯ

และทั้งหมดนี้คือส่วนหนึ่งของคำทำนาย โสรัจจะ นวลอยู่ เจ้าของฉายา 'นอสตราดามุสเมืองไทย' ที่แรกที่เดียว


มกราคม 2561 นายกฯ อันตราย วินาศกรรมใต้ แผ่นดินไหวใหญ่

รัฐบาลจะต้องเผชิญกับปัญหาสำคัญกับหน่วยงานของรัฐและรัฐวิสาหกิจต่างๆ ที่ก่อหวอด เกิดความวุ่นวายโกลาหล เป็นระยะที่นายกรัฐมนตรีจักเป็นอันตราย ควรจะเพิ่มการคุ้มครองให้มากเป็นพิเศษ

เงินบาทลอยตัวสูงสุดเป็นประวัติการณ์ เงินดอลลาร์เป็นพิษ รัฐบาลประกาศขึ้นภาษีทุกประเภท หุ้นร่วงหล่นดิ่งลงเหว ธนาคารล้ม เป็นเดือนเข้าสู่จุดเดือด เป็นระยะวิกฤติและอันตราย ผู้ก่อการร้ายจะกำเริบเสิบสานเป็นการใหญ่ ปัญหาชายแดนจะก่อให้เกิดการกระทบกระทั่งกันอย่างรุนแรง ประเทศใกล้เคียงจะสนับสนุนให้มีการก่อการกำเริบมากขึ้น

ทางใต้ร้อนเป็นไฟ ถูกก่อวินาศกรรมอย่างรุนแรง ผู้ใหญ่ของบ้านเมืองได้รับบาดเจ็บสาหัส มีอัคคีภัยร้ายแรงทั่วทุกภาคของประเทศ จะเกิดอุบัติเหตุหมู่ ไฟป่าเผาเผลาญเป็นจำนวนมาก ไฟลุกโชติช่วงไปทุกหนแห่ง การลอบวางเพลิง วางระเบิด จะถูกก่อวินาศกรรมเสียหาย ในวงการเมือง บุคคลในเครื่องแบบจะมีปัญหาขัดแย้งกันอย่างรุนแรง ผู้มัวเมาอำนาจจะแสดงอำนาจโดยไม่เป็นธรรม ดวงดาวในเดือนนี้มีลักษณะวิปริตอาเพศ ผู้มีหน้าที่รับผิดชอบจะประมาทมิได้

ชาวนา กรรมกร มีหนี้สินเป็นจำนวนมาก มีคนอดอยากล้มตาย รัฐบาลจะเผชิญหน้ากับปัญหาสำคัญ มือที่สามจะยุยงให้เกิดการสไตรก์ การหยุดงาน สร้างความปั่นป่วน อาจกำลังใช้กำลังทางทหารเข้าแก้ปัญหา ซึ่งจะเป็นหนทางไปสู่ “เดือนพฤษภาทมิฬ” อีกครั้ง ต้องรบราฆ่าฟันกันนองเลือด สูญเสียชีวิตและทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก

อาจมีอุบัติเหตุหมู่ เช่น โป๊ะล่ม เรือโดยสารขนาดใหญ่อับปางกลางทะเลล้มตายเป็นจำนวนมาก เครื่องบินโดยสารตกที่ประเทศอังกฤษ (ไม่มีผู้รอดชีวิต) เกิดสงครามในอ่าวเปอร์เซียขึ้น อาจใช้อาวุธร้ายแรงเข้าประหัตประหารกัน เศรษฐกิจทั่วโลกตกต่ำ อาหารการกินขาดแคลน โรคภัยคุกคาม

เกิดแผ่นดินไหวครั้งร้ายแรงในประวัติศาสตร์ชาติไทย วัดแรงสั่นสะเทือนได้ถึง 9 ริกเตอร์ ศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ห่างจากเมืองหลวงของประเทศไปทางเหนือราว 10 กิโลเมตร และลึกลงไปใต้ดินราว 15 กิโลเมตร แรงสั่นสะเทือนส่งผลให้อาคารบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจำนวนมาก มีผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวจำนวนมากมายนับไม่ถ้วน และประชาชนต้องไร้ที่อยู่อาศัย

ไข้หวัดนกและไข้หวัดใหญ่ย้อนกลับมาใหม่ และรุนแรงกว่าเดิมหลายเท่าตัว เรือสำราญทะเลอันดามันล่ม ชนหินใต้น้ำเกาะพีพี คนโดยสาร 500 คนเสียชีวิต พระอลัชชีลวงโลกที่มีชื่อเสียงถูกจับสึก ศีลธรรมจะเสื่อมโทรม

ผู้นำโลกและผู้นำทางธุรกิจหลายประเทศร่วมกันเรียกร้องการปฏิรูปกฎระเบียบการเงิน เพื่อให้เศรษฐกิจโลกฟื้นตัวให้มีเสถียรภาพ พร้อมกับต้องเผชิญกับวิกฤติการณ์ทางการเงินรอบใหม่ และแก้ปัญหาการกีดกันทางการค้า เรียกร้องให้สหประชาชาติปรับปรุงให้องค์กรมาช่วยแก้ปัญหาเศรษฐกิจโลกที่ย่ำแย่และถดถอยเลวร้ายที่สุดในรอบ 100 ปี 

กุมภาพันธ์ 2561 สงฆ์มัวหมอง หุ้นตกแรง

มีความแตกแยกและความยากแค้น ความไม่กลมเกลียวกันระหว่างพรรค หมู่คณะ และบุคคลในทุกสาขาอาชีพ วงการสงฆ์มัวหมองหนักขึ้นไปอีก หุ้นเริ่มตกอย่างแรง การเมืองบ้านเราระส่ำระสายและมีภัยรอบข้าง ทำให้ดูเหมือนเกิดความคับขัน มีอัคคีภัยร้ายแรงทั่วทุกภาคของประเทศไทย ไฟป่าเผาผลาญ ไฟลุกโชติช่วงไปทุกหนแห่ง มีการลอบวางเพลิง วางระเบิด จะเกิดอุบัติเหตุหมู่ เกิดรถไฟชนกัน คนตายนับสิบและบาดเจ็บจำนวนมาก

สหรัฐฯ จะต้องตัดสินใจต่อปัญหาบางอย่างให้เด็ดขาดลงไป และมีทีท่าแข็งกร้าวขึ้น สถานการณ์โลกขณะนี้เขม็งเกลียวร้ายแรงอย่างน่าวิตก สหรัฐฯ ยังโดนภัยธรรมชาติคุกคาม ในบางรัฐภาคใต้เกิดแห้งแล้ง โดนคลื่นลมร้อน คนตายหลายร้อยคน พืชผลแห้งตายมากมายเหลือคณา และเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่ญี่ปุ่นและเกาหลี มีผู้คนล้มตาย

