'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 4-10 ธ.ค. 60 โดยซินแสโจ้

ข่าว

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 4-10 ธ.ค. 60 โดยซินแสโจ้

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2560 12:05 น.

บันทึก

ราศีไหนดีหรือไม่ดี เช็กดวงพร้อมกันได้เลยครบทุกราศีครับ.

เป็นสัปดาห์ฟ้าใหม่ และเข้าสู่เดือนใหม่ตามโหราศาสตร์จีน ถือว่าเดือนนี้เป็นเดือนดี จะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง และมีทิศทางที่ดีขึ้น อย่าปล่อยให้เวลาเสียเปล่า ในช่วงระหว่างเดือน สองเดือนนี้ใกล้เข้าสู่ปีหน้า ที่พื้นฐานบางท่านจะเริ่มดีขึ้น และในวันที่ 5 ธ.ค.นี้ เดิมเป็นวันพ่อ ได้เป็นวันสำคัญของชาติ เป็นวันที่ระลึกถึงหยาดเหงื่อที่คุณพ่อของตน และคุณพ่อของชาติ (ในหลวง ร.9) ได้ทำสิ่งที่ดี และประโยชน์ต่อบ้านเมืองของเรา เหลือเพียงช่วง 1-2 เดือนนี้ ก่อนที่จะพ้นปีไม่เกื้อหนุน เข้าสู่ปีกลางๆ ดังนั้นวันที่ดีในการตัดสินใจ มีวันที่ 4, 7 ธ.ค. 60 และวันที่ไม่ดีควรหลีกเลี่ยง คือวันที่ 6, 9, 10 ธ.ค.60

ตั้งแต่ต้นเดือนมาทำอะไรก็สดชื่นไปหมด คนที่หมางเมินก็หันมามอง คนที่ไม่เคยแลก็หันเข้ามาเอาใจใส่ การงานที่เคยทิ้งค้างคาไว้ ก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง การเงินที่ต้องคอยปวดหัว ก็เริ่มสบายอกสบายใจ คนใดที่คิดจะลงทุน หรือทำธุระต่างๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือเรื่องส่วนตัว ใช้วันที่ดีในการพูดคุยเจรจา และใช้เวลาที่ดีคือเวลา 09.00-10.59 น. ยิ่งตัดสินใจในวันที่ดีคือวันที่ 4, 8 ธ.ค. 60 จะมีบางสิ่งบางอย่างดลใจให้เป็นไปตามต้องการ และวันที่ไม่ดีคือวันที่ 5, 7, 9, 10 ธ.ค. 60 ทำอะไรเบาๆ ดีกว่าครับ

พ้นเดือนเกื้อหนุน เข้าสู่เดือนกลางๆ ไม่มีผลผลกระทบอะไรมากนัก ก็ทำให้มีโอกาสเจอความผันผวน สลับกันไปมาระหว่างดีและไม่ดี เปรียบเสมือนหุ้นที่เปลี่ยนขึ้นเปลี่ยนลงตลอดเวลา ก็ขอให้ใจเย็นอีกนิด ถ้าใช้สติปัญญาแยกแยะให้ดี ถ้าตั้งใจทำงานให้เต็มที่ก็จะไปได้เรื่อยๆ ยังคงลงมือทำอะไรได้โดยไม่ต้องกังวล แต่ขอให้ใช้วันที่ดี คือวันที่ 5, 9 ธ.ค. 60 ปล่อยเวลาไปเปล่าๆ เพราะงานเก่าๆ จะถ่วงงานใหม่ๆ ที่จะเข้ามาในปีต่อไปนะครับ ส่วนวันที่อยากให้ทำอะไรเบาๆ คือวันที่ 4, 6, 8 ธ.ค. 60 ทำช้าๆ เน้นๆ ต่อให้เป็นวันวิปโยค ก็ผ่านไปได้ในระดับหนึ่งครับ

มีปีสุขก็มีปีทุกข์ มีวันดีก็มีวันไม่ดี มีเวลาราบรื่นก็มีเวลาติดขัด เป็นธรรมชาติที่เกิดขึ้นกับทุกๆ คน และมาในเดือนนี้เข้าเดือนที่เป็นเคราะห์ในหลายๆ เรื่อง เนื่องด้วยอิทธิพลปีชง และเดือนไม่เกื้อหนุน ควรระวังเรื่องสุขภาพ อาชีพการงาน การเงิน ครอบครัว และความรัก ก็ขอให้ทำใจ และในอาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์แรกๆ ของช่วงเดือน ธ.ค. ที่ไปได้สบายๆ อยู่บ้าง เนื่องจากมีวันที่ดีคือวันที่ 6, 10 ธ.ค. 60 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 5, 7, 9 ธ.ค. 60 ทำอะไรที่ไม่เครียดเกินไปในอาทิตย์นี้ก็มีปัญหาอะไรมากนัก แต่ควรเลี่ยงวันไม่เกื้อหนุน เพราะจะทำอะไรก็ติดขัดพาลหงุดหงิดไปหมดครับ

