เปิดดวงดี 12 ราศี ปี 2564 กับ นอสตราดามุสเมืองไทย

ข่าว

เปิดดวงดี 12 ราศี ปี 2564 กับ นอสตราดามุสเมืองไทย

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2564 06:05 น.

 • ดูดวงครบทั้ง 12 ราศี
 • การงาน การเงิน สุขภาพ ความรัก โชคลาภ วิธีเสริมดวง  
 • สรุป 5 ราศีดีที่สุดแห่งปี ชาวราศีพฤษภ, กรกฎ, สิงห์, ธนู, มีน 

ฉันมากับดวง X อ.โสรัจจะ นวลอยู่ นอสตราดามุสเมืองไทย หรือฉันมากับดวงเรียกว่า นักทำนายเรื่องร้ายที่แม่นที่สุดก็ว่าได้

Ep.นี้จะเป็นการทำนายดูดวงภาพรวม การเงิน การงาน ความรัก สุขภาพ และวิธีเสริมดวง ของคนทั้ง 12 ราศี ที่ อ.โสรัจจะ บอกกับฉันมากับดวงว่า ปีนี้ดวงดาวแต่ละราศีส่วนใหญ่จะดีขึ้น ดีทั้งหมด และมั่นใจว่ามีเรื่องดีๆ มากกว่าเรื่องร้ายอย่างแน่นอน พร้อมเช็กดวงกันแล้วใช่มั้ยคะ เริ่มกันเลย 

ราศีเมษ 13 เม.ย.-13 พ.ค.

ปีนี้ชาวราศีเมษอาจจะมีหลายเรื่องต่างจากปีที่แล้ว อาจจะมีเรื่องการงาน ชีวิต ครอบครัวเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ว่าก็ไม่รุนแรง ค่อยๆ แก้ไขกันไป สิ่งที่ต้องระวัง คือเรื่องความรัก เรื่องคู่ ที่อาจารย์โสรัจจะบอกว่า อาจจะมีการขัดแย้ง ทะเลาะ บางคู่ถึงขั้นห่างเหินเลิกรา ต้องพยายามทำความเข้าใจกันให้มากกว่าเดิม

เสริมดวง ทำบุญ ให้ทาน ถวายสังฆทาน อธิษฐานขอให้เรื่องเหล่านี้ผ่านพ้นไป อาจจะให้เป็นเบาได้ ช่วยเหลือสังคมให้มากๆ แล้วทุกอย่างจะผ่านไปได้ 

ภาพรวมของสุขภาพ กลางๆ ไม่ดีไม่แย่ สามารถไปได้ การเงินการทอง บางช่วงดีอาจจะมีโชคลาภ

ราศีพฤษภ 14 พ.ค.-13 มิ.ย.

เป็นปีที่ดีมากของชาวพฤษภ อยากทำอะไรให้รีบทำ เรื่องงานต้องรีบเลย อย่าไปรอเดือนถัดไป ปีนี้เป็นปีที่ดี ปีนี้ดีที่สุด จำไว้ การเงิน การงาน ดีขึ้นอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี จะลงทุนอะไรก็ดี ต้องรีบ ไม่ควรรอไปถึงกลางปี

เสริมดวง ทำให้ดีขึ้นโดยบูชา ไหว้พระจันทร์ แสงท่านดับไปนิดนึง เพิ่มความสว่างให้ตัวเอง วันไหนก็ได้ที่พระจันทร์สว่าง ต้องเตรียมไข่แฝด เอามาทำเป็นขนม ไข่หวาน นำมาบูชาท่าน แล้วขอพรให้ท่านช่วยดูแล

สุขภาพ ปีนี้จะดี คนที่มีโรคภัยอาจจะหายได้ อันนี้คือเรื่องดีนะสำหรับคนพฤษภ
ความรัก ดีขึ้นถ้ายังไม่มีแฟนจะพบรัก และก็เป็นรักแท้ รักที่สมหวัง สามารถแต่งงานได้เลย

ราศีเมถุน 14 มิ.ย.-14 ก.ค.