เพื่อนบ้านบุกเข้ามาเผาบ้านเรือนตามชายแดน เกิดการกระทบกระทั่ง ราวปลายเดือนมหาสมุทรแปซิฟิก ออสเตรเลีย และหมู่เกาะต่างๆ จะต้องรับผลร้ายจากภัยธรรมชาติในระยะนี้

ในแอฟริกากลุ่มผู้ก่อการไม่สงบใช้มีดดาบขนาดใหญ่เป็นอาวุธบุกเข้าเข่นฆ่าผู้คนบริสุทธิ์นับพันอย่างโหดเหี้ยม และจุดไฟเผาทำลายบ้านเรือนทิ้ง ผู้เสียชีวิตอย่างน้อยครึ่งหนึ่งเป็นเด็กและผู้หญิง เกิดจากปัญหาการแบ่งแยกทางศาสนา

บังกลาเทศเกิดพายุไซโคลนอันรุนแรงร้ายกาจที่สุด ผู้คนสังเวยชีวิตจากภัยธรรมชาตินี้ เป็นโศกนาฏกรรมอันยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งของเอเชีย

การเดินทางทางอากาศไม่สู้ดีนัก เดือนนี้อาจมีข่าวอุบัติเหตุใหญ่ๆ ทางอากาศหนาหูขึ้น เกิดแผ่นดินไหวในรัสเซีย, จีน ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากมายสำหรับบ้านเรา ภัยธรรมชาติยังคุกคามต่อไปอีกทั้งภาคเหนือ อีสาน และทางภาคใต้ โดยเฉพาะทางภาคใต้จะโดนอย่างหนัก ถือได้ว่าเป็นวาตภัยครั้งร้ายแรงที่สุดที่เกิดขึ้นในประเทศไทย บ้านเรือน สิ่งก่อสร้าง พังทลายสิ้น เป็นการสูญเสียครั้งใหญ่

เกิดโรคระบาดพันธุ์ใหม่ แพร่ระบาดไปทั่วโลก อย่างเช่น ไข้หวัดใหญ่และกาฬโรคสายพันธุ์ใหม่ที่รุนแรงกว่าเดิม ติดต่อกันได้ง่ายและรวดเร็ว ทำให้มีคนเสียชีวิตมากมาย เราต้องผจญกับความทุกข์ยาก โจรผู้ร้ายชุกชุม เกิดโรคระบาดครั้งใหญ่ 

มีนาคม 2561 จุดเสื่อมนักการเมือง กรุงเทพฯ บึม ขาดแคลนน้ำมัน-เชื้อเพลิง 

มีการสูญเสีย การคัดค้าน การเอาชนะคะคานกันอย่างรุนแรงมาก ผู้เป็นหัวกะทิของแผ่นดินอาจจะต้องถึงแก่วาระทยอยกันไป อาจจะมีเหตุเกิดความเสียหายหรือสูญเสียชีวิต การแตกแยกของหมู่เหล่าในปีนี้เป็นไปตามกฎของดวงดาว เป็นจุดเสื่อมสุดอย่างรุนแรงของนักการเมือง ฝ่ายรัฐก็อย่าทระนงด้วย เมื่อหันไปดูดาวพฤหัสบดีที่เข้าสู่ราศีตุล ก็เป็นที่น่าหนักใจ ด้วยพฤหัสบดีท่านเดินแบบหมดสภาพ จึงแทบกล่าวได้ว่าธรรมชาติไม่เลือกที่รักมักที่ชัง ไม่ว่าฝ่ายรัฐบาลหรือฝ่ายค้านก็ย่ำแย่เฉกเช่นเดียวกัน

เศรษฐกิจของบ้านเมืองตกต่ำอย่างสุดๆ ค่าเงินบาทถดถอยลง เสี่ยงกับความผันผวนของเงินดอลลาร์ หุ้นจะตกอย่างรุนแรง ธนาคารขนาดใหญ่ซวนเซประสบภาวะเงินฝืดเคือง กำลังซื้อลดลง บรรดาบริษัทห้างร้านหรือโรงงานผลิตสินค้าประสบปัญหาทางการตลาด เกิดปัญหาการส่งออก จำเป็นต้องลดจำนวนคนงาน โรงงานทั้งเล็กและใหญ่ปิดตัวลงมากมาย ปัญหาคนว่างงานมีไปทั่ว เป็นภาวะที่แก้ไม่ตก มีคนฆ่าตัวตายกันเป็นแถว

การวู่วามของนักการเมืองปากพล่อย การยั่วยุของฝ่ายที่ประสงค์ให้เกิดการแตกแยกของรัฐบาล จะเป็นจุดระดมโหมสรรพกำลังเข้ามาเพื่อทดสอบความใจเย็นและความละเอียดรอบคอบของรัฐบาล

ยังเป็นระยะที่เปราะบางอย่างยิ่ง ผู้มีอำนาจหน้าที่ของบ้านเมืองควรระวังถึงอนาคตอันเลวร้ายที่จักติดตามมา ถ้าไม่รอบคอบพอก็จะถึงคราวต้องแตกหัก

กรุงเทพฯ ถูกก่อวินาศกรรม ทำความตื่นตระหนกไปทั่ว และมีผู้คนเสียชีวิตจำนวนมาก ไข้หวัดนกและไข้หวัดใหญ่ย้อนกลับมาใหม่ และรุนแรงกว่าเดิมหลายเท่าตัว ยังไม่มีวัคซีนหรือยาใดๆ จะทำลายและรักษาได้ ทำให้มีคนสูญเสียชีวิตมากมายเป็นหมื่นเป็นพันอย่างรวดเร็ว 

ขาดแคลนน้ำมันและเชื้อเพลิง ประชาชนเดือดร้อนไปทั่ว ต้องเก็บรถยนต์ไว้กับบ้าน เศรษฐกิจของประเทศเริ่มตกต่ำอีก คนงานถูกปลดออกจากงานจำนวนมาก หุ้นตกอย่าง แสนสาหัส ส่วนหวยกินคน ธนาคารแห่งประเทศสยามทรุด

แผ่นดินไหวที่เกาะสุมาตราครั้งใหญ่ มีบ้านเรือนและผู้คนล้มตายเป็นพัน ประเทศซีเรีย ปี 2561 นี้ เป็นระยะที่ความรุนแรงยังคงเขม็งเกลียวเครียดยิ่งขึ้น บ่งถึงซีเรียจะพบกับอำนาจที่บีบคั้นอย่างรุนแรง การกดดันอย่างโหดเหี้ยมจะทำให้คนในประเทศหมดความอดกลั้น ความสามัคคีแยกเป็นเสี่ยงๆ มุขบุรุษของประเทศจะพบกับอันตราย ซึ่งเป็นช่วงแห่งหัวเลี้ยวหัวต่อ จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น

