'สงครามโลก ม็อบใหญ่ สึนามิ' ผ่าดวงเมือง 64 นอสตราดามุสเมืองไทย (ตอน 2)

ข่าว

'สงครามโลก ม็อบใหญ่ สึนามิ' ผ่าดวงเมือง 64 นอสตราดามุสเมืองไทย (ตอน 2)

ไทยรัฐออนไลน์

24 ม.ค. 2564 06:05 น.

ต่อกันจากฉบับที่แล้ว อภิมหากลียุค ผ่าดวงเมืองปี 2564 นอสตราดามุสเมืองไทย โสรัจจะ นวลอยู่ (ตอน 1) และ ที่ฉันมากับดวง ต้องแบ่งเป็น 2 ตอนก็เพื่อให้คุณผู้อ่านได้พักหายใจหายคอ และ ได้ลิ้มรสกับการทำนายสุดเข้มข้นใน 6 เดือนแรกกันไปก่อน

และวันนี้ถึงเวลาที่ต้องมาเร่ิมต่อกันในครึ่งปีหลังกับ 6 เดือนสุดท้ายใน ปีฉลูไฟ กับ นอสตราดามุสเมืองไทย หรือโหรโสรัจจะ นวลอยู่ ผ่าดวงเมืองปีฉลูไฟ 2564 ซึ่งเขายังย้ำกับเราคำเดิมว่า 

'ผมมาเตือนเรื่องร้าย ถ้าคำทำนายไม่แม่นยำ ผมจะดีใจมาก' นักพยากรณ์เรื่องร้ายกล่าวสรุป

โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม

เดือนกรกฎาคม 2564
น้ำท่วมใหญ่-สงครามล้างโลก

มาเร่ิมกันที่เดือนกรกฎาคม ต้นเดือนจะเกิดน้ำท่วมครั้งยิ่งใหญ่ของเมืองไทยมากกว่าที่เคยมีมา น้ำท่วมครั้งใหญ่นี้จะเกิดขึ้นทางภาคเหนือ เชียงใหม่ ต่อเลยมาถึงกรุงเทพฯ กรุงเทพฯน้ำจะท่วมอย่างรุนแรงจนต้องจดบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ชาติไทยทีเดียว

ผ่านมาที่เก็บน้ำขนาดใหญ่และเล็กจะพังทลายอีก ถือว่าเป็นการสูญเสียครั้งสำคัญของบ้านเมือง อุบัติภัยทางน้ำ ทางอากาศ กับเรื่องแทรกซ้อนต่างๆ ทยอยกันเข้ามาโดยไม่ว่างเว้น เดือนนี้จึงเป็นเดือนที่ไม่น่าไว้วางใจพายุโซนร้อนผ่านภาคกลางและตอนใต้ของไทย สร้างความเสียหายไปทั่ว ถนน สะพาน ทางรถไฟ เขื่อนเก็บกักน้ำขนาดใหญ่ และสาธารณูปโภคถูกทำลายสิ้น ภาวะทางการเงินตึงตัว

เศรษฐกิจของประเทศเริ่มตกต่ำอีก คนงานถูกปลดออกจากงานเป็นจำนวนมาก ข้าวยาวหมากแพง

หุ้นตกอย่างวินาศสันตะโร สถาบันทางการเงินและธนาคารล้ม ตลาดหุ้นเจอกับภาวะคับขัน ตกเป็นท้องร่วง ร่วงหล่นไม่หยุด ประเทศอ่าวเปอร์เซียกำลังตึงเครียด

โดยเฉพาะอย่างยิ่งอิหร่านจอมบทบาท จะฟาดหัวฟาดหางขึ้นในระยะนี้ อิรักทำตนวางก้ามขึ้นมาระยะนี้ จะถูกขนาบจนหมดฤทธิ์ ทางตะวันออกกลางเกิดสงครามขนาดใหญ่ ทำให้ทั่วโลกขาดแคลนเชื้อเพลิงและน้ำมัน สหรัฐฯจะพบกับความหนาวเย็นอย่างรุนแรง เกิดพายุหิมะ บ้านเมืองเป็นอัมพาต คนหนาวตายเป็นจำนวนมาก เกิดไฟไหม้ป่าตอนเหนือลอสแอนเจลิส ในสหรัฐฯ บ้านถูกเผาไปหลายหลังรุนแรงมาก ส่วนยุโรปอากาศหนาวจัด เป็นความหนาวที่หนาวที่สุดในรอบ 100 ปี ปลายเดือนคนงานในบริษัทใหญ่โตถูกลอยแพ รวมทั้งข้าราชการต้องถูกปลด สร้างความวุ่นวาย