ชาวเมถุนปีนี้เรื่องงาน การเงิน ความรักดี แต่สุขภาพอาจจะเจ็บป่วย ต้องระวังตับไต หัวใจ แต่เรื่องงานดี อุบัติเหตุอาจจะมีหลายครั้ง ต้องระวังไว้เลย เมถุนเป็นราศีที่จะมีอุบัติเหตุเยอะที่สุด น่าห่วงสุดในเรื่องของสุขภาพ

การเงิน การงานดี อาจจะได้เลื่อนตำแหน่ง หรือลงทุนงานที่ได้กำไร และหากลงทุนอะไรที่ถนัดจะดี มีเกณฑ์เปลี่ยนย้ายงานนะบอกไว้ก่อน 

เสริมดวง การให้ทาน บริจาค ซื้อโลงศพ บริจาคโลหิตด้วยตัวเราเองจะได้บุญเยอะมาก ทันตาเห็น อาจจะถูกรางวัลใหญ่

ความรัก ดี ไม่มีอะไรน่าห่วง

ราศีกรกฎ 15 ก.ค.-16 ส.ค.

ปีนี้ราศีกรกฎอาจจะเจอมรสุมหนักสุด และอาจจะมากสุดกว่าทุกราศี กลางปีจะมีดาวศุกร์กับอังคารเข้ามาทับ และเล็งด้วยดาวเสาร์ อาจจะมีเรื่องการงาน ความรัก เจ็บไข้ ค่อนข้างรุนแรง

เสริมดวง ทำบุญ ปล่อยปลา บริจาคโลหิต ช่วยคนที่เดือดร้อน จะทำให้สิ่งที่เราต้องเจอเบาลง เรารู้ว่ามีเคราะห์เตรียมตัวตั้งรับ อะไรเสี่ยงไม่ควรทำ เงินทองเก็บให้ดี ไม่ควรลงทุนอะไรที่ใหญ่มาก เกี่ยวกับตลาดหุ้นอย่าไปลงทุน หรือไหว้พระอาทิตย์ ไหว้ตอนกลางวัน ตอนแดดจัดๆ เตรียมมะพร้าวสองลูก ขอให้ท่านคอยช่วยปัดเป่าให้ออกไป ขอเรื่องความรักด้วยจะช่วยได้ลองดู

การงาน ดูดีตอนแรกต้นปี อาจจะมีปัญหาตอนหลังได้ อย่าเพิ่งเปลี่ยนงาน คงสภาพเดิมไว้
การเงิน เงินรั่วไหล หรืออาจจะถูกคดโกง อย่าให้ใครกู้ยืม บางคนอาจจะโดนเพื่อนหักหลัง หรืออย่าไปลงทุนกับคนที่เราไม่ไว้วางใจ ให้ระวังคนใกล้ตัว

เรื่องโชคลาภ น่าจะมี แต่ส่วนใหญ่จะเป็นการขายทรัพย์สินได้ ค่อนข้างง่ายและเงินเยอะ อันน้ีคือข้อดีสุดของคนกรกฎ

ความรัก ไม่สมหวัง อาจจะเลิกราได้ หรือจะมีหลายคนมาเกี่ยวข้อง

สรุปดวงค่อนข้างหนัก ต้องระวัง ระวังเรื่องปัญหาคดีต่างๆ ด้วย

ราศีสิงห์ 17 ส.ค.-16 ก.ย.

ราศีสิงห์ปีนีดี ดีมากๆ เลย ไม่มีอะไรน่าห่วง ดีขึ้นกว่าปีที่แล้ว ถ้าเราตกงานมีโอกาสได้งาน ถามการเงิน ก็จะดีขึ้น รู้สึกเก็บเงินได้ด้วย ปีนี้มีเกณฑ์ได้ซื้อทรัพย์สินสมหวัง 

ความรัก สดใสมากๆ คนที่จะแต่งงานเป็นไปได้ หรือคนที่คิดจะเลิกกัน ก็จะกลับมาคืนดีกันได้ คนสิงห์อาจจะได้เดินทางต่างประเทศ ภาพรวมค่อนข้างดีเลย

เสริมดวง ให้ดี ปล่อยปลาไหล ถวายสังฆทาน

สุขภาพ ระวังซีสต์ แต่ไม่อันตรายมาก ผู้ชายก็เรื่องตับถ้าทานเหล้าเบียร์เยอะมีสิทธิ์ต้องรักษาตัว แล้วอาจจะมีเรื่องสมองเข้ามาเกี่ยวพัน ต้องเช็กด้วย

ราศีกันย์ 17 ก.ย.-16 ต.ค.