เมษายน 2561 ตึกพังถล่ม โรคระบาดใหญ่ เศรษฐกิจตกต่ำ

ในเดือนเมษายน ดาวอังคาร บ่งถึงความตึงเครียด รัฐบาลจะเผชิญหน้ากับปัญหาสำคัญ มือที่ 3 จะยุยงให้เกิดการสไตรก์ การหยุดงาน สร้างความปั่นป่วน เราจะเสียเปรียบทางการค้ากับต่างประเทศ เป็นหนี้สินมากมาย ผู้ปกครองประเทศควรเตรียมตัวรับสถานการณ์ให้ดี จะเกิดอุบัติเหตุ ทำให้มีผู้เสียชีวิตจากตึกพังถล่มเป็นจำนวนมาก

เดือนนี้จะต้องผจญกับความทุกข์ยาก ความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่อีก โจรผู้ร้ายชุกชุมกำเริบเสิบสาน เกิดโรคระบาดครั้งใหญ่ เพลี้ยแมลงจะทำความสูญเสียแก่พืชพันธุ์ธัญญาหารเป็นจำนวนมาก ความแห้งแล้งกันดารจะเข้ามามีบทบาทแทนที่ ประชาชนจะอดอยากล้มตาย บุคคลสำคัญระดับสูงจะเจ็บป่วยหนักและเสียชีวิต อนาคตทางการเมืองของไทยเต็มไปด้วยความผันผวน รัฐบาลจะเผชิญกับวิฤติการณ์อย่างหนัก เศรษฐกิจของบ้านเมืองตกต่ำอย่างสุดปัญญา

ค่าเงินบาทถดถอยลง เสี่ยงกับความผันผวนของเงินดอลลาร์ถึงขั้นล้มละลายทางเศรษฐกิจในสายตาของชาวโลก ถึงจะมีการช่วยเหลือจากต่างแดนก็สุดจะเยียวยาให้กลับมาเหมือนเดิมได้ ส่งผลทำให้เกิดภาวะข้าวยากหมากแพง หุ้นจะตกลงอย่างรุนแรงอาจจะปิดลง ธนาคารขนาดใหญ่ล้ม ประสบภาวะเงินฝืด กำลังซื้อลดลง บรรดาบริษัทห้างร้านเอกชนหรือโรงงานผลิตสินค้าจำหน่ายภายในประเทศจะประสบปัญหาทางการตลาด คนงานอาจได้รับความกระทบกระเทือนเนื่องจากการลดผลผลิต

สหรัฐฯ เห็นทีจะต้องประสบภาวะร้อนใจและเต้นเป็นเจ้าเข้า เห็นจะต้องสวมบทบาทตำรวจโลกอีก การเป็นตำรวจโลกนั้น ใช่ว่าจะเป็นการดีเสียเมื่อไร ต้องทุ่มเท ต้องหมดเปลือง ต้องปราบปราม ในขณะที่เศรษฐกิจของตนเองก็กำลังย่ำแย่ เห็นทีจะไปกันใหญ่ อีกทั้งประเทศต่างๆ ที่เป็นศัตรูลับๆ และเปิดเผย ก็คอยแต่จะซ้ำเติมเอาอีก ไม่เป็นการดีเลย

กลางเดือน สหรัฐฯ เศรษฐกิจถึงขั้นล้มละลาย เป็นหนี้สินติดอันดับหนึ่งของโลกจะพบกับความตึงเครียดครั้งสำคัญในประเทศประวัติศาสตร์แห่งปี พ.ศ.2561 จะถูกวินาศกรรมในหลายรัฐจากอาวุธร้ายแรง (นิวเคลียร์), แผ่นดินจะเดือดเป็นไฟ, เกิดกลียุค ผู้คนล้มตายเป็นใบไม้ร่วง

พฤษภาคม 2561 คนงานบริษัทใหญ่ถูกลอยแพ น้ำท่วมกรุงใหญ่ ค้นพบวัคซีนแก้โรคร้าย

ผลของการโคจรของดวงดาวในภาวะวิสมคติกาลเช่นนี้ บ่งว่าบ้านเมืองยังคงอยู่ในระยะหน้าสิ่วหน้าขวานคับขัน และมีความแตกแยก ความยากแค้น ความไม่กลมเกลียวกันระหว่างพรรค หมู่คณะ และบุคคลในทุกสาขาอาชีพ วงการสงฆ์ไม่สู้ดีนัก มีเรื่องมัวหมอง บุคคลสำคัญเจ็บป่วย ขุนนางกังฉินหรือฝ่ายอันเป็นปรปักษ์กับบ้านเมืองจะกำเริบเสิบสาน

ดวงดาวในเดือนนี้มีลักษณะวิปริตอาเพศ ผู้มีหน้าที่รับผิดชอบจะประมาทมิได้ บ่งถึงความตึงเครียด รัฐบาลจะเผชิญหน้ากับปัญหาสำคัญ มือที่ 3 จะยุยงให้เกิดการสไตรก์ การหยุดงาน หุ้นตก ภาวะทางการเงินตึงตัว ผู้ปกครองประเทศควรเตรียมตัวรับสถานการณ์ให้ดี

ความวุ่นวายความปั่นป่วนทางการเมืองได้ปะทุขึ้นในสยามประเทศ เกิดความแตกแยกแบ่งเป็นฝักเป็นฝ่ายระหว่างคนรวยและคนจน ศักดิ์ศรีของประชาชนพลเมืองที่เหลื่อมล้ำกัน เมื่อความไม่เสมอภาค ความอยุติธรรมเกิดขึ้น ประชาชนก็เดือดพล่านขึ้นมา บทบาทของความวุ่นวายของคนไทย ยังคงฝากความยับเยินไว้แก่คนไทย เป็นริ้วรอยที่จะต้องจดจำไปนานวัน คนงานในบริษัทใหญ่โตถูกลอยแพ รวมทั้งข้าราช การต้องถูกปลด สร้างความวุ่นวาย รัฐบาลไม่สามารถแก้ไขอะไรได้

ผู้ก่อการร้ายทางภาคใต้จะกำเริบเสิบสานเป็นการใหญ่ ปัญหาชายแดนทางใต้จะก่อให้เกิดการกระทบกระทั่งกันอย่างรุนแรง