กำลังหมิ่นเหม่กับสงครามที่จะลุกลามขยายตัวไปอย่างรวดเร็ว การทูตต่างๆ จะไร้ผล การสะสมกำลังอาวุธคงดำเนินไปอย่างเร่งรีบ สงครามล้างโลก อาจจะปะทุขึ้นเมื่อไรก็ได้ในระยะนี้! สหรัฐอเมริกาเริ่มพบกับความปั่นป่วนปลายเดือน จะมีเครื่องบินขนาดใหญ่ตกในประเทศ อังกฤษเป็นข่าวสะเทือนขวัญไปทั่วโลก ประเทศในแถบสแกนดิเนเวียจะประสบปัญหาทางเศรษฐกิจอย่างรุนแรง!เดือนสิงหาคม 2564
สึนามิ?-อุบัติเหตุใหญ่


เกิดปัญหาทางภาคใต้ ทำให้ทั่วโลกตกตะลึง เกิดการจลาจลนองเลือด ต้นเดือนดีเปรสชันผ่านตอนเหนือของประเทศอย่างรุนแรง น้ำป่าเริ่มไหลบ่าจากทางภาคเหนือและอีสาน ลงมาทางใต้ต่อเลยมาถึงกรุงเทพฯ เขื่อนทั้งเล็กและใหญ่จะพังทลาย

เกิดน้ำท่วมใหญ่ในหลายจังหวัด พืชพรรณธัญญาหารเสียหายหนักยิ่งกว่าครั้งใด มีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคน  กรุงเทพฯ ต้องจมอยู่ใต้บาดาลเป็นเวลายาวนาน การจราจรเป็นอัมพาต เกิดพายุไต้ฝุ่นที่ภาคใต้ จากหัวหิน ชุมพร นครศรีธรรมราช เสียหายยับเยินทางภาคใต้ โดยเฉพาะที่แหลมตะลุมพุก ปากพนัง เกิดคลื่นยักษ์กวาดบ้านเรือน ผู้คนตายจำนวนมากมาย เป็นโศกนาฏกรรมครั้งยิ่งใหญ่ของไทย หนักกว่าครั้งก่อนหลายเท่า พายุครั้งนี้เสียหายหลายพันล้านบาท ดาวมฤตยูจ้าวแห่งพายุ อันเป็นอาถรรพณ์ของดาวประชาธิปไตยของไทยได้สำแดงฤทธิ์อีกครั้งหนึ่ง

เป็นที่น่าสังเกตว่าในปี 2564 นี้ ดาวมฤตยูแสดงฤทธิ์แสดงเดชมากกว่า 100 ปีที่ผ่านมา ภัยร้ายกาจต่างๆ จะมีผลมาจากพายุรุนแรงทุกครั้ง เกิดพายุในกรุงเทพฯ กลางวันแสกๆ รุนแรงมาก ไม่เคยปรากฏมาก่อน โดยทั่วไปสถานการณ์ของโลกกำลังตกอยู่ในสภาพวิปริต จะเกิดสงครามครั้งใหญ่

เศรษฐกิจตกต่ำ อุบัติภัยทางน้ำ ทางอากาศ กับเรื่องแทรกซ้อนต่างๆ ทยอยกันเข้ามาโดยไม่ว่างเว้น เดือนนี้จึงเป็นเดือนที่ไม่น่าไว้วางใจ หุ้นเริ่มตกอย่างรุนแรงแบบวินาศสันตะโร ตอนปลายเดือนพายุโซนร้อนผ่านภาคกลางและตอนใต้ของประเทศอีก สร้างความเสียหายไปทั่ว ถนน สะพาน ทางรถไฟ เขื่อนเก็บกักน้ำขนาดใหญ่ และสาธารณูปโภคถูกทำลายสิ้น การเดินทางอากาศไม่สู้ดีนัก

