ข่าว
100 year

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 2-8 เม.ย. 61 โดยซินแสโจ้

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2561 16:45 น.
SHARE

เช็กดวงกันเป็นประจำทุกสัปดาห์ แม่นๆ ดีหรือไม่ดีอย่างไรไปอ่านกันครับ 

ในรอบสัปดาห์นี้ของชาวปีชวดเตรียมตัวเฮกันได้เลยครับ หลังจากที่ต้องอดทนอดกลั้นมานานแสนนาน วินาทีนี้เป็นของเราแล้ว จะมีการเปลี่ยนแปลงทางตำแหน่งหน้าที่การงาน หรือได้รับมอบหมายงานที่จะทำให้มีความก้าวหน้าต่อไป โดยเฉพาะคุณผู้หญิงจะมีการพลิกผันจากร้ายกลายเป็นดี ส่วนคุณผู้ชายนั้นก็ยังคงต้องควบคุมอารมณ์และสถานการณ์ให้ดี เนื่องจากพื้นฐานเดือนเข้าเคราะห์ ให้ระวังในวันไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 5, 8 เม.ย. 61 ส่วนคุณผู้หญิงทำภารกิจต่าง ๆ ในวันที่ 2, 3, 6 เม.ย. 61 จะเคลียร์ได้ลุล่วงด้วยดีครับ

หลังจากสัปดาห์นี้ก็เข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุนต่อเจ้าชะตา และพื้นฐานรอบเดือนของคุณผู้ชายเข้าเคราะห์ จะส่งผลให้คุณผู้ชายมีปัญหาหนักกว่าคุณผู้หญิง จะทำอะไรก็ขอให้ระมัดระวังสักนิด เพราะจะมีอุปสรรคเข้ามาขัดขวาง ส่งผลให้อารมณ์และความคิดเกิดความขุ่นมัว และโดยเฉพาะเรื่องการเสียตังค์ เจ็บตัว ถ้าตัดสินใจอะไรในวันที่ 4, 6, 8 เม.ย. 61 จะมีโอกาสพลาดสูง จะเจรจาต่อรองเรื่องอะไรก็ไม่ได้ผลตอบรับกลับมาดีเท่าที่ควร และควรหลีกเลี่ยงเวลาในวันไม่ดีคือ เวลา 11.00 - 14.59 น. ไม่เป็นไปตามหวังแล้วแถมยังต้องเสียความรู้สึกอีกได้ครับ ก็ขอให้เลือกใช้วันดีในการตัดสินใจแทน ซึ่งมีวันที่ 2, 3, 7 เม.ย. 61


คุณผู้หญิงหลังจากในรอบอาทิตย์นี้ ก็จะมีความปลอดโปร่งกว่ามากขึ้นช่วงเดือนที่ผ่านมา แต่ส่วนคุณผู้ชายยังคงต้องเหนื่อยต่อไปจากเดือนที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นเดือนที่ 3 ที่เข้าเคราะห์สำหรับคุณผู้ชาย ดังนั้นจะทำอะไรแล้วติดขัดก็ขอให้พยายามคิดว่า “ก็ดวงเราไม่ค่อยดีนี่นะ” แล้วจากนั้นก็มาสะสางภาระเก่า ๆ ให้เสร็จสิ้นไปเรื่อย ๆ และขอให้ใช้วันที่ดีนี้ในการเจรจาต่อรองธุรกิจ หรือการติดต่อประสานงานกับข้างนอกในวันที่ 4, 8 เม.ย. 61 และไม่ควรทำอะไรสำคัญในวันที่ 3, 5, 7 เม.ย. 61


เมื่อเจอะเจอวันที่ทำอะไรผิดพลาดตลอด ก็จะทำให้เกิดการท้อ แต่ถ้าเรารู้เสียก่อนแล้วว่าในวันนั้นไม่ค่อยดี ก็ควรพยายามระมัดระวังรอบคอบ แต่ถ้าพลาดก็อย่าเจ็บใจ เพราะจังหวะไม่ให้ ถึงจะให้แต่ก็ไม่ดีเท่าที่ควร สิ่งที่ควรมีที่สุดคือ สติ ค่อย ๆ คิด ค่อย ๆ ทำทุกอย่างจะสำเร็จเอง และในวันที่ควรใช้สติคือวันที่ 2, 4, 6, 8 เม.ย. 61 ส่วนวันที่ใช้สติแล้วจะประสบความสำเร็จดีคือวันที่ 5 เม.ย. 61 ทางด้านคุณผู้ชายอยากให้ทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์บ่อย ๆ จะผ่อนเรื่องหนัก ๆ ให้เบา ๆ ได้ครับ


