ข่าว
100 year

ดวงรายเดือน 12 ราศี ประจำเดือนมีนาคม 2563

ไทยรัฐออนไลน์27 ก.พ. 2563 06:01 น.
SHARE

เดือนมีนาคมนี้ ดวงที่เด่นสุดๆ จะเป็นชาวราศีกุมภ์ อาจมีโอกาสได้ผลตอบแทนแบบส้มหล่น ส่วนราศีมีน การลงทุนมีลุ้นแน่นอน มีโอกาสในการเสี่ยงโชค แต่ก็ขึ้นกับบุญที่สะสมด้วย

ชาวราศีเมษ (เกิดวันที่ 13 เมษายน - 13 พฤษภาคม)

การงาน : ระยะนี้จะทำงานแบบตามสบายใจ แต่ก็มีจุดควรปรับปรุงงานให้ดีขึ้น ควรระวังถ้าเอื่อยเฉื่อยเกินไปอาจว่างงานได้ คนว่างงานจะว่างไปอีกพัก มักใช้บ้านเป็นที่ทำงาน สายงานที่น่าสนใจ งานเกี่ยวกับบ้าน ก่อสร้างวัสดุของใช้ ของสวยงามตกแต่ง ค้าออนไลน์ ท่องเที่ยวธรรมชาติ เข้าหุ้นกับเพื่อนก็เป็นทางเลือกนึง

การเงิน : ขยันหาเงิน ไม่หมิ่นเงินน้อย เริ่มมองหนทางหาเงินใหม่ๆ มีเรียนรู้เพิ่มเติม ได้เงินเรื่อยๆ เก็บออมไว้ด้วยจะเริ่ดมาก

ความรัก :  ค่อนข้างอ่อนไหวกับความรัก ติสต์ทั้งตัวเองทั้งคนรัก ระวังการพูดความคิดอารมณ์ การแสดงออกไว้หน่อย ในช่วงอารมณ์ดีจะเอาใจน่ารักมาก เสน่ห์พุ่งปรี๊ด

สุขภาพ : ช่วงนี้รู้จักเอาใจใส่ตัวเองมากหน่อย หลบเลี่ยงเรื่องกังวล เลี่ยงคนหรืออะไรที่ Toxic ขอเว้นวรรคการคบไปสักพักก็ได้ ปวดหัว ไมเกรน ปวดตา คอบ่า นอนไม่หลับอาจกำเริบ หรือธรรมะก็ช่วยได้ดีนะ

ข้อควรระวัง : ความรีบเร่งมากเกินไปจะทำให้เกิดผลเสียหายอย่างคาดไม่ถึง อดทนอดกลั้นใจเย็นรอฤกษ์ยามที่ดีกว่านี้

เคล็ดลับเสริมดวง : ทำบุญตักบาตรทุกวันพระ แล้วทำบุญหยอดตู้บริจาคให้ได้จำนวน 7 บาท เสริมดวงการเงินและโชคลาภ

ชาวราศีพฤษภ (เกิดวันที่ 14 พฤษภาคม - 13 มิถุนายน)

การงาน : คนอยากได้งาน หมั่นติดต่อคนรอบข้าง จะมีคนบอกงานให้ แม้ภาวะงานเฉื่อยลงแต่ตั้งใจมากขึ้นได้ งานใช้จินตนาการจะดี

การเงิน : ระวังเสียเงินโดยไม่ทันตั้งตัว เงินที่หวังยังไม่ได้ ดังนั้นช่วงนี้ทำอะไรให้เซฟๆ ไว้ดีที่สุด เจรจาเรื่องเงินถ้าเห็นว่าเสียเปรียบอาจลองหาจังหวะใหม่หรือเตรียมการที่ดีกว่านี้

ความรัก : คนรักใส่ใจดี เพียงแต่มีน้ำขึ้นน้ำลงให้งงๆ บ้าง ไม่ต้องกังวลถ้าเราไม่ได้ทำไรผิด เขาเป็นอย่างนั้นเอง ถ้าเอาใจกลับแบบที่เขาทำให้เรา ก็จะอารมณ์ดีเองแหละ