เดือนนี้อาจมีข่าวอุบัติเหตุใหญ่ๆ ทางอากาศหนาหูขึ้น เกิดแผ่นดินไหวในอิตาลี ฝรั่งเศส สเปน ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากมาย สำหรับบ้านเราภัยธรรมชาติยังคุกคามต่อไปอีกทั้งทางภาคเหนือ อีสาน และทางภาคใต้ โดยเฉพาะทางภาคใต้จะโดนอย่างหนัก ถือได้ว่าเป็นวาตภัยครั้งร้ายแรงที่สุดที่เกิดขึ้นในประเทศไทย เศรษฐกิจต้องพังพินาศ ต้องหนีหนี้ฆ่าตัวตายกันเป็นแถวๆ

เงินเฟ้อไม่มีค่า ซื้อข้าวของไม่ได้ เหมือนเศษกระดาษ คนงานในบริษัทใหญ่โตของประเทศ รวมทั้งข้าราชการบางส่วนต้องถูกปลดออกจากงานเนื่องจากเศรษฐกิจตกสะเก็ด เวเนซุเอลา, อาร์เจนตินา, ยูโกสลาเวีย, สเปน, อิตาลี จะประสบปัญหาทางเศรษฐกิจอย่างหนัก และเป็นหนี้เป็นสินจำนวนมหาศาล บุคคลสำคัญทางการเมืองและมีชื่อเสียงของประเทศจะถึงแก่กรรม วงการสงฆ์จะสูญเสียพระเถระชั้นผู้ใหญ่ครั้งสำคัญ

เดือนกันยายน 2564
เศรษฐกิจย่ำแย่-นักศึกษาประท้วงใหญ่

เกิดพายุไต้ฝุ่นพัดถล่มกรุงเทพฯ จนเกิดน้ำท่วมหนักสุดในรอบ 100 ปี ต้องถือว่าจีนแผ่นดินใหญ่เกิดวิกฤติ เศรษฐกิจที่ย่ำแย่จากปีก่อน มาปีนี้เกิดวิกฤตการณ์ภายในประเทศ ทำให้เศรษฐกิจเริ่มตกต่ำอีก ชาวนานับล้านต้องออกเร่หางานทำ และเกิดความปั่นป่วน

นักศึกษามหาวิทยาลัยเดินขบวน ไม่เข้าห้องเรียน และออกมาประท้วงในท้องถนนจำนวนมาก นักศึกษาชุมนุมในปักกิ่ง และเมืองต่างๆ เรียกร้องประชาธิปไตย มีการประกาศกฎอัยการศึก อาจจะมีการเข่นฆ่าผู้คนจำนวนมาก ในประเทศไทยชีวิตผู้คนต้องปลิดปลงเหมือนใบไม้ร่วง เศรษฐกิจถดถอย ชาวนา กรรมกร มีหนี้สินเป็นจำนวนมาก

มีคนอดอยากล้มตาย บุคคลสำคัญทางการเมืองของประเทศไทยสุขภาพจะทรุดโทรมอย่างหนัก เกิดโรคระบาด และภาวะขาดแคลนเครื่องอุปโภค บริโภค โจรผู้ร้ายชุกชุม อุบัติเหตุใหญ่ๆ มีเกิดขึ้นตลอดแทบจะทั้งเดือน

สถานการณ์ในสหรัฐอเมริกาเกิดกลียุค วายวอดกว่าครั้งไหนๆ เชื้อโรคร้ายที่เกิดจากอาวุธของฝ่ายศัตรู ทำให้ผู้คนชาวอเมริกันตายเป็นใบไม้ร่วง ตะวันออกกลางกำลังหมิ่นเหม่ต่อสงครามที่จะลุกลามขยายไปอย่างรวดเร็ว การทูตไร้ผล การสะสมกำลังอาวุธคงดำเนินไปอย่างเร่งรีบ สหรัฐฯอาจเพลี่ยงพล้ำบนเวทีโลก ระยะนี้ก็ยังไม่มีอะไรดีขึ้น จะถูกโจมตีหนัก การบริหารงานผิดพลาด และอันตรายอาจจะเกิดได้ทุกโอกาส สถานการณ์ไม่น่าไว้วางใจ ปัญหาระหว่างจีนและไต้หวัน วิกฤติหนัก!

