คาถาหลวงปู่ศิลา สิริจันโท หรือบทสวดหลวงปู่ศิลา เป็นคาถาที่คนไทยหลายคนนิยมสวด เนื่องจากเชื่อว่า หากสวดแล้วจะช่วยให้พบเจอแต่เรื่องดีๆ ชีวิตสว่างไสว ไม่ว่าจะทำมาค้าขายหรือทำสิ่งใดก็จะดียิ่งขึ้น จึงกลายเป็นที่มาของชื่อคาถาพลิกแผ่นดินนั่นเอง

ประวัติเกจิดัง "หลวงปู่ศิลา สิริจันโท" อยู่วัดไหน

หลวงปู่ศิลา สิริจันโท ชื่อแต่กำเนิดคือ บิน-ศิลา นิลจันทร์ เกิดวันที่ 14 ตุลาคม 2488 ที่จังหวัดสุรินทร์ ก่อนจะย้ายมาอยู่ร้อยเอ็ด โดยได้บวชครั้งแรกเมื่ออายุย่างเข้า 21 ปี แต่หลังจากบวชได้ 11 พรรษาก็ได้ลาสิกขาเพื่อมาดูแลแม่ที่ป่วยและเป็นครูช่วยสอน

หนึ่งปีให้หลัง หลวงปู่ได้บวชครั้งที่ 2 และลาสิกขาในปี 2539 เนื่องจากต้องดูแลญาติเพียงคนเดียวที่กำลังป่วย เมื่อญาติล่วงลับ หลวงปู่ได้กลับมาบวชอีกครั้งในวันที่ 22 ธันวาคม 2539 และครองผ้าเหลืองถึงปัจจุบัน โดยดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส วัดพระธาตุหมื่นหิน ตำบลกุดปลาค้าว อำเภอเขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์

เนื่องด้วยหลวงปู่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการขับไล่สิ่งอัปมงคล หรือเรื่องลี้ลับ ทำให้เมื่อผลิตวัตถุมงคลขึ้นๆ เหล่าศิษยานุศิษย์และผู้ที่เคารพนับถือได้เกิดความศรัทธา ต่างพากันมาบูชาและกราบไหว้ เช่น ตะกรุดปลากระป๋อง เหรียญรุ่นเหนือดวงที่ 1 และ 2 

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก หลวงปู่ศิลา สิริจันโท
ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก หลวงปู่ศิลา สิริจันโท

...

คาถาหลวงปู่ศิลาพลิกแผ่นดิน ปลดหนี้ ค้าขายดี

คาถาหลวงปู่ศิลา มะอะอุเป็นคาถาสั้นๆ ที่นิยมท่อง 9 บท โดยเริ่มต้นให้ท่องนะโม 3 จบ และตั้งจิตอธิษฐานให้แน่วแน่ ดังนี้ 

“นะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธทัสสะ”

จากนั้นท่องคาถาหลวงปู่ศิลา 9 จบ ดังนี้

"มะอะอุ นะโม วิมุตตานัง นะโมวิมุตติยา ราหุ สุริยัง จันทัง ปะมุจจะสุ"

เปิดความหมายคาถาหลวงปู่ศิลา แปลว่าอะไร

คาถาพลิกแผ่นดินในท่อนแรก "มะอะอุ นะโม วิมุตตานัง นะโม วิมุตติยา" หมายถึง ขอนอบน้อมแด่ท่านผู้หลุดพ้นจากกิเลสทั้งหลาย ขอนอบน้อมวิมุตติธรรม ธรรมอันหลุดพ้น คือ พระนิพพาน ส่วนบทสวดท่อนหลัง "ราหุ สุริยัง จันทัง ปะมุจจะสุ" หมายถึง พระราหู คือ โมหะ ความมืดครอบคลุมหุ้มโลกและจักรวาล

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก หลวงปู่ศิลา สิริจันโท
ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก หลวงปู่ศิลา สิริจันโท

คาถาหลวงปู่ศิลาเรียกทรัพย์ เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น อย่างไรก็ดี จะต้องไม่ลืมประกอบอาชีพสุจริต ทำงานด้วยความตั้งใจ ใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาท และพึ่งพามานะตนเป็นหลัก ก็จะประสบความสำเร็จได้

ที่มาภาพ : เฟซบุ๊ก หลวงปู่ศิลา สิริจันโท 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง