ช่วงนี้หลายคนอาจจะเห็นชื่อไลน์ของเพื่อนๆ ในแอปพลิเคชัน Line มีเลขต่อท้ายไลน์ ส่วนใหญ่จะเป็นตัวเลข 2-3 หลัก พร้อมด้วยสัญลักษณ์อิโมจิรูปต่างๆ เคยสงสัยกันไหมว่า ตัวเลขเหล่านั้นคืออะไร และมีความหมายอย่างไรบ้าง? บทความนี้ ไทยรัฐออนไลน์หาคำตอบมาให้แล้ว

ตัวเลขหลังไลน์ เลขต่อท้ายไลน์ คืออะไร?

เลขต่อท้ายไลน์ คือ ตัวเลขมงคลตามความเชื่อ "ศาสตร์แห่งตัวเลข" ที่เชื่อว่าหากใช้ตัวเลขเหล่านี้ในชีวิตประจำวัน จะเป็นการช่วยเสริมดวงให้ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น เช่น ด้านการงาน การเงิน ความรัก ค้าขาย โชคลาภ เป็นต้น แต่ทั้งนี้ ก็ต้องลงมือทำอย่างเต็มที่ด้วย แล้วตัวเลขมงคลที่เหมาะสมกับเราจะดึงดูดพลังงานดีๆ มาให้เรานั่นเอง

ทำไมต้องใช้ตัวเลขมงคล เสริมหลังชื่อไลน์?

ปกติ "ตัวเลข" จะมีอิทธิพลและบทบาทในชีวิตประจำวันของทุกคนอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทรศัพท์ บ้านเลขที่ ทะเบียนรถ หมายเลขห้อง ฯลฯ ซึ่งในปัจจุบันหลายคนนิยมใช้ "ไลน์" (Line) เป็นช่องทางหลักในการติดต่อสื่อสาร โทรออก-รับสาย ส่งข้อความคุยเรื่องงาน-เรื่องส่วนตัว จนกลายเป็นแอปพลิเคชันที่จะขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน

เมื่อไลน์เป็นช่องทางที่คนส่วนใหญ่ใช่ติดต่อสื่อสารกันมากที่สุด ทำให้ความเชื่อเรื่อง "เลขต่อท้ายไลน์ 2565" ค่อนข้างได้รับความนิยมในการเปลี่ยนชื่อไลน์ (User) หรือเติมตัวเลขมงคลเข้าไปหลังชื่อไลน์ของเรา ยกตัวอย่าง ชื่อไลน์คือ "Summer" แล้วเราชื่นชอบเลขมงคล 65 เราก็ตั้งชื่อไลน์เป็น "Summer65" นั่นเอง

นอกจากนี้ บางคนก็อาจใช้อีโมจิที่มีความหมายสอดคล้องกับตัวเลขมงคลหลังไลน์ เช่น รูปเครื่องหมายอินฟินิตี้ (สำเร็จไม่มีที่สิ้นสุด), ลม (การเงินคล่องตัว หมุนเงินทัน), ดวงอาทิตย์ (ดึงดูดพลังงานดีๆ) ฯลฯ แต่ทั้งนี้ ก็ถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคลที่จะช่วยเสริมกำลังใจในด้านต่างๆ ให้แต่ละคน

...

เลขต่อท้ายไลน์ 2565 เสริมมงคลตามวันเกิด

คนเกิดวันจันทร์
เลขต่อท้ายไลน์ : 245 เสริมเรื่องการงาน ทำให้คำพูดน่าเชื่อถือ 

คนเกิดวันอังคาร
เลขต่อท้ายไลน์ : 365 เสริมเรื่องความสำเร็จ ความรัก และโชคลาภด้านต่างๆ 

คนเกิดวันพุธ (กลางวัน)
เลขต่อท้ายไลน์ : 246 เสริมเรื่องการงาน ทำให้คำพูดน่าเชื่อถือ

คนเกิดวันพุธ (กลางคืน)
เลขต่อท้ายไลน์ : 789 เสริมเรื่องการเงิน และช่วยเสริมเสน่ห์

คนเกิดพฤหัสบดี
เลขต่อท้ายไลน์ : 156 เสริมเรื่องผู้ใหญ่อุปถัมภ์ สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง

คนเกิดศุกร์
เลขต่อท้ายไลน์ : 636 เสริมเรื่องความสำเร็จ ความรัก และโชคลาภด้านต่างๆ

คนเกิดเสาร์
เลขต่อท้ายไลน์ : 789 เสริมเรื่องการเงิน และช่วยเสริมเสน่ห์

คนเกิดอาทิตย์
เลขต่อท้ายไลน์ : 159 เสริมเรื่องผู้ใหญ่อุปถัมภ์ สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง

ตัวเลขมงคลต่อท้ายไลน์ ตั้งไว้เสริมความปัง

นอกจากการตั้งเลขหลังไลน์ตามวันเกิดแล้ว ก็ยังมีตัวเลขมงคลอื่นๆ ที่มีความหมายดีๆ เหมาะสำหรับนำไปตั้งหลังไลน์เพื่อเสริมความปังในด้านต่างๆ ยกตัวอย่างดังต่อไปนี้

 • 15 หรือ 51 : เสริมการงาน
 • 14 หรือ 41 : เสริมการเงิน
 • 23 หรือ 32 : เสริมเสน่ห์ ผู้คนเอ็นดู
 • 24 หรือ 42 : เสริมเสน่ห์ เมตตามหานิยม
 • 36 หรือ 63 : เสริมความรัก
 • 56 หรือ 65 : เสริมความสำเร็จ
 • 59 หรือ 95 : เสริมสุขภาพ
 • 78 หรือ 87 : เสริมความเฮง
 • 645 หรือ 546 : เสริมการค้าขาย
 • 549 หรือ 459 : เสริมการค้าขายออนไลน์
 • 789 หรือ 289 : เสริมความร่ำรวย

หมายเหตุ : ชุดตัวเลขมงคล สามารถสลับตำแหน่งกันได้

อย่างไรก็ตาม ตัวเลขต่อท้ายไลน์ หรือเลขหลังไลน์ ถือเป็นพื้นฐานเล็กๆ ที่จะช่วยสนับสนุนชีวิตในด้านต่างๆ ให้มีความคล่องตัว เฮง และไร้อุปสรรค (ตามความเชื่อส่วนบุคคล) แต่สุดท้ายแล้ว ความสำเร็จและการไปถึงเป้าหมายของทุกการกระทำ เริ่มต้นได้ที่ตัวเอง โดยมีตัวเลขเหล่านี้มาช่วยเสริมขวัญและกำลังใจ เพิ่มพลังบวกในการขับเคลื่อนพลังใจในชีวิตประจำวันนั่นเอง.

...