ราวปลายเดือนน้ำป่าเริ่มไหลบ่าจากทางภาคเหนือและอีสาน ลงมาทางใต้ต่อเลยมาถถึงกรุงเทพฯ จะเกิดน้ำท่วมใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ อีกครั้งหนึ่ง แหล่งน้ำทั้งเล็กและใหญ่จะพังทลาย บุคคลสำคัญของประเทศสุขภาพจะทรุดโทรมอย่างหนัก อาจมีการสูญเสียบุคคลสำคัญ, ผู้นำของสหรัฐฯ อาจถูกลอบทำร้าย สถานการณ์ในสหรัฐอเมริกาน่าเป็นห่วง เกิดกลียุค, จีนและเวียดนามจะโดนไต้ฝุ่นสองระลอกใหญ่ บ้านเรือนพินาศย่อยยับ

เดือนนี้หุ้นจะตกลงอย่างรุนแรงแบบท้องร่วง ด้านการแพทย์ จะค้นพบยาฉีดแก้โรคร้าย (วัคซีน)

มิถุนายน 2561 บ้านเมืองร้อนฉ่า รัฐประหาร ทะเลเต็มไปด้วยน้ำมัน

เดือนนี้ ข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์เป็นข่าวปล้นฆ่าทารุณอย่างน่าสยดสยองทั้งสิ้น มีผู้ค้ายาเสพติดมากมายทำให้เสื่อมเสียไปทั่วโลก เป็นระยะที่ค่อนข้างจะมีเหตุหวั่นไหวและมีเหตุกระทบกระเทือนใจเกิดขึ้น

ประเทศไทย นอกจากบ้านเมืองยังร้อนฉ่าแดงโร่อยู่เช่นนี้ ก็จะมีเหตุสำคัญอันพึงควรระวัง เช่น อุบัติเหตุใหญ่ ภัยธรรมชาติ รวมทั้งประเทศในภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ กับหมู่เกาะทะเลใต้ด้วย รัฐบุรุษสำคัญของชาติในยุโรปจักตกจากตำแหน่งหรือล่วงลับไป แม้ประเทศอิรักก็ไม่น่าวางใจนัก

ประเทศไทยค่อนข้างย่ำแย่ ถูกเหล่าขบวนการแบ่งแยกดินแดนที่ภาคใต้ทำการเผาโรงเรียนหลายแห่ง ผู้นำประเทศถูกลอบทำร้าย รัฐบาลประกาศขึ้นภาษีทุกประเภท เงินบาทลอยตัวสูงสุดในประวัติการณ์ หุ้นตกต่ำ ต้องปิดตัวเองลง ผู้คนเดือดร้อน

บุคคลสำคัญที่ทำให้เศรษฐกิจของประเทศล้มละลาย ถูกจับตัวนำมาลงโทษ ไทยเกิดความแห้งแล้งในหลายจังหวัด แม่น้ำป่าสักแห้งขอดในบางตอน จนสามารถจะเดินข้ามได้ นี่เป็นปรากฏการณ์แห้งแล้งอันเป็นผลจากเอลนีโญที่เกิดแก่เมืองไทย

ไทยอยู่ในสภาวะอากาศร้อนทั่วประเทศ ไฟป่าก็เกิดทั่วทุกแห่งหน ไฟป่าคุกคามนับพันไร่ ราวกับไฟนรก แม่น้ำยมที่ผ่านพิจิตรและสุโขทัยแห้งผากเดือดร้อนกันมาก

รถทัศนาจรดอยอินทนนท์ ตกเหวตายหมด เด็กรอดเพียงคนเดียว เลยกลางเดือนไปแล้วบุคคลสำคัญจะเดินทางออกนอกประเทศ หรือมิฉะนั้นก็อาจจะเจ็บป่วย
เรือเดินสมุทรใหญ่ๆ อาจอับปางด้วยอุบัติเหตุ

โรคระบาดทั่งเก่าและใหม่แพร่กระจายไปทั่วประเทศ คนจำนวนมากต้องตายลงอย่างกะทันหันจากไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ที่จะแพร่ขยายพันธุ์ทางอากาศและเอดส์

เกิดจลาจลในกรุงเทพฯ ทุกหมู่เหล่าแตกแยกเคียดแค้น ปิดร้านค้ายึดเป็นที่มั่นยิงต่อสู้กัน ทั่วทุกแถบในกรุงฯ มีการขว้างระเบิดสนั่นเมืองไปหลายวัน จะก่อความยุ่งยากทีละน้อย และค่อยๆ รุนแรงขึ้นจนระงับไม่อยู่ ผู้มีอำนาจหรือคนสำคัญบางคนจักหมดอำนาจวาสนา หรือต้องลี้ภัยไปอยู่ต่างประเทศ

ข้อสังเกตเหตุการณ์รบกันนองเลือดครั้งนี้เกิดที่กรุงเทพฯ จึงรบกันนองเลือดระหว่างผู้มีอำนาจกับประชาชน ครั้งใหญ่ที่สุดตั้งแต่ตั้งกรุงฯ มา

อาจต้องใช้กำลังทหารเข้าแก้ปัญหา ต้องรบราฆ่าฟันกัน สูญเสียชีวิตและทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก บุคคลสำคัญและมีชื่อเสียงของประเทศจะถึงแก่กรรมจากการลอบทำร้าย ผู้คนระส่ำระสาย

ประเทศอ่าวเปอร์เซียกำลังตึงเครียด โดยเฉพาะอย่างยิ่งอิหร่านจอมบทบาทจะฟาดหัวฟาดหางขึ้นในระยะนี้ ประเทศรัสเซียจะมีปัญหาเกี่ยวกับประมุขของประเทศ และความไม่เป็นส่ำ เศรษฐกิจของชาติที่ขัดข้องมานานกำลังเยียวยาอยู่ ย่อมไม่เกิดผลอะไร

ซีเรีย, อิรัก ทำตนวางก้ามขึ้นมาระยะนี้ จะถูกขนาบจนหมดฤทธิ์ ประเทศจีนและประเทศแถบยุโรป จะมีอุบัติเหตุทางเครื่องบินครั้งใหญ่ และจักพบกับความวุ่นวายภายในประเทศ การขัดแย้งกันระหว่างพรรคการเมือง การเสียชีวิตและภัยพิบัติที่ร้ายแรง

กรกฎาคม 2561 ภัยธรรมชาติ น้ำท่วมใหญ่อเมริกา โรคแปลก

เป็นเดือนสุดหฤโหดสุดวิปริตที่แท้จริงสำหรับคนไทย เพราะจะเกิดภัยธรรมชาติครั้งรุนแรง แหล่งน้ำทั้งเล็กและใหญ่พังทลาย น้ำจะไหลทะลักเข้าท่วมหมู่บ้านตำบล และอำเภอ

เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ทั่วประเทศ มีผู้คนล้มตายมากมาย ทางด้านการเมืองไม่มีความสามัคคีปรองดอง เหตุการณ์ภายในเริ่มก่อตัวเป็นสงครามย่อยๆ
ปัญหาทางภาคใต้ต้องทำให้ทั่วโลกตกตะลึง เพราะเกิดการจราจลนองเลือด

อุบัติเหตุใหญ่ๆ เกิดขึ้นตลอดทั้งเดือน มีการตายหมู่จากเครื่องบิน รถยนต์ และทางเรือ เกิดแผ่นดินไหวสุดหฤโหดเท่าที่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทย ตึกระฟ้าในกรุงเทพฯ พังทลายเป็นทิวแถว ฝังคนทั้งเป็นนับร้อยนับพันเหมือนมดเหมือนปลวก เศรษฐกิจถดถอย เกิดโรคระบาดและภาวะขาด แคลนเครื่องอุปโภค โจรผู้ร้ายฉวยโอกาสปล้นสะดม

สภาพของบ้านเมือง มีผู้คนทะเลาะกัน ผู้ใหญ่ข่มเหงคะเนงร้าย คนหยิ่งผยองเหลิงในอำนาจ มีเรื่องทุกข์โศก บ้านเมืองยะเยือก การบริหารประเทศจะต้องอาศัยสามัคคีธรรมเป็นที่ตั้ง มิใช่มุ่งแต่จะโค่นล้มทำลายกัน

หุ้นตกแบบวินาศสันตะโร พม่าคงยังคุกรุ่นอยู่ภายใน ยังจะมีเรื่องโหดเหี้ยม อุบัติเหตุภายใน มีปัญหาการปฏิวัติที่เคยแสดงบทบาทในที่แจ้งอย่างฮึกเหิม 

ทั่วไปสถานการณ์ของโลกกำลังตกอยู่ในสภาพวิปริต เศรษฐกิจตกต่ำ ความเดือดร้อนของประชากรชาวโลก เด็กๆ อาจพบกับโรคร้ายแปลกประหลาดตายมาก

สิงหาคม 2561 ระวังเขื่อนพัง พายุไซโคลนถล่มไทย สงครามโลกครั้งใหญ่ 

ดีเปรสชันผ่านตอนเหนือของประเทศอย่างรุนแรง น้ำป่าเริ่มไหลบ่าจากทางภาคเหนือและอีสาน ลงมาทางใต้ต่อเลยมาถึงกรุงเทพฯ เขื่อนทั้งเล็กและใหญ่จะพังทลาย เกิดน้ำท่วมใหญ่ในหลายจังหวัด พืชพันธุ์ธัญญาหารเสียหายหนักยิ่งกว่าครั้งใด มีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคน กรุงเทพฯ ต้องจมอยู่ใต้บาดาลเป็นเวลายาวนาน การจราจรเป็นอัมพาต

ปัญหาของประเทศมีมาก ผู้เป็นใหญ่ บุคคลสำคัญจักล้มเจ็บอย่างกะทันหัน จักมีอุบัติเหตุในประเทศ มีเหตุร้ายทางอากาศและค่อนข้างไม่ดีระยะครึ่งแรกของเดือน
สภาพของบ้านเมือง มีผู้คนทะเลาะกัน ผู้ใหญ่ข่มเหงเคนงร้าย คนหยิ่งผยองเหลิงในอำนาจ มีเรื่องทุกข์โศก บ้านเมืองยะเยือก การบริหารประเทศจะต้องอาศัยสามัคคีธรรมเป็นที่ตั้ง มิใช่มุ่งแต่จะโค่นล้มทำลายกัน

เกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรงในประเทศไทย เกิดขึ้นทางภาคเหนือ มีผู้คนเสียชีวิตจำนวนมหาศาล ธนาคารจะเข้าสุ่จุดคับขัน ความลำบากยากแค้นจะมีไปทั่ว ศีลธรรมจะเสื่อมโทรม พระอลัชชีกับมนุษย์ลวงโลกจะกำเริบเสิบสาน ทำให้ประเทศชาติเสื่อมเสียชื่อเสียง

ในวงการเมือง บุคคลในเครื่องแบบจะมีปัญหาขัดแย้งกันรุนแรง ผู้มัวเมาอำนาจจะแสดงอำนาจโดยไม่เป็นธรรม ดวงดาวในเดือนนี้มีลักษณะวิปริตอาเพศ ผู้มีหน้าที่รับผิดชอบจะประมาทมิได้

ชาวนา กรรมกร มีหนี้สินเป็นจำนวนมาก

ปลายเดือนเกิดพายุไซโคลนลูกใหญ่ พุ่งเข้าไทยร้ายแรงกว่าครั้งใดๆ ที่ผ่านมา โหมเข้าภาคกลาง รวมถึงกรุงเทพฯ ด้วย กรุงเทพฯ น้ำจะท่วมอย่างหนัก

ส่วนทางด้านเศรษฐกิจ ผู้นำรัฐบาลจะต้องเผชิญกับปัญหาทุกข์เข็ญ เศรษฐกิจตกต่ำ หุ้นตกแบบท้องร่วง ประชาชนจะประสบภาวะเงินฝืด สินค้าราคาถีบตัวสูงขึ้น ยังไม่มีมาตรการอันใดมาหยุดยั้งไว้ได้ วงการสงฆ์จะมีเหตุยุ่งยาก จะสูญเสียพระเถระชั้นผู้ใหญ่ครั้งสำคัญ!

ตะวันออกกกลางเกิดสงครามใหญ่ ทำให้ทั่วโลกขาดแคลนเชื้อเพลิงและน้ำมัน โลกจะสะเทือนเลื่อนลั่น อาจจะลุกลามเป็นสงครามที่เกิดขึ้นไปทั่วโลก ใช้อาวุธนิวเคลียร์ อาวุธปรมาณู อาวุธมหาประลัยมาห้ำหั่นกัน

จีนแดง อาจจะต้องเผชิญหน้ากับปัญหาชายแดน และการยั่วยุของเพื่อนบ้าน

สหรัฐอเมริกา เป็นจังหวะที่ยังคงได้เปรียบ เล่นหมากรุกการเมืองยังเหนือกว่าผู้อื่น ทั้งยังคงเล่นการเมืองใต้ดินอย่างเคย สหรัฐฯ ยังผลิตอาวุธใหม่ที่มีประสิทธิภาพอันร้ายแรงนำมาใช้และยังคงแทรกแซงเข้ามาในประเทศทางเอเชียและอัฟกานิสถานอย่างได้ผลดี เมื่อเหยื่อเข้าปากแล้วจะไม่ยอมปล่อยให้หลุดไปเป็นอันขาด มิไยที่ชาวโลกจะแอนตี้ปานใดก็ตาม อัฟกานิสถานจะถูกสหรัฐฯ สร้างระบบการปกครองใหม่ ทั้งๆ ที่ประชาชนส่วนใหญ่กำลังต่อสู้อย่างสุดฤทธิ์

