สยองเชื้อโควิดข้ามสายพันธุ์ 'หลวงพ่อวราห์' เตือนคนจะตายเหมือนห่าฝน

ข่าว

สยองเชื้อโควิดข้ามสายพันธุ์ 'หลวงพ่อวราห์' เตือนคนจะตายเหมือนห่าฝน

ไทยรัฐออนไลน์

18 พ.ค. 2565 13:05 น.

บันทึก

สยองไม่หยุด ต้องป้องกันอย่างต่อเนื่อง หลวงพ่อวราห์ ราชาพญาครุฑ วัดโพธิ์ทอง เล่าผ่านรายการ Thairath Talk ว่าโควิดยังไม่หมด คาดว่าอยู่อีก 4-5 ปี

ข่าวดีท่านบอกกับเราว่าโชคดีที่ประเทศไทยเจอสมุนไพรรักษา แต่อาจจะไม่ทันท่วงที และถึงเวลาธรรมชาติเอาคืน พระอาจารย์ วราห์ ปุญญวโร เผย เชื้อโรคโควิดกลายพันธุ์และจะอยู่อีกนาน เพราะเชื้อโรคกระจาย ระวังแผ่นดินไหว น้ำท่วม สึนามิ ภูเขาไฟ ธรรมชาติลงโทษมาแน่

'โควิดยังอยู่กับเมืองไทย ยังไม่จบ ยังกลายพันธุ์เป็นอีกหลายสิบตัว ยังอยู่ไปอีก 4-5 ปี เป็นทั่วโลกเลย คนจะตายอีกเยอะ มันเป็นวิบากกรรมของโลก เพราะเราเอาเนื้อหนังมังสาเขามากินไปหมดแล้ว ตอนนี้เขามาเอาคืน

ตั้งแต่สมัยหลังพุทธกาล คนเรากินเนื้อหนังมังสาของสรรพสัตว์ต่างๆ มาเยอะแล้ว ถึงเวลาสรรพสัตว์จะมาเอาคืน ถามว่าโรคโควิดยังอยู่ไหม ยังอยู่กับเราอีก 4-5 ปี รัฐบาลกู้เงินไม่ไหวหรอก ที่ผ่านมากู้มา จะไม่แจกคนจนก็ไม่ได้ ถ้าไม่แจกคนจน ก็ไม่มีกิน ผมบอกท่านประยุทธ์ มันจำเป็นนะ ปากท้องมันจำเป็น เพราะคนจนมันเยอะกว่าคนรวย'

เชื้อกลายพันธุ์จะตายเหมือนห่าฝน

ส่วนเรื่องวัคซีน อาตมาเคยบอกท่านแล้ว ให้ซื้อมาหลายๆ ล้านโดส เร่งฉีดไปเลย เพราะว่ามันยังมาอีกเยอะ เป็นอีกเยอะ กระจายอีกเยอะ เฉพาะโรคโควิดเนี่ยยังอยู่กับเราอีก 4-5 ปีเป็นอย่างน้อย เพราะมันกลายพันธุ์ เป็นทั่วโลก พวกประเทศที่ยากจนน่าสงสาร เพราะจะตายกันเหมือนห่าฝน

ที่สำคัญที่สุดต่อไป ภูเขาไฟมันจะระเบิดแถบเมืองไทย เอเชีย เช่น อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น ต่างประเทศ และสึนามิในปีนี้ปีหน้ามันรออยู่แล้ว เราจะเจอทั้งไฟ ภัยพิบัติ เจอทั้งแผ่นดินไหว และน้ำท่วม ไม่ใช่ประเทศไทยเจอประเทศเดียวนะ ทั้งเอเชีย ยุโรป และสหรัฐอเมริกา ดูกันแค่ปีนี้ก็พอ ไม่ต้องมองไกล ปีหน้าเจออีกเยอะ

ข่าวดีเราค้นพบวัคซีน แต่สายไปแล้ว

อาตมาดูแล้วว่าจะมีสมุนไพรไทยมาช่วยชาวไทยในอนาคต ว่าต่างประเทศเก่ง แต่ยาที่ผ่านมาผลิตแต่ตามโรคไม่ทัน แต่สมุนไพรจะตามโรคทัน แต่ที่สำคัญที่อาตมาห่วงตอนนี้โรคมันกลายพันธุ์แล้วกลายพันธุ์อีก ข้ามสายพันธุ์ไป

อย่างไรก็ตามเมื่อ Thairath Talk ถามต่อว่า โรคที่เคยหายไปแล้ว เช่น ไข้หวัดนก ไข้หวัดหมู จะยังกลับมาอีกหรือเปล่า ท่านกล่าวต่อว่า 

แน่นอน อหิวาตกโรคมาแล้ว โรคหมู โรควัว โรคที่มากับอากาศ และโรคไข้หวัดนก ต้องระวัง

(มีการเปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว?) ถ้าไม่เปิดเศรษฐกิจก็ไม่เดิน แต่เปิดมาแล้วไทยก็ต้องช่วยเหลือกัน ซื้อยารักษากันไป อาตมาห่วงนะ ยังไงโรคมันก็กระจายแน่นอน หลวงพ่อวราห์กล่าว.

ชมเพิ่มเติม :

 

.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 16:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์