มาแล้วครับดวงแม่นๆ กับซินแสโจ้ แม่นหรือไม่อย่างไปดู
ในรอบอาทิตย์นี้เป็นรอบก่อนอาทิตย์สุดท้ายที่จะย่างก้าวออกจากเดือนที่ไม่เกื้อหนุน เข้าสู่เดือนที่สมพงศ์ในตามหลักโหราศาสตร์จีน หลังจากที่หืดขึ้นคอมานาน หรือคอพาดเขียง แต่ก็ขอให้อย่าชะล่าใจนะครับ ต้องหลังวันที่ 6 เม.ย. ถือว่าเข้าสู่เดือนใหม่เต็มตัว ดังนั้นก่อนที่จะถึงนั้นก็ไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ก็ขอให้รู้ไว้ว่า มี 3 วัน เป็นวันชงและไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 27, 28, 30 มี.ค.61 เป็นวันที่ต้องระวังมือเท้า (จะลงมือทำอะไร) ไม่ค่อยคล่องเท่าที่ควร และวันที่มือเท้า คล่องสะดวกไปมาคือวันที่ 29 มี.ค.61 จะทำธุรกิจใด ๆ อย่ามัวรอช้า เพราะผลตอบรับจะกลับมาในเดือนต่อไปนี้ครับ
...
สัปดาห์นี้จะมีความกระอักกระอ่วนอยู่ 3 วันคือวันที่ 27, 28, 31 มี.ค. 61 และใกล้จะเข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีนอีกด้วย ผลจะกลับตาลปัตรต่างจากช่วงเดือนนี้ หรือช่วงที่ผ่านมา ในอาทิตย์นี้ก็ขอให้รีบๆ เคลียร์งานเก่าๆ ให้เสร็จเสีย หรือภาระที่ได้รับมอบหมายมา ถ้าเหลืออีกเยอะทำให้เสร็จไปครึ่งก่อนก็ดีครับ เพราะเดือนหน้าจะเกิดการสะดุดบ่อยๆ โดยเฉพาะสำหรับคุณผู้ชาย แต่คุณผู้หญิงนั้นก็จะเริ่มปลอดโปร่งกว่าดวงของคุณผู้ชาย จึงควรรีบลงมือทำในวันที่ 26, 30 มี.ค.61 ที่โอกาสยังเป็นใจให้อยู่นิดนึงครับ
ในรอบอาทิตย์นี้เป็นช่วงที่จะสะดุดเล็กน้อยเพียงไม่กี่วัน และเป็นรอบอาทิตย์สุดท้ายที่ย่างก้าวออกจากเดือนที่ไม่เกื้อหนุนสำหรับชาวปีขาล เข้าสู่เดือนกลางๆ และพื้นฐานรอบเดือนก็จะพ้นเคราะห์สำหรับคุณผู้หญิง แต่ว่าผู้ชายชาวปีขาลอย่าเพิ่งดีใจไป เพราะถือว่าพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์แทนในตามหลักโหราศาสตร์จีนต่อไป ก็ยังคงต้องเตรียมตัวรับมือกับภาระต่างๆ หรือปัญหาอุปสรรคต่อเนื่องจากช่วงนี้ ดังนั้นควรติดตามในวันดี ไม่ดีในการทำธุระต่างๆ ไม่ว่าเรื่องการงาน หรือส่วนตัวก็ตาม วันที่ดีคือวันที่ 27, 31 มี.ค., 1 เม.ย.61 วันที่ไม่ดีคือวันที่ 26, 29 มี.ค.61 ครับ
ด้วยความที่ว่าเดือน มี.ค.นี้ เป็นเดือนของเจ้าชะตาเอง ที่ส่งผลให้รอบอาทิตย์ต่างๆ ตั้งแต่ต้นเดือนจนสิ้นเดือน มีความก้าวหน้าขึ้นมาเรื่อยๆ ในเรื่องธุรกิจหน้าที่การงาน และการเงิน ในรอบอาทิตย์สุดท้ายที่จะออกจากเดือนสมพงศ์นี้ยังคงมี 2 วันที่พอจะทำอะไรให้เสร็จ คือวันที่ 28, 31 มี.ค., 1 เม.ย.61 ก่อนเข้าสู่เดือนหน้าที่ไม่เกื้อหนุนกับเจ้าชะตา วันไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 27 มี.ค. 61 วันที่ชงคือวันที่ 30 มี.ค.61 จะทำอะไรก็ใจเย็นๆ อย่าให้สะดุดบ่อยๆ จนเกิดการล่าช้า แล้วยืดเยื้อไปถึงเดือนหน้า คุณผู้ชายเตรียมกายเตรียมใจให้พร้อมกับความไม่ราบรื่นที่กำลังจะเข้ามาเร็วๆ นี้ด้วยครับ
...