ก็ถึงคราวออกจากเดือนที่ไม่เกื้อหนุนกับคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง แต่พื้นฐานรอบเดือนจะเข้าเคราะห์ต่อเนื่องกับคุณผู้ชายอยู่ ก็ต้องขอให้ทำใจ ก็เลือกวันดี ไม่เลือกวันไม่ดี ในการตัดสินใจเรื่องต่าง ๆ ก็ยังจะพอทุเลาได้ในระดับหนึ่งครับ และขอให้ระมัดระวังอุบัติเหตุไว้ด้วย ส่วนคุณผู้หญิงลุยให้เต็มที่ รอจังหวะที่ดี ๆ แล้วลุยคือวันที่ 2, 6 เม.ย. 61 ถ้าไม่สำเร็จก็คืบหน้าละครับ ส่วนวันที่จะสำเร็จก็ไม่สำเร็จตามเป้าหมาย จะคืบหน้าก็ไม่คืบเท่าที่ควรคือวันที่ 3, 5 เม.ย. 61 ส่วนวันที่เหลือก็ขอให้มองซ้ายมองขวาให้ดี เนื่องจากอยู่ในปีชงครับ


ในรอบสัปดาห์นี้ของคุณผู้หญิงจะเริ่มมีความสบายอกสบายใจมากเป็นพิเศษ แต่คุณผู้ชายก็ยังคงต้องเหนื่อยใจต่อไป เพราะช่วงนี้ฟ้าฝนยังไม่เป็นใจ จะไปฝืนชะตาฟ้าฝนก็เหนื่อยเปล่า ๆ ครับ อยู่นิ่ง ๆ ทำเรื่อย ๆ ก็ไม่ทำให้รอบตัวกระเพื่อมเป็นวงกว้างแล้วละครับ แต่ก็ยังคงหลีกเลี่ยงกับปัญหาที่จะเกิดขึ้นไม่ได้อย่างแน่นอน ถ้าจะเจรจาติดต่อเรื่องใด ๆ ควรหลีกเลี่ยงในวันที่ 4, 8 เม.ย. 61 ส่วนวันที่จะส่งเสริมให้เราประสบความสำเร็จได้ในระดับหนึ่งคือวันที่ 3, 7 เม.ย. 61 มีโอกาสอันน้อยนิด ไม่คว้าไว้ก็เสียดายแย่ครับ

ขอแสดงความดีใจกับชาวปีมะเมีย โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่สามารถประคองตัวเองพ้นจากพื้นฐานรอบเดือนที่เข้าเคราะห์ และเดือนที่ไม่เกื้อหนุนอย่างเต็มตัว ที่ส่งผลให้มีเรื่องดีและไม่ดีสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งสองอย่างในเวลาเดียวกัน จะลงมือทำอะไรก็ทำไปได้เลยในวันที่ 4, 8 เม.ย. 61 ถ้าลงมือในวันที่ 2, 3, 5, 7 เม.ย. 61 ก็ขอให้ใจเย็น ๆ คิดให้รอบคอบก่อนตัดสินใจ เพราะเกิดขึ้นได้ทั้งสองอย่าง แต่คุณผู้ชายนั้นพื้นฐานรอบเดือนยังเข้าเคราะห์อยู่ จะทำอะไรก็ขอให้ระมัดระวังมากกว่าคุณผู้หญิงครับ โดยเฉพาะปัญหาที่คาดไม่คิดครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ ก็เป็นรอบออกจากเดือนเถาะ ที่ก้าวเข้าสู่เดือนมะโรงเป็นเดือนที่ไม่เกื้อหนุน และพื้นฐานรอบเดือนไม่ดีกับคุณผู้ชาย จึงเกรงว่าจะมีปัญหา และอุปสรรคเกิดขึ้นจากการงาน และการเงิน มีมากขึ้น ดังนั้นขอให้ใช้วันดีในการเคลียร์ธุระต่าง ๆ ส่วนวันที่ไม่ดีถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยงเสีย วันที่ดีของชาวปีมะแมนั้นคือวันที่ 5, 8 เม.ย. 61 ส่วนนอกนั้นก็ขอให้ทำอะไรด้วยความรอบคอบ แต่วันที่ควรระวังมากคือวันที่ 2, 3, 6 เม.ย. 61 ถ้าคิดจะเล่นหุ้น หรือลงทุนระยะยาว รวมไปถึงการตัดสินใจต่าง ๆ เรื่องของการเงิน ขอให้พิจารณาให้ดีเสียก่อนนะครับ เพราะเกิดได้ทั้ง ตาดีได้ ตาร้ายเยินครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ชาวปีวอก จะเริ่มมีความโชคดีเนื่องเข้าเดือนที่สมพงศ์ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดีไปหมด แต่จะโชคไม่ค่อยดีเล็กน้อยกับคุณผู้ชาย ในรอบอาทิตย์ 4 อาทิตย์ในเดือนนี้ จะเป็นช่วงรอบอาทิตย์ที่ชาวปีวอกควรรีบลงมือตัดสินใจ และลงมือทำ มีแต่จะผลักดันไปข้างหน้า ถ้าพิจารณาก่อนตัดสินใจแล้ว ส่งผลไปในทางบวกเกือบทุกเรื่อง ไม่ว่าเกี่ยวกับการงาน การเงิน อีกทั้งจะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจ และวันที่ว่านั้นคือวันที่ 2, 6, 7 เม.ย. 61 นี่โอกาสได้ทองถ้าพลาดแล้วก็ได้แค่เงินครับ ส่วนวันที่ไม่ดีควรเลี่ยงมีวันที่ 4 เม.ย.61


เดือนมีนาคมที่ผ่านมาเป็นเดือนที่สาหัส เพราะเป็นเดือนที่ไม่ดีต่อชาวปีระกาโดยตรง แถมพื้นฐานรอบเดือนก็ไม่ดีกับคุณผู้หญิง ก็เจอไป 2 เด้ง ก็ขอแสดงความยินดีที่ประคองตนเองทั้งใจ และกาย การเข้าสู่เดือนใหม่นี้ อารมณ์คงไม่ต้องวูบวาบเหมือนที่ผ่านมา เพราะอารมณ์นั้นทำให้สูญเสียอะไรไปมากมาย และตัดสินใจพลาดอยู่บ่อยครั้ง เข้าสู่รอบเดือนเกื้อหนุน ถ้าตัดสินใจในวันที่ดีคือวันที่ 3, 6, 7 เม.ย. 61 จะดีช้างก็ฉุดไว้ไม่อยู่ครับ ส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่ 2, 5, 8 เม.ย. 61 ถ้าทำอะไรพอตัว ก็จะเกิดความพอดีทั้งอารมณ์และความคิดครับ

สัปดาห์นี้พ้นจากเดือนที่ดีมาแล้ว มาเข้าสู่รอบเดือนที่ชงอย่างเต็มที่ นี่แหละรสชาติของชีวิต มีดีอย่างเดียวก็ไม่รู้ว่าไม่ดีเป็นอย่างไร มีไม่ดีอย่างเดียวก็ไม่รู้ว่าดีเป็นอย่างไร จะมีการพลิกผันจากดีเป็นร้าย จากสำเร็จเป็นล้มเหลว ทุกอย่างค่อย ๆ สะดุดไปทีละเรื่อง แต่ก็ขอให้เตรียมตัวเตรียมใจรับกับข่าวร้ายไว้บ้าง เพราะอย่างน้อยก็จะไม่สะเทือนมากไปครับ และวันที่ควรระวังคือวันที่ 3, 6 เม.ย. 61 ส่วนวันที่ทำให้อารมณ์พอปลอดโปร่งไปได้บ้างคือวันที่ 4, 5, 8 เม.ย. 61 ที่สำคัญ หมั่นทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ ก็ไม่ทำให้เรื่องหนัก ๆ เข้ามาแล้วละครับ

ชาวปีกุนมีอะไรที่สำคัญ ขอให้จบภายในเดือน เม.ย.นี้ เพราะเมื่อเข้าสู่เดือน พ.ค.จะเป็นเดือนชง ดังนั้นขอให้รู้จักไตร่ตรองให้ดี ทำอะไรอย่าให้ยืดเยื้อไปถึงเดือนพฤษภาคม อย่าให้ความดื้อรั้นส่งผลให้เกิดปัญหาได้ และพยายามใช้ความรอบคอบเป็นการป้องกันปัญหาไม่ให้เกิดขึ้น อยู่ที่การพิจารณาของเจ้าชะตาเองครับว่าจะตัดสินใจอย่างไร และควรทำภาระที่ใช้เวลาระยะยาวรีบสรุปจบภายในเดือนนี้ และใช้วันที่ดีในการเดินหน้าโครงการคืบหน้าในระดับหนึ่งคือวันที่ 4, 5 เม.ย. 61 วันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 7 เม.ย.61 อีกทั้งอย่าลืมว่าเดือนนี้เข้าเคราะห์สำหรับคุณผู้ชาย ก็ใส่บาตร บริจาคคนยากคนจน หรือบริจาคโลงก็ผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ครับ

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล

ติดตามได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
IG: Komsan_joe

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดวงดูดวงดูดวงนักษัตรซินแสโจ้คมสัน พันธุ์วิชาติกุล

คุณอาจสนใจข่าวนี้