อันตราย 9 ข้อควรระวัง ฮวงจุ้ยเตาไฟและห้องครัว

ข่าว

อันตราย 9 ข้อควรระวัง ฮวงจุ้ยเตาไฟและห้องครัว

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2564 10:15 น.

เรื่องเตาไฟ และห้องครัว ฮวงจุ้ยเป็นเรื่องสำคัญที่หลายคนไม่รู้ อ.มาศ เคหาสน์ธรรม ซินแสชื่อดัง บอกผ่าน เซกชั่น horoscope ไทยรัฐออนไลน์ว่า การที่บ้านของเราเป็นทาวน์เฮาส์ หรือบ้านที่เป็นอาคารพาณิชย์ในปัจจุบันนี้ ส่วนใหญ่ก็จะให้ครัวอยู่หลังบ้านเสมอ แต่เห็นมีหลายบ้านที่ใช้ครัวอยู่มุมนี้แล้วทำการปิดทึบไม่ให้ลมเข้าจากหลังบ้านเลย 

ซึ่งก่อนทำการกั้นอากาศจากหลังบ้านไม่ให้เข้ามานั้น ควรให้ซินแสผู้มีความรู้ตรวจสอบเสียก่อน เพราะสูตรคำนวณความร่ำรวยทางฮวงจุ้ยนั้นมีอยู่หลายองศามากที่ความมั่งคั่งจะต้องเกิดจากกระแสลมที่พัดเข้าจากทางหลังบ้าน หากไปทำปิดกั้นเหมือนกับปิดโชคของบ้านตัวเอง มีดีแต่ไม่ได้นำมาใช้ประโยชน์

ซินแสชื่อดังแนะนำว่า คำแนะนำอื่นๆ ของเตาไฟและห้องครัว มีดังต่อไปนี้

1. ไม่ควรเข้าบ้านมาแล้วมองเห็นครัวพอดี

2. ไม่ควรหันตำแหน่งเตาไฟตรงกับประตูส้วม

3. ไม่ควรวางตำแหน่งเตาไว้กลางบ้าน

4. ห้องครัวควรจะมีแสงสว่างที่พอเหมาะ และมีหน้าต่างเพื่อระบายอากาศและควัน

5. ไม่ควรตั้งเตาไฟเอาไว้มุมห้อง เพราะจะทำให้เวลาทำอาหารแล้วรู้สึกอึดอัด

6. หากมีห้องนอนอยู่ข้างๆ เราจะไม่วางตำแหน่งเตาไฟ ณ ตำแหน่งหัวนอนของห้องติดกัน

7. บ้านหากมีหลายชั้น หากเลี่ยงไม่ให้ส้วมอยู่เหนือห้องครัวก็จะเป็นการดี 

8. ตำแหน่งของท่อน้ำทิ้ง พัดลมดูดอากาศออก ควรจะอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ดี เพื่อเป็นการเอาเรื่องไม่ดีออกไป เรียกได้ว่าตำแหน่งดีให้จุดเตาไฟ ตำแหน่งร้ายให้ดูดออก

9. ระดับของพื้นครัวควรเรียบ และเป็นระดับเดียวกับส่วนรับประทานอาหาร 

ทั้งนี้ ซินแสย้ำด้วยว่า การเข้าใจพลังงานในตัวของเราจากการตรวจสอบดวงชะตา ก็สามารถนำฮวงจุ้ยเข้ามาเสริมให้ชะตาชีวิตที่กำลังจะตกต่ำถูกเติมเต็มขึ้นมาได้ โดยมิต้องงอมืองอเท้ารองรับดวงชะตา จึงเป็นวิธีการที่ฉลาดในการเลือกดำเนินชีวิต ยกตัวอย่างเช่น หากเราคำนวณแล้วพบว่าดวงเราเป็นธาตุไฟ เรามีธาตุไฟที่อ่อนแอ แล้วต้องการเสริมพลังในตัวเราโดยการเพิ่มไฟไปมากๆ ก็จะทำให้การเงินและโชคด้านความรักของเราดีขึ้น อย่างนี้ก็จะแนะนำให้เข้าครัวบ่อยๆ ไปทำการปรุงอาหารที่ต้องจุดเตาไฟ ให้เราได้สัมผัสไอความร้อนจากไฟบ่อยๆ เป็นการเติมธาตุที่ชอบเข้ากับตัวเรา และตกแต่งห้องครัวของเราที่วางในทิศใต้ก็จะได้พลังธาตุไฟจากทิศใต้อีกด้วย

ทั้งยังประดับตกแต่งโทนสีห้องครัวของคุณด้วยสีแดง สีชมพู ซึ่งเป็นสีธาตุไฟ หรือใช้สีเขียว ซึ่งเป็นธาตุไม้ด้วยก็ได้ ก็จะเป็นการสร้างสนามพลังให้คุณแข็งแกร่งขึ้นมาได้แม้ว่าบางปีจะได้รับผลกระทบในทางที่ไม่ดีก็ตาม หรือบางคนในทางกลับกันเมื่อคำนวณดวงชะตาเป็นคนธาตุไฟแล้วก็จริง แต่กลับมีสภาพเป็นไฟลุกมากเกินไป จัดเป็นดวงที่ไฟแข็งแรงจนไม่ต้องการไฟอีกแล้ว

สุดท้าย ซินแสมาศบอกว่า ลองคิดดูก็เหมือนกับเราผัดผักบุ้งไฟแดง หากมีไฟมาเพิ่มมากเกินไปอีก ก็จะขาดสมดุล และทำให้เกิดไฟไหม้บ้านได้ กรณีนี้ก็ต้องหาธาตุปรับดวงเป็นธาตุทอง แล้วแต่งห้องครัวด้วยโลหะมากๆ เลือกเครื่องครัวก็ควรทำจากสแตนเลส ตู้เย็นก็ควรใช้สีขาว หรือเคลือบสีเมทัลลิกที่เป็นประกายโลหะแวววาว แล้วเลือกทิศตะวันตกเป็นโซนของห้องครัว ก็จะทำให้มีโชคลาภเกิดขึ้นกับตัวเราได้.

ที่มา : MasFengShui

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์