รอบอาทิตย์นี้เป็นรอบอาทิตย์สุดท้าย ที่กำลังจะผ่านพ้นไป เข้าสู่อาทิตย์หน้าก็จะเป็นรอบที่มีความปลอดโปร่งมากยิ่งขึ้น แต่พื้นฐานดวงชะตาของคุณผู้ชายเป็นช่วงที่ยิ่งขยันก็ยิ่งไปได้ดี ถ้าไม่ค่อยขยันก็ไปได้แค่ตามนั้น จังหวะดวงชะตาในตามหลักโหราศาสตร์จีนได้บ่งบอกไว้แบบนี้ ส่วนทางด้านคุณผู้หญิง ก็จะแฮปปี้มากขึ้น แต่ขอให้ใช้วันดีในรอบอาทิตย์นี้คือวันที่ 29, 30 มี.ค.61 ในการลุยงาน หรือติดต่อพบปะเจรจาเรื่องสำคัญๆ ได้อยู่ แต่วันที่ไม่ควรทำงานสำคัญๆ คือวันที่ 28, 31 มี.ค.61 ครับ แต่ไม่ว่าจะดีอย่างไร ก็อย่าประมาทอิทธิพลของปีชงเชียวนะครับ
ในเดือน มี.ค.ในแต่ละอาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นจังหวะดวงชะตาที่คุณผู้หญิงต้องเหนื่อยมากเป็นพิเศษ ก็ขอให้อดทนใจเย็นอีกนิด อาทิตย์ต่อไปจะเป็นทีของเราบ้างแล้ว พื้นฐานดวงชะตาจะเริ่มโปร่งขึ้น อีกทั้งมีการตัดสินใจพลาดมาหลายเรื่อง คิดผิดมาหลายอย่าง ก็จะค่อยๆ มลายหายไป แต่ทางด้านคุณผู้ชายจะเริ่มเหนื่อยมากขึ้นกว่าเดิม ก็ขอให้ตั้งใจทำอะไรให้เต็มที่ในอาทิตย์นี้ก่อน อย่าเพิ่งไปคิดสิ่งที่ยังมาไม่ถึง วันที่ดีคือวันที่ 26, 29, 30 มี.ค.61 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 27 มี.ค., 1 เม.ย.61 ควรเลือกวันในการตัดสินใจให้ดีละครับ
...
ในรอบสัปดาห์นี้ก็ไม่แตกต่างจากช่วงที่ผ่านมาเท่าไหร่นักสำหรับคุณผู้หญิง แต่ของคุณผู้ชายนั้นก็ใช่ว่าจะดีเหมือนกัน เพราะจะพ้นเดือนไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีนก็ต้องวันที่ 7 เม.ย.61 ก็ขอให้ประคับประคองตัวเอง วันที่ดีก็ทำให้ดี วันที่ไม่ดีก็พยายามทำให้ดี ก็ไม่มีอะไรมาขวางความตั้งใจของเราได้หรอกครับ ส่วนวันที่ดีในรอบนี้คือวันที่ 27, 28, 31 มี.ค.61 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 26, 30 มี.ค.61 แต่คุณผู้ชายเคลียร์งานเก่าให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว เพราะเร็วๆ นี้ อาจจะต้องรับภาระหน้าที่ใหม่ๆ หรือปัญหาและอุปสรรคจากงานที่ได้รับมอบหมายมาด้วยครับ
...