สุขภาพ : มีความเบื่อๆ อยากๆ บางคนอาจพาลเบื่ออาหาร ท่านหญิงอาจมีรอบเดือนที่คลาดเคลื่อนไป จงทำใจให้สบาย แล้วกายจะดีขึ้น

ข้อควรระวัง : สิ่งที่กำลังดีอยู่ในเวลานี้อาจพลิกกลับเป็นร้ายไม่ทันตั้งตัวก็ได้ ไม่ควรประมาทในการวางแผนชีวิต

เคล็ดลับเสริมดวง : เสริมพลังชีวิตให้มีความมั่นคงและอุดมสมบูรณ์ ทำบุญบริจาครถวีลแชร์แก่ผู้คนพิการหรือคนชรา

ชาวราศีมิถุน (เกิดวันที่ 14 มิถุนายน - 14 กรกฎาคม)

การงาน : สิ่งที่รอต้องรออีกหน่อย อาจช้ากว่าที่คิด คนเปลี่ยนงานจะเจอสภาพที่เปลี่ยนไป ยังไม่คุ้นชิน จะมีคนที่คาดไม่ถึงมาช่วยแต่มาช้าสักหน่อย

การเงิน : มีเงินเข้ามา มีชะงักบ้าง แม้เข้ามาไม่มากแต่ก็พอให้ผ่านพ้นไปได้ คนที่เก็บออมเงินระยะนี้จะไม่ค่อยจริงจังนัก คนอยากซื้ออสังหาอย่ารีบเกินไป ตรวจสอบเอกสารให้ถี่ถ้วนก่อน

ความรัก : เป็นช่วงเริ่มเติบโต คนเป็นเพื่อนขยับเป็นแฟน รักที่บ่มเพาะไว้เริ่มผลิบาน เป็นรักเรียบๆ ไม่ถึงขั้นฟรุ้งฟริ้งโรแมนติก

สุขภาพ : ถ้าป่วยโน่นนี่ ท้องผูก คอตึง ฯลฯ อาจเป็นเพราะปล่อยตัวเองให้เครียดเกินไป ลองหย่อนตัวเลื่อนไหลไปตามสถานการณ์ แก้ปัญหาทีละเปลาะ ยอมรับความจริงที่เกิดขึ้น ทุกสิ่งก็เท่านั้นเอง พลังจากภายในจะส่งเสียงช่วยคุณให้ดีขึ้น

ข้อควรระวัง : ความแล้งน้ำใจจะทำให้ภาพลักษณ์และชื่อเสียงเสียหาย ควรหมั่นยิ้มแย้มทำตัวให้ถูกกาลเทศะ

เคล็ดลับเสริมดวง : ควรไปบริจาคเสื้อผ้าใหม่ รองเท้าใหม่ ให้แก่เด็กนักเรียนที่ยากจน เสริมดวงเสน่ห์และความรักได้ดี

ชาวราศีกรกฎ (เกิดวันที่ 15 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม)

การงาน : มีเปลี่ยนแปลงได้ทั้งทางดีหรือร้าย ตามจังหวะชีวิต ชะตาเป็นส่วนหนึ่งแต่ตัวคุณเป็นผู้ผลักดันชีวิตตนเองแท้จริง การเปลี่ยนคือมีประตูบานใหม่เปิดขึ้น คนที่ยืนหยัดโอกาสจะเปิดทางให้

การเงิน : มีเงินเข้ามามาก แต่รับซ้ายจ่ายขวา ส่วนใหญ่เรื่องเกี่ยวกับความสุขของครอบครัว เรื่องตัวคุณเอง บางคนมีการร่วมหุ้นลงทุนจากหลายฝ่าย

ความรัก : เหมือนละครเข้าฉากแย่งชิงความรัก ไม่มีใครยอมใคร มีกองเชียร์แบ่งเป็นฝ่ายๆ คนมีแฟนอยู่ระวังมีคนมาแย่งคนรัก แต่ในบางคู่ คู่รักอาจทะเลาะกันเอง ให้ใจเย็นๆ ค่อยๆ พูดด้วยเหตุผลก็จะผ่านไปได้