เกิดกรณีข่าวใหญ่ โดยจีนประกาศซ้อมรบ ส่งกำลังส่วนใหญ่เข้าประจำการชายฝั่งทะเลตะวันออกตรงข้ามกับไต้หวัน เป็นการขู่ไต้หวัน ถึงขนาดซ้อมกระสุนจริงของขีปนาวุธ จนสหรัฐฯมีคำสั่งให้เคลื่อนกองร้อยเข้าไปใกล้ พร้อมที่จะรับมือผู้รุกราน ในที่สุดจีนแผ่นดินใหญ่ไม่กล้าคุกคามไต้หวันต่อไป ปลายเดือนโดยทั่วไปสถานการณ์ของโลกกำลังตกอยู่ในสภาพวิปโยค ใกล้จะเกิดสงครามครั้งใหญ่

เดือนตุลาคม 2564
เชื้อโรคกลายพันธุ์-ผู้นำไทยอันตราย

โรคระบาด เริ่มระบาดร้ายแรงและกลายพันธุ์เป็นโรคติดต่อไปทั่วโลก ตั้งแต่ต้นเดือนไทยจะคับขันและเผชิญหน้าต่อวิกฤตการณ์ของโลกอย่างหนักหน่วงที่สุด จะเกิดแผ่นดินไหวครั้งยิ่งใหญ่ของไทย ในกรุงเทพฯ ตึกสูงจะพังทลาย คนจำนวนมาก ถนนหนทางเสียหาย

เกิดไฟไหม้ทั้งเมือง ผู้คนระส่ำระสาย มีแต่เสียงร้องโหยหวน เป็นโศกนาฏกรรมรุนแรงมาก รัฐบาลจะต้องเผชิญหน้ากับปัญหาสำคัญกับหน่วยงานของรัฐและรัฐวิสาหกิจต่างๆ ที่ก่อหวอดขึ้น เกิดความวุ่นวายโกลาหล เป็นระยะที่นายกรัฐมนตรีจักเป็นอันตราย ควรจะเพิ่มการคุ้มครองให้มากเป็นพิเศษ รัฐบาลประกาศขึ้นภาษีทุกประเภท จะมีอุบัติภัยทางทะเล และทางเครื่องบิน มากกว่าในระยะใด

มีการตายหมู่เป็นร้อย บ้านเมืองก็ยังประสบกับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ หุ้นตกวินาศสันตะโร ศีลธรรมจะเสื่อมโทรม พระอลัชชีกับมนุษย์ลวงโลกจะกำเริบเสิบสาน ทำให้ประเทศชาติเสื่อมเสียชื่อเสียง อิสราเอล อียิปต์ และอาหรับ สามผู้ยิ่งใหญ่ เดือนนี้จะได้รับพิษร้ายจากดาวอังคารและมฤตยู จะพบกับปัญหาอันหนักหน่วง

ผู้นำของประเทศจะเป็นอันตราย หรืออาจมีการเปลี่ยนตัวผู้นำ ปัญหาตะวันออกกลางซึ่งหวังกันว่าจะสงบลงได้ ระยะนี้เป็นระยะที่เข้าสู่จุดเปราะ น้ำผึ้งเพียงหยดเดียวก็อาจทำให้ทุกฝ่ายจับอาวุธเข้าห้ำหั่นกันทันที ด้านการแพทย์จะค้นพบยาฉีดแก้โรคร้าย (วัคซีน)

ปลายเดือน เรือโดยสารล่ม ตายหมู่หลายสิบคน จะสูญเสียบุคคลสำคัญของโลกในระยะนี้ เป็นนิมิตร้ายแห่งโลก ย่อมจะวุ่นวายไปทั่ว

