ดวงครึ่งปีหลัง 2566 หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผยดวง 3 อันดับราศีที่ดีที่สุดในช่วงปลายปีนี้เรียกว่าในช่วงครึ่งปีแรกมีโอกาสมีการเปลี่ยนแปลง ขยับขยายพอให้ได้เห็นบ้าง แต่ปลายปีจะเห็นผลที่ชัดเจนขึ้นทั้งในเรื่องของการงาน การทำธุรกิจ การเงิน หรือแม้แต่ความรักที่หมอช้างเผยว่า มีโอกาสดีอย่างมากเลยทีเดียว และจัดอันดับราศีดวงดีไว้ดังนี้  

อันดับ 3 ราศีตุล

(ผู้ที่เกิด 18 ต.ค.-16 พ.ย.)

ดวงค่อนข้างดีมากมีความเฮง แต่ครึ่งปีแรกดวงดาวที่ดีมีเข้ามาแต่เหมือนกับมีความวุ่นวายมีความเปลี่ยนแปลง ภาระหน้าที่เยอะไปหมด แต่ครึ่งปีหลังเหมือนฟ้าเปิดจังหวะดวงมีความชัดเจน ช่วงเดือนตุลาคม ไปจนปลายปีจะเป็นช่วงดวงดาวการเงินเป็นช่วงที่สุดปัง มีรายได้ที่ดีขึ้นมีโอกาสต่างๆ มากมาย บางคนอาจจะมีสวัสดิการชีวิตที่ดี มีการค้าขาย ธุรกิจมีความสำเร็จเข้ามาให้ได้ลุ้น
เรื่องความรัก มีความชัดเจนที่สุด ในช่วงครึ่งปีหลัง ปลายปีตุลาคมไปแล้ว อะไรที่ไม่ดีไม่ใช่ของปลอมทั้งหลาย จะออกจากชีวิตเราไปคุณจะเจอคนที่ใช่ หรือของจริง หรือคนที่มีแฟนอยู่แล้วอาจจะเป็นช่วงที่ดีมีการหมั้นหมายแต่งงาน ดูฤกษ์ดูยามถือว่าเป็นราศีที่ดวงดีเป็นอันดับสาม ของครึ่งปีหลัง

...

อันดับ 2 ราศีกรกฎ

(ผู้ที่เกิด 17 ก.ค.-16 ส.ค.)

ราศีกรกฏช่วงครึ่งปีแรกเป็นช่วงพ้นเคราะห์เพราะดาวเสาร์ออกจากตัวคุณ ดาวเสาร์อยู่กับคุณมาสองปีกว่า มีทั้งเรื่องส่วนตัวคดีความฟ้องร้อง มีความผิดหวังเสียใจต่างๆ หรือแม้แต่ดวงดาวที่ดี บางทีมันยังมีติดขัดอยู่บ้าง ในช่วงครึ่งปีแรก คือพ้นเคราะห์เฉยๆ แต่ว่าเรื่องดีๆ ยังไม่ค่อยชัดเจน

แต่พอมาครึ่งปีหลังมีการเปลี่ยนแปลงของดวงดาวที่ดีและส่งผลต่อราศีกรกฎเยอะขึ้นอย่างเช่นมุมของพระราหูที่มีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายราศีในช่วงปลายปีจะส่งผลดีในเชิงของความก้าวหน้า สำหรับคนที่เกิดราศีกรกฎถ้าเกิดงานที่คุณทำนั้นเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของการเดินทางหรือมีโอกาสเชิงเปลี่ยนแปลงจะส่งผลดีในเรื่องตำแหน่งที่ดีขึ้น มีชื่อเสียงที่ดีขึ้น หรือของเดิมอาจจะต้องทำงานหลายอย่างเวลาเดียวกัน แต่ครึ่งปีหลังเป็นช่วงของการตั้งสมาธิคุณจะโฟกัสทำอะไรก็ทำให้ดีไปเลยอย่างหนึ่ง ทำไปให้ดีที่สุด ปัญหาจุกจิกกวนใจ เมฆหมอกทั้งหลายที่เคยมาบดบังในเรื่องของการทำงานของคุณจะลดน้อยลงคุณจะได้ทำงานที่ใช่ทำงานที่ถนัดได้เจอสิ่งที่ชอบภาระความเหนื่อยใจในเรื่องการทำงานก็จะลดน้อยลง