ดาวบาปเคราะห์ใหญ่ จะกระจายกันเข้าตรึง 4 ทวาร 4 มุม โดยมีดาวเสาร์เดินนำหน้า มันเป็นจุดคับขันที่สุดของโลก เป็นปีที่จะเกิดสงครามล้างผลาญโลกครั้งใหญ่ ทำลายล้างกันอย่างย่อยยับยิ่งกว่าครั้งใดๆ ที่เป็นมาในประวัติศาสตร์ของชาติมนุษย์

กันยายน 2561 เดือนหฤโหด เมืองอัมพาตชั่วขณะ รัสเซียดวงตกหนัก

เป็นเดือนสุดหฤโหดสุดวิปริตที่แท้จริงสำหรับคนไทย เพราะจะเกิดภัยธรรมชาติครั้งรุนแรงที่สุด สูญเสียชีวิตผู้คนมากมาย แหล่งน้ำทั้งเล็กทั้งใหญ่พังทลาย น้ำไหลทะลักเข้าท่วมหมู่บ้าน ตำบล อำเภอ เหมือนเมื่อปีก่อนๆ ทั้งจังหวัดทางภาคเหนือและภาคอีสาน มีผู้คนล้มตายนับไม่ถ้วน อุบัติเหตุครั้งใหญ่เกิดขึ้นทั้งทางบกและทางน้ำ ทางอากาศ จะเกิดการตายหมู่ ส่วนทางด้านเศรษฐกิจ รัฐบาลจะเผชิญกับปัญหาทุกข์เข็ญ ข้าวยากหมากแพง เศรษฐกิจตกต่ำ หุ้นจะตกแบบท้องร่วง ประชาชนประสบภาวะเงินฝืด กำลังซื้อลดลง สินค้าขึ้นราคาถีบตัวสูงขึ้น เกิดภาวะขาดแคลนเครื่องอุปโภคบริโภคจนอาจถึงขั้นต้องแบ่งปัน

บุคคลสำคัญและมีชื่อเสียงของประเทศจะถึงแก่กรรม วงการสงฆ์จะสูญเสียพระเถระชั้นผู้ใหญ่ครั้งสำคัญ วงการสงฆ์จะมีเหตุยุ่งยากขึ้น ศาสนาจะเสื่อมโทรม โดยเฉพาะบ้านเมืองเรา วงการสงฆ์จะมัวหมองและแตกแยกยิ่งขึ้นไปอีก จะมีนักบวชทุศีลโผล่โฉมหน้าขึ้นมาเป็นจำนวนมาก เพื่อนบ้านจะก่อกวนและสร้างความเดือดร้อนรำคาญใจให้แก่เราตลอดทั้งเดือน บุคคลผู้ถืออาวุธจะมีบทบาท บ้านเมืองยังอยู่ในระยะหน้าสิ่วหน้าขวาน การเผชิญหน้ากับผู้ก่อการร้ายทางภาคใต้ก็ยังมีอยู่ จะมีผู้ก่อความวุ่นวายภายในรุนแรง บ้านเมืองอาจจะเป็นอัมพาตชั่วระยะหนึ่ง

ปลายเดือนจะเกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่ของเมืองไทยมากกว่าที่เคยมีมา กรุงเทพฯ น้ำจะท่วมอย่างรุนแรง จนต้องบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ไทยทีเดียว รุนแรงกว่าปีก่อนๆ ที่ผ่านมา ถือว่าสูญเสียครั้งสำคัญของบ้านเมือง ญี่ปุ่นและรัสเซียเริ่มพบกับความปั่นป่วน ทุรยุคประเทศหมู่เกาะชวามีภัยธรรมชาติคุกคามได้ง่ายที่สุด เกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรงในเขตเอเชียกลางและที่ประเทศกรีซฝังคนนับพันคน เป็นโศกนาฏกรรมรุนแรงมาก ตะวันออกกลางไม่มีใครฟังเสียงสหรัฐฯ สหรัฐฯ อาจจะมีความจำเป็นต้องยกพลขึ้นบก ณ แห่งใดแห่งหนึ่งสำเร็จ แต่ก็เสียกำลังรี้พลไปมาก

เกิดพายุทอร์นาโดและคลื่นยักษ์ในเทกซัส คนตายเป็นพันคน และเกิดแผ่นดินไหวในตุรกี ทำลายนครหลวง และในเดือนนี้ก็เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่อีกครั้งในญี่ปุ่น คนตายจำนวนมาก

ตะวันออกกลาง กำลังหมิ่นเหม่กับสงครามที่จะลุกลามขยายตัวไปอย่างรวดเร้ว การทูตต่างๆ จะไร้ผล การสะสมกำลังอาวุธคงดำเนินไปอย่างเร่งรีบ บุคคลสำคัญอันสำคัญยิ่งของเยอรมันจะถึงแก่อสัญกรรม

ตุลาคม 2561 แผ่นดินไหวใหญ่ภาคเหนือ น้ำแข็งขั้วโลกละลาย พายุถล่มกรุง

จะเกิดแผ่นดินไหวครั้งร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทย แผ่นดินไหวครั้งใหญ่นี้จะเกิดขึ้นทางภาคเหนือ โดยจะเกิดต่อเนื่องในหลายๆ ครั้ง และแต่ละครั้งจะทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น สิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่ๆ รวมทั้งตึกรามบ้านช่องจะถล่มทลาย ชีวิตผู้คนต้องปลิดปลงเหมือนใบไม้ร่วง เศรษฐกิจถดถอย หุ้นตกดิ่งลงเหว ชาวนา กรรมกร มีหนี้สินเป็นจำนวนมาก มีคนอดอยากล้มตาย บุคคลสำคัญของประเทศไทยสุขภาพจะทรุดโทรมอย่างหนัก เกิดโรคระบาดและภาวะขาดแคลนเครื่องอุปโภค บริโภค โจรผู้ร้ายชุกชุม อุบัติเหตุใหญ่ๆ มีเกิดขึ้นตลอดแทบจะทั้งเดือน มีการตายหมู่ทางรถยนต์ ทางเรือ และทางเครื่องบินอีกครั้ง สำหรับทางด้านการเมืองอาจมีการปรับ ครม. ครั้งใหญ่ ส.ส.ร่วงหล่น แต่ในสหรัฐฯ นักวิทยาศาสตร์สถาบันอวกาศจะประสบความสำเร็จในการปล่อยจรวดอีกครั้งหนึ่ง

ปลายเดือนพายุโซนร้อนผ่านตอนใต้อย่างรุนแรง ชาวใต้ต้องอพยพด่วน ชายทะเลฝั่งตะวันออก ถูกพายุกวาดลงทะเลไปหลายร้อยคน ทางใต้มีพายุไต้ฝุ่น ถนน สะพาน ทางรถไฟ และสาธารณูปโภคถูกทำลายสิ้น

น้ำแข็งขั้วโลกละลายอย่างรวดเร็ว ทำให้ระดับน้ำในทะเลสูงขึ้นและมหาสมุทรสูงขึ้น เกิดสภาวะน้ำท่วมใหญ่ บางส่วนของโลกถูกน้ำท่วมใหญ่จมหายลงไปในทะเล

ไข้หวัดนกจะเข้ามาทำลายล้างชีวิตมนุษย์และสัตว์ หรือเป็นเชื้อไข้หวัดนกที่กลายพันธุ์ติดต่อมาถึงคน ทำให้สูญเสียชีวิตมนุษย์มากมาย เป็นที่สยดสยองต่อวงการแพทย์

ทางใต้ร้อนเป็นไฟ ถูกก่อวินาศกรรมอย่างรุนแรง ผู้ใหญ่ของบ้านเมืองได้รับบาดเจ็บสาหัส

ดาวมฤตยูจ้าวแห่งพายุ อันเป็นอาถรรพณ์ของดาวประชาธิปไตยของไทยได้สำแดงฤทธิ์อีกครั้งหนึ่ง เป็นที่น่าสังเกตว่าในปี 2561 นี้ ดาวมฤตยูแสดงฤทธิ์แสดงเดชมากกว่า 100 ปีที่ผ่านมา ภัยร้ายกาจต่างๆ จะมีผลมาจากพายุรุนแรงทุกครั้ง เกิดพายุในกรุงเทพฯ กลางวันแสกๆ รุนแรงมากไม่เคยปรากฏมาก่อน

สหรัฐฯ จะเกิดแผ่นดินไหวในซานฟรานซิสโก สะพานใหญ่น้อยถล่ม ผู้คนล้มตาย บ้านเรือนย่อยยับ

เกาหลีเหนือเกิดวิกฤติ ผู้คนต้องอดข้าว อาหารขาดแคลนหนัก ญี่ปุ่นอยู่ในภาวะอันตราย จะมีเหตุพิบัติใหญ่โตเข้ามาราวี ประเทศอาทิตย์อุทัยแห่งนี้จะได้รับผลกระแทกกระทั้นอย่างรุนแรงแน่นอน

พฤศจิกายน 2561 ระวังพายุโซนร้อน ระวังสึนามิ สงครามอาวุธร้ายแรง 

เดือนนี้จะมีสิ่งดีและไม่ดีเกิดขึ้น นั่นก็คือ ต้นเดือนประเทศเราจะได้เกียรติได้รับการสรรเสริญ จะมีแขกระดับประมุขของประเทศมาเยือน จะได้รับความเอื้อเฟื้อจากต่างชาติด้วยดี หุ้นยังดีอยู่ แต่พอเข้ากลางเดือนประเทศไทยก็ถูกตรึงด้วยบาปเคราะห์เป็นปลายหอก มีดาวจันทร์เป็นตัวเสริมให้ครบมุม สิ่งไม่ดีจะเกิดขึ้นหลายอย่าง

พายุโซนร้อนผ่านภาคกลางและตอนใต้ของไทย สร้างความเสียหายไปทั่ว ถนน สะพาน ทางรถไฟ เขื่อนเก็บกักน้ำขนาดใหญ่ และสาธารณูปโภคถูกทำลายสิ้น 

คนงานในบริษัทใหญ่โตถูกลอยแพ รวมทั้งข้าราชการต้องถูกปลด สร้างความวุ่นวาย รัฐบาลไม่สามารถแก้ไขอะไรได้

ประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียง พม่า สิงคโปร์ จะต้องเผชิญหน้ากับภัยทางด้านเศรษฐกิจอย่างร้ายแรง

ราวปลายเดือนเกิดฝนตกหนักไม่หยุดเป็นหลายสัปดาห์ในกรุงเทพฯ ลงมาทางใต้ต่อ จะเกิดน้ำท่วมใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ อีกครั้งหนึ่ง ดินฟ้าอากาศวิปริต อาเพศไปทั่ว เดือนนี้สภาพภูมิอากาศหนาวจัดที่สุดในรอบร้อยปี มีคนเสียชีวิตจำนวนมาก และเกิด “หิมะตกในเมืองไทย” ทางภาคเหนือและภาคกลาง ผู้คนตกตะลึงกันไปทั่วโลก

เกิดคลื่นสึนามิพัดเข้าถล่มทางฝั่งทะเลอันดามันอีกครั้ง สูญเสียชีวิตผู้คนนับแสน

น้ำแข็งที่ขั้วโลกจำนวนมหาศาลละลายอย่างรวดเร็วสุดที่จะยับยั้ง ทำให้น้ำในทะเลและมหาสมุทรสูงขึ้นมาก เกิดสภาวะน้ำท่วมใหญ่ของโลกในบริเวณที่ลุ่มต่ำ ประเทศไทยและนานาประเทศถูกน้ำท่วมครั้งยิ่งใหญ่ หมู่เกาะบางเกาะจมลงไปในทะเล สูญเสียทรัพยากรธรรมชาติและชีวิตมนุษย์ครั้งใหญ่ของประเทศชาติ

อินเดียและปากีสถาน เกิดวาตภัยรุนแรง สัตว์เลี้ยงและผู้คนล้มตายมากมายนับไม่ถ้วน

สหรัฐอเมริกา คงตกต่ำ นโยบายต่างประเทศไร้ผล ผู้มีอำนาจถูกตำหนิ และทำการล้มเหลว มีฐานะง่อนแง่น อยู่ในภาวะอันตรายอย่างยิ่ง

สงครามระหว่างสหรัฐฯ กับตะวันออกกลาง ทำให้โลกต้องตกอยู่ในช่วงฝันร้าย ใช้กำลังทหารและอาวุธรุนแรงเข้าห้ำหั่นกัน มีผู้ถือหางทั้งสองฝ่าย อาณาบริเวณที่จะเกิดจุดฆาต คือ สหรัฐฯ อังกฤษ อิสราเอล กลุ่มประเทศปาเลสไตน์ ออสเตรเลีย จีน รัสเซีย ฝรั่งเศส ประเทศไทยถูกดึงเข้าไปสู่สงครามใหญ่ครั้งนี้ด้วยสงครามยืดเยื้อต่อไปจนกลายเป็นสงครามโลกครั้งที่ 3