อาจจะเกิดอันตรายอย่างใดอย่างหนึ่ง ทางใต้วิกฤติสุด หาทางแก้ไขไม่ได้ องค์การศาสนาของเราสั่นสะเทือนปลายเดือน ตะวันออกกลางที่ว่ามีลู่ทาง จะตกลงกันได้นั้น ยังมองไม่เห็นเค้าอันนั้น มีแต่จะเกิดความแตกแยกในระหว่างกลุ่มอาหรับด้วยกันเอง ทุกอย่างยังไม่อยู่ในสภาพที่จะออมชอมกันได้ สหรัฐอเมริกาคงตกต่ำ นโยบายต่างประเทศไร้ผล

ผู้มีอำนาจถูกตำหนิ และทำการล้มเหลว มีฐานะง่อนแง่นอยู่ในภาวะอันตรายอย่างยิ่ง กลุ่มประเทศปาเลสไตน์ และตะวันออกกลางจะเกิดสงครามใหญ่กับสหรัฐฯและพันธมิตรอังกฤษ ออสเตรเลีย อิสราเอล สถานทูตและฐานทัพของกลุ่มพันธมิตรนอกประเทศถูกทำลาย สงครามระหว่างสหรัฐฯกับตะวันออกกลาง ทำให้โลกต้องตกอยู่ในช่วงฝันร้าย ใช้กำลังทหารและอาวุธรุนแรงเข้าห้ำหั่นกัน มีผู้ถือหางทั้งสองฝ่าย อาณาบริเวณที่จะเกิดจุดฆาต คือ สหรัฐฯ อังกฤษ อิสราเอล กลุ่มประเทศปาเลสไตน์ ออสเตรเลีย จีน รัสเซีย ฝรั่งเศส

สหรัฐอเมริกา อยู่ในภาวะคับขัน ประวัติศาสตร์ของชาติต้องจารึก จะถูกวินาศกรรมในหลายรัฐจากอาวุธร้ายแรง แผ่นดินจะเดือดเป็นไฟ และในช่วงปลายเดือน ประเทศไทยจะเกิดปรากฏการณ์แผ่นดินทรุด แผ่นดินแยก แผ่นดินถล่มไปทั่วทุกจังหวัด บ้านเรือน ตึกรามบ้านช่องเสียหาย

โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ ตึกทรุด ตึกสูงระฟ้า ถล่มลงมาจำนวนมาก มีผู้คนและสัตว์เลี้ยงเสียชีวิตจำนวนมาก ดูน่าอเนจอนาถเป็นที่สุด!


เดือนพฤศจิกายน 2564
ภัยธรรมชาติ-สึนามิยักษ์กลับมา

ทั่วโลกมีภูมิอากาศแปรปรวน ในยุโรปบางประเทศจะร้อนจัดเพราะเกิดคลื่นความร้อน ทำให้อากาศร้อนที่สุดในรอบ 100 ปี ทำให้มีผู้เสียชีวิตไปเป็นจำนวนมาก และในบางประเทศก็หนาวจัดจนทนอยู่ไม่ไหว สภาพอากาศเปลี่ยนเป็นภัยคุกคามความมั่นคงของโลก มหันตภัยธรรมชาติเกิดขึ้นถี่ยิบ

เกิดน้ำท่วมน้ำหลากและภัยแล้ง และภัยจากน้ำทะเลท่วมล้ำแผ่นดิน ประกอบกับพื้นที่ป่าและลำธารต้นน้ำในบริเวณป่าเขาในภาคเหนือเสื่อมโทรม ถูกแผ้วถาง การตัดไม้ทำลายป่า หิมะตกโปรยปรายลงมาขาวโพลนไปทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล ปัญหาเพื่อนบ้านจะก่อกวนและสร้างความขมขื่นใจให้แก่เรา ตลอดทั้งเดือนหุ้นไทยตกต่ำสุดขีด 