อาทิตย์นี้เข้าสู่เดือนที่สมพงศ์กับเจ้าชะตาชาวปีมะโรงอย่างเต็มตัว เตรียมพร้อมรับกับสิ่งใหม่ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น จะมีการเปลี่ยนแปลงที่อยู่ ที่ทำงานที่ดีขึ้น จะทำอะไรก็จะประสบความสำเร็จดี รีบๆ ทำให้เสร็จภายในปีนี้ เพราะปีหน้านั้นฟ้าฝนไม่เป็นใจแล้วละครับ ในอาทิตย์นี้จะมีวันที่ดีที่จะเข้ามาทำให้เรามีความหวัง เพราะฉะนั้นขอให้ตั้งใจทำงานให้เต็มที่ ยังไม่ต้องไปคาดหวังกับเรื่องใดๆ ไปก่อน วันที่ดีคือวันที่ 7 ธ.ค. 60 วันที่ไม่เกื้อหนุน คือวันที่ 4, 6, 10 ธ.ค. 60 อาจจะงานเข้าที่เราต้องรับภาระโดยไม่คาดคิดไว้ด้วยครับ

ตั้งแต่ต้นเดือนมาอะไรๆ ก็เริ่มดีไปหมดสำหรับชาวปีมะเส็ง หลังจากช่วงเดือนที่ผ่านมา ที่ใช้ความสามารถ และความอดทนในการประคองตนเอง จนทำงานนั้นได้สำเร็จในระดับหนึ่งนั้น ก็จะได้รับการปรบมือจากคนรอบข้าง หรือผู้ใหญ่ที่สนับสนุนมากขึ้น และไม่อยากให้ปัญหาที่ค้างคาอยู่ มาตัดทอนกำลังใจ ถ้าตั้งใจฟันฝ่าไป ความสำเร็จอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนครับ จะลงมือทำอะไรลงมือได้เลยในวันที่ 4, 8 ธ.ค. 60 ส่วนวันที่ 5, 9 ธ.ค. 60 เป็นวันไม่เกื้อหนุน ใช้เวลานี้เคลียร์เอกสารเก่าๆ หรืองานค้างคาก็ดีนะครับ

อยู่ในรอบเดือนที่ไม่ดี แล้วอาทิตย์นี้ก็มีวันไม่ดีเท่ากับวันที่ดีอีก เอาเถอะครับ อยู่ที่ตนเอง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ถ้าควบคุมตนเอง และสติให้อยู่ ก็จะเห็นปัญหา แต่ถ้าใช้อารมณ์ก็จะถูกบังตา ให้ใช้สติปัญญาในการวิเคราะห์ อย่าใช้อารมณ์ในการคิด และในวันที่ไม่ดี 4, 6, 8 ธ.ค.60 อย่าหาเรื่องใส่ตนเองโดยการตอบโต้กลับคนที่ว่าร้ายเรา เดือดเนื้อร้อนใจกับคนที่ปฏิบัติตนต่อเรา และใช้วันดีวันที่ 5, 9, 10 ธ.ค. 60 มุ่งมั่นตั้งใจเรื่องงานให้เต็มที่ เพราะถึงดวงตกแค่ไหน ผลงานออกมาเป็นที่น่าพอใจในระดับหนึ่งครับ

สัปดาห์นี้ทำใจให้มากหน่อย อยู่ในเดือนไม่เกื้อหนุน เลยทำให้สภาพรอบตัวดูเหมือนไม่ค่อยเป็นใจ และมีเรื่องให้ดูกังวล ส่งผลให้ทำอะไรได้ไม่เต็มที่ ก็เปรียบเสมือนเริ่มส่อแววในความเป็นเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องจะเข้ามาทำให้เราว้าวุ่นใจ ฝึกสมาธิให้มั่นคงในตอนนี้เพราะเร็วๆ นี้จะเจอศึกหนักกว่านี้ ไม่ได้เขียนดวงให้กลัว แต่เขียนให้รู้ว่าเจออะไรมาขอให้สติมาปัญญาเกิด ใช้วันที่ดีในการทำธุรกรรมทางการงาน การเงินคือวันที่ 6, 9, 10 ธ.ค. 60 ส่วนวันที่ 4, 7 ธ.ค. 60 วันเหล่านี้ถ้าฝึกควบคุมตนเองได้ดี ก็จะทำให้สิ่งที่ไม่ดีไม่สะทกสะท้านครับ