ชาวราศีกันย์กลางๆ จนถึงดีไม่ค่อยน่าห่วง ไม่ค่อยมีเรื่องอะไร คนที่ตกงานจะได้งาน คนที่ยังไม่มีแฟนจะได้มีแฟน คนที่เป็นนักเรียนจะประสบความสำเร็จ อาจจะได้ไปเรียนต่อต่างประเทศ สมความปรารถนา แล้วก็ถ้ามีหนี้สินจะค่อยๆ หมดไป

การงาน อารมณ์อาจจะร้อน ระวังขัดแย้งผู้ใหญ่ การเงินพอไปได้ มีเงินเก็บเงินได้มากพอสมควร ซื้อขายทรัพย์สินได้ อาจจะได้รับมรดก หรือมอบมรดกให้แก่คนในครอบครัว 

เสริมดวง ช่วยสังคม น้ำท่วมช่วยคนประสบภัย ช่วยสังคมด้านอื่นๆ ด้วย อุทิศตัวเองทำนองนี้จะดี นอกจากทุนทรัพย์ ก็ลงแรงจะช่วยได้เยอะมาก

สุขภาพ ถ้าเราเจ็บป่วย อาจจะดีขึ้น ในผู้ชายจะเป็นข้อกระดูกเกี่ยวกับการออกกำลังกาย แต่ถ้าผู้หญิงเลี่ยงทางน้ำ สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดทั้งปี

โชคลาภ ไม่เยอะ อาจจะได้จากครอบครัวแทน

ราศีตุล 17 ต.ค.-16 พ.ย.

ยังดูรุนแรง อาจจะเรื่องงานจะมีปัญหา หรือจะมีการขัดแย้งกับผู้ร่วมงาน หรือเจ้านาย อย่าเพิ่งเปลี่ยนงาน จะเหมือนหนีเสือปะจระเข้ แต่ถ้าคนที่ยังไม่มีงานจะได้งานนะ

ไหว้พระสวดมนต์ลดความแรงทุกเรื่อง ให้เบา บางทีเรามีอะไรยึดเหนี่ยวเราจะเบาลง เช่น พกสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เราศรัทธามากๆ พระแก้วมรกต พระพิฆเนศอะไรแบบนี้จะช่วยได้ 

การเงิน ใช้เงินเยอะอยู่ บางทีซื้ออะไรแต่ยังไม่ถูกใจ ยังไม่ควรเปลี่ยนรถ ปีหน้าจะดี รวมถึงบ้านด้วยนะ อย่าเพิ่งเปลี่ยน มันจะทำให้ต้องเปลี่ยนอีกครั้ง แต่ถ้าเราจำเป็นต้องไปอยู่หรือซื้อเพื่ออะไรบางอย่าง ก็ต้องไป แล้วเราค่อยเปลี่ยนใหม่

สุขภาพ ภูมิแพ้ หรือเข้าโรงพยาบาลกะทันหัน อย่าเพิ่งตกใจ มันเป็นช่วงสั้นๆ ให้เราทำบุญทั่วไปแก้ได้

ความรัก ค่อนข้างน่าห่วง จะมีเหตุเตียงหัก หนุ่มสาวมีปัญหา อาจจะมีคนเข้ามาแทรก ต้องแก้ดวงในบางคนของชาวตุลอาจจะต่อเนื่องหลายปี

ราศีพิจิก 17 พ.ย.-15 ธ.ค.

เมื่อปีที่แล้วโอเคนะ แต่ปีนี้ตรงข้ามนิดนึง ปีนี้อาจจะมีการสูญเสียญาติพี่น้องหรือญาติผู้ใหญ่ หรือตัวเขาเองเจ็บป่วย เช็กร่างกายบ่อยๆ เสริมดวงเข้าวัดปฏิบัติธรรม นั่งสมาธิ เพราะเรื่องงานเขาจะร้อนขึ้นมา 

การงาน เหมือนจะเปลี่ยนงาน ทำงานเดิมไม่ค่อยสบายใจ แค่ถ้าเปลี่ยนงาน ก็อาจจะดีแค่ขึ้นมานิดนึง งานการขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ทำความผิด ผู้ใหญ่ลงโทษ 