สุขภาพ : แม้ไม่มีเจ็บป่วยเด่นชัดหรือมี การเปลี่ยนวิถีชีวิต เปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหาร เช่น งดไขมัน ออกกำลังกาย นั่งสมาธิ ปรับโยงจิตใจกับร่างกาย สุขภาพจะดีขึ้น

ข้อควรระวัง : การแข่งขันชิงชัยจะมีเข้ามาแบบไม่รู้ตัว ต้องใจเย็นตั้งรับให้ดีแล้วใช้ไหวพริบแก้ไขสถานการณ์

เคล็ดลับเสริมดวง : ลดทอนอุปสรรคปัญหาและเสริมดวงด้วยการขูดหินปูน กดสิว บริจาคโลหิต จะเปลี่ยนร้ายกลายเป็นดี

ชาวราศีสิงห์ (เกิดวันที่ 17 สิงหาคม - 16 กันยายน)

การงาน : มีการทำงานกันเต็มที่หนักหน่วงทั้งคนทำงานประจำ หรือ ธุรกิจส่วนตัว มีการแข่งขันกับเพื่อนร่วมงาน หรือคู่แข่งทางการค้า หรือเวลา ทุกอย่างต้องลงมือแก้ไขเอง แต่คุณก็เข้มแข็งพอที่จะฟันฝ่าอุปสรรคไปสู่ความสำเร็จได้

การเงิน : การดิ้นรนต่อสู้อย่างหนักเพื่อให้เกิดเม็ดเงิน ในระยะยาวจะออกดอกผลให้ ช่วงหนึ่งอาจไม่เห็นแววที่จะทำได้แต่เมื่อก้าวไปสูงพอจะเห็นหนทาง และควรระวังอาจมีการใช้จ่ายที่มาก

ความรัก : ช่วงนี้อาจะไม่ค่อยมีเวลาให้กับคนรัก ก็มีหลายเหตุ บางคนเพราะกรำแต่งาน บางคนใจมีดวงเดียวแต่ไปปันคบกับหลายคน แต่บางคนอาจรู้สึกว่าการมีรักเป็นภาระหนักในช่วงนี้ ทุกแบบถ้าแบกไปไม่มีแก้ไข อาจต้องยอมปล่อยมือเมื่อไม่ไหวแล้ว

ดวงสุขภาพ : คนเดินทางมากจะปวดแข้งขาปวดหลัง รักษาด้วยการนวดฝ่าเท้า การผ่อนคลายด้วยกิจกรรมทางน้ำบรรยากาศโรแมนติก อาการป่วยอื่นๆ จะดีขึ้นทันตาถ้ามีเรื่องปลื้มใจ หรือได้กำลังใจจากที่รัก ถ้านอนแล้วมีความฝัน ลองตีความความฝันอาจะพบสิ่งน่าประหลาดใจ

ข้อควรระวัง : ใจใหญ่เกินไประวังจะเสียทรัพย์เพราะโดนคนอื่นยุยงส่งเสริมในทางที่ไม่ดี ไม่ควรเสียเงินเพราะความรัก

เคล็ดลับเสริมดวง : แบ่งรายได้ส่วนหนึ่งไปทำอาหารแจกจ่ายแก่คนพิการ คนป่วย จะเป็นการเสริมความมั่งคั่งร่ำรวยและโชคลาภ

ชาวราศีกันย์ (เกิดวันที่  17 กันยายน - 16 ตุลาคม)

การงาน : ได้เริ่มต้นงานใหม่ อาจเป็นกิจการขนาดเล็ก มีความกระตือรือร้นพร้อมเรียนรู้ อาจรับช่วงงานต่อจากคนอื่น ทำงานเกี่ยวกับโซเชียล คนรองานจะได้ข่าวดี

การเงิน : การทำงานที่ทำมาส่งผลให้การเงินกำลังจะดีขึ้น รออีกสักหน่อย สถานะการเงินยังพอหมุนเวียนไปได้ เงินที่รอจะมาแน่นอน มีคนให้ความสนับสนุนช่วยเหลือด้านการเงิน

