เคยได้ยินไหมเรื่องการถวายของพระสงฆ์ด้วยการ ถวายของมีคมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกรรไกรตัดเล็บ กรรไกร ของเครื่องใช้ ใบมีดโกน และอีกมากมาย จะช่วยตัดอุปสรรค แก้เคล็ดวิบากกรรม หรือช่วยเสริมดวงให้เราดีขึ้น วันนี้ หมอแมน การิน แนะเคล็ดลับและให้ความหมายในการถวายสิ่งของสำหรับพระสงฆ์ไว้อย่างนี้

ช่วงนี้ เป็นฤดูกาลของทุเรียน เราสามารถนำผลไม้มงคล อย่างทุเรียน ที่ต้องเรียกอย่างนั้น เพราะคุณเห็นหนามแหลมคมของเปลือกไหม นั่นแหละ สามารถช่วยทิ่มแทงสิ่งไม่ดีที่วิ่งเข้ามาหาตัวเราได้ หนามทุเรียนเปรียบเสมือนปัญญาและความคิด เราสามารถนำทุเรียนไปทำบุญ ไปถวายพระได้ เช่นกัน กุศโลบาย คือเป็นเครื่องปกป้อง เป็นอาวุธที่คอยขวางไม่ให้สิ่งไม่ดีเข้ามาในตัวเรา

วิธีเสริมดวง

อันนี้เหมาะสำหรับวันพระอังคารเทวา หรือคนที่เกิดวันอังคาร เพราะคนวันอังคารมักถูกแทงข้างหลังเสมอ ไม่มีคนจริงใจอยู่เคียงข้างมีแต่คนมาคอยหาผลประโยชน์ โดนนินทาว่าร้าย มีแต่คนจ้องจะเอาเปรียบ อยากให้เสริมดวงด้วย ด้วยการนำทุเรียนไปถวายพระได้ หรือทั้งนี้หากต้องการให้ตัวเองมีความอดทนและความขยัน รวมถึงการต่อสู้กับอุปสรรคต่างๆ ใครที่ชอบโดนแทงข้างหลัง โดนทำร้ายบ่อย สามารถแก้ด้วยการถวายทุเรียนได้

...

แต่หากไม่ใช่ทุเรียนถามว่าสามารถถวายอย่างอื่นแทนได้ไหม ตอบว่าได้ เป็นจำพวกของใช้ ส้อม เครื่องใช้ มีด เข็ม กรรไกรตัดเล็บ ใบมีดโกน ถวายได้เลย จะเป็นการแก้ ในเรื่องการถูกรังแก และให้มีความอดทนในขีวิตเพิ่มขึ้นได้ เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม หากไม่ใช่คนเกิดวันอังคาร ก็สามารถทำบุญอย่างที่หมอแมนกล่าวมาได้เช่นกัน เพื่อป้องกันสิ่งไม่ดี และช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ ความแข็งแกร่งให้เราอีกด้วย.