เสริมดวง เข้าวัดปฏิบัติธรรม ช่วยสังคม ซ่อมแซม ลงแรงได้บุญเยอะมาก

สุขภาพ มีเรื่องสายตาแล้วก็ทางด้านไม่ค่อยมีแรง เพราะว่าคนราศีพิจิกจะเป็นคนอ่อนแอลง อ่อนเพลีย ต้องคอยเช็กร่างกาย ระวังเรื่องอุบัติเหตุ ปีนี้จะค่อนข้างแรง ทางรถยนต์

การเงิน ยั่งรั่วไหลอยู่ เหมือนไม่ได้ใช้เอง เหมือนไปช่วยคนอื่น เสี่ยงโชคมากเกินไป โชคลาภน้อย แล้วไปทุ่มเทมาก ลอตเตอรี่ เล่นหุ้น ให้ระวัง ถามโชคลาภ มีแต่ไม่เยอะ บางทีอาจจะออกมาเหมือนขัดลาภ แทนที่เราจะได้รับด้านอื่นอยู่

เขาจะมีความหวังบ้างในเรื่องของการงาน อย่างที่บอกงานยังไม่ดีมากนัก แต่เขายังหวังอยู่ ก็ค่อยๆ ดูไป 

ราศีธนู 16 ธ.ค.-15 ม.ค.

ธนูใช้ได้เลยนะ เป็นปีที่ดีเกือบทุกเรื่อง เงินทองการเงิน การงาน ความรัก ถามหาโชคลาภ เป็นลาภใหญ่ หรือขายทรัพย์สินเยอะๆ จะขายได้ หรืออาจจะได้เงินทองมาจากการขายธุรกิจขนาดใหญ่ ถ้าในกลุ่มของนักการเมือง ก็จะมีเรื่องของการธุรกิจเข้ามาเกี่ยวข้อง

การเงิน ดี มีโชคลาภ ใช้จ่ายน้อยลง เริ่มเก็บเงินเยอะขึ้น ถ้าเรามีหนี้สิน เราจะชดใช้ไปได้เกือบหมดในปีนี้

การงาน เขยิบขึ้น ผู้ใหญ่สนับสนุน และมีหนุนหลายคน มีโอกาสมากกว่าคนอื่นๆ ควรฉวยโอกาสจากตรงน้ีจะดี ทำงานเยอะมากเกินไป อาจจะเจ็บป่วยได้ เราต้องดูแลสุขภาพเราด้วย

สุขภาพ เล็กน้อยไม่เยอะ ไม่ป่วยรุนแรง หรือรักษาหายได้อย่างรวดเร็ว อาจจะมีทางรถยนต์ แต่ไม่ใหญ่อะไร 

ความรัก หวานชื่น บางคนอาจจะไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ เป็นปีที่ดีก็จริง แต่เหมือนจะทำให้เราพบเพศตรงข้ามคนใหม่ๆ ต้องเข้มแข็ง หนักแน่น อย่าไปตามอารมณ์เรา เพราะจะพาให้เราเดือดร้อน 

ข้อห้ามชาวธนู อย่าพกสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อะไรที่ทำให้มีเสน่ห์ เพราะจะทำให้เราเดือดร้อน 

ราศีมังกร 16 ม.ค.-12 ก.พ.

ชาวมังกรเจออะไรที่เยอะมาก ทั้งเรื่องเจ็บป่วย อุบัติเหตุ โดนกลั่นแกล้งปีนี้อาจจะเยอะนิดนึง หวังอะไรไม่ค่อยสมหวัง แต่อย่าหมดหวัง ให้ทำบุญไปด้วย ปล่อยปลาสิบตัว เท่ากับกำลังของพระเสาร์ที่เข้า

การงาน ผู้ใหญ่ไม่ค่อยสนับสนุน ผู้ใหญ่กลั่นแกล้ง เราต้องระวังเรื่องเพื่อนอาจจะมีการขัดแย้ง เพื่อนไม่จริงใจ อาจจะทำให้เสียใจและมีปัญหาต่อเนื่อง

ความรัก ผิดหวังซ้ำซาก แต่ก็ไม่ได้ทุกคน ทำบุญทั่วไป ก็จะทำให้เราสมหวังขึ้น ทำบุญด้วยดอกไม้ ทำบุญด้วยของสวยงามจะดี 