ความรัก : มีคนเข้ามาดามใจสำหรับคนอกหักหรือหย่าร้างมา หรือคนโสดก็มีคนเข้ามาเช่นกัน เป็นคนที่มาจากถิ่นอื่น หรือมาเพราะการงาน การคบหาอาจมีแม่หรือพี่สาวเข้ามาเกี่ยวข้อง สุภาพไว้ก่อน

สุขภาพ : เลือกการบำบัดเท่าที่จำเป็น อย่าเพิ่งรีบเลือกการบำบัดรักษาอันใดอันหนึ่ง ควรจะลองศึกษาทางเลือกอื่นๆ ดูด้วย

ข้อควรระวัง : จะทำสัญญาหรือตกลงงานกับใครต้องพิจารณาให้รอบคอบ ต้องรักษาผลประโยชน์ของตนเองไว้ให้มาก

เคล็ดลับเสริมดวง : เสริมดวงความสำเร็จและคนอุปถัมภ์ ตักบาตรด้วยข้าวหอมมะลิ อาหารประเภทเส้น แด่พระสงฆ์ 3 รูป

ชาวราศีตุล (เกิดวันที่ 17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน)

การงาน : ได้งานใหม่ หน้าที่ใหม่ที่ดีกว่าเดิม มีคนชวนไปทำงาน เปิดกิจการใหม่ การมีโปรเจกต์ใหม่ๆ บางคนสอบเข้าได้หลายแห่งและกำลังเลือกที่ดีที่สุด แต่ถ้ามีคนมาเสนอขายของแล้วดูน่าสงสัย ให้ตรวจสอบว่าปลอมหรือจริงด้วย

การเงิน : การประสานงานใหม่ๆ ส่งผลให้ธุรกิจดีขึ้น สถานการณ์การเงินก็ดีขึ้นด้วย ธุรกิจครอบครัวสำเร็จดี มีคนช่วยเหลือเรื่องเงิน ต่างฝ่ายต่างช่วยกัน บางคนถึงไม่ร่ำรวยนักแต่ก็มีความสุข

ความรัก : ได้พบคนมีฐานะดี ความสัมพันธ์แม้หรูหราแต่อาจไม่โรแมนติกดังใจ ด้วยว่าเขาอาจคุ้นกับการใช้เงินมากกว่าหัวใจ ต้องคบหากันไปเรียนรู้กันไป

สุขภาพ : ถ้าการรักษาทรงๆ ลองเปลี่ยนหมอหรือเปลี่ยนวิถีชีวิต แล้วสุขภาพจะเริ่มดีขึ้น

ข้อควรระวัง : บางครั้งก็ต้องรู้จักปฏิเสธคนอื่นบ้าง หากมัวแต่รับทุกอย่างเอาไว้เอง จะทำให้ไม่มีเวลาให้ครอบครัวเลย

เคล็ดลับเสริมดวง : เสริมดวงด้านคนอุปถัมภ์และความมั่นคง ทำบุญกับพระสงฆ์อาพาธ หรือช่วยชำระหนี้สงฆ์ตามสมควร

ชาวราศีพิจิก (เกิดวันที่ 16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม)

การงาน : มีการช่วยเหลือกันและกันระหว่างนายกับลูกน้อง เพื่อนร่วมงาน ผู้ใหญ่สนับสนุนเอ็นดู โครงการที่เพิ่งเปิดตัวจะประสบความสำเร็จ สิ่งที่ดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ก็จะเป็นไปได้

การเงิน : ต้องพยายามมากในเรื่องเงินให้ได้ตามยอดที่คาดไว้ เหนื่อยแต่หาเงินได้ตามเป้าหมาย อาจมีการใช้จ่ายมากต้องเตรียมให้ดี

ความรัก : คนโสดพบรักไม่คาดคิด มีรักครั้งใหม่ คู่ที่งอนกันคนรักจะมาขอคืนดีขอเริ่มต้นใหม่ แฟนกันควรใจเย็นๆ ยิ่งต่อคำยิ่งทะเลาะกัน

สุขภาพ : ระวังสุขภาพ พักผ่อน ออกกำลังกาย ทานอาหารดีๆ ทำใจสบายๆ เพราะมีเกณฑ์ป่วยเข้ามา หรือไปพักผ่อนแก้ความอ่อนล้าให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย

ข้อควรระวัง : อารมณ์ซึมเศร้าคิดมากเกินไปไม่ดีต่อสุขภาพกายใจและใจ ควรออกไปพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูงบ้าง

เคล็ดลับเสริมดวง : หมั่นไหว้เจ้าที่เจ้าทางและพระประจำบ้านด้วยผลไม้และน้ำดื่ม เสริมให้ดวงสุขภาพแข็งแรงจิตใจเข้มแข็ง

ชาวราศีธนู (เกิดวันที่ 16 ธันวาคม - 13 มกราคม)

การงาน : เป็นช่วงทีมงานดีมาก ช่วยกันเข้าขากันทุกระดับชั้น ผู้ใหญ่ให้ความสนับสนุน เหมาะกับงานจัดสรรแบ่งงานอย่างเหมาะสม โครงการเปิดใหม่มีแนวโน้มไปได้สวย

การเงิน : อาจมีรายจ่ายเข้ามาพร้อมๆ กัน ควรตั้งเป็นระบบจัดการให้ดี เช่น แบ่งจ่ายเงินโดยเริ่มจากก้อนเล็กๆ ก่อน แล้วสถานการณ์จะดีขึ้น

ความรัก : โสดจะพบรักแบบลุ่มหลง พบรักคนต่างชาติ มีรักระยะไกล คนมีคู่ถ้ามีปัญหามาก่อนก็ถึงเวลาบ๊ายบาย เจ็บจบแต่ได้เริ่มใหม่ ถ้ายังไม่อยากเลิก ให้แยกกันอยู่สักพัก

สุขภาพ : คนที่โหมงานมาก ยุ่งจนละเลยสุขภาพ ต้องหันกลับมาดูแลตัวเอง จะมีอาการเหนื่อยล้า ให้ผ่อนคลายสโลว์ไลฟ์ลง ทานอาหารเสริมสุขภาพและยาบำรุง ใช้การป้องกันดีกว่าปล่อยป่วยแล้วมารักษา

ข้อควรระวัง : ปล่อยวางอย่าได้คิดมากกับเรื่องที่ผ่านพ้นไปแล้ว สิ่งที่ดียังรออยู่ข้างหน้าทำตัวให้สดใสเข้าไว้

เคล็ดลับเสริมดวง : ดวงผ่านพ้นสิ่งที่แย่ไปแล้ว เสริมพลังให้ตนเองมีโชคที่ดี บริจาคพัดลมให้วัด โรงเรียน มูลนิธิต่างๆ

ชาวราศีมังกร (เกิดวันที่ 14 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์)

การงาน : งานหนักแต่คุณยังสนุกกับงานได้ เป็นที่ยอมรับของหน่วยงาน การแบกรับหน้าที่ที่คนรอบข้างมองว่าเราทำได้ มีความก้าวหน้าและข่าวดี

การเงิน : ควรวางแผนการเงินสำรองไว้ด้วย อาจมีค่าใช้จ่ายไม่คาดคิดเข้ามา เช่น ซ่อมบ้าน รถ ความช่วยเหลือด้านเงินอาจมาช้ากว่าที่คิด ลองใช้แผนที่เคยมองข้ามไปแล้ว

ความรัก : มีเกณฑ์พบเนื้อคู่ช่วงนี้ คนเข้ามาแก่กว่าหรือเป็นคนมีนิสัยผู้ใหญ่ หรือคบหาชาวต่างชาติ คนมีแฟนจะคิดถึงคนรักมาก คนหามีแฟนลองใช้บริการ web หาคู่

สุขภาพ : ระวังลื่นล้มในที่เปียก เท้าแพลง คนป่วยจะได้พบการรักษาที่ดีอย่างคาดไม่ถึงในจังหวะพอดี อาจเป็นการอบรมทางการแพทย์

ข้อควรระวัง : ไม่ควรประมาทในการดำเนินชีวิต บางสิ่งที่คิดว่ามั่นคงดีแล้วแต่อาจจะไม่ใช่เป็นเช่นนั้นเสมอไป