ปลายเดือน พายุไซโคลนลูกใหญ่พุ่งเข้าไทยร้ายแรงกว่าครั้งใดๆ ที่ผ่านมาโหมเข้าภาคกลางรวมถึงกรุงเทพฯ ด้วย อียิปต์ อาหรับ และอิสราเอล เดือนนี้จะได้รับพิษร้ายจากดาวอังคาร ทำให้ทุกฝ่ายจับอาวุธเข้าหากันทันที จนบ้านเมืองพินาศ ตะวันออกกลางกำลังหมิ่นเหม่กับสงครามที่จะลุกลามขยายตัวไปอย่างรวดเร็ว การทูตต่างๆ จะไร้ผล การสะสมกำลังอาวุธคงดำเนินไปอย่างเร่งรีบ

สงครามล้างโลกอาจจะปะทุขึ้นเมื่อไรก็ได้ ในระยะนี้เกิดแผ่นดินไหวขนาดใหญ่ในประเทศแคนาดา ผู้คนล้มตายเป็นจำนวนมาก เกิดคลื่นยักษ์สึนามิที่เกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย ครั้งรุนแรงมากที่สุดที่เคยเกิดขึ้น มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ออสเตรเลีย และแอฟริกาฝั่งตะวันตก จักมีภัยและความบีบคั้นบางอย่าง จะมีอุบัติเหตุตายหมู่ทางเครื่องบินเป็นจำนวนมาก วาตภัยจะมีอำนาจร้ายแรงที่ทำความเสียหายแก่มนุษย์ทั่วไป เกิดน้ำท่วมใหญ่ในปากีสถาน คนตายเป็นพัน

เดือนธันวาคม 2564
แผ่นดินไหวใหญ่-อาวุธเชื้อโรค

มีอุบัติภัยทางอากาศหลายครั้ง ในต่างประเทศศีลธรรมของโลกจะตกต่ำอย่างหนัก ฝ่ายมิจฉาชีพจะคุกคามสวัสดิภาพของสุจริตชนอย่างรุนแรง หมายถึงความวิปริตของโลก ยุโรปมีเค้าให้เห็นว่าองค์การตลาดร่วมจะวิปริตถึงแก่การแตกแยกกันได้ อังกฤษจะต้องเผชิญกับปัญหาการขัดแย้งภายในการโคจรของดวงดาวและดาวพระเคราะห์ไม่เป็นไปตามกำหนด จัดเป็นวิกล จะเกิดแผ่นดินไหว กัมปนาทไปทั่ว เหมือนแผ่นดินจะแตกแยกออกทุกหัวระแหง ทั่วโลกจะถูกทำลายด้วยไฟประลัยกัลป์

ฝนจะตกเป็นเวลายาวนาน ความแห้งแล้งจะแผ่ขยายไปในวงกว้างมากขึ้น จะเกิดทะเลทรายขนาดใหญ่ไปทั่ว มนุษย์, สัตว์, ต้นไม้ทั้งหลายจะเหี่ยวแห้งและตายเป็นจำนวนมาก ปลายเดือน กรุงเทพฯ ตึกรามบ้านช่องที่อยู่อาศัยอาจถล่มทลายจากแผ่นดินทรุดตัวหลายแห่ง ดินแดนตะวันออกกลางจะลุกเป็นไฟอีกครั้ง เปอร์เซียกับซีเรียจะเป็นผู้จุดชนวนสงครามเข่นพิฆาตยิว

ดินแดนเอเชียอาคเนย์และประเทศตามเกาะชายเมืองมหาสมุทรแปซิฟิกด้านทิศตะวันตก คือ ญี่ปุ่น ไต้หวัน ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย จะถูกภัยธรรมชาติอย่างรุนแรง สำแดงความหฤโหดกลืนชีวิตผู้คนจำนวนมหาศาลอัฟกานิสถาน ปากีสถาน เป็นเดือนอันน่าเศร้า เป็นเดือนแห่งความขัดแย้ง มีการปะทะกันจนนองเลือด ทำให้ทั่วโลกวิกฤติ เกิดเป็นสงครามย่อยๆ อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่จะนำไปสู่มหาสงคราม