การเงิน ออกเยอะ บางทีออกแบบรั่ว อาจจะหยุดไม่อยู่ หาคนมาช่วยเก็บ ฝากผู้ใหญ่แก้เคล็ดจะดี

ภาพรวมถามว่าน่าห่วงมั้ย น่าห่วง เพราะเป็นราศีที่ดาวเสาร์ยังเข้าอยู่ เข้ามาตั้งแต่ปี 63 และจะอยู่ไปถึงปี ถัดไป อันนี้จะเป็นราศีที่หนักสุด คล้ายๆ กรกฎ เพราะดาวยังเล็งอยู่ 

ทำบุญการให้ชีวิต การบริจาคโลหิต ช่วยเด็กกำพร้า คนพิการ คนตาบอด เรามีโอกาสบวชให้คนอื่นเช่นเป็นโยมอุปัฏฐาก ได้รับบุญยิ่งใหญ่ และจะแก้เรื่องร้ายให้เบาได้ 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ.-13 มี.ค.

ดวงค่อนข้างน่าห่วง การงาน บางคนมีงานเปลี่ยนแปลง หรือเปลี่ยนไปแล้วและไม่ชอบ เราควรจะคงที่เดิมไว้ก่อน พยายามเข้าหาผู้ใหญ่ที่อยู่ในงานและของตัวเราเอง พยายามสวดมนต์เยอะๆ เป็นไปได้ทำบุญทั่วไป ตามที่เราทำได้ ก็จะช่วยเรา 

การเงิน ใช้เงินเยอะ ใจเติบ ทำแล้วได้หน้าได้ตา แต่ไม่ควรเยอะมาก เงินมันจะออกไปเยอะมาก และไม่ได้รับผลตอบแทนที่ดี

สุขภาพ ถือว่ามีเล็กน้อย อุบัติเหตุทางที่สูงอาจจะตกบันได หรือเล่นกีฬาบางชนิด อาจจะเดินไม่ได้เลย

ความรัก อาจจะมีคนใหม่เข้ามา อีก 2 คน มาพร้อมกัน อาจจะเครียดนิดนึงต้องตัดสินใจ หรืออาจจะมีคนเก่าด้วย ตรงนี้จะเป็นปัญหา อาจจะส่งผลในระยะยาว  

เสริมดวง ไหว้พระอาทิตย์ จะสามารถกลับมาดีเหมือนเดิม 

ราศีมีน 14 มี.ค.-12 เม.ย.

ราศีที่โชคดีอันดับต้นๆ ทั้งเรื่องงาน ความรัก เงินด้วย ดีไปหมดทุกอย่าง มีโอกาสเสี่ยงโชคจะมีโอกาสถูก เขาจะมีความสุขมาก การงานมีการเปลี่ยนงานที่ดี ถ้าลงทุนมีโอกาสประสบความสำเร็จ ควรทำอะไรเกี่ยวกับน้ำจะประสบความสำเร็จ ราศีมีนต่อไปอาจจะรวยด้วยในอนาคต ค่อยๆ ทำ

สุขภาพ ไม่น่าห่วงเท่าไร อย่างที่บอกเขาดีมากต้องให้เขาในปีนี้

การเงิน มีโชคลาภ และอาจจะเก็บเงินได้ ปีนี้อาจจะสบาย

เสริมดวง ช่วยเหลือสังคมจากเรี่ยวแรงเราจะดี บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะดีหมด หรืออะไรเร้นลับคิดว่าไม่ควรนำมาพกติดตัว จะทำเงินรั่วไหลแทนที่จะมีเข้ามา เราก็พกธรรมดา 

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นการทำนายประจำปี 2564 ซึ่งราศีไหนดี ฉันมากับดวงก็ดีใจด้วย แต่ราศีไหนแย่ ก็ไม่ต้องกลัว หาทางแก้ไขกันไปนะคะ ฉันมากับดวง หวังว่าแฟนๆ ชาวไทยรัฐออนไลน์จะใช้ชีวิตให้อยู่บนความไม่ประมาทนะคะ 

ผู้เขียน : ฉันมากับดวง 

กราฟิก : Jutaphun Sooksamphun

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  4 ราศี ดวงชะตาดีขึ้น หลังจากดาวทั้ง 4 รวมตัว : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี
  03:55

  4 ราศี ดวงชะตาดีขึ้น หลังจากดาวทั้ง 4 รวมตัว : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์