เคล็ดลับเสริมดวง : ปรารถนาให้ตนเองและครอบครัวมีความสุข ร่วมทำบุญสร้างโรงเรียน ห้องสมุด สถานพยาบาล

ชาวราศีกุมภ์ (เกิดวันที่ 13 กุมภาพันธ์ - 13 มีนาคม)

การงาน : บรรยากาศการทำงานมีการร่วมกลุ่มดี ความสำเร็จเป็นของทุกคน คุณจะได้รับตำแหน่งที่ได้รับการยอมรับมากขึ้น แต่บางคนอาจยังเจอเพื่อนร่วมงานแอบเอาเปรียบ

การเงิน : เป็นช่วงหมุนเงิน มีการลงทุนเพื่อสร้างเนื้อสร้างตัว ลงทุนที่ตอบแทนช้าแต่ชัวร์ อาจมีโอกาสได้ผลตอบแทนแบบส้มหล่น ก็ไม่ควรฟุ่มเฟือยมากนัก

ความรัก : บางคนถึงเวลาตัดรักดีกว่าเสียใจกับคนที่หมดรักไปแล้ว ยิ่งนานยิ่งเสียเวลาและโอกาสที่จะพบรักใหม่ อาจรู้สึกเดียวดายในช่วงแรก แต่จะสบายใจขึ้น

สุขภาพ : เจ็บขา ปวดเอว ปวดไหล่ ให้ศึกษาสถานที่บำบัดรักษาดูหลายๆ แห่งเปรียบเทียบกันก่อนเลือกใช้บริการ

ข้อควรระวัง : วางแผนการเงินให้ดีจะมีเหตุให้ใช้จ่ายมากเกินไป หมุนเงินเดือนชนเดือนติดขัดอย่างหนัก

เคล็ดลับเสริมดวง : เสริมดวงการเงินให้คล่องตัวไม่ติดขัด ให้พกเหรียญทอง 3 เหรียญ ติดตัวใส่กระเป๋าเงินเอาไว้

ชาวราศีมีน (เกิดวันที่ 14 มีนาคม - 12 เมษายน)

การงาน : เหมาะขยายตัวเรื่องงาน งานของสวยงาม งานเกี่ยวกับการดูแล เด็ก คนชรา สัตว์เลี้ยง ไปได้ดี แผนการต่างๆ ได้รับการสนับสนุน ยังมีงานต้องเตรียมปรับปรุง

การเงิน : ยังมีเงินเข้ามาให้ใช้จ่าย อาจได้รับมรดก ช่วงนี้อย่าหยุดกับที่ มีโอกาสในการลงทุน เสี่ยงลงทุนจะมีลุ้น มีโอกาสในการเสี่ยงโชคด้วย แต่ก็ขึ้นกับบุญที่สะสมด้วย

ความรัก : ได้เพื่อนสนิทมาเป็นคนรัก หรือมีคู่ที่รู้ใจ รู้หน้าที่ ทำแทนเราได้ ในคนที่รักมีปัญหาอยู่จะรู้สึกว่ารักอาจไม่ราบรื่นดังที่หวัง บางคนที่กำลังจะเลือกคนคุยมาเป็นแฟนอาจยังลังเลเลือกไม่ถูก

สุขภาพ : อารมณ์ไม่นิ่งเพราะฮอร์โมน ภาวะน้ำขึ้นน้ำลง โรคเกี่ยวกับสตรี ควรระวังการติดสารเสพติด สุรา สารระเหย

ข้อควรระวัง : ระวังจะเกิดความขัดแย้งกับผู้มีอำนาจเหนือกว่า ทำให้เกิดความเครียดและวางตัวได้ลำบาก

เคล็ดลับเสริมดวง : ลดทอนปัญหาอุปสรรคโดยการพกยันต์เจ้าพ่อเสือไว้ในกระเป๋าเงิน เสริมบารมีให้คนเคารพนับถือ

สนับสนุนรายงานดวงฉบับพิเศษโดย www.horoworld.com
ดูดวงสด โทร. 1900-1900-46 (15 บาทต่อนาที)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดูดวงดวงรายเดือนHoroworldการงานการเงินความรัก

Most Viewed