ปี 2564 ทำให้มีผู้ล้มตายจำนวนมาก เป็นสงครามล้างโลก สหรัฐฯจะพบกับสภาพอันวุ่นวายภายในประเทศ และต่างประเทศ ประกาศสงครามกับรัสเซียและกลุ่มประเทศปาเลสไตน์! กลุ่มประเทศปาเลสไตน์และตะวันออกกลางจะเกิดสงครามใหญ่กับสหรัฐฯและพันธมิตรอังกฤษ ออสเตรเลีย อิสราเอล สถานทูตและฐานทัพของกลุ่มพันธมิตรนอกประเทศถูกทำลายสิ้น มีคนเสียชีวิตมากมาย เนื่องจากอาวุธร้ายแรง นิวเคลียร์ ปรมาณู อาวุธเชื้อโรค อาวุธเคมี สหรัฐอเมริกาอยู่ในภาวะคับขัน ประวัติศาสตร์ของชาติต้องจารึก จะถูกวินาศกรรมในหลายรัฐจากอาวุธร้ายแรง (นิวเคลียร์)

แผ่นดินจะเดือดเป็นไฟ สงครามระหว่างสหรัฐฯกับตะวันออกกลาง ทำให้โลกต้องตกอยู่ในช่วงฝันร้าย ใช้กำลังทหารและอาวุธรุนแรงเข้าห้ำหั่นกัน มีผู้ถือหางทั้งสองฝ่าย อาณาบริเวณที่จะเกิดจุดฆาต คือ สหรัฐฯ อังกฤษ อิสราเอล กลุ่มประเทศปาเลสไตน์ ออสเตรเลีย จีน รัสเซีย ฝรั่งเศส ประเทศไทยถูกดึงเข้าไปสู่สงครามใหญ่ครั้งนี้ด้วย สงครามยืดเยื้อต่อไปจนกลายเป็นสงครามโลกครั้งที่ 3


ปิดท้าย "เตือนเพราะไม่อยากให้เกิด"

นอสตราดามุสเมืองไทย กล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า การพยากรณ์ “ดวงเมือง” ปี 2564 นี้ แม้จะมีคำทำนายที่ค่อนข้างจะร้ายแรง แต่จะขอเตือนเหมือนปีก่อนว่า เราอย่าหลงเชื่อจนงมงาย เพราะวิชาโหราศาสตร์นั้นเป็นเพียงทฤษฎีที่กำหนดขึ้นเพื่อใช้เป็นหลักในการให้คำพยากรณ์ การพยากรณ์เป็นเพียงความคาดคะเน ซึ่งอาจจะเกิดหรือไม่เกิดขึ้นเลยก็ได้ ที่สำคัญกว่านั้น คุณต้องยึดถือผลกรรมในภพชาติปัจจุบัน ยึดมั่นในผลของการกระทำกรรมดีและกรรมชั่ว เมื่อรู้ว่าคุณจะมีทุกข์เกิดขึ้น ก็ขอให้มุ่งสร้างแต่กรรมดี ละเว้นการกระทำชั่วเสีย

'ขอให้ยึดมั่นในคุณพระรัตนตรัยอย่างแท้จริง ซึ่งจะอำนวยผลดีให้ แต่ถ้าหากคุณเป็นบุคคลประเทศที่คอยตั้งหน้าตั้งตาแต่จะกอบโกยความสุขเกษมเปรมปรีดิ์ให้กับตนเองแต่ฝ่ายเดียว โดยไม่คำนึงถึงผลเสียหายซึ่งจะเกิดขึ้นต่อผู้อื่น ก็ขอให้พึงสังวรได้เลยว่า คุณจะต้องประสบกับความหายนะที่ไม่อาจแก้ไขหรือช่วยเหลือได้เลย ตัวคุณเท่านั้นที่จะช่วยตนเองได้ อีกนานไหมกว่าคุณจะหลุดออกไปจากเขาวงกตนั้นได้?' นักพยากรณ์เรื่องร้ายกล่าวสรุป.

ผู้เขียน : ฉันมากับดวง

กราฟิก : Sathit Chuephanngam 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์