หลังจากเดือนที่ผ่านมา ต้องสูญเสียอะไรไปเยอะ เงินหมุนไม่ทัน งานไม่เดิน แถมยังทะเลาะกับคนนั้นคนนี้อีก แต่พอมาเข้าสู่ในเดือนนี้อะไรๆ ค่อยราบรื่นขึ้น ไม่ว่าจะเล่นหุ้น เจรจาต่อรองทางธุรกิจ การติดต่อประสานงาน การลงทุนต่างๆ อีกทั้งการได้สิ่งของใหม่ๆ ที่ต้องการ แต่อย่าลืมนะครับว่าในเดือนดีก็มีวันไม่ดี ถ้าไปทำในวันไม่ดีก็อาจจะได้ของไม่ค่อยดี คือวันที่ 7, 8 ธ.ค. 60 ถ้ารู้จักใช้วันดีในการทำงาน ก็จะได้ผลตอบรับกลับมาดี คือวันที่ 5 ธ.ค. 60 ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นก็ไม่ใช่ว่าจะไม่ทำอะไรเลยนะครับ เพียงแต่ทำด้วยความระมัดระวัง แล้วก็จะไปได้ดีในระดับหนึ่งแล้วละครับ

เริ่มต้นเดือนมาก็เริ่มเหนื่อย และในอาทิตย์นี้ก็จะเหนื่อย เหนื่อยมากเหนื่อยน้อยดูที่วัน ถ้าทำอะไรในวันไม่ดีก็จะเหนื่อยมาก ดั่งเช่นวันไม่เกื้อหนุน จะมีวันที่ 6, 9 ธ.ค. 60 ทำอะไรก็จะติดขัด จุกจิก ทำเวลาไม่ดี งานส่งไม่ทัน โดนเจ้านายตำหนิ ฯลฯ ถ้าทำอะไรในวันดีก็จะเหนื่อยน้อยหน่อย ดั่งเช่น วันที่เกื้อหนุน วันที่ 4, 7, 8 ธ.ค. 60 งานราบรื่น เสร็จตามเป้าหมาย ทันเวลาที่วางไว้ เจ้านายชมเชย ธุรกิจตกลงกันได้ ส่วนวันที่เหลือนั้น ก็ขอให้ใช้เวลาดีเป็นตัวเสริมช่วยให้ดี คือเวลา 07.00-10.59 น. ถ้าเดินทางจะโปร่ง เจรจาก็สรุปได้ขั้นตอนหนึ่งครับ

สามวันดี สามวันไม่ดี ส่วนวันที่เหลือเป็นวันกลางๆ วันดีตรงกับวันที่ 5, 6, 9 ธ.ค. 60 ส่วน 3 วันที่ไม่ดีตรงกับวันที่ 4, 7, 10 ธ.ค. 60 ในวันที่ไม่ค่อยดีนั้นทราบอยู่แล้วว่าทำอะไรไม่ได้ดั่งหวัง วันดีทำอะไรเป็นสีชมพูไปหมด ที่เหลือก็แล้วแต่ช่วงเวลาในขณะนั้นเป็นช่วงเวลาใด ถ้าเวลา 11.00-12.59 น. จะเป็นช่วงเวลาที่เกื้อหนุน ถ้ารีบปั่นงานงานจะเสร็จเร็ว จะนัดเจอใครก็ไม่หงุดหงิดที่ต้องรอ และวันที่เหลือสองวันเฉยๆ นั้น ก็ไม่ได้เฉยมากหรอกครับ เพราะอิทธิพลจากปีที่ไม่เกื้อหนุนนั้น ยังคงส่งผลมาอยู่บ้าง ก็เลยกึ่งเฉยกึ่งยุ่งๆ นะครับ

ถึงแม้ในรอบเดือนนี้จะไม่ได้มีอะไรกับชาวปีกุนก็ตาม แต่สำหรับคุณผู้หญิงโดยเฉพาะรอบเกิด พ.ศ. 2514 และคุณผู้ชายรอบเกิด พ.ศ. 2526, 2490 ทำอะไรมักจะติดขัดอยู่ ก็ขอให้ใจเย็นๆ อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุ หรืออุบัติภัยได้ เพราะถ้าทำอะไรไปโดยไม่คิด จะส่งผลเสียย้อนกลับมาหาตัวเราอย่างที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นในเดือนนี้ วันชงมีวันเดียวคือวันที่ 8 ธ.ค.60 ส่วนวันที่ 5, 6, 10 ธ.ค. 60 จะนัดเจอใครก็มีอารมณ์ที่สดใส ไม่มีใครมาทำให้หงุดหงิด หรือจะไปทำงาน ติดต่อเจรจาเรื่องอะไรก็รีบลงมือได้เลยครับ

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล

ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล

LINE: @komsan

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เช็กดวง 3 ราศี การเงินพุ่งทะลุเพดาน : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี
03:15

เช็กดวง 3 ราศี การเงินพุ่งทะลุเพดาน : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 10:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์