เรื่องดีมีสำหรับราศีกรกฎอย่างดวงดาวที่แรงประมาณกลางปีจะมีดาวอังคารซึ่งเป็นดาวที่ค่อนข้างแรงแต่ช่วงครึ่งปีหลังดวงดาวจะค่อยๆ ย้ายออกจากดวงดาวของคุณ ก็เลยจะส่งผลให้คุณมีความสบายใจและยังคงส่งผลดี ในเรื่องการงานการทำธุรกิจ หยิบจับอะไรจะเป็นเงินเป็นทอง มีรายได้มีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น อาจะเป็นในเรื่องของการหาเงิน รายได้ที่ดี หรือโอกาสในเชิงหารายได้พิเศษ แต่ไม่ได้มาจากโชคลาภ

อันดับ 1 ราศีเมษ

(ผู้ที่เกิด 14 เม.ย.-14 พ.ค)

ดาวพฤหัสโคจรเข้าในครึ่งปีแรกไปแล้ว บางคนอาจจะบอกว่าทำไมดวงยังไม่ดี ยังอึมครึม เพราะว่าดาวพฤหัสเข้าไปร่วมกับพระราหูนั่นเอง

แต่พอเข้าเดือนตุลาคมไปแล้วดาวราหูจะออกจากราศีเมษ ออกแล้วสิบปีกว่าจะกลับมา ทำให้ราศีเมษเหลือแต่ดาวพฤหัสซึ่งเป็นดาวดีที่สุดอยู่ในราศีดวงเดียว จะส่งผลดีให้ชีวิตมีความก้าวหน้าอย่างชัดเจนงานที่รอคำตอบจะได้รับข่าวดี ใครตั้งใจเน้นการเรียนการศึกษาต่อจะมีข่าวดี ธุรกิจการงานออฟฟิศงานประจำ ถ้าจะลุ้นปลายปีปรับเปลี่ยนโยกย้ายเลื่อนตำแหน่งมีโอกาส จะมีข่าวดี หรือใครตั้งใจอยากลองทำธุรกิจเล็กน้อยควบงานประจำ หรือหลายอาชีพเวลาเดียวกันจังหวะดวงดาวช่วงปลายปีจะเริ่มดี มีกระแสตอบรับผลตอบแทนอย่างดี และจะส่งผลดีเรื่องการเงิน

...

ทำให้ราศีเมษเป็นราศีที่มีการเงินที่ชัดเจน คำว่าชัดเจน หมายถึงว่าการเงินที่ควรจะได้เข้ามา อะไรที่รออยู่ปัญหาหรือหนี้สินต่างๆ จะพบทางออกมีคำตอบที่ดีให้เกิดความลงตัวเรื่องการเงินที่ดี อาจจะไม่ใช่โชคลาภ แต่เป็นการปรับเปลี่ยนรายได้ของงานประจำ หรือแม้ประทั่งความรัก ที่เมื่อก่อนยังไม่ชัดเจน ไม่ลงตัวพอพระราหูออกแล้วมีโอกาสเจอคนที่ใช่ คุยแล้วถูกชะตาเป็นผู้ใหญ่ จะมีข่าวดีคนโสดมีลุ้นสละโสด และคนที่คบมานานมีลุ้นที่จะแต่งงานตั้งแต่ปลายปีไปจนถึงปีหน้า แนะนำให้ทำบุญทำทานแล้วสร้างสิ่งที่เป็นกุศลเพื่อช่วยผลักดันให้เรากลายเป็นราศีอันดับหนึ่งได้อย่างดี

อย่างไรก็ตาม รอติดตามอ่านดวงครึ่งปีหลังครบทั้ง 12 ราศี หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เร็วๆ นี้