วันที่ 6 เม.ย.นี้ก็จะพ้นเดือนที่สมพงศ์ เข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุนกับเจ้าชะตาชาวปีมะแมในตามหลักโหราศาสตร์จีนอย่างเต็มตัวแล้วละครับ ก็ส่งผลให้พื้นฐานดวงไม่ได้ราบรื่นไปหมดซะทีเดียว แต่ก็จะมีวันที่ดีพอที่จะทำให้หายเครียด หายห่วงไปได้บ้างคือวันที่ 27, 28 มี.ค., 1 เม.ย.61 ส่วนวันที่อาจจะต้องเจอเรื่องทำให้กลุ้มอกกลุ้มใจเล็กน้อย คือวันที่ 31 มี.ค. 61 ส่วนวันที่เหลือก็จะไปได้ดีเนื่องจากพื้นฐานรอบเดือนช่วยเอาไว้ แต่อาทิตย์ต่อไปนี้พื้นฐานดวงจะไม่ได้ช่วยอย่างที่ผ่านมา มีขึ้นก็ต้องมีลง เป็นสัจธรรมของชีวิตครับ
วันแต่ละวันไปได้เรื่อยๆ วันแต่ละวันติดขัดเล็กน้อย วันแต่ละวันไปได้สวย วันแต่ละวันไปได้ไม่ดีนัก ก็ต้องมีปนเปกันไป ไม่มีอะไรที่จะดีตลอด และไม่มีอะไรที่จะไม่ดีตลอดเช่นกัน และรอบอาทิตย์นี้มีวันดีคือวันที่ 26, 29 มี.ค.61 ส่วนวันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 1 เม.ย.61 ส่งผลให้อารมณ์ความคิดไม่อยู่กับร่องกับรอย ทำอะไรก็ผ่านไปไม่ได้ง่ายๆ นัก อดทนใจเย็นอีกนิด หลังวันที่ 6 เม.ย.61 เข้าสู่เดือนเกื้อหนุนเต็มตัวแล้ว ดังนั้นจึงควรใช้โอกาสที่จะเอื้ออำนวยนี้ทั้งคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิงสามารถไปตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ หลังวันที่ 6 ก็ได้ครับ
สัปดาห์นี้ถือว่าพ้นเดือนชงอย่างเต็มที่สำหรับคุณผู้หญิงที่เจอทั้งเดือนชง และพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ เจอเอา 2 เด้ง แต่สำหรับคุณผู้ชายถึงแม้พ้นเดือนชงก็ตาม แต่กำลังจะเข้าสู่รอบเดือนที่พื้นฐานดวงเข้าเคราะห์ต่อไป (หลังวันที่ 6 เม.ย.) ในรอบอาทิตย์นี้ และอาทิตย์หน้าที่จะมาถึงนี้ ก็ขอให้ใช้วันดีต่อไปนี้ในการสะสางธุรกิจ หรือเรื่องที่ค้างคา คือวันที่ 26, 30 มี.ค.61 หรือจะตัดสินใจเรื่องการเงินก็ได้ ส่วนวันไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 27, 31 มี.ค. 61 ก็อย่าไปซีเรียสกับบางเรื่องให้มากนักเลย เพราะแค่นี้สมองก็คิดเรื่องเล็ก เรื่องน้อย เรื่องใหญ่ เรื่องมาก มากมายพอแล้วละครับ
เจ้าชะตาชาวปีจอ ขอให้เตรียมอกเตรียมใจ รอบเดือนสองเดือนที่ผ่านมา (เดือน ก.พ.-มี.ค.) เป็นรอบเดือนที่สมพงศ์ และเกื้อหนุน และในรอบอาทิตย์นี้เป็นรอบก่อนอาทิตย์สุดท้าย ที่จะย่างก้าวเข้าสู่เดือนที่ชงกับเจ้าชะตาอย่างเต็มที่ คนใดที่จะใช้วันดีเคลียร์งานเก่าๆ ให้เสร็จ เพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอาทิตย์ต่อไป และในเดือนหน้า คือวันที่ 27, 31 มี.ค. 61 ส่วนวันที่ลงมือตัดสินใจ และลงมือทำด้วยความระมัดระวังรอบคอบเพราะจะมีผลกระทบที่จะเกิดจากอาทิตย์หน้า และในเดือนหน้าให้มีปัญหาคือวันที่ 28, 30 มี.ค.61
อีกไม่กี่วัน (6 เม.ย.61) ก็จะเป็นช่วงที่ย่างก้าวออกจากเดือนที่สมพงศ์ของชาวปีกุน เข้าสู่เดือนกลางๆ ที่ไม่มีผลกระทบใดๆ ในตามหลักโหราศาสตร์จีน จึงส่งผลให้พื้นฐานดวงชะตาของคุณผู้หญิงยังสามารถลุยต่อเนื่องไปได้เรื่อยๆ แต่ของคุณผู้ชายควรที่จะระมัดระวังให้มากขึ้น เพราะพื้นฐานเดือนกำลังจะเข้าเคราะห์นั่นเอง จะทำอะไรก็ไม่ได้ดั่งใจนึก ไม่ได้ผลงาน และกำไรเหมือนที่ผ่านมา และยังมีวันดีในรอบอาทิตย์นี้เพียง 2 วันคือวันที่ 28 มี.ค., 1 เม.ย.61 ที่ยังพอทำให้มีความก้าวหน้าได้อยู่ ส่วนวันที่ 26, 29 มี.ค. 61 เป็นวันไม่เกื้อหนุนครับ
อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
ติดตามได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล IG: Komsan_joe