ธันวาคม 2561 ไข้หวัดนกรีเทิร์น ดวงเมืองแตก ธันวาหฤโหด

ตลาดหุ้นเจอกับภาวะคับขัน ตกเป็นท้องร่วง ร่วงหล่นไม่หยุดตลอดเดือน จะเกิดแผ่นดินไหวครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ภัยธรรมชาติจะยังคงคุกคามต่อไปอีก แผ่นดินไหวครั้งใหญ่นี้จะเกิดขึ้นทางภาคเหนืออีกครั้งต่อเลยมาถึงกรุงเทพฯ จะเกิดต่อเนื่องหลายครั้ง แต่ละครั้งก็ทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น

ไข้หวัดนกกลับมาระบาดอย่างหนักอีกครั้ง กลายพันธุ์เป็นโรคร้ายที่ติดต่อจากมนุษย์สู่มนุษย์ วงการแพทย์ยังไม่มีวัคซีนหรือยารักษาได้ คร่าชีวิตผู้คนไปจำนวนมาก สิ่งที่ไม่ดีที่จะเกิดขึ้นคือ จะมีอุบัติเหตุร้ายแรงเกิดขึ้น สภาพเหตุการณ์ภายในเป็นที่น่าวิตก อาจปั่นป่วน หรือมีผู้ยุยงให้วุ่นวายได้ อาจมีการประสานงากันบ้างกับประเทศเพื่อนบ้าน

ดวงกำลังตก ประเทศชาติ “ดวงเมืองแตก” อันเป็นเหตุให้บ้านเมืองวิบัติ เป็นปีแห่งความไม่แน่นอน ประชาชนสิ้นศรัทธากับบุคคลสำคัญของบ้านเมือง
กลุ่มนักการเมืองร่วงหล่นเป็นแถวๆ

ผู้บริหารของภาครัฐที่ขาดวิสัยทัศน์ ทำให้ความต้องการแท้จริงของระบบเศรษฐกิจและการค้าไทย ไม่ได้รับการแก้ไขและเยียวยาอย่างทันท่วงที ส่งผลให้ภาคธุรกิจอุตสาหกรรมต่างๆ ของไทยอ่อนแอ ขาดศักยภาพในการแข่งขัน และที่สำคัญต้องแบกภาระความไร้ประสิทธิภาพ ไม่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าทัดเทียมกับคู่แข่งในต่างประเทศได้

ในสถานการณ์ที่ตลาดการค้าการแข่งขันของไทยเดือนนี้ได้รับแรงกดดันอย่างมากจากสินค้าราคาถูกจากประเทศคู่แข่งทางการค้าอย่างเช่น จีน และเวียดนาม และระบบการค้าที่นับวันจะตกอยู่ภายใต้ภาวะจำยอมกับข้อตกลงทางการเสรีทางการค้าระหว่างประเทศ

ปลายเดือนทางใต้หลายจังหวัดประสบอุทกภัยร้ายแรง คนล้มตายและไร้ที่อยู่จำนวนมาก รัฐบาลไม่เหลียวแล

ข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์เป็นข่าวปล้นฆ่าทารุณอย่างน่าสยดสยองทั้งสิ้น มีผู้ค้ายาเสพติดมากมายทำให้เสื่อมเสียไปทั่วโลก เป็นระยะที่ค่อนข้างจะมีเหตุหวั่นไหวและมีเหตุกระทบกระเทือนใจเกิดขึ้น

“เกิดน้ำท่วมใหญ่” น้ำก้อนมหึมาทะลักเข้าท่วมหมู่บ้าน อำเภอ ตำบล หลายจังหวัด พื้นที่เพาะปลูกไร่นา สิ่งก่อสร้าง สัตว์เลี้ยง และผู้คนตื่นตระหนกขณะที่นอนหลับ อพยพหนีไม่ทัน ต้องล้มตายลงมหาศาล อย่างอเนจอนาถ จำนวนน้ำมหึมาไหลลงมาสร้างความเสียหายจนถึงกรุงเทพฯ

เดือนธันวาคม หฤโหดนี้ จะพบแต่ความยากลำบากทุกชาติทุกภาษา ไม่ว่าจะเป็นด้านชีวิตความเป็นอยู่ เศรษฐกิจ สังคม

อ่านเพิ่ม : ปีหมาอันตราย! นอสตราดามุสเมืองไทย ผ่าดวงเมืองปี 2561 ที่แรกที่เดียว (คลิป)

บทสรุป ผ่าดวงเมือง 

ท้ายที่สุด เจ้าของฉายาโหรทายแรง บอกด้วยว่า การพยากรณ์ “ดวงเมือง” ปี 2561 นี้ แม้จะมีคำทำนายที่ค่อนข้างจะร้ายแรง แต่จะขอเตือนเหมือนปีก่อนว่า เราอย่าหลงเชื่อจนงมงาย เพราะวิชาโหราศาสตร์นั้นเป็นเพียงทฤษฎีที่กำหนดขึ้น เพื่อใช้เป็นหลักในการให้คำพยากรณ์ การพยากรณ์เป็นเพียงความคาดคะเน ซึ่งอาจจะเกิดหรือไม่เกิดขึ้นเลยก็ได้ ที่สำคัญกว่านั้น คุณต้องยึดถือผลกรรมในภพชาติปัจจุบัน ยึดมั่นในผลของการกระทำกรรมดีและกรรมชั่ว เมื่อรู้ว่าคุณจะมีทุกข์เกิดขึ้น ก็ขอให้มุ่งสร้างแต่กรรมดี ละเว้นการกระทำชั่วเสีย อีกทั้งขอให้ยึดมั่นในคุณพระรัตนตรัยอย่างแท้จริง ซึ่งจะอำนวยผลดีให้

แต่ถ้าหากคุณเป็นบุคคลประเภทที่คอยตั้งหน้าตั้งตาแต่จะกอบโกยความสุขเกษมเปรมปรีดิ์ให้กับตนเองแต่ฝ่ายเดียว โดยไม่คำนึงถึงผลเสียหายซึ่งจะเกิดขึ้นต่อผู้อื่น ก็ขอให้พึงสังวรได้เลยว่า คุณจะต้องประสบกับความหายนะที่ไม่อาจแก้ไขหรือช่วยเหลือได้เลย ตัวคุณเท่านั้นที่จะช่วยตนเองได้ อีกนานไหมกว่าคุณจะหลุดออกไปจากเขาวงกตนั้นได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โสรัจจะ นวลอยู่ดวงปี2561ดูดวงนอสตราดามุสเมืองไทยสงครามโลกครั้งที่3

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 11:49 น.